Chủ tịch Quốc hội làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Vĩnh Long

TBV - Chiều 22/7, tại tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Vĩnh Long.
Cùng tham dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội-Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh; Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung…

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long Trần Văn Rón đã báo cáo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X từ đầu nhiệm kỳ đến tháng 6/2019.

Mặc dù còn không ít khó khăn, thách thức, nhưng đến cuối năm 2018, Vĩnh Long đã có 7/25 chỉ tiêu kinh tế- xã hội chủ yếu đạt và vượt so với Nghị quyết. Tăng trưởng kinh tế bình quân ba năm (2016-2018) đạt 6,3%/năm; GRDP bình quân đầu người năm 2018 đạt 44,8 triệu đồng (khoảng 1.947 USD), tăng 1,3 lần so năm 2015...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong đấu tranh giải phóng dân tộc, nhân dân Vĩnh Long luôn đi đầu, hiện là địa bàn thực hiện tốt chính sách người có công. Toàn tỉnh có 2.867 mẹ Việt Nam Anh hùng, trong có 174 mẹ còn sống được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời. Vĩnh Long cơ bản giải quyết xong hồ sơ liệt sĩ tồn đọng.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Vĩnh Long


Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long thời gian qua. Kinh tế phát triển ổn định. Sản xuất chuyển biến tích cực, phù hợp với điều kiện tự nhiên. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Vĩnh Long duy trì nằm trong nhóm đầu của cả nước. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Vĩnh Long hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới của cả nhiệm kỳ. Đời sống xã hội trên địa bàn khởi sắc hơn. Các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm đạt kết quả, xuất khẩu lao động đạt kết quả cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, giữ vững.

Theo Chủ tịch Quốc hội, nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, ở giữa hai cây cầu Mỹ Thuận và Cần Thơ, Vĩnh Long có lợi thế phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, nông nghiệp của tỉnh phát triển chưa bền vững, tỉnh chưa hình thành rõ nét chuỗi giá trị cũng như thương hiệu mạnh cho một số mặt hàng nông sản chủ lực. Do đó, tỉnh cần nghiên cứu cải tiến mẫu mã hàng hóa, xây dựng thương hiệu để tham gia thị trường.

Cơ bản nhất trí với giải pháp, nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội lưu ý Vĩnh Long cần quán triệt tốt các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh, tập trung làm tốt nhiệm vụ then chốt là công tác xây dựng Đảng. Trong đó, trước mắt là công tác tư tưởng, tuyên giáo, tổ chức bộ máy và cán bộ, công tác kiểm tra, dân vận. Tỉnh phải quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ này; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị thực sự trong sạch vững mạnh. Tỉnh coi trọng vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị; đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ có đầy đủ phẩm chất và năng lực chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cùng với đó, tỉnh đẩy mạnh đột phá chiến lược phát triển kinh tế gắn với cơ cấu lại kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng; phấn đấu là tỉnh có quy mô kinh tế khá khi hết nhiệm kỳ này. Theo Chủ tịch Quốc hội, hạn chế hiện nay của Vĩnh Long vẫn là quy mô kinh tế. Để tạo nguồn thu bền vững, tỉnh chú ý đẩy mạnh các hoạt động đột phá chiến lược về kinh tế.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Vĩnh Long cần cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp gắn với tập trung tích tụ đất đai, khoa học kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, chế biến sâu và tạo ra những thương phẩm có giá trị gia tăng lớn.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để tạo điều kiện thuận lợi thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong thu hút đầu tư, nhất là khi có dự án lớn, tỉnh cần thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; chú trọng thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, công nghệ hiện đại, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của các doanh nghiệp trẻ.

Trong thực hiện nghị quyết Trung ương, Vĩnh Long chú ý quan tâm để kinh tế tư nhân phát triển, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hiện cả nước có tới khoảng 97% doanh nghiệp nhỏ và vừa, chỉ có 3% là doanh nghiệp lớn. Do đó, tỉnh cần chăm lo doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như phát triển thành phần kinh tế tư nhân theo đúng chủ trương của Nghị quyết Trung ương.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Vĩnh Long tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; công tác bảo vệ chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân; công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em; tập trung giải quyết các vấn đề xã hội, nhất là bảo đảm an sinh xã hội, chú ý thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng, không để người có công với cách mạng có đời sống, thu nhập thấp hơn những gia đình ở nơi cư trú.

Cùng với đó, tỉnh chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, tăng cường hoàn thiện các thiết chế văn hóa tại cơ sở, nhân rộng các mô hình tốt, hiệu quả.

Trong hội nhập kinh tế quốc tế, theo Chủ tịch Quốc hội, trong khi Việt Nam tham gia, ký kết tham gia các công ước quốc tế, hiệp định thương mại tự do dễ tác động tới từng địa phương, từng doanh nghiệp. Hội nhập quốc tế sẽ tác động đến nền kinh tế đất nước, do đó phải tuyên truyền cả mặt thuận lợi và khó khăn, thách thức, từ đó bắt buộc các doanh nghiệp phải đứng trước sự lựa chọn để tiếp tục phát triển và tham gia vào thị trường kinh doanh.

Ghi nhận các kiến nghị của tỉnh, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, về tuyến cao tốc Trung Lương-Cần Thơ và hạ tầng kết nối, Quốc hội, Chính phủ đang cố gắng tháo gỡ vướng mắc để cho thông tuyến đến cầu Mỹ Thuận 2. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý sử dụng nguồn vốn trái phiếu chính phủ; sẽ đôn đốc, thúc đẩy, giám sát và tham gia xử lý những vướng mắc theo thẩm quyền.

Về đề xuất dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 53, Quốc lộ 54 đoạn qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Kinh tế và Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội chú ý để đảm bảo phân bổ nguồn lực theo nguyên tắc Quốc hội giao và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội để xem xét cho ý kiến.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hiện nay Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu và Quyết định 593/QĐ-CP ngày 06/4/2016 về quy chế thí điểm liên kết phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2016-2020. Về đề xuất của tỉnh liên quan đến triển khai thực hiện Nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đây là những vấn đề có ý nghĩa hết sức cấp bách, quan trọng đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long; Quốc hội ủng hộ Chính phủ trong bố trí nguồn lực thực hiện Nghị quyết này.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, với bề dày truyền thống lịch sử, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Vĩnh Long tiếp tục phát huy truyền thống đạt được, nỗ lực khắc phục những tồn tại hạn chế để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra, tạo đà cho sự phát triển tiếp theo.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tặng kinh phí xây cầu cho 2 xã khó khăn và 200 suất quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng; dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long./.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Quốc hội bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Quốc hội bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

LNV - Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Trực tiếp: Tân Chủ tịch nước tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Trực tiếp: Tân Chủ tịch nước tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

LNV - Sáng 22/5, Quốc hội sẽ tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước. Sau khi kết quả được công bố, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Ngày Chè thế giới 21/5: Ngành chè ở Việt Nam đang đứng ở đâu?

Ngày Chè thế giới 21/5: Ngành chè ở Việt Nam đang đứng ở đâu?

LNV - Ngày Chè thế giới được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc thành lập từ năm 2020 nhằm thu hút sự chú ý đến vai trò của chè trong việc xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững.
Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

LNV - Chiều 20/5, Quốc hội bắt đầu tiến hành công tác nhân sự, thực hiện quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội đối với ông Trần Thanh Mẫn.
Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

LNV - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Cục Công Thương Địa phương - Bộ Công thương tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII-năm 2024. Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

LNV – Nhằm đem lại những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho nhân dân và du khách, đặc biệt là vào mùa cao điểm du lịch biển và trong thời gian tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch lớn của tỉnh. Khắc phục những khó khăn, thách thức, đồng thời, tận dụng những lợi thế cạnh tranh để xây dựng, phát triển du lịch Thanh Hóa trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã ban hành Công văn số 6766/UBND-KTTC về việc chấn chỉnh, nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Tin khác

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
KHAI MẠC TRỌNG THỂ KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV

KHAI MẠC TRỌNG THỂ KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV

LNV - Thực hiện quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Quốc hội, sáng 20/5 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

LNV - Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9 đã hoàn thành vượt mức toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc ngày 18/5. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị.
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

LNV – Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18/5. Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Chiều ngày 17/5, tại khách sạn Hoa Sứ 1, số 14 Hoàng Việt, Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Chiếu sáng Việt Nam lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029 và Hội nghị chiếu sáng toàn quốc 2024. Tham dự Đại hội có hơn 200 đại biểu là …
Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

LNV - Sáng ngày 17/5/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

LNV - Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung, trong đó, có 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 15 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

LNV - Chiều ngày 16.5, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP. Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024.
Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

LNV - Sau thành công rực rỡ tại thị trường Ấn Độ, Indonesia, LB Nga, Trung Quốc và Việt Nam. Năm 2024, Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE) tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng với quy mô đột phá với sự tham gia của …
Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

LNV - Theo thông tin từ Tung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 10/6 đến ngày 12/6/2024. Đây là lần đầu tiên Lễ hội trái cây quy mô cấp vùng được tổ chức tại Tiền Giang.
Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Ngày 13/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức Đại hội khoá VI nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng

Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng

LNV - UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH Ecovance Việt Nam vừa tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao ECOVANCE của nhà đầu tư Ecovance Co.Ltd. Hàn Quốc.
Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

LNV - Tối 11/5, tại quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố long trọng tổ chức chương trình Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 với chủ đề “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2024) và đón nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà của Uỷ ban Di sản thế giới UNESCO.
Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm

Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm

LNV - Trường Mầm non Nga Điền xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa thuộc vùng kinh tế thuần nông, đời sống của nhân dân trong xã vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn, sự chỉ đạo từ phòng giáo dục, lãnh đạo xã Nga Điền qua các thời kỳ, đến nay diện mạo trường mầm non Nga Điền đã thay đổi. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu dạy và học, phòng học khang trang, khuôn viên sân trường xanh – sạch – đẹp và đầy đủ các phòng chức năng. Trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.
Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”

Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”

LNV - Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội, là lễ hội truyền thống đặc trưng, niềm tự hào của người dân Hải Phòng được tổ chức thường niên vào tháng 5 gắn với kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng 13/5. Năm nay là năm thứ 11 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ với chủ đề “Hải Phòng -Bừng sáng miền di sản”
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động