Thứ hai, 13-09-2021 | 09:45GMT+7

Mặt trận tổ quốc xã Thái Hòa phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong phòng chống đại dịch Covid19

LNV - Từ đầu năm 2021 tới nay, bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, sự quan tâm, phối hợp của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thái Hòa đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, động viên cán bộ và nhân dân địa phương khắc phục mọi khó khăn vừa phòng chống đại dịch covid-19 có hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân, thực hiện tốt nghị quyết 84/NQ-CP, ngày 29/5/2020 của chính phủ.


Điểm tiếp nhận hộ trợ phòng chống dịch covid19 của UB-MTTQ xã Thái Hòa.
 
Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống đại dịch nguy hiểm này, để mọi người tự giác chấp hành khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế ,bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bản thân gia đình và cộng đồng. Đã tham mưu cho UBND xã ban hành và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo cơ sở phát động toàn dân phòng chống đại dịch covid19. Phối hợp tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên đài truyền thanh và qua hoạt động của các tổ chức thành viên. Động viên hoạt động của các lực lượng làm nhiệm vụ tại 24 chốt phòng chống dịch covid19 trên địa bàn xã, đảm bảo hoạt động 24/24h/7 bất kể ngày đêm, mưa, nắng nhằm bảo vệ an toàn địa bàn. Các thành viên trong MTTQ xã đã tham gia truy vết 42 trường hợp tiếp xúc gần, 33 trường hợp có liên quan đến khu vực có ca bệnh,ổ dịch, trong đó có 1 F1, 8 F2, đã lấy mẫu xét nghiệm 23 trường hợp cho kết quả âm tính, vận động nhân dân tích cực tham gia xét nghiệm và tiêm vắcxin theo kế hoạch chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng chống đại dịch covid19 của thành phố. Điều đáng phấn khởi là đến nay trên địa bàn xã Thái Hòa chưa phát hiện có trường hợp nào dương tính với covid19.
 

Chủ tịch MTTQ xã Thái Hòa (ngoài cùng bên phải) và đại diện đoàn thể tặng quà cho Trạm y tế xã Thái Hòa.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, 8 tháng qua, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa đã đạt được những kết quả cơ bản là, đã phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho hội viên, đoàn viên đăng ký "Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, thực hiện tốt nghị quyết 02/NQ-HU của Huyện ủy Ba Vì về " Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội", tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, tham gia tuyên truyền và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã trong điều kiện phòng chống đại dịch covid19 nghiêm ngặt. Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, tham gia giám sát các công trình xây dựng do nhân dân đóng góp và công trình trong đề án xây dựng nông thôn mới. Giám sát việc thực hiện pháp lệnh số 34/2007/PL- UBTVQH11, ngày 20/4/2007 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, Phường, thị trấn, giám sát hoạt động của chính quyền về các nội dung như thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội,hộ nghèo, cận nghèo...
 

Bà Chu Thị Hồng Thắm, chủ tịch MTTQ xã Thái Hòa, tặng quà động viên chốt phòng dịch covid19.

Trong dịp Tết Nguyên Đán đã phối hợp với UBND, Hội người cao tuổi và lãnh đạo các thôn tổ chức mừng thọ, tặng quà cho 113 cụ có tuổi thọ từ 70 tuổi trở lên, tặng quà cho 349 trường hợp bị ảnh hưởng chất độc da cam, các hộ nghèo, người tàn tật, cô đơn có hoàn cảnh khó khăn trị giá 96.690.000 đồng, tặng 27 suất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết 1/6 với số tiền 5.400.000 đồng, trong đợt dịch covid19 Ban công tác mặt trận xã đã phối hợp với MTTQ thành phố trao tặng 12 xuất quà trị giá 12 triệu đồng cho các hộ nghèo, Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa còn lập danh sách đề nghị huyện hỗ trợ cho 60 trường hợp có khó khăn. Tổ chức vận động ủng hộ Quỹ" Vì biển đảo Việt Nam" số tiền 12.940. 000 đồng, quỹ " Tết vì người nghèo" với số tiền 14.550.000 đồng, ủng hộ quỹ phòng chống đại dịch covid19 tổng số tiền thu được  64.416.000 đồng. 
 

Chủ tịch ủy ban MTTQ xã Thái Hòa, thăm và tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch covid19.

Bà Chu Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Trung ương Thành phố và của huyện Ba Vì, hiện nay xã Thái Hòa đang quyết tâm thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống đại dịch covid19. MTTQ xã Thái Hòa đã và đang cùng các tổ chức thành viên phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, vượt qua khó khăn, quyết tâm bảo vệ trong sạch địa bàn xã, là vùng xanh an toàn của huyện và thành phố, góp phần tích cực vào sự phát triển và đổi mới của địa phương, thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra.
Bài và ảnh: Phạm Trường Sơn
 
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ