Hà Nội: 21°C Hà Nội
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng: Tập trung chống dịch, không an toàn thì không sản xuất

LNV - Đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tây Ninh quyết tâm hơn nữa để đẩy lùi bệnh dịch, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng, vào nhà máy, xí nghiệp.


Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận tại buổi làm việc. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)


Ngày 11/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao tỉnh Tây Ninh kiểm soát tốt dịch COVID-19. Nhờ đó, tỉnh đã đạt được các mục tiêu tăng trưởng, duy trì phát triển sản xuất trong 6 tháng qua, tăng trưởng kinh tế đạt 7%, thu ngân sách tăng 21%, xuất khẩu tăng 67%, an sinh xã hội bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững, nhất là trên địa bàn biên giới, trật tự an toàn xã hội tương đối tốt.

Tỉnh Tây Ninh cũng phối hợp tốt, nhịp nhàng, chặt chẽ, có hiệu quả với các tỉnh, thành phố xung quanh trong phát triển kinh tế và phòng chống dịch COVID-19. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa qua được tổ chức trong điều kiện khó khăn, nhưng an toàn, đạt hiệu quả.

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ ra những hạn chế của tỉnh cần khắc phục trong thời gian tới là: Hạ tầng chiến lược bao gồm hạ tầng giao thông, viễn thông… còn bất cập so với không gian phát triển, điều kiện, tiềm năng của tỉnh.

Công tác quy hoạch của tỉnh vẫn chưa xứng tầm với vị trí, vai trò chiến lược của tỉnh, đời sống nhân dân một số nơi còn khó khăn; điều kiện chống dịch nếu nằm trong tình huống phức tạp sẽ dễ gặp nhiều lúng túng, bất ngờ… đòi hỏi tỉnh phải tập trung, quyết tâm hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tây Ninh là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhưng quan trọng hơn là Tây Ninh còn nằm trong hành lang kinh tế Đông-Tây, có vị trí kết nối rất quan trọng của Việt Nam với các nước ASEAN bằng 2 cửa khẩu Mộc Bài, Xa Mát, có vai trò hết sức quan trọng về kinh tế, an ninh, quốc phòng, đối ngoại.

Thủ tướng đề nghị Tây Ninh có quyết tâm cao hơn để tạo đột phá, phát triển phải xứng tầm, trở thành một tỉnh phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tây Ninh đang có nguy cơ rất cao bởi là tỉnh giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, miền Tây, nơi tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp; đồng thời là địa bàn tiếp giáp với Campuchia. Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng và uy hiếp đến sự phát triển của Tây Ninh rất lớn.

Thủ tướng Chính phủ lưu ý Tây Ninh không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; cũng không được hốt hoảng, mất bình tĩnh, mất kiên định, thiếu bản lĩnh khi tình hình diễn ra xấu hơn.

Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Tây Ninh triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội, trong đó nhiệm vụ ưu tiên lúc này là tập trung cho chống dịch. “Phải chăm lo sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, không để lây nhiễm trong cộng đồng. Mà đã lây nhiễm trong cộng đồng rồi thì phải tập trung cứu chữa cho bằng được,” Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính động viên, khuyến khích Tây Ninh phát huy tinh thần tự lực, tự cường, không trông chờ, ỷ lại Trung ương, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, hành động phải quyết liệt, làm việc phải có trọng tâm, trọng điểm.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Hiện chủng virus Delta rất mạnh, rất nguy hiểm, khó lường nên chúng ta phải chống dịch từ sớm, từ xa, từ khi chưa có dịch và chống dịch ngay tại cơ sở. Lấy cơ sở làm nền tảng, mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi xã, phường, cơ quan, đơn vị địa phương là một pháo đài.”

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các đơn vị làm nhiệm vụ tại Trạm liên hợp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)


Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tây Ninh quyết tâm hơn nữa để đẩy lùi bệnh dịch, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng, vào nhà máy, xí nghiệp.

Do đó, Tây Ninh cần phải kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, khu cách ly, khu phong tỏa, khu giãn cách, người về từ vùng dịch. Riêng trong nhà máy, xí nghiệp, nơi sản xuất… nếu cần là phải thực hiện 3 tại chỗ (làm việc, sản xuất tại chỗ, ăn ở tại chỗ và chống dịch tại chỗ). Nếu nơi nào không an toàn thì không sản xuất, tập trung cho chống dịch.

Tỉnh Tây Ninh cũng cần thực hiện ngay việc hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng, người mất việc làm, người yếu thế, những người lao động tự do theo Nghị quyết 68/NQ-CP (về chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do dịch COVID-19).

Tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm cho biết, từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội XIII của Đảng, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong tỉnh kịp thời xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án về phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; thành lập Ban Chỉ đạo đột phá để phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2026; tổ chức lớp bồi dưỡng, tọa đàm về hoạch định và triển khai chiến lược phát triển của tỉnh cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các sở, ngành và cấp huyện; đẩy mạnh kêu gọi đầu tư, chủ động làm việc với các tập đoàn kinh tế, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo động lực để phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa quyết liệt trong phòng, chống dịch COVID-19, vừa tập trung phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh tóm tắt tình hình, kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh, từ khi phát sinh dịch bệnh đến nay, Tây Ninh ghi nhận 186 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 154 trường hợp cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 27 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng (ngày 10/7/2021 có 7 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng và 5 trường hợp trong khu cách ly). Hiện đã điều trị khỏi 40/186 trường hợp, 1 trường hợp tử vong.

Đến nay, Tây Ninh đã thiết lập 13 khu vực phong tỏa, cách ly y tế sau khi phát hiện ca bệnh trong cộng đồng; khẩn trương truy vết thần tốc, xác định các trường hợp F1, F2, khoanh vùng gọn, xét nghiệm nhanh và phong tỏa, cách ly y tế triệt để, không để lây lan rộng ra cộng đồng, trong khu công nghiệp, tình hình cơ bản nằm trong tầm kiểm soát.

Về công tác xét nghiệm và lấy mẫu, trong hệ thống y tế công có 3 máy xét nghiệm với công suất 630 mẫu đơn/ngày; hệ thống y tế tư có 2 máy với công suất 470 mẫu đơn/ngày. Trong trường hợp khẩn cấp phải chạy suốt 24/24h, công suất có thể tăng lên thêm 400 mẫu đơn/ngày.

Như vậy, tổng công suất sẽ đạt 2.310 mẫu đơn/ngày, mẫu gộp 5 đạt 11.550 mẫu gộp/ngày. Số lượng test nhanh kháng nguyên hiện có 12.925. Năng lực lấy mẫu đạt 15.680 mẫu/ngày, hiện nâng lên 40.000 mẫu/ngày.

Để kiểm soát phòng, chống dịch trong nội địa, Tây Ninh đang tăng cường kiểm soát người ra, vào tỉnh. Trong đó, tỉnh đã lập 9 chốt kiểm tra người đi-về tại các cửa ngõ giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Long An, Bình Dương và Bình Phước cùng các tổ kiểm tra lưu động.

Tỉnh cũng thiết lập hệ thống giám sát người từ các tỉnh, thành phố vào tỉnh thông qua hệ thống Zalo “Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Tây Ninh” để tích hợp, vừa khai báo y tế, vừa cập nhật thông tin đăng ký nơi đến với các thông tin chi tiết để Tổ y tế cộng đồng (trên 4.500 tổ) tại các địa phương quản lý, kiểm soát và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Trên toàn tuyến biên giới tỉnh Tây Ninh tiếp giáp Vương quốc Campuchia, ngoài 29 điểm cảnh giới, 16 trạm kiểm soát biên phòng, tỉnh thành lập thêm 159 tổ chốt kiểm soát dịch với 1.059 cán bộ, chiến sỹ (Biên phòng, Công an, Quân sự), 32 tổ cơ động với 114 cán bộ, chiến sỹ duy trì 100% quân số trực 24/24h.

Toàn tỉnh hiện có 5 khu công nghiệp và 2 khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, Xa Mát với 130.538 lao động trong nước và 3.155 lao động nước ngoài, trong đó có 37.629 công nhân ngoài tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã ban hành kế hoạch xử lý khi có ca nhiễm tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, công ty, xí nghiệp. Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo từng công ty phải xây dựng phương án phòng, chống, xử lý, cách ly tập trung khi có ca nhiễm.

Doanh nghiệp nào không đạt được các tiêu chí theo quy định sẽ tạm dừng hoạt động. Tỉnh xử lý nghiêm các đơn vị lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, động viên, tặng quà đội ngũ y, bác sỹ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tây Ninh, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tây Ninh, lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 ở cửa khẩu quốc tế Mộc Bài./.

Theo Vietnam+

Tin liên quan

Tin mới hơn

Nhà vườn Văn Giang tất bật vào vụ cây cảnh Tết

Nhà vườn Văn Giang tất bật vào vụ cây cảnh Tết

LNV - Dù còn gần hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, các nhà vườn ở xã Văn Giang đã bước vào cao điểm sản xuất. Phát huy lợi thế vùng cây cảnh truyền thống, nông dân nơi đây không ngừng sáng tạo các dòng sản phẩm độc, lạ, giàu giá trị nghệ thuật và phong thủy, đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của thị trường Tết.
Nâng cao vai trò quản lý Nhà nước trong hoạt động xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ

Nâng cao vai trò quản lý Nhà nước trong hoạt động xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ

LNV - Hoạt động xúc tiến Thương mại phát triển thị trường xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ đã phát triển nhanh chóng cùng với tiến trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Tuy nhiên, quy mô của các hoạt động xúc tiến xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ còn thiếu các hình thức xúc tiến thương mại hiện đại, ứng dụng công nghệ 4.0 và hệ sinh thái xúc tiến thương mại. Bài viết này góp phần phân tích cơ hội và thách và đề xuất giải pháp thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) của Việt Nam phát triển bền vững trong hệ sinh thái thực thi các Hiệp định thương mại FTA.
Đưa lịch sử sống dậy qua tour trải nghiệm “Ký ức Cột cờ”

Đưa lịch sử sống dậy qua tour trải nghiệm “Ký ức Cột cờ”

LNV - Ngày 18/12, tại khu di sản Cột cờ Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp Tổng Công ty du lịch Hà Nội tổ chức lễ ra mắt sản phẩm du lịch "Ký ức Cột cờ" – một sản phẩm du lịch văn hóa – lịch sử mới, nhằm tôn vinh giá trị biểu tượng của Cột cờ Hà Nội trong không gian Hoàng thành Thăng Long.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam 14 năm hành trình “giữ lửa” và tôn vinh tinh hoa làng nghề Việt

Tạp chí Làng nghề Việt Nam 14 năm hành trình “giữ lửa” và tôn vinh tinh hoa làng nghề Việt

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trải qua 14 năm hoạt động (2011 – 2025). Đây là một hành trình đầy tự hào, nơi những trang viết đã trở thành nhịp cầu bền chặt, kết nối quá khứ với hiện tại, truyền thống với tương lai, và tôn vinh những giá trị tinh hoa của văn hóa Việt.
Ngày hội văn hoá - Tôn vinh bản sắc văn hóa, nghề thủ công truyền thống của người Mông

Ngày hội văn hoá - Tôn vinh bản sắc văn hóa, nghề thủ công truyền thống của người Mông

LNV - Ngày 13/12/2025, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra Ngày hội văn hoá Mông 2025. Sự kiện do doanh nghiệp Xã hội CRAFT LINK tổ chức quy tụ 8 nhóm Mông đến từ Cao Bằng, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên, Phú Thọ, Nghệ An với những trưng bày đặc sắc về trang phục, hoa văn và nghề thủ công truyền thống, nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, nghề thủ công truyền thống và đời sống tinh thần phong phú của cộng đồng người Mông trên cả nước.
Đồng Phúc đón nhận Bằng công nhận 12 cây chè Shan tuyết là cây Di sản Việt Nam

Đồng Phúc đón nhận Bằng công nhận 12 cây chè Shan tuyết là cây Di sản Việt Nam

LNV - Quần thể 12 cây chè Shan tuyết tại khu vực Bằng Phúc, xã Đồng Phúc, tỉnh Thái Nguyên được công nhận là cây Di sản Việt Nam.

Tin khác

Hội chợ “Made in Vietnam” 2025

Hội chợ “Made in Vietnam” 2025

LNV - Tối 12-12, tại Công viên Hòa Bình, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) khai mạc S hội chợ “Made in Vietnam” 2025
Ra mắt hai công trình chuyên khảo về lịch sử và bảo tồn di sản kiến trúc gỗ Việt Nam

Ra mắt hai công trình chuyên khảo về lịch sử và bảo tồn di sản kiến trúc gỗ Việt Nam

LNV - Ngày 18/12, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ ra mắt sách “Việt sử tân ước toàn biên” của tác giả Hoàng Đạo Thành và “Bảo tồn và tu bổ di tích kiến trúc gỗ” của tác giả Hoàng Đạo Cương cùng lễ trao tặng sách của dòng họ Hoàng Đạo cho Thư viện Quốc gia Việt Nam.
Bàn giao ngôi nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc tại Gia Lai

Bàn giao ngôi nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc tại Gia Lai

LNV - Sau 15 ngày đêm thi công, ngôi nhà của bà Tô Thị Sửa (90 tuổi) ở thôn Chánh Hội, xã Ngô Mây, tỉnh Gia Lai đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Ngày 17/12, Quân đoàn 34 cùng chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao ngôi nhà mới cho bà Tô Thị Sửa.
Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai Thái Đại Ngọc vinh dự được nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai Thái Đại Ngọc vinh dự được nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

LNV - Tỉnh uỷ Gia Lai vừa tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho đồng chí Thái Đại Ngọc - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, để ghi nhận hành trình cống hiến bền bỉ, lặng thầm cùng Đảng, cùng Quân đội và Nhân dân của Thượng tướng Thái Đại Ngọc trong suốt hơn bốn thập kỷ qua.
Chả cá Lã Vọng - Từ món ăn gia đình đến di sản văn hóa ẩm thực quốc gia

Chả cá Lã Vọng - Từ món ăn gia đình đến di sản văn hóa ẩm thực quốc gia

LNV - Ngày 16/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2025. Một trong những điểm nhấn đặc biệt của lễ hội năm nay là việc TP. Hà Nội sẽ chính thức công bố quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi danh “Tri thức chế biến và thưởng thức chả cá Lã Vọng” vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trong lễ khai mạc diễn ra ngày 19/12.
TP.HCM khai mạc Tuần lễ kết nối giao thương ngành lương thực, thực phẩm năm 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ kết nối giao thương ngành lương thực, thực phẩm năm 2025

LNV - Ngày 16/12, Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm TPHCM năm 2025 chính thức khai mạc, thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia, mở ra cơ hội tăng cường liên kết chuỗi giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu cho ngành lương thực, thực phẩm của Thành phố.
Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ và Lan tỏa

Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ và Lan tỏa

Festival OCOP Việt Nam 2025 sẽ tổ chức tại hoàng thành Thăng Long từ ngày 20-23/12. Sự kiện do Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội phối hợp thực hiện.
Gia Lai đồng loạt khởi công, khánh thành nhiều công trình trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Gia Lai đồng loạt khởi công, khánh thành nhiều công trình trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng

LNV - Ngày 19/12/2025, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức Lễ khởi công và khánh thành hàng loạt công trình, dự án quy mô lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Sự kiện được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, thực hiện theo chương trình chung của Chính phủ.
Lễ tri ân Tổ nghiệp ngành tóc 2026: Hành trình hướng về cội nguồn

Lễ tri ân Tổ nghiệp ngành tóc 2026: Hành trình hướng về cội nguồn

LNV - Sáng 15/12 tại đình Kim Liên (Hà Nội), Ban tổ chức chương trình “Lễ tri ân Tổ nghiệp ngành tóc 2026” đã tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch triển khai sự kiện. Đây là dịp quan trọng để tri ân các bậc tiền nhân đã khai sáng nghề cắt tóc, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, kết nối giữa các thợ tóc trên cả nước.
Sinh viên trường Nhân văn mang "hồn" núi rừng về giữa lòng Hà Nội

Sinh viên trường Nhân văn mang "hồn" núi rừng về giữa lòng Hà Nội

Ngày 7/12/2025, sự kiện “Có hẹn với Tây Bắc” do nhóm sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN) tổ chức đã tạo nên một điểm nhấn văn hóa thú vị tại An Hội An Cà phê Lê Trọng Tấn (Hà Đông, Hà Nội). Không đơn thuần là một bài tập môn học, chương trình là nỗ lực đầy nhiệt huyết của người trẻ trong hành trình lan tỏa vẻ đẹp vùng cao đến với cộng đồng.
"Vàng đen" Việt Nam xác lập kỷ lục mới

"Vàng đen" Việt Nam xác lập kỷ lục mới

LNV - Sau nhiều năm biến động, ngành hồ tiêu Việt Nam đang chứng kiến sự trở lại đầy ấn tượng khi kim ngạch xuất khẩu liên tiếp lập đỉnh mới. Chỉ sau 11 tháng của năm 2025, xuất khẩu hạt tiêu đã mang về 1,5 tỷ USD và dự báo cả năm sẽ vượt 1,6 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, bỏ xa kỷ lục 1,42 tỷ USD được thiết lập cách đây gần một thập kỷ.
Việt Nam - Vương quốc Anh khởi động Chương trình Chuyển đổi bền vững, Thích ứng Khí hậu và Đại dương

Việt Nam - Vương quốc Anh khởi động Chương trình Chuyển đổi bền vững, Thích ứng Khí hậu và Đại dương

(LNV) - Ngày 11/12/2025, Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức khởi động Chương trình Chuyển đổi bền vững, Thích ứng Khí hậu và Đại dương (COAST) ở Hà Nội. Sự kiện đánh dấu bước triển khai quan trọng nhằm tăng cường khả năng chống chịu của cộng đồng ven biển và bảo vệ hệ sinh thái biển tại Việt Nam.
Chất lượng không khí Hà Nội cải thiện sau nhiều ngày ở ngưỡng nguy hại cho sức khỏe

Chất lượng không khí Hà Nội cải thiện sau nhiều ngày ở ngưỡng nguy hại cho sức khỏe

Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện chấm dứt chuỗi ngày ô nhiễm ở mức nguy hại cho sức khỏe.
Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 khu vực phía Nam

LNV -Từ ngày 10 tới 14-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC, sẽ chính thức diễn ra Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 - Khơi nguồn đổi mới, Thúc đẩy thương hiệu Việt.
Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn hướng tới chuyển đổi xanh

LNV - Tối 4/12, tại Đà Nẵng, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc “Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn, hướng tới chuyển đổi xanh và phát triển bền vững năm 2025”
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nhà vườn Văn Giang tất bật vào vụ cây cảnh Tết

Nhà vườn Văn Giang tất bật vào vụ cây cảnh Tết

LNV - Dù còn gần hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, các nhà vườn ở xã Văn Giang đã bước vào cao điểm sản xuất. Phát huy lợi thế vùng cây cảnh truyền thống, nông dân nơi đây không ngừng sáng tạo các dòng sản phẩm độc, lạ, giàu giá trị nghệ thuật và phon
Nâng cao vai trò quản lý Nhà nước trong hoạt động xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ

Nâng cao vai trò quản lý Nhà nước trong hoạt động xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ

LNV - Hoạt động xúc tiến Thương mại phát triển thị trường xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ đã phát triển nhanh chóng cùng với tiến trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Tuy nhiên, quy mô của các hoạt động xúc tiến xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ
Đưa lịch sử sống dậy qua tour trải nghiệm “Ký ức Cột cờ”

Đưa lịch sử sống dậy qua tour trải nghiệm “Ký ức Cột cờ”

LNV - Ngày 18/12, tại khu di sản Cột cờ Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp Tổng Công ty du lịch Hà Nội tổ chức lễ ra mắt sản phẩm du lịch "Ký ức Cột cờ" – một sản phẩm du lịch văn hóa – lịch sử mới, nhằm tôn vinh giá trị biểu tư
Cựu chiến binh thương binh Đàm Văn Đức sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Cựu chiến binh thương binh Đàm Văn Đức sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

LNV - Sinh ra và lớn lên tại làng quê ven biển Thụy Anh, Thái Thụy, Thái Bình (nay thuộc Ry Phúc, Thụy Anh, Hưng Yên), tháng 05 /1971 khi còn đang học năm cuối cấp 3 phổ thông, Đàm Văn Đức (sn 1953) cùng nhiều thanh niên địa phương hăng hái viết đơn tình
Tạp chí Làng nghề Việt Nam 14 năm hành trình “giữ lửa” và tôn vinh tinh hoa làng nghề Việt

Tạp chí Làng nghề Việt Nam 14 năm hành trình “giữ lửa” và tôn vinh tinh hoa làng nghề Việt

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trải qua 14 năm hoạt động (2011 – 2025). Đây là một hành trình đầy tự hào, nơi những trang viết đã trở thành nhịp cầu bền chặt, kết nối quá khứ với hiện tại, truyền thống với tương lai, và tôn vinh những giá trị tinh hoa c
Giao diện di động