Chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024 thành công tốt đẹp
Dự hội thi có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Bộ Công an; cùng đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ Công an.
![]() |
Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo Hội thi |
Thành phố Hải Phòng có đồng chí: Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Trưởng Ban tổ chức đăng cai Hội thi; cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh,thành phố trực thuộc trung ương.
Tham gia hội thi năm nay có 19 đội tuyển với gần 200 vận động viên. Đây là những đội tuyển và vận động viên xuất sắc được lựa chọn từ 6 vòng thi cấp cụm tổ chức tại các địa phương: Thái Nguyên, Nam Định, Bình Định, Đắk Lắk, Bà Rịa-Vũng Tàu và Kiên Giang trước đó. Trong đó tại mỗi cụm đã lựa chọn ra 3 đội tuyển đạt giải cao nhất (giải Nhất, Nhì và Ba), cùng với 1 đội tuyển của TP Hải Phòng.
![]() |
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường phát biểu chào mừng tại Hội thi. |
Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Long Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Qua gần 2 năm triển khai thực hiện đến nay toàn quốc đã xây dựng gần 49.000 mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và hơn 57.000 “Điểm chữa cháy công cộng”. Các mô hình đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác PCCC và bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn. Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024 nhằm nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong công tác PCCC và CNCH, cũng như tuyên truyền sâu rộng về vai trò, ý nghĩa thiết thực của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”.
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường nhiệt liệt chào mừng đại biểu Bộ Công an, đại biểu các tỉnh, thành phố cùng 19 Đội tuyển đại diện cho 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc cùng đông đảo nhân dân thành phố Hải Phòng và nhân dân các tỉnh bạn đã đến dự, động viên cổ vũ vòng chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024 tại thành phố Hải Phòng, chúc 19 Đội tuyển bình tĩnh, tự tin, vận dụng hết những hiểu biết, kiến thức của mình để hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc trên tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và lan truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho mọi người để được an toàn hơn nữa trong cuộc sống...
![]() |
Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho 19 đội tuyển. |
Tham gia hội thi, các đội đã trải qua 2 phần thi gồm: Thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) và phần thi Thực hành gồm chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Sau thời gian thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, trung thực, nghiêm túc, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn lần lượt cho: Tổ liên gia an toàn PCCC xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Tổ liên gia an toàn PCCC phường Đằng Lâm, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, Tổ liên gia an toàn PCCC phường Thống Nhất, thành phố Nam Định.
Cũng nhân dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 6 đội tuyển đạt giải Nhất toàn đoàn Vòng thi thứ 3; giải nhất phần thi Thực hành và giải Nhất toàn đoàn Vòng Chung kết; 2 tập thể có thành tích xuất sắc là Phòng Công tác chữa cháy & CNCH, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH và Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an thành phố Hải Phòng trong công tác triển khai, tổ chức Hội thi.
Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2024, trên toàn quốc đã xảy ra 1.975 vụ cháy, nổ, trong đó số vụ cháy xảy ra tại nhà ở, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh là 817 vụ, chiếm khoảng 41,36% tổng số vụ cháy. Lực lượng quần chúng nhân dân và các Tổ liên gia kịp thời phát hiện và tham gia chữa cháy, dập tắt 501/1975 vụ cháy, chiếm 25,36%. Tại thành phố Hải Phòng, đến nay đã thành lập được 1.212 “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 3.140 “Điểm chữa cháy công cộng”.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Những hình ảnh tại Hội thi |
Tin liên quan
Tin mới hơn

Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"
09:43 | 12/09/2025 Tin tức

Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt
00:00 | 12/09/2025 Tin tức

Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội
09:00 | 11/09/2025 Tin tức

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
09:47 | 10/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025
08:00 | 10/09/2025 Tin tức

Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026
14:04 | 09/09/2025 Tin tức
Tin khác

Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025
09:51 | 09/09/2025 Tin tức

Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam
22:14 | 07/09/2025 Tin tức

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc
10:53 | 07/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam
22:49 | 06/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước
13:14 | 06/09/2025 Tin tức

Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng
21:11 | 05/09/2025 Tin tức

Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào
20:44 | 05/09/2025 Tin tức

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – 50 năm hành trình vì hòa bình
20:43 | 05/09/2025 Tin tức

Thời tiết trên cả nước trong ngày khai giảng đặc biệt của năm 2025
09:35 | 05/09/2025 Tin tức

Quảng bá các sản phẩm Việt bằng công nghệ số nổi bật tại VnSourcing 2025
08:40 | 05/09/2025 Tin tức

Kiều bào diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc
08:37 | 05/09/2025 Tin tức

Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"
15:02 | 03/09/2025 Tin tức

Thông điệp về khát vọng hùng cường từ đại lễ 80 năm Quốc khánh
10:22 | 03/09/2025 Tin tức

Kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu đất nước đến hết 15/9
09:36 | 03/09/2025 Tin tức

Thông báo phân luồng giao thông phục vụ Tổng duyệt Lễ kỷ niệm A80
14:35 | 29/08/2025 Tin tức

Khuyến công Cao Bằng tiếp tục là đòn bẩy chiến lược trong tiến trình công nghiệp hóa nông thôn
08:00 Khuyến công

Cao Bằng nhân rộng vùng nguyên liệu dược liệu cỏ ngọt gắn với Chương trình OCOP
00:00 OCOP

Đắk Lắk xây dựng Kế hoạch khuyến công năm 2026
15:00 Khuyến công

Đồng Nai tập trung giải pháp đột phá cho công tác khuyến công 6 tháng cuối năm
14:49 Khuyến công

Bước đột phá từ hỗ trợ khuyến công
14:00 Khuyến công