Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ y tế phục vụ người dân

LNV - Sáng 21/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục chương trình phiên họp thứ 10. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu ý kiến tại phiên họp. (Ảnh: DUY LINH)


Thảo luận về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), các ý kiến cho rằng, dự án Luật đã thể chế hóa được quan điểm, đường lối của Đảng, bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, chính sách dân tộc cũng như đã được lồng ghép vấn đề bình đẳng giới theo quy định.

Phát biểu ý kiến thảo luận, Chủ tịch Quốc hội đánh giá, phần lớn nội dung hồ sơ dự án luật đã được hoàn thiện, bổ sung theo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong đó, có nhiều điểm tích cực, cập nhật được nhiều vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn khám, chữa bệnh. Đề nghị Chính phủ tiếp tục tiến hành đánh giá, tổng kết và bổ sung đánh giá tác động, đặc biệt là về nguồn nhân lực cũng như tài chính đối với những chính sách có thay đổi về nội dung hoặc phát sinh nội dung mới của dự án luật. Rà soát, đánh giá đầy đủ về thủ tục hành chính với từng đối tượng chịu sự tác động; rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để bảo đảm khắc phục những vấn đề nóng, những bất cập trong thời gian qua của luật hiện hành. Đồng thời, bảo đảm yêu cầu về cải cách thủ tục hành chính, cải cách thể chế và thể chế hóa đầy đủ, sâu sắc, cụ thể hơn nữa các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng trong lĩnh vực y tế trong dự án luật.

Quang cảnh phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). (Ảnh: DUY LINH)


Về một số nội dung cụ thể, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị cần thể chế hóa cụ thể hơn nữa chủ trương xã hội hóa gắn với nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nâng cao vai trò của các tổ chức nghề nghiệp trong khám, chữa bệnh. Đề nghị Cơ quan soạn thảo cần nghiên cứu sửa đổi, quy định mang tính nguyên tắc, căn cơ, có tính đột phá về tài chính y tế để tạo hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh, phù hợp với thực tiễn và đáp ứng yêu cầu phát triển.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long trình bày tờ trình tại phiên họp. (Ảnh: DUY LINH)


Đối với nội dung về giá dịch vụ khám, chữa bệnh, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, dịch vụ khám, chữa bệnh là dịch vụ đặc biệt, do vậy, thẩm quyền quyết định giá dịch vụ khám, chữa bệnh vẫn cần thực hiện theo nguyên tắc Nhà nước thống nhất quản lý về giá. Nhà nước chỉ định khung giá và mức giá dịch vụ tại cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước, đề nghị Cơ quan soạn thảo nghiên cứu bổ sung quy định về nguyên tắc quản lý giá dịch vụ khám, chữa bệnh và việc quản lý giá dịch vụ đối với cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân. Bên cạnh đó, cần làm rõ các quy định tài chính về khám, chữa bệnh giữa các cơ sở khám, chữa bệnh vì mục tiêu nhân đạo, có phí nhưng vì mục tiêu phi lợi nhuận, khám chữa bệnh theo nhu cầu… qua đó, khuyến khích hình thành các trung tâm khám chữa bệnh hiện đại, chất lượng cao, thu hút người bệnh tham gia. Bên cạnh quản lý tốt giá dịch vụ, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong mua sắm, phân bổ, sử dụng nguồn lực y tế, cần thể hiện rõ trong luật quan điểm bảo vệ người sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, tránh thương mại hóa hoạt động này.

Về hệ thống tổ chức cơ sở khám, chữa bệnh, dự án Luật quy định về hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh bao gồm cả Nhà nước và tư nhân được tổ chức thành ba cấp: khám, chữa bệnh ban đầu; khám, chữa bệnh cơ bản; khám, chữa bệnh chuyên sâu. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, việc cải cách hệ thống khám, chữa bệnh là cần thiết, tuy nhiên, dự thảo cần quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu và mối liên hệ của các cấp khám, chữa bệnh nhằm xác định các chuyên môn kỹ thuật tương ứng; quy định lộ trình thay đổi cách thức phân cấp khám, chữa bệnh nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ, giải pháp về nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, khắc phục căn bản tình trạng quá tải bệnh viện và nhiệm vụ, giải pháp về đổi mới hệ thống quản lý và cung cấp dịch vụ y tế nêu tại Nghị quyết số 20-NQ/TW.

Thảo luận về chính sách của Nhà nước về khám bệnh, chữa bệnh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách Quốc hội Nguyễn Phú Cường nhất trí với các chính sách được nêu trong dự thảo Luật. Tuy nhiên, đề nghị Cơ quan soạn thảo tiếp tục nghiên cứu để thể chế hóa Nghị quyết số 20-NQ/TW, đặc biệt là các nội dung về y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe ban đầu, xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả đào tạo và đãi ngộ cán bộ y tế; đồng thời, cụ thể hóa các chính sách ưu tiên của Nhà nước đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, trẻ em, người nghèo, đối tượng chính sách… đã được nêu tại Hiến pháp nhằm bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ với các chính sách của Nhà nước có liên quan.

Về chính sách sử dụng ngôn ngữ trong khám, chữa bệnh tại Việt Nam đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới cho rằng, quy định chặt chẽ về việc sử dụng ngôn ngữ trong khám, chữa bệnh là cần thiết, tuy nhiên, đề nghị Cơ quan soạn thảo nghiên cứu lộ trình áp dụng để bảo đảm tính khả thi. Đồng thời, cần xác định rõ tiêu chí “biết tiếng Việt thành thạo” và “cùng ngôn ngữ mẹ đẻ” nhằm bảo đảm tính minh bạch của quy định, tránh tạo rào cản kỹ thuật đối với người nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu ý kiến tại phiên họp. (Ảnh: DUY LINH)


Cho ý kiến về giấp phép hành nghề, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho biết, đối với ‟y sĩ”, việc dự thảo Luật quy định chỉ tiếp tục cấp giấy phép hành nghề cho chức danh “y sĩ thuộc lực lượng vũ trang nhân dân” mà không tiếp tục cấp cho các đối tượng y sĩ khác, một mặt, sẽ ảnh hưởng đến nguồn nhân lực y tế của hệ thống y tế cơ sở, mặt khác, chưa thể hiện sự liên thông giữa nguồn nhân lực dân y và quân y. Do đó, cần tiếp tục cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh y sĩ, quy định cụ thể về phạm vi hành nghề đối với nhóm đối tượng này. Bên cạnh đó, cần có định hướng và tiến hành đồng thời các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo đối với lực lượng y sĩ nhằm đáp ứng nguồn nhân lực y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân tại tuyến cơ sở.

Theo Nhân dân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể hiện sự trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những đảng viên đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

Hà Nội kết nối sản phẩm làng nghề và thúc đẩy tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ dịp Tết 2026

LNV - Ngày 28/1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Ứng Thiên tổ chức Triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với hoạt động phục vụ xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện góp phần quảng bá giá trị làng nghề truyền thống, mở rộng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng và đối tác trong nước, quốc tế.
Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

Ứng dụng AI trong giáo dục mầm non gắn với trải nghiệm Tết cổ truyền

LNV - Ngày 28/01, không khí tại Trường Mầm non Hoa Sữa trở nên sôi nổi và giàu cảm xúc hơn thường lệ. Thực hiện nhiệm vụ năm học và theo sự chỉ đạo của UBND xã Phù Đổng, nhà trường đã tổ chức thành công buổi kiến tập chuyên đề cấp xã với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục mầm non”, đồng thời lồng ghép hoạt động Mừng Xuân – đón Tết Bính Ngọ 2026 mang tên “Hương vị Tết xưa”.
Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

Sôi động Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên

LNV - Trong không khí rộn ràng đón xuân mới, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Ứng Thiên, thành phố Hà Nội. Sự kiện là điểm nhấn văn hóa – kinh tế tiêu biểu của địa phương dịp Tết cổ truyền, đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng những dấu mốc phát triển mới của Thủ đô.
Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

Kịp thời hỗ trợ tiêu thụ cúc mâm xôi nở sớm ở làng hoa Sa Đéc

LNV - Trước tình hình cúc mâm xôi nở sớm ảnh hưởng đến đầu ra của nhà vườn, phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường kết nối tiêu thụ, đa dạng kênh bán hàng và huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia. Những giải pháp linh hoạt, sát thực tế đã giúp phần lớn số hoa nở sớm được tiêu thụ, góp phần ổn định sản xuất, giữ vững nhịp hoạt động của Làng hoa Sa Đéc trong dịp Tết.
Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Tháo gỡ điểm nghẽn chuỗi cung ngành sắn: Từ năng suất thấp đến bài toán truy xuất nguồn gốc

Năng suất sắn của Việt Nam hiện vẫn thấp so với nhiều quốc gia trong khu vực. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở mô hình sản xuất chưa phù hợp, việc luân canh và ổn định vùng trồng còn thiếu định hướng rõ ràng, đồng thời mối liên kết giữa nông dân và các nhà máy chế biến chưa chặt chẽ, chưa hình thành được chuỗi giá trị bền vững.

Tin khác

Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

Sắp diễn ra Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền 2026

LNV - Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Lễ hội Hoa cây cảnh, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền năm 2026 do Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 05–11/02/2026 tại Công viên Thiên văn học (phường Dương Nội).
Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

LNV - Tỉnh Gia Lai tổ chức trưng bày tài liệu lưu trữ với chủ đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND - Ngày hội của toàn dân” từ ngày 3/2 đến hết ngày 31/3/2026. Hoạt động trưng bày sẽ được khai mạc vào ngày 3/2/2026 tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Gia Lai, số 12 Mai Hắc Đế, phường Quy Nhơn Nam, trực thuộc Sở Nội vụ.
Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

Gia Lai: “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026

LNV - Ngày 27/1, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với UBND xã Ia Púch tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2026.
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa diễn ra tại Quy Nhơn và Pleiku vào lúc 0h00 ngày 17/2/2026.
Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

LNV - Sáng 24/1/2026, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và khai mạc “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” tại trụ sở Công đoàn Khu công nghiệp khu vực Phú Thọ. Với tổng kinh phí gần 29 tỷ đồng, chương trình đã trao hàng chục nghìn suất quà, vé xe, phiếu mua hàng và nhiều hỗ trợ thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán.
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

LNV - Ngày 23/1, chương trình giao lưu truyền thông “Sinh viên với tình yêu biển, đảo” do Tạp chí Biển Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) tổ chức đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, chuyên gia, giảng viên và sinh viên. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, đặc biệt trong bối cảnh không gian mạng và kỷ nguyên số.
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định những mục tiêu và định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, Quốc hội nhấn mạnh quyết tâm thể chế hóa đầy đủ, kịp thời Nghị quyết Đại hội, nhằm nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

LNV - Để ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và đợt mưa lũ lịch sử giữa tháng 11 năm 2025 tại miền Trung và tỉnh Gia Lai, có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã trao số tiền 15 triệu đồng (quyên góp đợt 2) cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

LNV - Ngày 23/1, sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển” và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp; đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại hội kết thúc sớm 1,5 ngày so kế hoạch.
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

LNV - Chiều 23/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn bế mạc của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV.
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

LNV – Sau hơn hai thập kỷ trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân, sự kiện Đường hoa xuân thường niên tại TP. HCM nay đã khoác lên mình một diện mạo khác biệt khi được triển khai theo mô hình liên kết vùng sau sáp nhập. Theo đó, đường hoa sẽ mở rộng cả về quy mô, lẫn hình thức thức tổ chức.
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

LNV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Đề án phát triển các làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa, du lịch giai đoạn 2026–2030 với tổng kinh phí 124,5 tỷ đồng. Đề án hướng tới bảo tồn, phát huy giá trị di sản làng nghề, hình thành các mô hình du lịch văn hóa cộng đồng đặc thù, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn và thúc đẩy phát triển kinh tế xanh bền vững.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

LNV - Phát huy truyền thống hiếu học, giành nhiều thành tích cao qua các kỳ thi, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”. Những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; trường THPT Hậu Lộc I (đặt trên địa bàn xã Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa) luôn tự tin vững bước trong công cuộc đổi mới, khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường trong hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa.
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc  góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Xã Hồ Vương, tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 xã: Nga Liên, Nga Hải, Nga Thành, Nga Giáp của huyện Nga Sơn cũ. Xã có diện tích 19,28 km2, dân số 27.063 người. Đảng bộ xã có 56 tổ chức đảng trực thuộc với 1.354 đảng viên; với truyền thống đoàn kết, nhân dân cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; các xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23/23 chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội 4 xã đề ra. Phấn đấu xây dựng xã Hồ Vương đạt xã NTM theo Bộ tiêu chí mới trong năm 2026.
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

LNV - UBND xã Bát Tràng (Hà Nội) vừa mới ban hành văn bản số 140 /UBND-KT về việc tổ chức Hội chợ Hoa xuân tết Bính Ngọ 2026. Đây được coi là một hoạt động có ý nghĩa với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm, vui xuân đón Tết của nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống nhân dịp tết đến, xuân về.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Kiến tạo những miền quê đáng sống trong hành trình xây dựng nông thôn mới ở Ninh Bình

Kiến tạo những miền quê đáng sống trong hành trình xây dựng nông thôn mới ở Ninh Bình

LNV - Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, liên tục, ngay khi đạt chuẩn, các địa phương tỉnh Ninh Bình tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hướng tới nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Từ đó, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang
Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

Trao Huy hiệu Đảng tại phường Hai Bà Trưng: Tri ân những cống hiến bền bỉ vì Đảng, vì dân

LNV - Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ phường Hai Bà Trưng (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026, thể
Làng nghề nón lá Gò Găng: Giữ hồn truyền thống giữa đại ngàn Tây Nguyên

Làng nghề nón lá Gò Găng: Giữ hồn truyền thống giữa đại ngàn Tây Nguyên

LNV - Phường An Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai là nơi núi rừng Tây Nguyên hội tụ không chỉ vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên mà còn là vùng đất lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo. Trong đó, làng nghề nón lá Gò Găng nổi bật như một biểu tượng văn hóa
Bánh chưng Thủy Đường rộn ràng Tết cổ truyền nơi đất Cảng

Bánh chưng Thủy Đường rộn ràng Tết cổ truyền nơi đất Cảng

LNV - Dù chưa được công nhận là làng nghề, bánh chưng Thủy Đường (TP. Hải Phòng) từ lâu đã trở thành sản vật quen thuộc mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những ngày giáp Tết, không khí gói bánh rộn ràng khắp làng không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn gìn gi
Tổ chức lại Trung tâm Khuyến nông Hà Nội theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả

Tổ chức lại Trung tâm Khuyến nông Hà Nội theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả

LNV - UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định tổ chức lại Trung tâm Khuyến nông Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật, tiếp tục là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường. Việc kiện toàn tổ chức bộ máy nhằm nâng cao hiệu quả hoạt
Giao diện di động