Hội nghị Văn phồng điều phối Nông thôn mới các cấp năm 2019

TBV - Hội nghị tổ chức ngày 08/03/2019 do Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020 phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Nai. Đây là chương trình thường niên nhằm giúp hệ thống Văn phòng Điều phối Nông thôn mới các cấp tổng kết những kết quả đạt được, những tồn tại sau 01 năm triển khai và triển khai kế hoạch năm tiếp theo.

Bàn chủ trì hội nghị

Tổng quan hội nghị


Hội nghị do Phó trưởng BCĐ Trung Ương các CT MTQG, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì cùng UV thường trực BCĐ Trung Ương, Thứ trưởng Trần Thanh Nam và UV BCH Trung Ương Đảng, Bí thư tỉnh Ủy tỉnh Đồng Nai - Đ/c Nguyễn Phú Cường. Tham gia hội nghị có, đại diện lãnh đạo một số Bộ/Ban/Ngành liên quan, UBND một số tỉnh/thành phố cùng tập thể lãnh đạo VPĐP NTM Trung Ương và 63 tỉnh thành trên cả nước.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị


Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Xây dựng Nông thôn mới là chương trình tổng thể, xuyên suốt, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Còn nông thôn, nông dân là còn Nông thôn mới, làm sao để nông thôn ngày càng giàu đẹp hơn, hiện đại hơn, đời sống người nông dân càng được nâng cao, giàu mạnh một cách bền vững…

Sau giai đoạn khởi đầu 2010 - 2015, Nông thôn mới bước sang giai đoạn mới trên cơ sở những thành tựu về kết cấu hạ tầng, thiết chế cơ sở đã được hình thành. Tính đến hết tháng 2 năm 2019, toàn quốc đã có 4.144 xã (46,48%) số xã đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 306 xã (3,43%) so với cuối năm 2018; 03 địa phương có 100% số xã được công nhận đạt chuẩn NTM (Đồng Nai 133/133 xã; Nam Định 193/193 xã; Đà Nẵng: 11/11 xã); bình quân cả nước đạt 14,61 tiêu chí/xã, tăng 0,04 tiêu chí so với cuối năm 2018 và còn 02 xã dưới 5 tiêu chí (Kon Tum: 02 xã), giảm 08 xã so với cuối năm 2018. Đến thời điểm tổ chức hội nghị, Đồng Nai trở thành tỉnh có 100% số đơn vị cấp huyện hoàn thành nông thôn mới cấp huyện đưa tổng số lên 63 huyện đạt chuẩn, không còn xã dưới 5 tiêu chí và cơ bản xử lý xong nợ - nợ đọng XD CB trong chương trình. Nhiều địa phương đã xuất hiện nhiều xã Nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao theo bộ tiêu chí quốc gia, nhiều mô hình liên kết sản xuất bền vững, quy mô lớn được hình thành….

Một số vấn đề được Thứ trưởng Trần Thanh Nam đưa ra định hướng tham luận tại Hội nghị như: (i)Chương trình OCOP triển khai là bước đột phá trong Nông thôn mới nhằm giúp tăng trưởng kinh tế bền vững khu vực nông thôn, vấn đề là triển khai như thế nào cho hiệu quả; (ii), Có nhiều mô hình xử lý rác thải nông thôn, nhưng cần nghiên cứu thêm xem từng mô hình nào phù hợp với mỗi địa phương…; (iii), Công tác an ninh trật tự cần tăng cường, tổ chức sao cho hợp lý….

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OCOP” được chú trọng và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các đại biểu tham gia hội nghị. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đặc biệt biểu dương những tỉnh khó như Bắc Kan, Hà Giang đã nhanh chóng hình thành được sản phẩm OCOP có đánh giá hạng sao, bên cạnh những tỉnh có tiềm năng lớn như Đồng Nai, Quảng Nam, kế thừa từ thành công vang dội của OCOP Quảng Ninh.

Cục trưởng, Chánh văn phòng Nguyễn Minh Tiến báo cáo kết quả hoạt động hệ thống văn phòng điều phối các cấp năm 2018

Về hoạt động của hệ thống Văn phòng điều phối, theo Cục trưởng, Chánh văn phòng - VPĐP NTM Trung Ương - Đ/c Nguyễn Minh Tiến thì: 100% số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thành lập Văn phòng Điều phối nông thôn mới (VPĐP) cấp tỉnh, trong đó, 02 tỉnh Bắc Kạn và Cà Mau đã thành lập Văn phòng Điều phối chung 02 chương trình MTQG (Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững); có 580/644 đơn vị cấp huyện thuộc 63/63 tỉnh, thành phố đã thành lập VPĐP cấp huyện (đạt 90,06%); 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã bố trí cán bộ chuyên trách về xây dựng nông thôn mới ở cấp xã. Hệ thống đã từng bước khẳng định được vai trò quan trọng trong công tác tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo tỉnh triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tiến độ. Ngày càng được UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh phân cấp, trao quyền chủ động nhiều hơn so với trước đây…

Năm 2019, năm gấp rút hoàn thành sớm mục tiêu chương trình giai đoạn 2016-2020 để chuẩn bị nền tảng cho giai đoạn mới. Hội nghị cho thấy quyết tâm cao của cả hệ thống văn phòng, của hệ thống chính trị và người dân dành cho Nông thôn mới. Phong trào toàn dân được các đại biểu nhấn mạnh trong báo cáo tham luận - đáp ứng giá trị cốt lõi của chương trình. Các đại diện phát biểu đề cao giá trị của Nông thôn mới đến đời sống người dân khu vực nông thôn, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế chung mỗi khu vực như: Tham luận về xây dựng thôn bản Nông thôn mới tại khu vực khó khăn của lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, tham luận về KHCN trong XD NTM; Tham luận về xây dựng huyện Nông thôn mới - UBND tỉnh Lâm Đồng,…

Đặc biệt, tham luận của PGS, TS. Trần Văn Ơn - Cố vấn trưởng chương trình OCOP làm rõ thêm nhận thức về nội dung chương trình OCOP, trong đó nhấn mạnh: OCOP là sản phẩm do người dân chủ động đề xuất chứ không phải chỉ định giống như một số địa phương đang làm. OCOP góp phần hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế, chính trị của địa phương - trong đó có một số nhiệm vụ trong hoạt động của Đảng - điều này đòi hỏi cấp Ủy phải vào cuộc… Vai trò đoàn thanh niên là quan trọng, giới trẻ mới là cơ sở đề xuất OCOP. Ngoài ra TS. Trần Văn Ơn cũng nhấn mạnh cách làm OCOP thế nào cho đúng, tổ chức - nhân lực sao cho hợp lý…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường biểu dương những thành tựu hệ thống đã làm được trong suốt quá trình qua. Bộ trưởng đề nghị hệ thông VPĐP các cấp rà soát lại toàn bộ công việc đã triển khai, kịp thời đề xuất Ban chỉ đạo địa phương để nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, đặc biệt chú ý đến: (i) Chương trình 15000 HTX kiểu mới hiệu quả đến 2020; (ii) Chương trình OCOP, theo Bộ trưởng, đây là chương trình chiến lược lâu dài, hiệu quả giúp khơi dậy toàn bộ tiềm năng về tài nguyên, con người, văn hóa - du lịch… VPĐP các cấp là cơ quan quan trọng, tham mưu trực tiếp cho BCĐ, cấp Ủy, chính quyền địa phương, cần học hỏi và chủ động, đồng lòng vì mục tiêu chung, hạn chế kiến nghị không cần thiết. Năm nay, chúng ta tổng kết sớm giai đoạn 2010-2020, đề nghị VPĐP tập trung công tác tổng kết: (i) nội dung?, định vị, cơ chế? - Phấn đấu cuối tháng 9/2019 chốt báo cáo tổng kết. (ii) Tổng kết từ cấp huyện trước khi lên tỉnh và Trung Ương nhằm tăng cường chủ động và nâng cao chất lượng hội nghị….

Bộ trưởng nhắc nhở: Việt Nam bước ra từ chiến tranh để khẳng định vị thế trên trường quốc tế như hôm nay, chúng ta phải làm sao để phù hợp với hiện tại, vận dụng - ứng dụng hiệu quả đáp ứng với hội nhập. Tiến trình đô thị hóa cũng là một yêu cầu đòi hỏi phải tính toán kỹ cho xây dựng Nông thôn mới trong giai đoạn tiếp theo./.

Một số hình ảnh hội nghị







Thực hiện: Nguyễn Nam, Ảnh: Thái Hòa

Tin liên quan

Tin mới hơn

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Dự kiến trong 03 ngày, từ 08/03 - 10/03/2024, Thái Nguyên sẽ tổ chức chương trình Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2024.
Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV -Ngày 23 tháng 2 năm 2024 (tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Thìn), tại khu di tích lịch sử văn hoá đền, chùa, đình làng Thiên Phúc, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, diễn ra Lễ hội Minh Thề (thề không tham nhũng, tư túi của công) trong không khí trang nghiêm với sự chứng kiến, tham dự của hàng ngàn người dân và du khách thập phương. Đây là lễ hội làng độc đáo, "bậc nhất vô nhị " trong cả nước, có lịch sử từ thế kỷ XV, đã được nhà nước công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

LNV - Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là ngày chính rằm rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Tin khác

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng nay (22/2) tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ để xem xét, cho ý kiến quyết định đối với 5 nội dung.
Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký quyết định công bố đưa nghề thủ công truyền thống làm bánh tráng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

LNV – Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 193/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

LNV - Ngày 16-2-2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23-11-2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy các cấp trong thời gian tới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

LNV - Sáng 20/02, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ Y tế.
Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

LNV - Tỉnh Bình Thuận được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống như sản xuất gạch ngói, bánh tráng, dệt thổ cẩm, gốm, chế biến hải sản, nước mắm, mây tre đan…Việc bảo tồn và phát triển làng nghề có vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân
Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

LNV - Chiều 17-2, tại di tích đình Phú Gia, phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã diễn ra Lễ hội truyền thống xôi Phú Thượng lần thứ VII năm 2024 và lễ công bố Quyết định ghi danh "Nghề làm xôi Phú Thượng" vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Từ tư duy kinh tế trải nghiệm hướng tới nấc thang giá trị cao hơn trong chuỗi ngành hàng nông sản Việt

Từ tư duy kinh tế trải nghiệm hướng tới nấc thang giá trị cao hơn trong chuỗi ngành hàng nông sản Việt

Đổi mới tư duy, nhận thức về kinh tế thị trường là điểm nhấn quan trọng, tạo nền tảng xây dựng và hoàn thiện nền kinh tế thị trường ở Việt Nam. Cần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, tạo giá trị gia tăng hướng tới đáp ứng được nhu cầu về vật chất, tinh thần của con người.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp ngồi máy cấy để điều khiển cấy lúa trên cánh đồng, thu hoạch cà rốt cùng nông dân trên cánh đồng ở Hải Dương.
Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024

LNV - Lễ hội Tịch điền (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) diễn ra vào ngày mùng 7 Tết hàng năm đã trở thành sự kiện văn hóa lớn của đất nước dịp Tết đến xuân về. Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam) có nguồn gốc từ rất xa xưa do vua Thần Nông khai mở.
Lễ hội Chùa Hương xuân Giáp Thìn 2024

Lễ hội Chùa Hương xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng 15/02/2024 (tức mồng 6 tháng Giêng xuân Giáp Thìn), tại sân Thiên Trù - Chùa Hương, UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai hội Chùa Hương năm 2024 với chủ đề: Lễ hội Chùa Hương “An toàn, Văn minh, Thân thiện”. Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp huyện và kéo dài 3 tháng, từ 11/02/2024 đến hết ngày 01/5/2024.
Huyện Sóc Sơn: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Sóc Sơn: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Sóc Sơn vừa long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn năm 2024” vào sáng 14/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn) tại nhà văn hoá thôn Đông Lai (xã Quang Tiến).
Quy hoạch thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 ý chí khát vọng vươn lên của thành phố Cảng

Quy hoạch thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 ý chí khát vọng vươn lên của thành phố Cảng

LNV - Hải Phòng là thành phố cảng đặc biệt quan trọng, là trung tâm công nghiệp, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại, công nghệ thuộc vùng duyên hải Bắc bộ trù phú, và hội đủ điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho phát triển kinh tế xã hội, Hải Phòng cũng là một trong đỉnh tam giác kinh tế sôi động bật nhất cả nước, Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, với vị trí địa lý, kinh tế độc đáo, hệ thống giao thông đồng bộ để trở thành một trong những "cửa ngõ" kết nối quan trọng của vùng đồng bằng sông Hồng, vùng trung du miền núi phía Bắc, khu vực phía Nam Trung Quốc và hành lang ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình - Nam Định.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình 'Xanh hóa Trường Sa'

Ngày 30/1, tại Hải phòng, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, cùng các đơn vị trong quân chủng Hải quân đã tiếp và làm việc với đoàn.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê  Thị Thu Hằng  gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài

LNV - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến gần, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dị
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

LNV - Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, sáng 15/02/ 2024 ( mồng 6 tết) Đảng ủy, HĐND, UBND, UB-MTTQ xã Tản Hồng, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " Xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động và tham gia tết trồng cây có toàn thể cán bộ, công chức đoàn viên thanh niên , nhân dân trong xã và đông đảo các cháu học sinh xã Tản Hồng.
Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ trăm tuổi

LNV - Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ ở ấp Thượng 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã có từ lâu đời. Làng nghề nổi tiếng với sản phẩm bánh phồng được xem là một loại bánh đặc sản của An Giang. Theo nhiều cụ cao niên ở đây cho biết, khi người dân biết trồng nếp thì cái bánh phồng cũng bắt đầu xuất hiện, đến nay cũng ngót gần 100 năm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động