Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Triển lãm thư pháp “ Nghiên bút còn thơm ”

LNV - Triển lãm “ Nghiên bút còn thơm” với 70 tác phẩm chính của 15 tác giả đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam là một hoạt động văn hóa ý nghĩa hướng đến dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Triển lãm đã khai mạc chiều 31/8 tại Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám và kết thúc ngày 25/09/2024.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Đây có thể nói là triển lãm đầu tiên được Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp như một triển lãm nghệ thuật, mỹ thuật và mang tầm đương đại dành cho thư pháp Quốc ngữ - điều mà lâu nay ít hoặc chưa triển lãm thư pháp Quốc ngữ nào làm được.

Triển lãm trưng bày 70 tác phẩm chính thức mang những nội dung, ý nghĩa, ý tưởng nghệ thuật cụ thể và 41 tác phẩm nhỏ được lựa chọn ngẫu nhiên trong quá trình sáng tác chuẩn bị cho triển lãm của các tác giả. Nội dung các tác phẩm thư pháp được lấy cảm hứng để viết và sáng tác từ các tác phẩm thơ văn Quốc âm bằng chữ Nôm và Quốc ngữ của các danh nhân trong lịch sử và văn học nước nhà như: Nguyễn Trãi, Lê Thánh Tông, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hồ Chí Minh và nhiều danh nhân khác gắn bó hoặc có những sáng tác về Thăng Long - Hà Nội và Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 70 tác phẩm chính được trưng bày là 70 sắc thái riêng biệt. Các tác phẩm có nội dung, ý nghĩa, ý tưởng nghệ thuật rất cụ thể, rõ ràng và rất có chất riêng của từng tác giả, khác hẳn với những gì thường thấy của những bức viết lâu nay ngoài kia. Có những bức ta thấy viết theo hơi hướng truyền thống, có những bức theo trường phái tân cổ điển, có lối bán cổ điển, cũng có những bức phá cách rất hiện đại, tất cả đều mang tới hiệu ứng thị giác mạnh cho người xem, mang đến cảm xúc hoàn toàn mới lạ với con chữ, câu từ được viết ra. Từ ánh sáng soi ngược từ bên trong ra, quan chúng có thể nhìn thấy rất rõ từng nét bút, từng vết mực, từng mảng khối, sự loang nhiễm hay lắng đọng của từng đường nét, hình tượng mực ảo diệu đầy bất ngờ.

TS. Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giámhóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giámphát biểu khai mạc Triển lãm.phát biểu khai mạc Triển lãm
TS. Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giámhóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giámphát biểu khai mạc Triển lãm.phát biểu khai mạc Triển lãm

Trao đổi với phóng viên, TS. Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cho biết: “Sau gần 4 tháng chuẩn bị cho Triển lãm thư pháp quốc ngữ “Nghiên bút còn thơm”, các thành viên ban tổ chức trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Triển lãm mở ra hướng đi mới cho hoạt động thư pháp quốc ngữ, tạo sân chơi chắc chắn cho những người yêu loại hình nghệ thuật này.Triển lãm “Nghiên bút còn thơm” mong muốn tạo ra một sự thay đổi, một sự mới mẻ, sự sáng tạo trong hoạt động thư pháp Quốc ngữ. Đã có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong quá trình các tác giả, giám tuyển cùng làm việc, bao gồm cả niềm vui, nỗi buồn, thậm chí cũng có lúc tưởng chừng như không thể làm được… nhưng đến hiện tại, chúng ta đã sắp được chứng kiến kết quả của một quá trình lao động đầy sự nỗ lực, cố gắng. Điều này cũng tạo cảm hứng cho nhiều anh em thư pháp và những người hoạt động nghệ thuật”.

Du khách nước ngoài rất ấn tượng và xin thư pháp Việt về tặng gia đìnhViệt về tặng gia đì
Du khách nước ngoài rất ấn tượng và xin thư pháp Việt về tặng gia đìnhViệt về tặng gia đì

Chia sẻ với phóng viên, ông Vũ Thanh Tùng (nghệ danh Xuân Như) - Giám tuyển, thiết kế triển lãm cho biết: “Mục đích lớn nhất của Triển lãm “Nghiên bút còn thơm” là để cho những ai yêu thích, muốn học hỏi, tìm hiểu nghệ thuật thư pháp Quốc ngữ có thể tìm hiểu sâu, tìm hiểu đúng đắn hơn bản chất thư pháp Quốc ngữ, để từ đó có định hướng cho chính bản trên trên con đường nghệ thuật của mình. Cảm hứng ban đầu xuất phát từ nghiên mực đá thời Lê và hai bút lông đá ở nhà Bái Đường di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhờ đó chúng tôi đã lên ý tưởng và lấy tên cho triển lãm này, đó là Nghiên bút còn thơm. Các tác phẩm nhỏ trên mặt đất cùng với module chạy vòng xung quanh không gian trưng bày trên các ô cao mang hàm ý kết nối tác phẩm, kết nối tác giả, kết nối 3 miền Bắc – Trung – Nam, kết nối cộng đồng của mình, kết nối với công chúng trong một không gian thư pháp tràn ngập chữ”.

Đại diện nhóm tác giả, ông Bùi Chính Hưng khẳng định đây là một triển lãm đặc biệt và “Chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp về sự trường tồn của các giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt là thư pháp chữ Quốc ngữ”.

Du khách thăm quan xin chữ Th.s Phạm Đình Ngọc – tác giả tham gia triển lãmtác giả tham gia triển lã
Du khách thăm quan xin chữ Th.s Phạm Đình Ngọc – tác giả tham gia triển lãmtác giả tham gia triển lã

Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, các nhóm tác giả 3 miền Bắc Trung Nam thay nhau trực viết tặng chữ cho du khách thăm quan. Đây là hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân cũng như du khách nước ngoài khi thăm Văn Miếu dịp này.

Triển lãm lần này có thể nói như một bữa tiệc buffet Thư pháp thịnh soạn với nhiều món ngon, độc, lạ được bài trí sang trọng nhưng vẫn không kém phần ấm cúng để quan chúng có thể tự lựa chọn và tìm ra món ăn nào phù hợp với khẩu vị của mình trong buổi dạ tiệc lung linh đầy sắc màu và ánh sáng. Chữ và chữ, giấy và mực, tất cả được hiển hiện, phô bày qua ánh sáng. Đó không chỉ là ý đồ nghệ thuật riêng của triển lãm, mà còn là những điều các tác giả muốn gửi gắm, chia sẻ với công chúng, và cũng chính là mốc đánh dấu sự cho khởi đầu và hứa hẹn về sự chuyển mình của Thư pháp Quốc ngữ - Thư pháp chữ Việt trong dòng chảy của Nghệ thuật Thư pháp ở Việt.

Với ý nghĩa đó càng khẳng triển lãm Nghiên bút còn thơm với 70 tác phẩm thực sự là hoạt động ý nghĩa chào đón kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Đình Ngọc

Tin liên quan

Quảng bá, trình diễn nghề thủ công tại Văn miếu - Quốc Tử Giám

Quảng bá, trình diễn nghề thủ công tại Văn miếu - Quốc Tử Giám

LNV - Nhằm giới thiệu những nghệ nhân là tinh hoa của các địa phương cùng những sáng tạo độc đáo, nhân dịp đầu năm mới 2025, từ ngày 02- 5/01, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội diễn ra chương trình “Quà tặng của nhân gian” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ các làng nghề trong cả nước.
Triển lãm “Hồn của đất” tình yêu với Bác Hồ và Tổ quốc

Triển lãm “Hồn của đất” tình yêu với Bác Hồ và Tổ quốc

LNV - Vừa qua, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), 65 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Bát Tràng (1959-2024), Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp Công ty cổ phần Sứ Bát Tràng và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm “Hồn của Đất” tại Không gian trưng bày Công ty cổ phần Sứ Bát Tràng, Hà Nội.
Hà Nội triển khai hiệu quả chương trình khuyến công

Hà Nội triển khai hiệu quả chương trình khuyến công

LNV - Trong chuỗi hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội (IDC Hanoi) đã tổ chức thành công Hội chợ Hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 (Hanoi Great Souvenirs 2024) .

Tin mới hơn

Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội

LNV - Tháng 12/1970 giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đang diễn ra ác liệt, ông Trần Sơn Thắng (SN 1952) cùng nhiều thanh niên đồng trang lứa ở xã Đào Xá, tỉnh Phú Thọ tình nguyện lên đường nhập ngũ. Sau 03 tháng huấn luyện cấp tốc tại Bắc Thái, tân binh Trần Sơn Thắng được biên chế vào đơn vị: C3, D86, E132, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, cùng đơn vị hành quân vào Nam chiến đấu.
Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với Đảng bộ và phong trào công nhân ở Hải Phòng những năm đầu thế kỷ XX

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với Đảng bộ và phong trào công nhân ở Hải Phòng những năm đầu thế kỷ XX

Những năm đầu thập niên 20 của thế kỷ XX, phong trào đấu tranh của công nhân lao động Hải Phòng khá rầm rộ, trong đó các cuộc đấu tranh tiêu biểu trong cả nước và có tiếng vang quốc tế. Thực tiễn phong trào cách mạng Hải Phòng những năm này góp phần giúp người thanh niên giàu lòng yêu nước Nguyễn Đức Cảnh giác ngộ về lý tưởng cộng sản, gắn bó hầu hết hoạt động cuộc đời của mình cho phong trào đấu tranh cách mạng của đội ngũ công nhân và người dân lao động thành của mình cho phong trào đấu tranh cách mạng của đội ngũ công nhân và người dân lao động thành phố Hải Phòng.
Sắc rừng tháng Ba

Sắc rừng tháng Ba

Những ngày tháng Ba, khí trời đổi sang nắng ấm, tôi lái chiếc xe máy cà tàng lang thang trên khắp các nẻo đường miền Tây xứ Nghệ, ngắm cảnh núi rừng đổi sắc mới thấy hết được vẻ đẹp kỳ diệu của đất trời.
Tái hiện ký ức làng nghề giữa không gian phố cổ Hà Nội

Tái hiện ký ức làng nghề giữa không gian phố cổ Hà Nội

LNV - Chiều 19/4, tại không gian cổ kính của Đình Hà Vĩ (11 Hàng Hòm, Hoàn Kiếm, Hà Nội), tọa đàm “Dấu ấn Hà Vĩ – Ký ức phố cổ, hơi thở làng trong phố cổ” đã diễn ra trong không khí ấm cúng, mở ra một cuộc đối thoại giàu chiều sâu về lịch sử, văn hóa và tương lai của nghề sơn trong lòng đô thị Thăng Long – Hà Nội.
Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026

Ấn tượng Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026

LNV - Lễ hội cà phê và sách Pleiku 2026 với chủ đề “Đọc giữa đại ngàn - nhâm nhi vị bazan” để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.
Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch

Hà Nội: Trang nghiêm nghi lễ rước kiệu truyền thống tại Cụm di tích Vũ Thạch

LNV - Sáng 19/4, tại Cụm di tích đình – đền – chùa Vũ Thạch (phường Cửa Nam, Hà Nội), lễ rước kiệu Mẫu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Đây là một trong những nghi lễ truyền thống trong ngày hội tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh (mùng 3/3 âm lịch), góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của tín ngưỡng thờ Mẫu trong nhịp sống đô thị hiện đại.

Tin khác

Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng điểm nhấn thu hút khách du lịch

Gia Lai: Phố ẩm thực Diên Hồng điểm nhấn thu hút khách du lịch

LNV - Phố ẩm thực Diên Hồng không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực của người dân và du khách mà còn góp phần làm mới diện mạo du lịch, thúc đẩy kinh tế đêm của Gia Lai.
Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững

Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen vì chất lượng sống bền vững

LNV - Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng cấp thiết, nhiều doanh nghiệp Việt đang chủ động ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Trong đó, giải pháp nước hydrogen không chỉ mở ra hướng đi mới cho ngành xử lý nước mà còn thể hiện trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.
Gia Lai đổi mới công tác kết nghĩa vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Gia Lai đổi mới công tác kết nghĩa vùng đồng bào dân tộc thiểu số

LNV - Tại Gia Lai, công tác kết nghĩa giữa cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với thôn, làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang chuyển từ hỗ trợ ngắn hạn sang đồng hành lâu dài, có mục tiêu và cam kết cụ thể.
Nỗ lực hoàn thành trường học cho trẻ em vùng biên đúng tiến độ

Nỗ lực hoàn thành trường học cho trẻ em vùng biên đúng tiến độ

Dự án Trường nội trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đakrông tại thôn Ra Lây, xã Đakrông được khởi công từ tháng 11/2025, với tổng mức đầu tư hơn 220,9 tỷ đồng, nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục cho khu vực vùng cao.
80 năm Ngày truyền thống ngành Quân y: Điểm tựa tin cậy của bộ đội và nhân dân

80 năm Ngày truyền thống ngành Quân y: Điểm tựa tin cậy của bộ đội và nhân dân

Ngành Quân y từng bước viết nên những trang sử vinh quang và tự hào qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại, sát cánh cùng toàn quân, toàn dân thực hiện sứ mệnh xây dựng, phát triển đất nước hùng cường.
Học sinh Gia Lai kỳ vọng bứt phá với dự án BESOP

Học sinh Gia Lai kỳ vọng bứt phá với dự án BESOP

LNV - Xuất sắc lọt vào top 135 dự án vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII, nhóm học sinh đến từ Gia Lai đang tích cực hoàn thiện dự án, sẵn sàng tranh tài ở sân chơi cấp quốc gia diễn ra từ ngày 17/4 – 19/4.
Giỗ Tổ Hùng Vương: Bảo tồn giá trị truyền thống, kết nối tinh thần dân tộc Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương: Bảo tồn giá trị truyền thống, kết nối tinh thần dân tộc Việt

Cứ vào tháng Ba âm lịch hằng năm, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài lại hướng về Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, nơi hội tụ linh khí thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.
Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Xem xét chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về Hà Nội quản lý

Ngày 13-4, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét đề xuất chuyển giao Vườn Quốc gia Ba Vì về UBND thành phố Hà Nội quản lý.
Lễ hội truyền thống Đền - Chùa  Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm

Lễ hội truyền thống Đền - Chùa Bà Tấm năm 2026 tri ân công đức Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, thúc đẩy du lịch tại xã Gia Lâm

Sáng 7/4, tại xã Gia Lâm (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội đền, chùa Bà Tấm trong không khí trang trọng và tưng bừng. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống nhằm tưởng nhớ, tri ân công đức của Hoàng Thái hậu Ỷ Lan - người phụ nữ tài đức trong lịch sử dân tộc, gắn liền với nhiều dấu ấn trong đời sống chính trị, văn hóa thời Lý. Đây cũng là điểm nhấn trong việc thúc đẩy, phát triển và hình thành điểm du lịch tâm linh tại xã Gia Lâm.
Bổ ích “Phiên tòa giả định”   tổ chức tại Trường PTTH Mỹ Đức C

Bổ ích “Phiên tòa giả định” tổ chức tại Trường PTTH Mỹ Đức C

LNV - Ngày 3/4/2026, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phối hợp với Trường PTTH Mỹ Đưc C tổ chức tuyên truyền,. phổ biến pháp luật với mô hình “ Phiên tòa giả định” thiết thực và đầy ý nghĩa. Tham gia chương trình, về phía Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội có Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Tổng Thư ký liên Đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cùng hơn 10 Luật sư thành viên đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Về phía trường TTPT Mỹ Đức có cô Nguyễn Thị Thanh Bình, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra còn có Công ty ISTANBUL, đoàn Thiện Tâm ủng hộ quỹ khuyến học; Công ty xuất khẩu lao động và du học Bảo Anh, ủng hộ 30 suất quà cho học sinh xuất sắc và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống và trao giải thưởng vẽ tranh.
Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện

Gia Lai: Lan tỏa nghĩa cử nhân ái từ phong trào hiến máu tình nguyện

LNV - Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai không ngừng lan tỏa, trở thành điểm sáng trong các hoạt động vì cộng đồng. Với cách làm linh hoạt, đồng bộ và gắn với nhiều chương trình thiết thực, công tác vận động hiến máu đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị.
Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thống nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

LNV- Chính phủ ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam.
Già làng, người có uy tín – điểm tựa vững chắc trong vùng đồng bào DTTS Gia Lai

Già làng, người có uy tín – điểm tựa vững chắc trong vùng đồng bào DTTS Gia Lai

LNV - Với uy tín và bề dày kinh nghiệm trong cộng đồng, đội ngũ già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang ngày càng phát huy rõ nét vai trò, trách nhiệm của mình. Không chỉ là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, họ còn tích cực tuyên truyền, vận động, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống.
Khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền: Tôn vinh đạo học và truyền thống hiếu học

Khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền: Tôn vinh đạo học và truyền thống hiếu học

LNV - Sáng ngày 5/4/2026, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn miếu Mao Điền xã Mao Điền (Hải Phòng), Lễ khai hội truyền thống Văn miếu Mao Điền năm 2026 đã được tổ chức trang trọng. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), đồng thời hưởng ứng các ngày lễ lớn của dân tộc và Lễ hội Hoa Phượng đỏ và Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2026
Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Xã Đại Xuyên (Hà Nội): Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

LNV - Sáng ngày 02/4/2026, Đảng ủy xã Đại Xuyên tổ chức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Sáu, năm 2026 trên địa bàn xã Đại Xuyên. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Xuyên; đồng chí Vũ Quốc Anh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đại Xuyên; đồng chí Hoàng Tuân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đại Xuyên.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới

Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới

Quý I năm 2026 đánh dấu bước khởi đầu đầy ấn tượng của Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng trong nhiệm kỳ 2025–2030.
Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Phú Thọ: Cựu chiến binh - Nhà thơ Trần Sơn Thắng tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Tháng 12/1970 giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra ác liệt, ông Trần Sơn Thắng (SN 1952) cùng nhiều thanh niên đồng trang lứa ở xã Đào Xá, tỉnh Phú Thọ nhập ngũ
Gia Lai: Ấn tượng không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và sản phẩm OCOP

Gia Lai: Ấn tượng không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và sản phẩm OCOP

LNV - Chương trình không gian trải nghiệm cà phê đặc sản và giới thiệu sản phẩm OCOP tại Gia Lai mang đến nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Gia Lai đưa nông sản bứt phá trên không gian số

Gia Lai đưa nông sản bứt phá trên không gian số

LNV - Ứng dụng livestream trong xúc tiến thương mại đang mở ra hướng đi mới cho nông sản Gia Lai.
Gia Lai: Tái hiện sống động Lễ cưới hỏi truyền thống của người Jrai

Gia Lai: Tái hiện sống động Lễ cưới hỏi truyền thống của người Jrai

LNV - Giữa không gian rộn ràng tiếng cồng chiêng, Lễ cưới hỏi truyền thống của người Jrai được người dân làng Kép phục dựng công phu, tái hiện sinh động đời sống tinh thần giàu bản sắc qua nhiều thế hệ.
Giao diện di động