Giá sầu riêng giảm sâu do xuất khẩu gặp khó

LNV - Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang vào mùa thu hoạch sầu riêng chính vụ. Sản lượng dồi dào, nhưng giá giảm sâu do xuất khẩu đang tiếp tục gặp khó khăn. Đặc biệt, Trung Quốc - thị trường tiêu thụ sầu riêng lớn nhất của Việt Nam siết chặt quy trình kiểm soát từ đầu năm do thị trường này tăng cường các biện pháp kiểm định liên quan đến chất vàng O và Cadimi.
Nhà vườn kém vui

Theo ghi nhận, hơn 10 ngày nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang bước vào mùa thu hoạch sầu riêng chính vụ. Tuy nhiên, năm nay, người trồng sầu riêng kém vui do giá sầu riêng xuống thấp.

Trưa ngày 12/5, từ TP. Mỹ Tho, chúng tôi di chuyển dọc theo tuyến đường tỉnh 864 về huyện Cái Bè. Dọc theo 2 bên tuyến đường 864 (đoạn qua huyện Cai Lậy), chúng tôi ghi nhận nhiều điểm bán sầu riêng lẻ với giá dao động từ 35.000 - 50.000 đồng/kg.

Dù đang vào mùa thu hoạch rộ, nhưng các kho, vựa thu mua sầu riêng xuất khẩu cũng không hoạt động nhộn nhịp như mọi năm. Nhiều kho đóng cửa, một số kho hoạt động, nhưng sản lượng thu mua cũng không nhiều.

Một vựa sầu riêng tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang thu mua sầu riêng của nhà vườn.
Một vựa sầu riêng tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang thu mua sầu riêng của nhà vườn.

Ông Nguyễn Văn Nam (ấp Bình Chánh Đông, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy) trồng 4 công sầu riêng Ri 6. Cách nay 2 ngày, vườn của ông thu hoạch được 2 tấn trái, bán xô với giá 42.000 đồng/kg. Ông Nam chia sẻ: “Giá sầu riêng năm nay thấp hơn năm trước nhiều, với giá bán này, nhà tôi có lời rất ít do chi phí đầu tư cho sầu riêng rất nhiều. Sầu riêng tới bán thì không thể chờ giá được, mà có chờ thì với tình hình này, giá cũng khó tăng”.

Xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy là “thủ phủ” sầu riêng của tỉnh. Dù đang trong thời điểm thu hoạch rộ, nhưng nhà vườn trồng sầu riêng lại đang “sầu chung”. Theo Chủ tịch UBND xã Ngũ Hiệp Nguyễn Hồng Thương, toàn xã có khoảng 1.400 ha sầu riêng.

Hiện nông dân trên địa bàn đã thu hoạch được khoảng 60% sầu riêng chính vụ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình xuất khẩu nên giá bán sầu riêng đang ở mức rất thấp so với các năm. Cụ thể, sầu riêng Monthong (Thái) tại vườn được thương lái mua xô với giá từ 50.000 - 55.000 đồng/kg, sầu riêng Ri 6 khoảng 40.000 - 45.000 đồng/kg. Với mức giá này, nhà vườn không có lời nhiều. Nếu vườn nào thất mùa thì nhà vườn không đủ chi phí trả tiền vật tư nông nghiệp.

Còn tại huyện Cái Bè, thời điểm này, giá sầu riêng cũng giảm sâu. Theo ghi nhận, hiện giá sầu riêng Thái được các vựa thu mua với giá khoảng 70.000 đồng/kg, sầu riêng Ri 6 khoảng 50.000 đồng/kg. Ông Nguyễn Văn Mạnh (xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè) trồng 5 công sầu riêng Thái, còn khoảng 1 tuần nữa sẽ thu hoạch.

Tuy nhiên, thời điểm này, ông Mạnh như “ngồi trên đống lửa” khi giá sầu riêng quá thấp. Ông Mạnh chia sẻ: “Năm nay là vụ thứ 2 vườn sầu riêng của nhà tôi lấy trái. Mới lấy trái có 1 vụ mà giá sầu riêng đã giảm mạnh như vậy. Giờ sắp tới bán rồi, tôi chỉ mong giá sầu riêng trong mấy ngày tới sẽ tăng”.

Xuất khẩu vẫn khó khăn

Hiện nay, sầu riêng nước ta chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Việc thị trường này siết chặt kiểm tra chất lượng với các “hàng rào kỹ thuật” được dựng lên đã khiến việc xuất khẩu sầu riêng gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Gia Bảo, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Huỳnh Nương (huyện Cai Lậy) cho biết, những ngày qua, sầu riêng trên địa bàn tỉnh vào mùa chính vụ nên sản lượng dồi dào. Tuy nhiên, năm nay, sản lượng sầu riêng chính vụ ở mức tương đối, không nhiều như những năm trước.

Giá sầu riêng giảm sâu do xuất khẩu gặp khó

Hiện giá sầu riêng Thái loại A được thu mua với giá từ 70.000 -72.000 đồng/kg, sầu riêng Ri 6 loại A khoảng 50.000 - 52.000 đồng/kg. Giá sầu riêng tại vườn thấp hơn tại kho từ 10.000 - 15.000 đồng/kg. Giá sầu riêng thấp một phần cũng do phía thị trường Thái Lan cũng đang có hàng. Với giá này, nếu nhà vườn nào thất mùa thì sẽ không có lời.

Hiện nay, việc xuất khẩu sầu riêng vẫn còn khó. Tuy nhiên, việc xuất khẩu cũng thuận lợi hơn so với trước do có thêm một số trung tâm kiểm nghiệm. Các doanh nghiệp xuất khẩu cũng đã chủ động để đáp ứng các hàng rào kỹ thuật từ phía Trung Quốc. Hiện nay, trước khi thu mua sầu riêng, doanh nghiệp sẽ test thử mẫu tại vườn. Hiện trung bình mỗi ngày, doanh nghiệp thu mua khoảng 20 tấn sầu riêng.

Ông Võ Tấn Lợi, Chủ tịch Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Tiền Giang cho biết, đây là thời điểm giá sầu riêng thấp nhất trong vòng 3 năm kể từ khi loại trái cây này được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. So với cùng kỳ năm trước, giá sầu riêng chỉ còn phân nửa. Với mức giá này, nhà vườn vẫn có lãi, nhưng rất ít. Hiện sầu riêng miền Tây đang vào chính vụ, tình hình kéo dài khiến người trồng sầu riêng lo lắng.

Giá sầu riêng giảm mạnh là do Trung Quốc - thị trường tiêu thụ sầu riêng lớn nhất của Việt Nam - siết chặt quy trình kiểm soát từ đầu năm. Thị trường này tăng cường các biện pháp kiểm định liên quan đến chất vàng O và Cadimi.

Các lô hàng bị phát hiện có chứa các chất này sẽ không được thông quan. Chất vàng O do mình nhúng thuốc cho trái đẹp, bây giờ không nhúng nữa thì không bị nhiễm. Do đó, vấn đề nhiễm chất vàng O cơ bản đã được khắc phục.

Hiện chỉ còn vấn đề nhiễm Cadimi là chưa có cách khắc phục ngay được. “Chỉ tính riêng tại khu vực Cai Lậy có hàng trăm doanh nghiệp thu mua. Song tôi đi khảo sát thì thấy hiện tại số lượng doanh nghiệp thu mua không nhiều do tình hình xuất khẩu sang Trung Quốc hết sức khó khăn”- ông Lợi thông tin thêm.

Cũng theo ông Võ Tấn Lợi, để hướng đến phát triển lâu dài cho ngành hàng sầu riêng thì bắt buộc sản phẩm khi đưa ra thị trường phải sạch. Hiệp hội đang kết hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Tiền Giang thử nghiệm mô hình canh tác sầu riêng sạch. Mô hình này đang được triển khai ở huyện Cái Bè và huyện Cai Lậy.

Hiệp hội hy vọng mùa tới sẽ có kết quả. Nếu trái sầu riêng của mô hình không còn nhiễm Cadimi thì sẽ nhân rộng mô hình ra. Bên cạnh đó, Hiệp hội khuyến khích các hợp tác xã thành viên sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, các hợp tác xã nên nhờ ngành Nông nghiệp, các cơ quan chuyên môn hỗ trợ thêm kỹ thuật cho nhà vườn để hướng đến sản xuất ra các sản phẩm sạch, không tồn dư các chất cấm.

A.Phương - T.Đạt

Tin liên quan

Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Gia Lai có thêm 13 vùng trồng sầu riêng đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

LNV - Gia Lai chính thức nâng tổng số vùng trồng được cấp mã lên 306, mở cánh cửa xuất khẩu chính ngạch cho nông sản địa phương.
Gia Lai tái cấu trúc ngành hàng chanh dây theo hướng bền vững

Gia Lai tái cấu trúc ngành hàng chanh dây theo hướng bền vững

LNV - Với lợi thế về điều kiện tự nhiên cùng sự đồng hành của nông dân và doanh nghiệp, thời gian qua, tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh phát triển ngành hàng chanh dây theo chuỗi giá trị khép kín, ổn định đầu ra và phát triển bền vững. Đây được xem là hướng đi căn bản nhằm đưa loại cây trồng này trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của địa phương.
Phát triển đa dạng sản phẩm OCOP từ sầu riêng

Phát triển đa dạng sản phẩm OCOP từ sầu riêng

OVN - Với lợi thế khí hậu và thổ nhưỡng đặc trưng, các xã Khánh Sơn, Đông Khánh Sơn và Tây Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) đang khai thác hiệu quả cây sầu riêng, không chỉ nâng cao thu nhập mà còn hình thành hệ sinh thái sản phẩm OCOP ngày càng phong phú, góp

Tin mới hơn

Khơi dậy khát vọng tự lực, đưa nông dân bứt phá trong kỷ nguyên mới

Khơi dậy khát vọng tự lực, đưa nông dân bứt phá trong kỷ nguyên mới

LNV - Với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển", Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2026-2031) đã chính thức khai mạc phiên thứ nhất hôm nay (7/6). Đây là sự kiện chính trị trọng đại, định hình tầm nhìn để người nông dân không chỉ là chủ thể của nông thôn mà còn vươn mình trở thành những doanh nhân nông nghiệp thực thụ.
Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản

LNV - Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn 2026 là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được tổ chức trang trọng đã thu hút đông đảo người dân và du khách, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa biển và khơi dậy khát vọng vươn khơi bám biển.
Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg

Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg

LNV - Thị trường giá nông sản hôm nay 26/5 ghi nhận giá cà phê bất ngờ quay đầu giảm từ 300 - 400 đồng/kg tại Tây Nguyên, trong khi thị trường hồ tiêu phân hóa mạnh mẽ với mức sụt giảm sâu nhất lên tới 3.000 đồng/kg tại một số địa phương trọng điểm.
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

LNV - Tại dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), Bộ Tài chính đã đề xuất nghiều nội dung hỗ trợ các doanh nghiệp này. Đáng chú ý là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh.
Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ

LNV - Tính đến ngày 19/5, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa www.verigoods.vn của Bộ Công Thương đã xác thực hơn 1 triệu mã sản phẩm. Con số này được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi thông tư quy định về truy xuất nguồn gốc chuẩn bị được ban hành, mở ra giai đoạn phát triển mới cho hoạt động xác thực và minh bạch hàng hóa trên thị trường.
Siết chặt kiểm soát chuỗi cung ứng nông sản

Siết chặt kiểm soát chuỗi cung ứng nông sản

LNV - Từ quy định quản lý dựa trên dữ liệu toàn bộ quá trình sản xuất theo Nghị định 248, 249 của Hải quan Trung Quốc, yêu cầu số hóa tiêu chuẩn chứng nhận tại Hàn Quốc đến cơ chế truy xuất nguồn gốc thủy sản mới của Mỹ, xu hướng kiểm soát nông sản theo chuỗi cung ứng đang ngày càng định hình thương mại nông sản toàn cầu.

Tin khác

Khẩn trương hoàn thiện Nghị định triển khai cơ chế đặc thù về phát triển năng lượng giai đoạn 2026-2030

Khẩn trương hoàn thiện Nghị định triển khai cơ chế đặc thù về phát triển năng lượng giai đoạn 2026-2030

LNV- Ngày 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Công Thương cùng một số bộ, ngành về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030.
Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô

Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô

LNV - Từ hôm nay (19-5-2026), Nghị định 112/2026/NĐ-CP về trao đổi quốc tế kết quả giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và tín chỉ carbon chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” của Việt Nam vào năm 2050. Không chỉ tạo hành lang pháp lý cho thị trường carbon vận hành, cơ chế mới còn mở ra dư địa phát triển “kinh tế xanh”, thúc đẩy chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Với Hà Nội, đây là cơ hội để đẩy nhanh quá trình phát triển xanh, xây dựng Thủ đô thông minh, hiện đại và bền vững theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố.
Khi người nông dân học bán hàng online: Câu chuyện từ những HTX vùng quê

Khi người nông dân học bán hàng online: Câu chuyện từ những HTX vùng quê

LNV - Không còn quanh quẩn ở những phiên chợ quê, nhiều hợp tác xã (HTX) trên cả nước đang từng bước đưa nông sản truyền thống lên các sàn thương mại điện tử. Từ tinh bột nghệ đỏ, thịt chua đến các loại trái cây đặc sản, hành trình chuyển mình này không chỉ mở rộng đầu ra mà còn góp phần nâng tầm giá trị nông sản Việt trong thời đại số.
Kinh tế nông nghiệp tuần hoàn: Khi người dân là chủ thể phát triển

Kinh tế nông nghiệp tuần hoàn: Khi người dân là chủ thể phát triển

LNV - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và yêu cầu phát triển bền vững ngày càng cấp thiết, mô hình kinh tế nông nghiệp tuần hoàn đang trở thành hướng đi tất yếu của nhiều địa phương. Tuy nhiên, để mô hình này phát huy hiệu quả lâu dài, điều quan trọng nhất là phải lấy người dân làm trung tâm của toàn bộ hệ sinh thái phát triển.
Biên sẵn sàng khởi động đại dự án cao tốc

Biên sẵn sàng khởi động đại dự án cao tốc

LNV- Là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, Điện Biên nhiều năm qua đối mặt với áp lực lớn về hạ tầng giao thông do kết nối liên vùng hạn chế, chi phí vận tải cao, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh đó, dự án cao tốc Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu quốc tế Tây Trang được kỳ vọng sẽ tạo đột phá về kết nối, mở ra dư địa và động lực tăng trưởng mới cho địa phương. Hiện nay, cả hệ thống chính trị cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang thể hiện quyết tâm cao, sẵn sàng triển khai dự án trọng điểm này.
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

LNV - Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI đã gợi mở một bước chuyển rất đáng chú ý trong nhận thức về đại đoàn kết toàn dân tộc: từ một giá trị chính trị- tinh thần truyền thống trở thành một năng lực, sức mạnh phát triển quốc gia.
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

LNV - Sáng 12/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

LNV- Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản

Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản

LNV- Với tiềm năng mặt nước rộng lớn cùng định hướng chính sách rõ ràng, việc khai mở “kho báu” nuôi trồng thủy sản trên các hồ chứa được xem là hướng đi đột phá. Đến năm 2030, lĩnh vực này được kỳ vọng mang lại giá trị khoảng 16.000 tỷ đồng mỗi năm, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho hơn 80.000 lao động tại nhiều địa phương trên cả nước.
Mộc Xanh Mar:  Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn

Mộc Xanh Mar: Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn

LNV - Mộc Xanh Mart không chỉ là một dự án kinh doanh, mà còn là sự gặp gỡ của những con người cùng chung khát vọng lan tỏa thực phẩm sạch và giá trị tử tế. Với mong muốn mang đến sự an tâm cho mỗi bữa ăn Việt, Mộc Xanh Mart được hình thành từ sự đồng hành của những tâm hồn đồng điệu và đầy tâm huyết.
Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026: Những bước chạy mang theo niềm tự hào

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026: Những bước chạy mang theo niềm tự hào

Có những giải chạy người ta nhớ vì thành tích. Có những giải chạy người ta nhớ vì cung đường đẹp. Nhưng Giải chạy “Hành trình theo chân Bác – Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 tại Nghệ An lại khiến hàng nghìn người nhớ đến bởi một điều khác: cảm giác tự hào đến nghẹn lòng khi được chạy trên quê hương của Bác Hồ.
Đổi mới cách thức quản lý an toàn thực phẩm

Đổi mới cách thức quản lý an toàn thực phẩm

LNV- Liên tiếp những vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, dịch bệnh trong chăn nuôi và lỗ hổng kiểm soát tại các bếp ăn tập thể đang cho thấy yêu cầu cấp thiết phải đổi mới công tác quản lý an toàn thực phẩm. Trước thực trạng đó, các cơ quan quản lý đang đẩy mạnh sửa đổi chính sách, tăng cường giám sát và chuyển hướng sang quản lý theo chuỗi giá trị nhằm kiểm soát chặt chẽ từ sản xuất đến tiêu dùng, hướng tới một hệ thống minh bạch, hiện đại và hiệu quả hơn.
Gỡ khó chuyển đổi số cho hợp tác xã nông nghiệp

Gỡ khó chuyển đổi số cho hợp tác xã nông nghiệp

LNV- Chuyển đổi số trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã được kỳ vọng có tác động mạnh đến quy trình sản xuất, nâng cao năng suất và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn tồn tại nhiều “điểm nghẽn” cần tháo gỡ.
Hải Phòng phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026

Hải Phòng phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026

LNV- Thành phố tổ chức phân luồng, hạn chế nhiều tuyến đường, cầu trong thời gian diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2026.
Huế thúc đẩy du lịch xanh bằng bộ tiêu chí phát triển bền vững

Huế thúc đẩy du lịch xanh bằng bộ tiêu chí phát triển bền vững

LNV - UBND TP. Huế vừa ban hành Bộ tiêu chí Du lịch xanh, đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch bền vững, thân thiện với môi trường và phù hợp với định hướng tăng trưởng xanh quốc gia. Không chỉ là một bộ quy chuẩn kỹ thuật, đây còn được xem là “thước đo” để định hình lại cách làm du lịch theo hướng văn minh, trách nhiệm và lâu dài.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

Ứng dụng công nghệ cao, gia tăng giá trị cây cao lương

LNV - Nhờ đẩy mạnh cơ giới hóa và ứng dụng công nghệ cao trong toàn bộ chuỗi sản xuất, từ canh tác đến chế biến, cây cao lương tại Lâm Đồng đang từng bước khẳng định tiềm năng kinh tế.
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

LNV - Tại Quyết định số 198-QĐ/TW ngày 10/6/2026, Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

LNV - Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì cuộc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).
OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường

OCOP Hà Nội: Nâng chất sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường

LNV - Theo Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2026 vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt, thành phố đặt mục tiêu phát triển khoảng 300 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên.
Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội

Không gian sáng tạo làng nghề truyền thống hút khách tại trung tâm thương mại Hà Nội

LNV - Ngày 13/6, tại Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall Royal City, “Chợ phiên kết duyên sáng tạo” dành cho các làng nghề truyền thống Việt Nam chính thức khai mạc.
Giao diện di động