Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc

LNV -Sáng 22/8, tại Chùa Đại Bi, thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc, xã Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026 trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử, Nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Dự buổi lễ có ông Vương Nguyên Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sóc Sơn; bà Vi Thị Bình Anh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nội Bài; ông Nguyễn Bá Trung, Phó Chủ tịch HĐND xã Sóc Sơn; cùng đại diện lãnh đạo các xã Nội Bài, Đa Phúc, Kim Anh, Trung Giã; các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo tăng ni, phật tử, Nhân dân.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bông hồng cài áo tại Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026 ở Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc.
Các đại biểu thực hiện nghi thức bông hồng cài áo tại Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026 ở Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc.

Trong không khí thành kính của mùa Vu Lan, các đại biểu, tăng ni, phật tử và Nhân dân đã tham gia nhiều nghi thức truyền thống như bông hồng cài áo, dâng hương, dành phút từ bi quán tưởng nhớ và tri ân công đức sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ; tuyên sớ khai đàn, cúng đại thí thực và thả cá phóng sinh.

Trong đó, nghi thức bông hồng cài áo là một trong những khoảnh khắc xúc động, nhắc nhở mỗi người trân trọng tình cảm gia đình, ghi nhớ công ơn cha mẹ và gìn giữ đạo hiếu, một trong những giá trị tốt đẹp đã được vun đắp qua nhiều thế hệ.

: Đông đảo phật tử và Nhân dân thành kính tham dự Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026.
Đông đảo phật tử và Nhân dân thành kính tham dự Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026.

Lễ Vu Lan Báo Hiếu không chỉ mang ý nghĩa trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo mà còn là dịp để mỗi người hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Qua đó, những giá trị truyền thống như đạo hiếu, lòng biết ơn và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tiếp tục được gìn giữ, trao truyền trong đời sống cộng đồng.

Được tổ chức tại không gian văn hóa, lịch sử và tâm linh của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc, lễ Vu Lan năm nay còn gắn với hoạt động tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp lòng biết ơn và ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với gia đình, cộng đồng, quê hương và đất nước.

Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc
Đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công đức tổ tiên, đấng sinh thành trong khuôn khổ Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026.
Các đại biểu dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công đức tổ tiên, đấng sinh thành trong khuôn khổ Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026.

Việc tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026 cũng là một trong những hoạt động góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời giới thiệu đến Nhân dân và du khách những giá trị lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc.

Thông qua các hoạt động văn hóa, tâm linh được tổ chức trang trọng, văn minh, Sóc Sơn từng bước phát huy giá trị di sản gắn với đời sống đương đại, đưa Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc trở thành điểm đến văn hóa – tâm linh giàu bản sắc của Thủ đô.

Uyên Đỗ

Tin liên quan

Tin khác

Trường THPT Bạch Đằng: Nỗ lực nâng chất lượng giáo dục, hướng tới môi trường học đường toàn diện

Trường THPT Bạch Đằng: Nỗ lực nâng chất lượng giáo dục, hướng tới môi trường học đường toàn diện

LNV - Trường THPT Bạch Đằng (Hải Phòng) luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, kỹ năng và trải nghiệm cho học sinh. Nhà trường đã đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó có thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật và tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.
Hà Nội công nhận 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

Hà Nội công nhận 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

LNV - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Bùi Duy Cường vừa ký ban hành Quyết định số 4325/QĐ-UBND ngày 16-8-2026 về công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2026 (đợt 1).
Phát huy vai trò văn hóa trong tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Phát huy vai trò văn hóa trong tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

LNV - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Chủ động nguồn nước tại chỗ để tăng khả năng chống chịu cho Đồng bằng sông Cửu Long

Chủ động nguồn nước tại chỗ để tăng khả năng chống chịu cho Đồng bằng sông Cửu Long

LNV - Trước những sức ép ngày càng lớn từ biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, suy giảm nguồn nước và ô nhiễm, bảo đảm an ninh nguồn nước cho Đồng bằng sông Cửu Long đòi hỏi chuyển từ tư duy ứng phó sang chủ động phòng ngừa, quản trị rủi ro; đồng thời phát huy vai trò của cộng đồng, địa phương và doanh nghiệp trong quản lý, sử dụng và bảo vệ nguồn nước.
Thanh Hóa: Khẩn trương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Thanh Hóa: Khẩn trương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ mục tiêu tăng trưởng 2 con số

LNV – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 17363/UBND –CNXD về việc giao khẩn trương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ mục tiêu tăng trưởng 2 con số trên địa bàn tỉnh.
Thanh Hóa: Tập trung triển khai các Đề án, chính sách giảm nghèo, tiến tới không còn hộ nghèo

Thanh Hóa: Tập trung triển khai các Đề án, chính sách giảm nghèo, tiến tới không còn hộ nghèo

LNV – Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường vừa ký Công văn số 17349/UBND-VHXH về tập trung xây dựng, triển khai các Đề án, chính sách giảm nghèo, không còn hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội

Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội

LNV - Chiều 20/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Đề cương Đề án phát triển sản phẩm quà tặng thành phố Hà Nội, với sự tham gia của đại diện các sở, ngành, hiệp hội, nghệ nhân và chuyên gia. Hội nghị nhằm hoàn thiện định hướng xây dựng, phát triển các sản phẩm quà tặng mang dấu ấn, bản sắc Thủ đô, làm cơ sở báo cáo UBND thành phố.
Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống

Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống

LNV - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường tại xã Phúc Thịnh và Thư Lâm giai đoạn 2026-2030. Mô hình hướng tới giải quyết đồng bộ các vấn đề về đất đai, môi trường, tài nguyên nước, nông nghiệp, sinh kế và không gian sống, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả.
Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

LNV - Theo ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hà Nội, việc triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 cần sớm xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể; đồng thời ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Thành phố và hoàn thiện quy chế hoạt động, trong đó phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của từng thành viên.
Trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”

LNV - Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hóa Học và Đọc, Công ty Cổ phần Truyền thông Tri thức số TTS tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”. Sự kiện là sự ghi nhận, biểu dương những tâm huyết, trí tuệ và góc nhìn của các tác giả dự thi, mở ra một hành trình mới nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị của cuốn sách Con đường tương lai, góp phần bồi đắp văn hóa đọc, khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai đất nước.
Hơn 808.000 tỷ đồng cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia: Đo hiệu quả bằng thay đổi trong đời sống người dân

Hơn 808.000 tỷ đồng cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia: Đo hiệu quả bằng thay đổi trong đời sống người dân

LNV - Việc tích hợp bốn chương trình mục tiêu quốc gia thành một chương trình tổng thể giai đoạn 2026-2035 nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, với tổng nguồn lực dự kiến giai đoạn 2026-2030 lên tới 808.558 tỷ đồng, yêu cầu được đặt ra không chỉ là hợp nhất nguồn vốn, mà phải đổi mới phương thức quản trị, phân bổ nguồn lực đúng nơi cần nhất và chuyển từ đánh giá tỷ lệ giải ngân sang đo lường những thay đổi thực chất về thu nhập, sinh kế và khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu của người dân.
Thanh Hóa có 5 hợp tác xã tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Bắc

Thanh Hóa có 5 hợp tác xã tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Bắc

LNV - Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) khu vực miền Bắc năm 2026 diễn ra từ 18/8-23/8, với 130 gian hàng của 30 liên minh HTX tỉnh, thành phố trong khu vực. Đây là sự kiện thường niên do Liên minh HTX Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và UBND TP Hà Nội tổ chức.
Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP

Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP

LNV - Ngày 18/8, tại Hà Nội, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học xây dựng Đề án “Phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, tri thức bản địa các vùng nông thôn Việt Nam”.
Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam

Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam

LNV - Chương trình quảng bá Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) tại Việt Nam năm 2026 được tổ chức tại Hà Nội ngày 19/8, tạo diễn đàn kết nối các cơ quan, doanh nghiệp hai bên, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp và mở rộng cơ hội hợp tác, thương mại nông sản giữa Hà Bắc và Việt Nam.
Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trao 28 triệu đồng học bổng, quà tặng trong chương trình "Ngày nữa để yêu thương"

Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng trao 28 triệu đồng học bổng, quà tặng trong chương trình "Ngày nữa để yêu thương"

LNV - Ngày 18/8/2026, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Hải Phòng, Hội Văn hóa Doanh nhân thành phố Hải Phòng phối hợp cùng nhà trường tổ chức chương trình thiện nguyện "Ngày nữa để yêu thương", trao tặng 18 suất học bổng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, tổng trị giá 28 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc

Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc

LNV -Sáng 22/8, tại Chùa Đại Bi, thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc, xã Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2026 trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử, Nhân dân và du khách thập phương tham dự.
Trường THPT Bạch Đằng: Nỗ lực nâng chất lượng giáo dục, hướng tới môi trường học đường toàn diện

Trường THPT Bạch Đằng: Nỗ lực nâng chất lượng giáo dục, hướng tới môi trường học đường toàn diện

LNV - Trường THPT Bạch Đằng (Hải Phòng) luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, kỹ năng và trải nghiệm cho học sinh. Nhà trường đã đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó có thành tích tại các k
Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung - Tây Nguyên 2026

Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung - Tây Nguyên 2026

Từ ngày 21 - 26/8/2026, tại Quảng trường Trần Phú (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) diễn ra Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2026. Sự kiện do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo; Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công phối hợp với Sở Công Thương Hà Tĩnh tổ chức. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm thuộc Chương trình khuyến công quốc gia năm 2026.
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XV

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XV

Ngày 21/8, tại Hà Tĩnh, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XV năm 2026.
Hà Nội công nhận 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

Hà Nội công nhận 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026

LNV - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Bùi Duy Cường vừa ký ban hành Quyết định số 4325/QĐ-UBND ngày 16-8-2026 về công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2026 (đợt 1).
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động