Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng: Tập trung chống dịch, không an toàn thì không sản xuất

LNV - Đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tây Ninh quyết tâm hơn nữa để đẩy lùi bệnh dịch, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng, vào nhà máy, xí nghiệp.


Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận tại buổi làm việc. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)


Ngày 11/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao tỉnh Tây Ninh kiểm soát tốt dịch COVID-19. Nhờ đó, tỉnh đã đạt được các mục tiêu tăng trưởng, duy trì phát triển sản xuất trong 6 tháng qua, tăng trưởng kinh tế đạt 7%, thu ngân sách tăng 21%, xuất khẩu tăng 67%, an sinh xã hội bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững, nhất là trên địa bàn biên giới, trật tự an toàn xã hội tương đối tốt.

Tỉnh Tây Ninh cũng phối hợp tốt, nhịp nhàng, chặt chẽ, có hiệu quả với các tỉnh, thành phố xung quanh trong phát triển kinh tế và phòng chống dịch COVID-19. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa qua được tổ chức trong điều kiện khó khăn, nhưng an toàn, đạt hiệu quả.

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ ra những hạn chế của tỉnh cần khắc phục trong thời gian tới là: Hạ tầng chiến lược bao gồm hạ tầng giao thông, viễn thông… còn bất cập so với không gian phát triển, điều kiện, tiềm năng của tỉnh.

Công tác quy hoạch của tỉnh vẫn chưa xứng tầm với vị trí, vai trò chiến lược của tỉnh, đời sống nhân dân một số nơi còn khó khăn; điều kiện chống dịch nếu nằm trong tình huống phức tạp sẽ dễ gặp nhiều lúng túng, bất ngờ… đòi hỏi tỉnh phải tập trung, quyết tâm hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tây Ninh là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhưng quan trọng hơn là Tây Ninh còn nằm trong hành lang kinh tế Đông-Tây, có vị trí kết nối rất quan trọng của Việt Nam với các nước ASEAN bằng 2 cửa khẩu Mộc Bài, Xa Mát, có vai trò hết sức quan trọng về kinh tế, an ninh, quốc phòng, đối ngoại.

Thủ tướng đề nghị Tây Ninh có quyết tâm cao hơn để tạo đột phá, phát triển phải xứng tầm, trở thành một tỉnh phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tây Ninh đang có nguy cơ rất cao bởi là tỉnh giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, miền Tây, nơi tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp; đồng thời là địa bàn tiếp giáp với Campuchia. Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng và uy hiếp đến sự phát triển của Tây Ninh rất lớn.

Thủ tướng Chính phủ lưu ý Tây Ninh không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; cũng không được hốt hoảng, mất bình tĩnh, mất kiên định, thiếu bản lĩnh khi tình hình diễn ra xấu hơn.

Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Tây Ninh triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội, trong đó nhiệm vụ ưu tiên lúc này là tập trung cho chống dịch. “Phải chăm lo sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, không để lây nhiễm trong cộng đồng. Mà đã lây nhiễm trong cộng đồng rồi thì phải tập trung cứu chữa cho bằng được,” Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính động viên, khuyến khích Tây Ninh phát huy tinh thần tự lực, tự cường, không trông chờ, ỷ lại Trung ương, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, hành động phải quyết liệt, làm việc phải có trọng tâm, trọng điểm.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Hiện chủng virus Delta rất mạnh, rất nguy hiểm, khó lường nên chúng ta phải chống dịch từ sớm, từ xa, từ khi chưa có dịch và chống dịch ngay tại cơ sở. Lấy cơ sở làm nền tảng, mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi xã, phường, cơ quan, đơn vị địa phương là một pháo đài.”

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các đơn vị làm nhiệm vụ tại Trạm liên hợp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)


Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tây Ninh quyết tâm hơn nữa để đẩy lùi bệnh dịch, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng, vào nhà máy, xí nghiệp.

Do đó, Tây Ninh cần phải kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, khu cách ly, khu phong tỏa, khu giãn cách, người về từ vùng dịch. Riêng trong nhà máy, xí nghiệp, nơi sản xuất… nếu cần là phải thực hiện 3 tại chỗ (làm việc, sản xuất tại chỗ, ăn ở tại chỗ và chống dịch tại chỗ). Nếu nơi nào không an toàn thì không sản xuất, tập trung cho chống dịch.

Tỉnh Tây Ninh cũng cần thực hiện ngay việc hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng, người mất việc làm, người yếu thế, những người lao động tự do theo Nghị quyết 68/NQ-CP (về chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do dịch COVID-19).

Tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm cho biết, từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội XIII của Đảng, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong tỉnh kịp thời xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án về phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; thành lập Ban Chỉ đạo đột phá để phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2026; tổ chức lớp bồi dưỡng, tọa đàm về hoạch định và triển khai chiến lược phát triển của tỉnh cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các sở, ngành và cấp huyện; đẩy mạnh kêu gọi đầu tư, chủ động làm việc với các tập đoàn kinh tế, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo động lực để phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa quyết liệt trong phòng, chống dịch COVID-19, vừa tập trung phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh tóm tắt tình hình, kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh, từ khi phát sinh dịch bệnh đến nay, Tây Ninh ghi nhận 186 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 154 trường hợp cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 27 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng (ngày 10/7/2021 có 7 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng và 5 trường hợp trong khu cách ly). Hiện đã điều trị khỏi 40/186 trường hợp, 1 trường hợp tử vong.

Đến nay, Tây Ninh đã thiết lập 13 khu vực phong tỏa, cách ly y tế sau khi phát hiện ca bệnh trong cộng đồng; khẩn trương truy vết thần tốc, xác định các trường hợp F1, F2, khoanh vùng gọn, xét nghiệm nhanh và phong tỏa, cách ly y tế triệt để, không để lây lan rộng ra cộng đồng, trong khu công nghiệp, tình hình cơ bản nằm trong tầm kiểm soát.

Về công tác xét nghiệm và lấy mẫu, trong hệ thống y tế công có 3 máy xét nghiệm với công suất 630 mẫu đơn/ngày; hệ thống y tế tư có 2 máy với công suất 470 mẫu đơn/ngày. Trong trường hợp khẩn cấp phải chạy suốt 24/24h, công suất có thể tăng lên thêm 400 mẫu đơn/ngày.

Như vậy, tổng công suất sẽ đạt 2.310 mẫu đơn/ngày, mẫu gộp 5 đạt 11.550 mẫu gộp/ngày. Số lượng test nhanh kháng nguyên hiện có 12.925. Năng lực lấy mẫu đạt 15.680 mẫu/ngày, hiện nâng lên 40.000 mẫu/ngày.

Để kiểm soát phòng, chống dịch trong nội địa, Tây Ninh đang tăng cường kiểm soát người ra, vào tỉnh. Trong đó, tỉnh đã lập 9 chốt kiểm tra người đi-về tại các cửa ngõ giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Long An, Bình Dương và Bình Phước cùng các tổ kiểm tra lưu động.

Tỉnh cũng thiết lập hệ thống giám sát người từ các tỉnh, thành phố vào tỉnh thông qua hệ thống Zalo “Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Tây Ninh” để tích hợp, vừa khai báo y tế, vừa cập nhật thông tin đăng ký nơi đến với các thông tin chi tiết để Tổ y tế cộng đồng (trên 4.500 tổ) tại các địa phương quản lý, kiểm soát và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Trên toàn tuyến biên giới tỉnh Tây Ninh tiếp giáp Vương quốc Campuchia, ngoài 29 điểm cảnh giới, 16 trạm kiểm soát biên phòng, tỉnh thành lập thêm 159 tổ chốt kiểm soát dịch với 1.059 cán bộ, chiến sỹ (Biên phòng, Công an, Quân sự), 32 tổ cơ động với 114 cán bộ, chiến sỹ duy trì 100% quân số trực 24/24h.

Toàn tỉnh hiện có 5 khu công nghiệp và 2 khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, Xa Mát với 130.538 lao động trong nước và 3.155 lao động nước ngoài, trong đó có 37.629 công nhân ngoài tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã ban hành kế hoạch xử lý khi có ca nhiễm tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, công ty, xí nghiệp. Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo từng công ty phải xây dựng phương án phòng, chống, xử lý, cách ly tập trung khi có ca nhiễm.

Doanh nghiệp nào không đạt được các tiêu chí theo quy định sẽ tạm dừng hoạt động. Tỉnh xử lý nghiêm các đơn vị lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, động viên, tặng quà đội ngũ y, bác sỹ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tây Ninh, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tây Ninh, lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 ở cửa khẩu quốc tế Mộc Bài./.

Theo Vietnam+

Tin liên quan

Tin mới hơn

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Với chủ đề “Theo dấu chân Người”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại không gian của Làng trong tháng 5.
Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khoá X tổ chức Kỳ họp chuyên đề - Kỳ họp thứ 15

Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khoá X tổ chức Kỳ họp chuyên đề - Kỳ họp thứ 15

LNV - Sáng ngày 19/5/2024, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ mười lăm - Kỳ họp chuyên đề.
Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.Hồ Chí Minh lần I năm 2024

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.Hồ Chí Minh lần I năm 2024

LNV - Sáng ngày 16/5 Hội Nông dân TP.HCM phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM và UBND TP. Thủ Đức tổ chức Khai mạc Hội chợ, Triển lãm sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP TP.HCM lần I.
Lễ hội quảng diễn đường phố “Quê hương mùa Sen nở”

Lễ hội quảng diễn đường phố “Quê hương mùa Sen nở”

LNV - Tối 17/5, tại phố đi bộ Hồ Tùng Mậu (TP. Vinh), Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An long trọng khai mạc Lễ hội quảng diễn đường phố “Quê hương mùa Sen nở”, Trưng bày chuyên đề ảnh “Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người” và tổng kết Liên hoan Tiếng hát Làng Sen tỉnh Nghệ An năm 2024.
Trường mầm non Văn Lộc Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ

Trường mầm non Văn Lộc Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ

LNV – Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm từ phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc cùng với sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Năm học 2023 – 2024, trường mầm non Văn Lộc (xã Thuần Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ, bếp ăn tập thể đảm bảo quy định bếp một chiều. Nhà trường đã duy trì tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Trong năm học 2023 – 2024, trường đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; đứng thứ nhất toàn huyện trong kỳ khảo sát chất lượng giáo dục và chất lượng nuôi dưỡng.
Quốc hội bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Quốc hội bầu Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

LNV - Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin khác

Trực tiếp: Tân Chủ tịch nước tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Trực tiếp: Tân Chủ tịch nước tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

LNV - Sáng 22/5, Quốc hội sẽ tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước. Sau khi kết quả được công bố, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Ngày Chè thế giới 21/5: Ngành chè ở Việt Nam đang đứng ở đâu?

Ngày Chè thế giới 21/5: Ngành chè ở Việt Nam đang đứng ở đâu?

LNV - Ngày Chè thế giới được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc thành lập từ năm 2020 nhằm thu hút sự chú ý đến vai trò của chè trong việc xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững.
Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

LNV - Chiều 20/5, Quốc hội bắt đầu tiến hành công tác nhân sự, thực hiện quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội đối với ông Trần Thanh Mẫn.
Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

Hội nghị khuyến công các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

LNV - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Cục Công Thương Địa phương - Bộ Công thương tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII-năm 2024. Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

LNV – Nhằm đem lại những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho nhân dân và du khách, đặc biệt là vào mùa cao điểm du lịch biển và trong thời gian tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch lớn của tỉnh. Khắc phục những khó khăn, thách thức, đồng thời, tận dụng những lợi thế cạnh tranh để xây dựng, phát triển du lịch Thanh Hóa trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã ban hành Công văn số 6766/UBND-KTTC về việc chấn chỉnh, nâng cao chất lượng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.
Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

Thanh Hóa: Tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện

LNV - Ngày 17/5, UBND tỉnh Thanh Hóa Ban hành công văn số 6627/UBND-KSTTHCNC về việc tăng cường ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng chất gây nghiện.
KHAI MẠC TRỌNG THỂ KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV

KHAI MẠC TRỌNG THỂ KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XV

LNV - Thực hiện quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Quốc hội, sáng 20/5 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

LNV - Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9 đã hoàn thành vượt mức toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc ngày 18/5. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị.
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

LNV – Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18/5. Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Chiều ngày 17/5, tại khách sạn Hoa Sứ 1, số 14 Hoàng Việt, Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Chiếu sáng Việt Nam lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029 và Hội nghị chiếu sáng toàn quốc 2024. Tham dự Đại hội có hơn 200 đại biểu là …
Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

LNV - Sáng ngày 17/5/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

LNV - Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung, trong đó, có 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 15 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

LNV - Chiều ngày 16.5, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP. Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024.
Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

LNV - Sau thành công rực rỡ tại thị trường Ấn Độ, Indonesia, LB Nga, Trung Quốc và Việt Nam. Năm 2024, Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE) tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng với quy mô đột phá với sự tham gia của …
Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

LNV - Theo thông tin từ Tung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 10/6 đến ngày 12/6/2024. Đây là lần đầu tiên Lễ hội trái cây quy mô cấp vùng được tổ chức tại Tiền Giang.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

LNV - Qua bao thăng trầm lịch sử, phố Hội vẫn còn đó những mái nhà rêu phong với mảng tường sơn vàng, những cánh cửa gỗ phía trên có đôi mắt cửa huyền bí. Và, trong một ngôi nhà cổ đặc biệt, có hàng trăm chiếc mặt nạ giấy bồi đã làm nên không gian văn hóa độc đáo cho thành phố di sản Hội An.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Với chủ đề “Theo dấu chân Người”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại không gian của Làng trong tháng 5.
Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

LNV - Khu du lịch biển Hải Tiến với bờ biển dài 12,5km thuộc địa phận 05 xã: Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường và Hoằng Phụ. Cách Hà Nội 150km; cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá 17km, rất thuận lợi cho phát triển các loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch văn hoá tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch làng nghề.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động