Hà Nội: 19°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Xã Hồng Minh đón nhận bằng Nông thôn mới

TBV - Sáng 23/3/2019, tại UBND xã Hồng Minh, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Hồng Minh long trọng tổ chức “Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018; Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia và xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế”. Qua đó, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng Nông thôn mới xã Hồng Minh trong những năm qua.


Lãnh đạo huyện Phú Xuyên tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền xã Hồng Minh.


Về dự hội nghị, gồm có: đồng chí Hoàng Thị Huyền, Phó Văn phòng điều phối Nông thôn mới; Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên, Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện Phú Xuyên; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên; Phó Trưởng ban thường trực Chương trình Xây dựng Nông thôn mới huyện Phú Xuyên. Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội; cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Phú Xuyên đã về dự buổi lễ.


Đồng chí Hoàng Thị Huyền, Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng.


Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, thực sự là cuộc “cách mạng” về nông nghiệp nông thôn và nông dân. Sau 7 năm tích cực triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Hồng Minh đã đạt được những kết quả quan trọng; phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới đã được rộng khắp trong toàn xã. Nhân dân 4 thôn (09 cụm dân cư) rất phấn khởi tin tưởng và tích cực hưởng ứng tham gia phong trào; góp công, góp của xây dựng nông thôn mới. Vai trò chủ thể của cộng đồng dân cư trong nông thôn đã được nâng lên rõ rệt.


Đại biểu tham dự hội nghị.


Năm 2011, xã Hồng Minh thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới theo Quyết định số 3307-C ngày 27/7/2011 của UBND huyện Phú Xuyên. Mặt bằng xuất phát điểm của 19 tiêu chí ban đầu còn ở mức thấp. Song, với những nỗ lực cố gắng; sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã nên đã có những giải pháp, lộ trình, bước đi phù hợp. Năm 2018 xã Hồng Minh đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.


Về quá trình xây dựng trường Mầm non xã Hồng Minh đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2018. Hàng năm, nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp và có biện pháp để tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học. Nhà trường được thành lập năm 1994 với 3 điểm lẻ ở thôn Hòa Mỹ. Trải qua 24 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã có 86 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 20 nhóm, lớp với tổng số 540 học sinh. Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất và đồ dùng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Với những nỗ lực phấn đấu, trường Mầm non xã Hồng Minh đã được thành phố Hà Nội công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I năm 2018.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội và huyện Phú Xuyên trao Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Hồng Minh.


Về quá trình xây dựng xã Hồng Minh đạt chuẩn các tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2015 - 2020. Được sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tâm y tế huyện Phú Xuyên; sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hồng Minh; sự phối kết hợp đồng thuận với các ban ngành đoàn thể của xã, Trạm y tế xã Hồng Minh đã triển khai và làm tốt theo Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 - 2020 của huyện và thành phố, xã Hồng Minh đạt 97,25/100 điểm. Căn cứ vào kết quả của hội đồng xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia của thành phố Hà Nội ngày 28/6/2018. Ngày 11/7/2018, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định công nhận xã Hồng Minh đạt tiêu chí quốc gia về Y tế xã giai đoạn 2011 - 2020.


Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên trao Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia cho trường Mầm non xã Hồng Minh.


Trên địa bàn xã Hồng Minh còn có làng nghề nấu rượu Tân Độ nổi tiếng. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, làng nghề nấu rượu Tân Độ đã có nhiều thay đổi, trong đó chú trọng đến chất lượng và đảm bảo vệ sinh môi trường nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật. Sản phẩm rượu Tân Độ được nhân dân trong vùng biết đến và đánh giá cao.


Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên trao Giấy chứng nhận xã Hồng Minh đạt tiêu chí quốc gia về Y tế.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện Phú Xuyên phát biểu: Huyện Phú Xuyên xác định, muốn xây dựng thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới thì cần làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện. Năm 2018, huyện Phú Xuyên rất phấn khởi vì có 4 xã được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và huyện Phú Xuyên cũng là một trong những huyện của UBND thành phố Hà Nội có số xã được công nhận nhiều nhất về nông thôn mới. Đến nay, huyện Phú Xuyên có 20/26 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 11 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đây là tiền đề rất quan trọng để Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội giao cho huyện Phú Xuyên phấn đấu đạt huyện nông thôn mới vào năm 2020.
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân


Đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện Phú Xuyên phát biểu tại hội nghị.

Đối với xã Hồng Minh là một xã rất giàu truyền thống văn hóa, truyền thống yêu nước, trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển, mảnh đất và con người Hồng Minh luôn nỗ lực, phấn đấu, vượt khó, tạo ra những điểm sáng trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng xã hội chủ nghĩa. Trong thời kỳ đổi mới, xã Hồng Minh tiếp tục có nhiều nỗ lực, cố gắng, chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, để năm 2018 xã Hồng Minh vinh dự được thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới; trường Mầm non được công nhận đạt chuẩn quốc gia; xã được công nhận là xã đạt tiêu chí quốc gia về Y tế.

Tin và ảnh: Văn Bình

Tin liên quan

Tin mới hơn

Lạng Sơn: Phát triển Làng nghề giúp giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho người dân

Lạng Sơn: Phát triển Làng nghề giúp giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho người dân

LNV - Phát triển kinh tế nông thôn không thể bỏ qua vai trò của các làng nghề, nhất là làng nghề truyền thống. Thời gian qua, phát huy những thế mạnh riêng có, người dân huyện Văn Quan đã duy trì và phát triển các nghề truyền thống như: sản xuất cao khô, nấu rượu men lá, quay lợn, sản xuất đường mía, khẩu sli… Hướng đi này đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế ổn định và giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn.
Thanh Hóa: Chấp thuận cho nhà đầu tư thực hiện dự án nhà máy sản xuất, gia công may mặc, giày dép gần 90 tỷ đồng

Thanh Hóa: Chấp thuận cho nhà đầu tư thực hiện dự án nhà máy sản xuất, gia công may mặc, giày dép gần 90 tỷ đồng

LNV – Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 813/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án nhà máy sản xuất, gia công may mặc, giày dép Minh Khôi tại huyện Nông Cống với tổng vốn đầu tư khoảng 88,4 tỷ đồng.
Đầu năm nhiều làng nghề còn trẩy hội, du xuân

Đầu năm nhiều làng nghề còn trẩy hội, du xuân

LNV - Trong khi hầu hết người lao động tại các khu công nghiệp đã trở lại làm việc thì tại các làng nghề truyền thống, nghệ nhân và thợ thuyền vẫn đang trảy hội, du xuân.
Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW

Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW

LNV - Ngày 23-2, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Kết luận số 72-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16-1-2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Tạp chí làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.
Hà Nội: phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ

Hà Nội: phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ

LNV - Chiều 28-2, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Hà Nội ngành thủ công mỹ nghệ năm 2023 cho 42 cá nhân. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự và trao Bằng Nghệ nhân cho các cá nhân đạt danh hiệu.
Rồng - nguồn cảm hứng sáng tạo cho mẫu đồng hồ năm 2024

Rồng - nguồn cảm hứng sáng tạo cho mẫu đồng hồ năm 2024

Mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông, rồng từ lâu đã là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận ở nhiều loại hình nghệ thuật từ hội họa, điêu khắc đến văn chương nhờ hình ảnh cao quý, giàu tính chất biểu tượng. Đặc biệt, trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024 vừa qua, hình tượng tứ linh nói chung và rồng nói riêng còn là chất liệu để các nhà thiết kế và chế tác đồng hồ “trình làng” nên nhiều mẫu sản phẩm độc đáo.

Tin khác

Hội Khoa học Kinh tế NN-PTNT: Tổng kết hoạt động 2023 và phát triển phương hướng, nhiệm vụ 2024

Hội Khoa học Kinh tế NN-PTNT: Tổng kết hoạt động 2023 và phát triển phương hướng, nhiệm vụ 2024

LNV - Sáng 28/2, Hội Khoa học kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm

Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm

Khi sắc Xuân vẫn tràn ngập trên các phố phường, làng quê, không khí Tết vẫn còn hiện hữu ở nhiều gia đình, người lao động trên địa bàn huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) đã vào guồng sản xuất. Trong các nhà xưởng, tiếng máy đã nhịp nhàng, trên đồng ruộng, bà con đã ra thăm đồng, làm đất, vun xới cây trồng. Nhịp sản xuất hòa chung với không khí rộn ràng khởi đầu một năm hứa hẹn một năm mới đầy thắng lợi.
Làm mới giải pháp phát triển Lâm nghiệp Việt Nam

Làm mới giải pháp phát triển Lâm nghiệp Việt Nam

LNV - Sau 3 năm thực hiện Chiến lược Lâm nghiệp, cơ cấu sản xuất lâm nghiệp đã chuyển dịch theo hướng ngày càng nâng cao giá trị gia tăng. Tuy nhiên, trong bối cảnh mới đặt ra nhiều cơ hội và thách thức đan xen, đòi hỏi ngành lâm nghiệp cần thay đổi, bổ sung nhiều quy định mới, những chính sách và giải pháp mới…
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Dự kiến trong 03 ngày, từ 08/03 - 10/03/2024, Thái Nguyên sẽ tổ chức chương trình Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2024.
Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV -Ngày 23 tháng 2 năm 2024 (tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Thìn), tại khu di tích lịch sử văn hoá đền, chùa, đình làng Thiên Phúc, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, diễn ra Lễ hội Minh Thề (thề không tham nhũng, tư túi của công) trong không khí trang nghiêm với sự chứng kiến, tham dự của hàng ngàn người dân và du khách thập phương. Đây là lễ hội làng độc đáo, "bậc nhất vô nhị " trong cả nước, có lịch sử từ thế kỷ XV, đã được nhà nước công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

LNV - Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là ngày chính rằm rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.
Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng nay (22/2) tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ để xem xét, cho ý kiến quyết định đối với 5 nội dung.
Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký quyết định công bố đưa nghề thủ công truyền thống làm bánh tráng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

LNV – Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 193/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

LNV - Ngày 16-2-2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23-11-2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy các cấp trong thời gian tới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

LNV - Sáng 20/02, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ Y tế.
Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

LNV - Tỉnh Bình Thuận được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống như sản xuất gạch ngói, bánh tráng, dệt thổ cẩm, gốm, chế biến hải sản, nước mắm, mây tre đan…Việc bảo tồn và phát triển làng nghề có vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Đoan Hạ trở thành xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Thanh Thủy

Đoan Hạ trở thành xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Thanh Thủy

LNV - Trong những ngày xuân mới Giáp Thìn 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) phấn khởi đón nhận niềm vui đủ điều kiện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Xã Đoan Hạ cũng là địa phương đầu tiên của huyện Thanh Thủy
Bắc Giang: Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP

Bắc Giang: Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP

OVN - Tỉnh Bắc Giang có nhiều sản phẩm OCOP từ cây dược liệu với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, được khách hàng tin dùng. Thời gian qua, các cấp, ngành trong tỉnh đã quan tâm thực hiện nhiều cơ chế, chính sách để phát triển sản phẩm OCOP từ những loại cây này.
Tuyên Quang - Khởi nghiệp từ sản phẩm OCOP

Tuyên Quang - Khởi nghiệp từ sản phẩm OCOP

LNV - Không chỉ nổi tiếng ở địa phương, sản phẩm OCOP dưa chuột An Hòa của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp - kinh doanh hàng nông sản An Hòa, xã An Hòa, huyện Tam Dương còn phát triển mạnh, vươn tới nhiều tỉnh, thành lân cận. Từ “cây OCOP”, nông dân, tiểu
Bảo hộ nhãn hiệu tập thể: Cơ hội cho đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê phát triển

Bảo hộ nhãn hiệu tập thể: Cơ hội cho đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê phát triển

LNV - Trải qua gần 800 năm lịch sử, sản phẩm chạm rồng của Phù Khê vẫn được những người trong nghề đánh giá là mềm mại, tinh tế nhưng rất cá tính trong hình dáng đường nét. Năm 2023, đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể, tạo cơ hội cho đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê phát triển, nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

LNV - Xã cù lao Long Hòa, huyện Châu Thành là địa phương có mô hình sản xuất lúa hữu cơ kết hợp nuôi thủy sản (tôm càng xanh) khá phát triển và mang lại thu nhập cao. Với mô hình nuôi tôm càng xanh xen canh, nông dân cù lao Long Hòa thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/ha/năm và tỷ lệ rủi ro chỉ chiếm khoảng 10%.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động