Bình Định thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư UAE
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế, định hướng thu hút đầu tư và phát triển của tỉnh Bình Định và mong rằng Đại sứ Bader Almatrooshi sẽ là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư UAE tiềm năng đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như: cảng biển và logistics, công nghiệp và công nghệ, năng lượng tái tạo, phát triển đô thị.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng tặng quà cho Đại sứ Bader Almatrooshi |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng làm việc song phương với Công ty Abu Dhabi Ports Group, Công ty Dubai Ports World, Phòng Thương mại và công nghiệp Sharjah, Quỹ đầu Abu Dhabi Investment Authority, Công ty Đầu tư Mubadala Investment, Phòng Thương mại và Công nghiệp Abu Dhabi, Quỹ đầu tư Abu Dhabi Fund for Development. Đây là các tập đoàn, doanh nghiệp, quỹ đầu tư lớn của UAE, mở ra cơ hội hợp tác, phát triển triển kinh tế, đầu tư giữa hai bên.
Đại sứ Bader Almatrooshi khẳng định, quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và UAE phát triển tích cực trong thời gian qua. Hợp tác kinh tế luôn là trụ cột quan trọng, là điểm sáng trong quan hệ hợp tác song phương. Năm 2024 là năm đặc biệt trong quan hệ hai nước, đánh dấu 31 năm Việt Nam và UAE thiết lập quan hệ ngoại giao và chính thức khởi động đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - UAE (CEPA). Hai nước có nhiều dư địa để phát triển thương mại song phương và nhiều cơ hội hợp tác tốt trên những lĩnh vực như du lịch, thể thao.
Nhân đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng chia sẻ thông tin dự kiến tháng 12/2024, đoàn công tác của tỉnh Bình Định sẽ có chuyến công tác tại UAE, nên rất mong ngài Đại sứ hỗ trợ tỉnh Bình Định kết nối với các đối tác doanh nghiệp có thế mạnh trong các lĩnh vực: dịch vụ thương mại, du lịch, công nghiệp chế tạo, chế biến nông sản, đô thị thông minh, trí tuệ nhân tạo, một số quỹ đầu tư lớn để Bình Định có cơ hội tiếp xúc, làm việc và duy trì hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch.
![]() |
| Bình Định thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư UAE |
Tiếp tục trong khuôn khổ tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp UAE – Việt Nam 2024 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Sharjah (SCCI) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Abu Dhabi (ABU DHABI CHAMBER).
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tự Công Hoàng khẳng định, chính quyền tỉnh Bình Định đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư UAE đến đầu tư, kinh doanh tại Bình Định, bởi Bình Định và UAE còn nhiều dư địa để phát huy hơn nữa tiềm năng của hai nền kinh tế có thế mạnh cần bổ sung cho nhau.
Trong phiên làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Sharjah (SCCI), bà Fatima Khalifa Al Muqarrab, Giám đốc quan hệ quốc tế SCCI, đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bình Định, với vị trí chiến lược như hiện nay, Bình Định có lợi thế trong việc phát triển các lĩnh vực kinh tế. Bà mong muốn sẽ trở thành cầu nối, thúc đẩy gắn kết giữa các doanh nghiệp, đối tác của UAE nói chung, thành phố Sharjah nói riêng với tỉnh Bình Định.
Trong phiên làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Abu Dhabi, bà Latifa Hamoud Al Ameri, Trưởng phòng Đối tác kinh doanh của Abu Dhabi Chamber cho biết, hiện nay có nhiều Công ty thành viên đang quan tâm và mong muốn đầu tư tại thị trường Bình Định, trọng tâm là đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp và sẽ tổ chức đoàn các doanh nghiệp UAE đến khảo sát và làm việc với chính quyền tỉnh Bình Định trong thời gian sớm nhất để xúc tiến đầu tư các dự án tại tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng mong muốn 2 Phòng Thương mại và Công nghiệp kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư của UAE làm việc với đoàn công tác của tỉnh Bình Định trong chuyến xúc tiến đầu tư tại UAE vào tháng 12/2024. Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Sharjah (SCCI) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Abu Dhabi (ABU DHABI CHAMBER) vui vẻ nhận lời và mong muốn tỉnh Bình Định sớm cung cấp các thông tin về chuyến xúc tiến để kịp thời hỗ trợ tốt nhất cho tỉnh Bình Định.
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đồ gỗ KingWood chuẩn hóa chất lượng vươn ra thế giới
09:00 | 17/06/2026 Kinh tế
Vĩnh Long: Thương hiệu “mỹ phẩm xanh” từ dừa khẳng định vị thế
08:00 | 17/06/2026 Kinh tế
Khơi dậy khát vọng tự lực, đưa nông dân bứt phá trong kỷ nguyên mới
08:24 | 09/06/2026 Kinh tế
Hà Tĩnh: Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn giữ hồn biển, lan tỏa giá trị di sản
23:30 | 26/05/2026 Kinh tế
Thị trường nông sản 26/5: Cà phê đảo chiều đi xuống, hồ tiêu “bay” 3.000 đồng/kg
23:20 | 26/05/2026 Kinh tế
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh
00:00 | 25/05/2026 Kinh tế
Tin khác
Toạ đàm Truy xuất nguồn gốc: Hơn 1 triệu mã hàng hóa được xác thực, dự báo tăng trưởng bùng nổ
10:59 | 21/05/2026 Kinh tế
Siết chặt kiểm soát chuỗi cung ứng nông sản
10:43 | 20/05/2026 Kinh tế
Khẩn trương hoàn thiện Nghị định triển khai cơ chế đặc thù về phát triển năng lượng giai đoạn 2026-2030
17:07 | 19/05/2026 Kinh tế
Thị trường tín chỉ carbon: “Vàng xanh” cho hành trình Net Zero của Thủ đô
09:41 | 19/05/2026 Kinh tế
Khi người nông dân học bán hàng online: Câu chuyện từ những HTX vùng quê
07:18 | 18/05/2026 Kinh tế
Kinh tế nông nghiệp tuần hoàn: Khi người dân là chủ thể phát triển
06:53 | 18/05/2026 Kinh tế
Biên sẵn sàng khởi động đại dự án cao tốc
00:00 | 17/05/2026 Kinh tế
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia
08:00 | 13/05/2026 Kinh tế
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
13:00 | 12/05/2026 Kinh tế
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
11:00 | 12/05/2026 Kinh tế
Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản
09:43 | 11/05/2026 Kinh tế
Mộc Xanh Mar: Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn
20:11 | 09/05/2026 Kinh tế
Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026: Những bước chạy mang theo niềm tự hào
08:41 | 09/05/2026 Kinh tế
Đổi mới cách thức quản lý an toàn thực phẩm
09:06 | 08/05/2026 Kinh tế
Gỡ khó chuyển đổi số cho hợp tác xã nông nghiệp
08:24 | 08/05/2026 Đào tạo nghề
Mùa cơm mới và mạch nguồn văn hóa Tày ở Cao Sơn
10:38 OCOP
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, khẳng định vai trò đồng hành cùng làng nghề
14:44 Làng nghề, nghệ nhân
Nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc tại Hội sách Thiếu nhi TP. HCM lần VI
10:31 Tin tức
Hội thảo khoa học về xây dựng chương trình, giáo trình phát triển kinh tế tập thể gắn với nông thôn mới
18:00 Tin tức
Hà Nội: Nét đẹp văn hóa và giá trị lịch sử của đền Kim Liên
15:52 Văn hiến Hà Thành













