Thủ tướng kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại bão 12 tại Khánh Hòa
Hơn 25.000 căn nhà bị tốc mái, hơn 300 căn nhà bị sập hoàn toàn, 14 người tử vong, hàng nghìn hecta lúa, hoa màu bị ngập, hàng nghìn lồng bè nuôi trồng hải sản bị chìm... Đó là những thiệt hại sơ bộ do bão số 12 gây ra tại tỉnh Khánh Hoà.

Thủ tướng thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát, thiệt hại sau bão 12 với bà con tại cảng Vạn Giã, huyện Vạn Ninh.
Sau cơn bão số 12, trường Trung học cơ sở Văn Lang, huyện Vạn Ninh bị thiệt hại khá nặng với phần mái của một số phòng học có nguy cơ bị sập; tường rào bị đổ. Tại thời điểm Thủ tướng đến kiểm tra sáng nay, một số phòng học vẫn đang chờ sửa chữa, chưa thể đưa vào sử dụng trở lại.
Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo huyện Vạn Ninh nhanh chóng giúp trường khắc phục thiệt hại, nhất là khi bão đã đi qua gần một tháng, đảm bảo cho hơn 1.500 học sinh học tập bình thường.

Thủ tướng chia sẻ với Tổng Công ty Khatoco và đề nghị lãnh đạo công ty nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm hoạt động sản xuất trở lại.
“Phải tập trung sửa chữa cho các cháu vào học, vừa rồi vào học được là tốt rồi, nhưng phải hoàn thiện tiếp. Các đồng chí phải tập trung vào cho dứt điểm, mưa xuống dột, sập xuống nguy hiểm. Chứ không để bao ngày rồi, gần tháng rồi vẫn còn chơ vơ thế này” – Thủ tướng nhấn mạnh.
Tiếp đó Thủ tướng đã kiểm tra tra tình hình thiệt hại tại cảng cá Vạn Giã huyện Vạn Ninh. Huyện Vạn Ninh là nơi có hàng nghìn lồng bè nuôi trồng hải sản ở huyện bị xóa sổ. Dọc bờ biển thị trấn Vạn Giã vẫn còn rõ những thiệt hại do bão với nhiều nhà cửa vẫn chưa được khắc phục xong. Riêng thiệt hại của huyện ước khoảng 2.700 tỉ đồng. Động viên ngư dân và người nuôi trồng hải sản, Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo địa phương giúp đỡ người dân sớm dựng lại nhà cửa, khôi phục sản xuất và nuôi trồng.
“Bây giờ phải tập trung phục hồi những lồng bè, những chỗ hư hỏng, tổ chức nuôi trở lại bình thường. Phải có cơ chế, nhất là tín dụng để bà con phục hồi nhanh nghề nghiệp của mình, nghề truyền thống của tỉnh Khánh Hòa, lo đời sống cho nhân dân” – Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng đề nghị y bác sỹ Trạm y tế xã Ninh Ích, Thị xã Ninh Hòa nhanh chóng khắc phục thiệt hại đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã thăm Xí nghiệp may Khatoco thuộc Tổng Công ty Khánh Việt, chịu thiệt hại nặng nề do bão số 13. Báo cáo Thủ tướng, lãnh đạo Tổng công ty cho biết toàn bộ nhà xưởng diện tích 10.000m2 bị tốc mái hoàn toàn; nhiều thiết bị máy may và gia công bị hư hỏng, ảnh hưởng đến các đơn hàng xuất khẩu. Hiện 1.500 công nhân vẫn nghỉ việc và vẫn được trả lương đầy đủ. Phần mái xưởng may bị tốc đã được khắc phục xong, nhưng vẫn chưa thể trở lại hoạt động bình thường do máy móc hư hỏng.
Chia sẻ với những thiệt hại của Tổng công ty, Thủ tướng biểu dương lãnh đạo Tổng công ty vẫn đảm bảo trả lương cho công nhân dù chưa trở lại làm việc. Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Tổng công ty nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm đưa hoạt động sản xuất trở lại bình thường; kiếm các đơn hàng mới để bù đắp thiệt hại.
Thủ tướng nêu rõ: “Phải có phương án phục hồi sản xuất. Nếu có đơn hàng dài lâu thì phải nhập lại thiết bị để tiếp tục sản xuất. Quan trọng nhất là phải có đơn hàng dài lâu để tiếp tục đầu tư. Còn vấn đề lãi suất sẽ có những chủ trương chung về hoãn, giãn”.
Thăm Trạm Y tế xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, Thủ tướng đề nghị y, bác sỹ nơi đây nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm đảm bảo phương tiện kỹ thuật chăm sóc sức khỏe nhân dân, không để dịch bệnh xảy ra sau bão.
Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình anh Huỳnh Duy Cương (sinh năm 1990) - một hộ nghèo tại Tổ 6, thị trấn Vạn Giã, Huyện Vạn Ninh. Anh Cương là nạn nhân thiệt mạng do trông bè cá khi chống chọi với bão số 12.
Theo chương trình vào chiều nay, Thủ tướng sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa để chỉ đạo việc sớm khắc phục hậu quả bão 12 trên địa bàn./.
Vũ Dũng
Theo VOV
Tin liên quan
Tin mới hơn
Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng
18:29 | 29/04/2026 Tin tức
Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
18:26 | 29/04/2026 Tin tức
Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn
14:00 | 29/04/2026 Tin tức
Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026
13:00 | 29/04/2026 Tin tức
Hiệp hội Làng nghề Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động 6 tháng đầu năm, góp ý hoàn thiện chính sách phát triển bền vững
11:35 | 29/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Gia Lai: Nhu cầu học bơi của trẻ tăng cao mùa nắng nóng
09:36 | 29/04/2026 Tin tức
Tin khác
Làng Xuân Trạch văn hiến tiên phong trong số hóa di sản
16:43 | 28/04/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Ứng dụng khoa học và công nghệ mở đường cho sự phát triển và nâng tầm thủy sản Việt Nam.
11:10 | 28/04/2026 Nông thôn mới
Quyết liệt cắt giảm thủ tục hành chính, phát triển toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch
11:05 | 28/04/2026 Kinh tế
Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ
00:00 | 28/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
09:53 | 27/04/2026 Tin tức
Cà Mau tăng cường liên kết, nâng cao giá trị chuỗi lúa gạo
09:46 | 27/04/2026 Kinh tế
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, trò chuyện với nhân dân tại Đền Hùng
16:00 | 26/04/2026 Văn hóa - Xã hội
Hải Phòng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử
00:00 | 26/04/2026 Tin tức
Gia Lai : 80 năm vun đắp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc
22:05 | 25/04/2026 Tin tức
Gia Lai: Đặc sắc Ngày hội bánh truyền thống năm 2026
13:51 | 25/04/2026 Tin tức
Sôi nổi giải chạy “Vững bước tương lai - An Phú 2026”
11:43 | 25/04/2026 Tin tức
Quốc hội chốt bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
00:00 | 25/04/2026 Kinh tế
Làng nghề thành phố Hải Phòng: Bảo tồn di sản và phát triển trong kỷ nguyên mới
17:04 | 24/04/2026 Tin tức
Tài nguyên làng nghề trong xây dựng công nghiệp văn hoá quốc gia
07:00 | 24/04/2026 Tin tức
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng
06:00 | 24/04/2026 Tin tức
Thúc đẩy "tài chính xanh" hướng đi mới cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng
18:29 Tin tức
Saigontourist Group lần thứ hai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
18:26 Tin tức
Nghệ An: Kỷ niệm 60 năm Ngày hy sinh của 33 liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Hang Hỏa Tiễn
14:00 Tin tức
Chuỗi hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2026
13:00 Tin tức
“Khảm sắc”: Khi khảm trai trở thành trải nghiệm sống động cho du khách quốc tế
11:41 Văn hóa - Xã hội
