Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

TBV - Ngày 12/9, tại Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019. Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn dự và chỉ đạo Đại hội.
Tham dự Đại hội có ông Y Dẫn Êban - Vụ Phó Vụ Địa phương II; Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Định có: UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Kim Toàn; Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh; Các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương; 250 đại biểu chính thức đại diện cho trên 40.000 đồng bào của 31 Dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.


Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn phát biểu tại đại hội.


Với chủ đề: “Các dân tộc đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”, Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019 là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh nói chung và đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh nói riêng. Đại hội tiếp tục khẳng định, ghi nhận và tôn vinh những công lao, đóng góp to lớn của đồng bào các DTTS trong tỉnh trong công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế, quyết tâm của đồng bào DTTS tỉnh Bình Định một lòng theo Đảng, yêu nước, phát huy thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục góp phần đưa vùng DTTS nói riêng và tỉnh nhà nói chung phát triển nhanh và bền vững. Đại hội cũng là diễn đàn giao lưu, chia sẻ, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc trong tỉnh.


Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn trao Bằng khen của UBDT cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc giai đoạn 2014-2019.


Bình Định có 33 xã, thị trấn có đồng bào các DTTS sinh sống tập trung theo cộng đồng làng, thôn thuộc 6 huyện: An Lão, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, Hoài Ân, Tây Sơn và Phù Cát . Toàn tỉnh có 10.813 hộ DTTS, với khoảng 40.430 người, chiếm 2,7% dân số toàn tỉnh, với 31 DTTS, trong đó có 3 dân tộc cư trú lâu đời là Bana (chiếm 55,9%), H’rê (chiếm 26,6%), Chăm (chiếm 16,6%), các DTTS khác 0,9%.
Báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý của chính quyền các cấp, công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh được tăng cường, đổi mới và đạt nhiều thành tựu quan trọng. Kết quả thực hiện chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… đều đạt và vượt kế hoạch. Các chương trình, chính sách, dự án đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi được đầu tư, thực hiện đồng bộ, có trọng điểm; Việc phát triển KT-XH, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cơ sở hạ tầng …đáp ứng yêu cầu thiết thực cho phát triển KT-XH và đời sống của đồng bào; Công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh đã được quan tâm kịp thời, đúng mức; Công tác tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng – An ninh được tăng cường và giữ vững.


Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn cùng Lãnh đạo tỉnh Bình Định tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm của đồng bào DTTS tại Đại hội.


Báo cáo chính trị tại Đại hội cũng nêu rõ một số chỉ tiêu đạt và vượt so với Quyết tâm thư Đại hội lần thứ II năm 2014 đề ra như: Giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 5,57%/năm; Xóa nhà ở dột nát, trên 70% nhà ở đạt tiêu chuẩn; Thu nhập bình quân vùng đồng bào DTTS đạt gần 21,9 triệu đồng/người/năm. 100% đường trục liên xã được nhựa hóa và bê tông hóa; 88% đường trục thôn, xóm được cứng hóa đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ GTVT. Trên 98% hộ sử dụng điện lưới quốc gia; Trên 95% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế và 100% trạm y tế xã có bác sĩ làm việc. 98% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Người DTTS trong độ tuổi lao động được bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo trên 80%, trong đó có 20% được đào tạo nghề. Trong hệ thống chính trị các cấp, nhất là cơ quan hành chính nhà nước vùng DTTS đảm bảo chỉ tiêu, tỷ lệ, cơ cấu cán bộ người DTTS; Các vị trí chủ chốt đều có cán bộ là người DTTS; 100% cán bộ, công chức cấp xã được đào tạo.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Báo cáo chính trị tại Đại hội cũng nêu rõ một số tồn tại, hạn chế như cơ sở hạ tầng nhiều nơi xuống cấp, đời sống nhân dân vùng DTTS còn nhiều khó khăn, chất lượng nguồn nhân lực thấp, đội ngũ cán bộ còn bất cập, chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa so với mặt bằng chung còn thấp, mức độ tiếp cận các dịch vụ của đồng bào còn khó khăn, tỷ lệ HS bỏ học còn xảy ra, trang thiết bị y tế còn thiếu, tốc độ phát triển kinh tế chưa bền vững, kết quả giảm nghèo thiếu tính bền vững …

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn đánh giá cao những thành tựu về công tác dân tộc mà toàn Đảng, toàn dân tỉnh Bình Định nói chung, cộng đồng các DTTS trong tỉnh nói riêng đã đạt được. Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn cũng kêu gọi cộng đồng các dân tộc tỉnh Bình Định tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, yêu nước, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, sát cánh cùng đồng bào cả tỉnh, cả nước giữ gìn bản sắc, nét đẹp văn hóa, quyết tâm xây dựng Bình Định ngày càng giàu đẹp, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, hội nhập và phát triển; Đồng thời, đề nghị Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và đồng bào, đồng chí trong tỉnh tiếp tục quan tâm, đầu tư, giúp đỡ về mọi mặt để vùng đồng bào DTTS và miền núi trong tỉnh phát triển toàn diện, vững chắc trong thời gian tới.

Tại Đại hội, 05 tập thể và 20 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; 03 tập thể và 09 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc, những công lao, đóng góp to lớn trong thực hiện công tác và chính sách dân tộc, cho sự phát triển đi lên của đồng bào DTTS tỉnh Bình Định.

Đại hội đã thống nhất bầu chọn 05 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc tỉnh Bình Định đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc Việt Nam lần thứ II được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào năm 2020./

Tin và ảnh: Ngọc Châu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tết Việt – Tết Phố 2026: Đưa Tết truyền thống trở lại không gian di sản Hoàn Kiếm

Tết Việt – Tết Phố 2026: Đưa Tết truyền thống trở lại không gian di sản Hoàn Kiếm

LNV - Chào xuân Bính Ngọ 2026, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra chương trình “Tết Việt – Tết Phố”nhằm tái hiện khung cảnh Tết xưa với chuỗi nghi lễ, trải nghiệm và hoạt động văn hóa đặc sắc.
Làng nghề gỗ Phú Thọ tăng cường phòng cháy chữa cháy

Làng nghề gỗ Phú Thọ tăng cường phòng cháy chữa cháy

LNV - Nghề mộc đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã Yên Lạc. Tuy nhiên, do mặt bằng sản xuất chật hẹp, hạ tầng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) hạn chế, cộng với sự chủ quan của một số hộ, cơ sở sản xuất nên nguy cơ cháy nổ tại khu vực làng nghề luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trước thực tế đó, chính quyền xã, lực lượng chức năng đã tăng cường triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người dân và hoạt động sản xuất.
Gia Lai: Người dân làng Canh Tiến đón Tết xuân trong niềm vui có điện lưới quốc gia

Gia Lai: Người dân làng Canh Tiến đón Tết xuân trong niềm vui có điện lưới quốc gia

LNV - Làng Canh Tiến, xã Canh Vinh - nơi từng chìm trong bóng tối của ánh đèn dầu và những tấm pin mặt trời chập chờn, mùa xuân năm Bính Ngọ 2026 là mùa xuân đầu tiên bà con làng Canh Tiến đón Tết Nguyên đán trong niềm vui có điện lưới quốc gia. Ánh điện lưới quốc gia bừng sáng không chỉ thắp lên từng nếp nhà, mà còn mở ra nhịp sống mới rộn ràng, đủ đầy và tươi sáng.
Gia Lai: Khu tái định cư An Quang Đông gấp rút hoàn thành đón người dân ăn Tết

Gia Lai: Khu tái định cư An Quang Đông gấp rút hoàn thành đón người dân ăn Tết

LNV - Giữa nắng gió miền Trung sau những ngày mưa lũ triền miên, dự án Khu tái định cư di dời các hộ thuộc khu vực phía Đông đường ven biển ở thôn An Quang Đông, xã Đề Gi, tỉnh Gia Lai, dành cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 13 đang dần hiện lên với những gam màu tươi sáng, gọn gàng và vững chãi.
Xương khớp gia truyền Bà Lão bốc thuốc trị bệnh cứu người

Xương khớp gia truyền Bà Lão bốc thuốc trị bệnh cứu người

LNV - Trong nhịp sống hiện đại ngày nay luôn luôn thay đổi về khí hậu, những diễn biến phức tạp về thời tiết. Thực phẩm ăn uống có nhiều hoá chất nên con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khoẻ và giá trị cuộc sống an lành, thì việc tìm lựa chọn những phương pháp trị liệu bệnh tận gốc bền vững theo tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, đã và đang được người dân tin tưởng.
Cơ sở chăm sóc sức khỏe công nghệ cao – giải pháp đả thông kinh lạc, thải độc hiệu quả

Cơ sở chăm sóc sức khỏe công nghệ cao – giải pháp đả thông kinh lạc, thải độc hiệu quả

LNV - Trong bối cảnh đời sống hiện đại ngày càng nhiều áp lực, các bệnh lý liên quan đến xương khớp, tuần hoàn máu, cao huyết áp và rối loạn chuyển hóa đang có xu hướng gia tăng, việc tìm kiếm những giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, an toàn và bền vững trở thành mối quan tâm của đông đảo người dân.

Tin khác

Người nhạc sỹ “Săn” B52

Người nhạc sỹ “Săn” B52

LNV - Khi tổ khúc “Hạt gạo, Hạt vàng” vang lên, đã gây xúc động lớn lao trong thính phòng. Cuộc đời người nông dân một nắng hai sương được hiện lên trong từng làn điệu âm thanh thánh thót. Với thành công này, không lâu sau nhạc sĩ Võ Vang đã được trao giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2022 vì nhữn cống hiến cho âm nhạc và quân đội.
Gia Lai: Chính quyền An Nhơn Bắc đồng hành cùng người trồng mai vào vụ Tết

Gia Lai: Chính quyền An Nhơn Bắc đồng hành cùng người trồng mai vào vụ Tết

LNV - Những ngày đầu năm mới 2026, giữa làn gió mùa đông bắc bắt đầu se lạnh, làng mai An Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai rộn ràng bước vào mùa tất bật nhất trong năm. Trên những triền đất quen thuộc, từng vườn mai xanh mướt được hồi sinh mạnh mẽ sau trận bão, lũ lịch sử tháng 11/2025. Nụ mai e ấp, cành non vươn mình trong nắng mới, mang theo bao hy vọng về cái Tết đủ đầy cho người trồng mai.
Chuyện nhà “ Hải sản” ở xóm Đồng

Chuyện nhà “ Hải sản” ở xóm Đồng

LNV - Xóm Đồng thôn An Khoái (xã Thanh Miện, thành phố Hải Phòng) vốn là một mảnh đất thuần nông, nơi tiếng gà trưa và tiếng lạch cạch của xưởng may đôi khi là thanh âm chủ đạo. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, bầu không khí xóm nhỏ bỗng trở nên “mặn mòi” hơn hẳn, không phải vì gió biển thổi về, mà bởi sự xuất hiện của một gia đình “hải sản” đầy thú vị ngay cạnh nhà tôi.
Hà Nội ra mắt tour trải nghiệm “Hà Nội - chạm miền ký ức“, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa

Hà Nội ra mắt tour trải nghiệm “Hà Nội - chạm miền ký ức“, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa

LNV - Chiều 27/12, tại Đền Quán Thánh, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Ba Đình ra mắt tour trải nghiệm “Hà Nội - chạm miền ký ức” thuộc dự án Tuyến tàu điện số 6, một sản phẩm du lịch nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của Hà Nội.
Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam: Dấu ấn một năm nỗ lực bảo vệ giá trị sáng tạo

Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam: Dấu ấn một năm nỗ lực bảo vệ giá trị sáng tạo

LNV - Sáng 12/01/2026, tại Hà Nội, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết hoạt động năm 2025. Buổi lễ cũng là dịp tổng kết, đánh giá, nhìn lại chặng đường một năm hoạt động của VCPMC trong công tác quản lý, khai thác và bảo vệ quyền tác giả âm nhạc, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của VCPMC trong hệ sinh thái công nghiệp văn hóa và sáng tạo của Việt Nam.
“Chiến dịch Quang Trung” mang đến mùa xuân từ những ngôi nhà mới

“Chiến dịch Quang Trung” mang đến mùa xuân từ những ngôi nhà mới

LNV - Những ngày đầu năm mới 2026, khi gió mùa đông bắc vẫn còn se sắt trên vùng đất từng oằn mình bởi bão lũ, tại xã Tuy Phước Đông và xã Tuy Phước (tỉnh Gia Lai), niềm vui đang lan tỏa trong từng ngôi nhà mới.
Đắk Lắk: Tu bổ, phục hồi di tích Tháp Nhạn

Đắk Lắk: Tu bổ, phục hồi di tích Tháp Nhạn

LNV - Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 2838/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn, tỉnh Đắk Lắk.
Bánh kẹo Bảo Minh khẳng định thương hiệu quốc gia với những dấu ấn nổi bật năm 2025

Bánh kẹo Bảo Minh khẳng định thương hiệu quốc gia với những dấu ấn nổi bật năm 2025

LNV - Trải qua hơn ba thập kỷ phát triển, Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã trở thành một trong những thương hiệu tiêu biểu của ngành ẩm thực truyền thống Việt Nam. Năm 2025 là một năm đánh dấu chặng đường phát triển, cho thấy nỗ lực đổi mới của đơn vị trong việc gìn giữ và lan tỏa giá trị ẩm thực dân gian.
Thức quà quê tinh túy từ đôi bàn tay người phụ nữ Bình Gia

Thức quà quê tinh túy từ đôi bàn tay người phụ nữ Bình Gia

LNV - Không chỉ là những món bánh dân dã quen thuộc, bánh ngải, bánh rợm, bánh đúc… qua đôi bàn tay khéo léo của người xã Bình Gia, Lạng Sơn đã trở thành tinh hoa ẩm thực, gói trọn hương vị thiên nhiên và bản sắc văn hóa núi rừng xứ Lạng.
Vẻ đẹp cổ kính đình Đồng Kỵ

Vẻ đẹp cổ kính đình Đồng Kỵ

LNV - Nằm giữa vùng Kinh Bắc giàu truyền thống, đình Đồng Kỵ (Bắc Ninh) vẫn giữ được vẻ cổ kính qua nhiều lần trùng tu, trở thành không gian sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của người dân và điểm đến thu hút du khách. Kiến trúc độc đáo, hiện vật quý cùng lễ hội rước pháo nổi tiếng tạo nên sức hấp dẫn riêng cho di tích lịch sử đặc biệt này.
Gia Lai: Những dấu ấn nổi bật trong thu hút đầu tư năm 2025

Gia Lai: Những dấu ấn nổi bật trong thu hút đầu tư năm 2025

LNV - Năm 2025 đánh dấu bước chuyển quan trọng trong thu hút đầu tư của tỉnh Gia Lai, khi các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch trong bối cảnh nền kinh tế còn chịu tác động của suy giảm chung và những bất ổn toàn cầu. Với cách tiếp cận chủ động, có trọng tâm và đồng bộ từ xúc tiến đến cải cách thủ tục hành chính, Gia Lai từng bước khẳng định vị thế là điểm đến đầu tư mới ở khu vực Tây Nguyên.
Sức sống của di sản Chiêng Mường và Ngũ âm Khmer

Sức sống của di sản Chiêng Mường và Ngũ âm Khmer

LNV - Không gian phố cổ Hà Nội những ngày này trở nên đặc biệt hơn khi âm thanh của Chiêng Mường và nhạc Ngũ âm Khmer vang lên giữa khu trưng bày văn hóa. Hoạt động giới thiệu hai loại hình di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu đã mang lại một trải nghiệm sống động, đưa công chúng đến gần hơn với những giá trị tinh thần sâu sắc của cộng đồng người Mường và Khmer.
Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025

Hội Âm nhạc Hà Nội tổng kết công tác hoạt động năm 2025

LNV - Sáng 26/12, tại Nhà văn hóa Đống Đa (22 Đặng Tiến Đông, Hà Nội), Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
KỲ 5: CHÙA HƯƠNG - MỘT DI SẢN VĂN HÓA GIỮA NHỊP SỐNG ĐƯƠNG ĐẠI

KỲ 5: CHÙA HƯƠNG - MỘT DI SẢN VĂN HÓA GIỮA NHỊP SỐNG ĐƯƠNG ĐẠI

LNV - Khép lại hành trình khám phá Chùa Hương, từ miền đất địa linh Hương Sơn, đời sống làng xã cổ truyền, quần thể danh thắng “Nam thiên đệ nhất động”, đến Lễ hội Chùa Hương, có thể khẳng định: Chùa Hương là một di sản văn hóa giữa nhịp sống đương đại, là biểu tượng trong văn hóa tâm linh của người Việt.
KỲ 4: LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG TRONG TÂM THỨC NGƯỜI DÂN ĐẤT VIỆT

KỲ 4: LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG TRONG TÂM THỨC NGƯỜI DÂN ĐẤT VIỆT

LNV - Không giống bất kỳ lễ hội nào khác trên đất nước Việt Nam, Lễ hội Chùa Hương không chỉ diễn ra trong vài ngày hay một tuần, mà kéo dài suốt cả mùa xuân, như một dòng chảy văn hóa liên tục, bền bỉ, thấm sâu vào đời sống tinh thần của người Việt. Ở đó, lễ hội là một “di sản sống”, nơi tín ngưỡng, sinh hoạt cộng đồng, cảnh quan thiên nhiên và nhịp sống đương đại cùng tồn tại, đối thoại và chuyển hóa không ngừng.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Tết Việt – Tết Phố 2026: Đưa Tết truyền thống trở lại không gian di sản Hoàn Kiếm

Tết Việt – Tết Phố 2026: Đưa Tết truyền thống trở lại không gian di sản Hoàn Kiếm

LNV - Chào xuân Bính Ngọ 2026, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra chương trình “Tết Việt – Tết Phố” nhằm tái hiện khung cảnh Tết xưa với chuỗi nghi lễ, trải nghiệm và hoạt động văn hóa đặc sắc.
Gia Lai thực hiện dự án Sân golf Đak Đoa hơn 1.150 tỷ đồng

Gia Lai thực hiện dự án Sân golf Đak Đoa hơn 1.150 tỷ đồng

LNV - UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 191/QĐ-UBND về việc chấp thuận Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý tòa nhà Ion Complex là nhà đầu tư thực hiện dự án Sân golf Đak Đoa theo chủ trương đầu tư đã được phê duyệt.
Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai khai trương Đơn nguyên can thiệp nội mạch

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai khai trương Đơn nguyên can thiệp nội mạch

LNV - Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai vừa tổ chức Lễ khai trương Đơn nguyên can thiệp nội mạch, chẩn đoán và can thiệp chuyên sâu các bệnh về tim mạch và tiến tới can thiệp mạch não, mạch tạng… nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân
Ngành Tài chính tỉnh Gia Lai giữ vững “mạch nguồn” ngân sách, tạo nền tảng tài khóa cho giai đoạn phát triển mới

Ngành Tài chính tỉnh Gia Lai giữ vững “mạch nguồn” ngân sách, tạo nền tảng tài khóa cho giai đoạn phát triển mới

LNV - Năm 2025 trong bối cảnh vừa triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy, vừa phải đảm bảo hệ thống tài chính công vận hành thông suốt, liên tục, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai đã thể hiện rõ vai trò trụ cột điều hành, kịp thời tham mưu UBND tỉnh triển khai hiệu qu
Làng nghề gỗ Phú Thọ tăng cường phòng cháy chữa cháy

Làng nghề gỗ Phú Thọ tăng cường phòng cháy chữa cháy

LNV - Nghề mộc đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã Yên Lạc. Tuy nhiên, do mặt bằng sản xuất chật hẹp, hạ tầng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) hạn chế, cộng với sự chủ quan của một số hộ, cơ sở sản xuất nên nguy cơ cháy nổ tại khu vực làng nghề luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trước thực tế đó, chính quyền xã, lực lượng chức năng đã tăng cường triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người dân và hoạt động sản xuất.
Giao diện di động