Thời tiết hôm nay 16/6: Bắc Bộ đến Thanh Hóa mưa rào, Nam Bộ nắng nóng

LNV - Trong hôm nay 16-6, khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái có mưa to.


Nam Bộ nửa cuối tháng 6 thời tiết sẽ khô hạn - Ảnh: DUYÊN PHAN


Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo trong nửa cuối tháng 6, khu vực Bắc Bộ sẽ xảy ra tình trạng ẩm do nhiều ngày có mưa. Trong khi đó, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sẽ có tình trạng khô hạn, cục bộ có điểm rất khô hạn.

Sang nửa đầu tháng 7, mưa ẩm tại Bắc Bộ có xu hướng giảm, chỉ duy trì ở khu Tây Bắc tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La.

Hôm nay 16-6, Bắc Bộ đến Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái có mưa to.

Hiện nay khu vực Bắc Bộ đang có mưa, một số nơi có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 50mm.

Do đó cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn.

Từ khoảng chiều tối và đêm 19 đến 23-6, Bắc Bộ có nơi mưa to.

Còn tại các tỉnh Trung Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng, riêng khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và dông, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ khoảng ngày 19 đến 22-6, chiều tối và tối Nam Bộ có khả năng mưa to.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước hôm nay như sau:

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội vùng núi trung du đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, riêng đồng bằng 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất tại phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, phía Nam 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ đêm có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phương Uyên/ Tuoitre.vn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Nam Định: Ô nhiễm bủa vây làng nghề thu 100 tỷ mỗi năm

Nam Định: Ô nhiễm bủa vây làng nghề thu 100 tỷ mỗi năm

LNV - Thôn Bình Yên (xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) là làng nghề chuyên tái chế, cô đúc nhôm từ phế thải. Hoạt động này đem lại nguồn thu ước tính khoảng 100 tỉ đồng mỗi năm. Thế nhưng, việc phát triển làng nghề không gắn với bảo vệ môi trường đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống của người dân trong thôn.
Phú Yên triển khai hoạt động phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Phú Yên triển khai hoạt động phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

LNV - Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cộng đồng, từng bước hình thành thói quen và tự giác thực hiện việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn ở từng tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch số 43 triển khai hoạt động phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn tỉnh.
Bắc Ninh: Các cơ sở sản xuất giấy ở làng nghề Phong Khê dừng hoạt động

Bắc Ninh: Các cơ sở sản xuất giấy ở làng nghề Phong Khê dừng hoạt động

LNV - Đến nay, 100% cơ sở sản xuất giấy trong khu vực làng nghề Phong Khê; 135/137 cơ sở sản xuất giấy trong cụm công nghiệp Phong Khê I và Phong Khê II, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã dừng hoạt động.
Hà Nội: Không khí ở ngưỡng tốt vào buổi sáng, chiều lại kém

Hà Nội: Không khí ở ngưỡng tốt vào buổi sáng, chiều lại kém

LNV - Sáng 18-2, khu vực Hà Nội có mưa phùn giúp rửa trôi bụi mịn, chất lượng không khí cải thiện ở ngưỡng tốt từ sáng sớm đến trưa, chỉ số AQI dao động từ 17-43. Tuy nhiên, khi trời tạnh, cộng với lưu lượng phương tiện giao thông nhiều, chất lượng không khí gia tăng ô nhiễm và duy trì ở ngưỡng kém.
Cuộc sống mới ở làng nghề ô nhiễm nhất Bắc Ninh

Cuộc sống mới ở làng nghề ô nhiễm nhất Bắc Ninh

LNV - Từng nổi tiếng là một trong những làng nghề ô nhiễm bậc nhất tại tỉnh Bắc Ninh. đến nay cuộc sống của người dân Mẫn Xá, Văn Môn, Yên Phong đã thay đổi nhiều.
Để Hà Nội thực sự sáng - xanh - sạch - đẹp

Để Hà Nội thực sự sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Ngày 6/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã ký ban hành Công văn số 343/UBND-TNMT về việc tham mưu, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn TP.

Tin khác

Hoài Đức phấn đấu trồng 15.000 cây các loại trong năm 2025

Hoài Đức phấn đấu trồng 15.000 cây các loại trong năm 2025

LNV - Sáng 3-2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ năm 2025.
Bắc Ninh: Mạnh tay xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề

Bắc Ninh: Mạnh tay xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề

LNV - Tình trạng ô nhiễm môi trường tại nhiều cơ sở sản xuất, làng nghề tại Bắc Ninh diễn ra hàng chục năm nay, đã để lại nhiều hệ lụy. Chính quyền địa phương đang vào cuộc quyết liệt, xử lý dứt điểm trình trạng này.
Dự báo thời tiết ngày 30/12/2024: Hà Nội sương mù, rét ngày đầu tuần

Dự báo thời tiết ngày 30/12/2024: Hà Nội sương mù, rét ngày đầu tuần

LNV - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 30/12/2024 tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước.
Nông nghiệp xanh gắn với bảo vệ môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long

Nông nghiệp xanh gắn với bảo vệ môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long

LNV - Nông nghiệp xanh là định hướng phát triển bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long khi giúp nâng cao chất lượng, bảo vệ môi trường, đồng thời tạo sinh kế ổn định cho người dân. Để làm được điều này, chuyên gia cho rằng việc bảo vệ môi trường phải được tích hợp chặt chẽ với các chương trình nâng cao chuỗi giá trị.
Gian Hàng Xanh ESG - Mô hình thúc đẩy tăng trưởng xanh, phát triển bền vững

Gian Hàng Xanh ESG - Mô hình thúc đẩy tăng trưởng xanh, phát triển bền vững

LNV - Ngày 28/09 vừa qua, tại Vincom Plaza Cộng Hòa (Quận Tân Bình, TP. HCM), dự án “Gian Hàng Xanh ESG và thương hiệu Gian Hàng Xanh ESG – ESG Store” đã được Công Ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Gian Hàng Xanh ESG thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM giới thiệu đến công chúng.
HTX Nông nghiệp Sông Hồng nỗ lực khôi phục sản xuất sau bão lũ

HTX Nông nghiệp Sông Hồng nỗ lực khôi phục sản xuất sau bão lũ

LNV - Ảnh hưởng của hoàn lưu bão Yagi đã khiến nhiều chủ thể OCOP bị thiệt hại, trong đó HTX Nông nghiệp Sông Hồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, (Hà Nội) của ông Lê Văn Tám đã bị tổn thất nhiều hàng hóa và tài sản do nước sông Hồng dâng cao bất ngờ.
TP. Hồ chí minh: Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường làng nghề

TP. Hồ chí minh: Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường làng nghề

LNV - Nhằm bảo vệ môi trường làng nghề, ngành nghề nông thôn, UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch 1784 về hỗ trợ phát triển làng nghề, ngành nghề nông thôn trên địa bàn TP.HCM, giai đoạn 2022 – 2025.
Bình Định: Ngành may mặc chủ động chuyển đổi xanh

Bình Định: Ngành may mặc chủ động chuyển đổi xanh

LNV - Chuyển đổi xanh đang trở thành xu hướng tất yếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có ngành may mặc. Các doanh nghiệp đã và đang nỗ lực áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, nước, sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường và giảm thiểu rác thải.
Đồng Nai: Sắp diễn ra Tuần lễ Xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2024

Đồng Nai: Sắp diễn ra Tuần lễ Xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2024

LNV - Tuần lễ Xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2024 - Hội thảo Giao lưu kinh nghiệm nông nghiệp quốc tế” dự kiến từ ngày 10 đến ngày 14-10-2024 do Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức.
Bảo vệ môi trường làng nghề

Bảo vệ môi trường làng nghề

LNV - Việc phát triển các làng nghề là định hướng lâu dài của mỗi địa phương nhằm phát triển kinh tế xã hội, giải quyết bài toán lao động dư thừa vùng nông thôn. Tuy nhiên, mặt trái của sự phát triển làng nghề là vấn đề ô nhiễm môi trường.
Xây nhà tình nghĩa cho nữ công nhân vệ sinh môi trường tỉnh Hưng Yên

Xây nhà tình nghĩa cho nữ công nhân vệ sinh môi trường tỉnh Hưng Yên

LNV - Tại buổi lễ trao nhà tình nghĩa, chị Hà Thị Lượt xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các mạnh thường quân.
Bắc Ninh tìm giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê

Bắc Ninh tìm giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề giấy Phong Khê

LNV - Ngày 4/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị bàn kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh.
Bình Định xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn

Bình Định xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn

LNV - Ngày 5/7, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với UBND thị xã An Nhơn tổ chức Lễ phát động phong trào xây dựng “Môi trường du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn”. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện du lịch hè Bình Định năm 2024.
Ảnh hưởng của môi trường làng nghề tới sức khoẻ cộng đồng

Ảnh hưởng của môi trường làng nghề tới sức khoẻ cộng đồng

LNV - Làng nghề và làng có nghề truyền thống, đa số các làng có nghề đều thuộc danh mục phải đánh giá tác động môi trường. Nguyên nhân dẫn đến việc phải đánh giá tác động môi trường là do không ít làng nghề phát triển tự phát nằm xen kẽ trong các khu dân cư, cơ sở hạ tầng kém, hệ thống xử lý rác thải làng nghề không đầy đủ… gây ô nhiễm nghiêm trọng. Việc đánh giá tác động môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức, dẫn đến việc làng nghề phát triển kém bền vững, ảnh hưởng tới chất lượng sống của người làm nghề và làng nghề.
Thành phố Hồ Chí Minh: Tập huấn, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động quản lý, gây nuôi động vật hoang dã

Thành phố Hồ Chí Minh: Tập huấn, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động quản lý, gây nuôi động vật hoang dã

LNV - Thực hiện Kế hoạch số 326/KH-SNN ngày 01 tháng 02 năm 2024 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh về triển khai thực hiện Chương trình quản lý, phát triển cá sấu và động vật hoang dã trên địa bàn Thành phố năm 2024. Ngày 24 tháng 5 năm 2024, Chi cục Kiểm lâm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động quản lý, gây nuôi động vật hoang dã .
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Bí thư Tỉnh ủy Bình Định tiếp xã giao Đoàn công tác quận Yongsan

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định tiếp xã giao Đoàn công tác quận Yongsan

Ngày 1/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tiếp xã giao Đoàn công tác quận Yongsan (TP Seoul, Hàn Quốc) do bà Park Heeyoung, Quận trưởng quận Yongsan làm Trưởng đoàn.
Từ Nhật Bản trở về, anh nông dân trẻ "thay áo mới" cho thanh long quê nhà

Từ Nhật Bản trở về, anh nông dân trẻ "thay áo mới" cho thanh long quê nhà

LNV - Mang theo những kiến thức và kinh nghiệm sau thời gian làm việc tại Nhật Bản, anh Phan Phúc Thiện (xã Bình Quới, Châu Thành, Long An) đã mạnh dạn đầu tư mô hình trồng thanh long trong nhà lưới kết hợp công nghệ tưới tự động, góp phần nâng cao giá trị nông sản và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch tại địa phương.
Phát huy vai trò chủ thể của người dân: Động lực bền vững trong xây dựng nông thôn mới ở Quảng Trị

Phát huy vai trò chủ thể của người dân: Động lực bền vững trong xây dựng nông thôn mới ở Quảng Trị

LNV - Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Quảng Trị đã chứng minh một chân lý rõ ràng: khi người dân thực sự trở thành chủ thể, mọi thay đổi đều trở nên bền vững. Từ những vùng đất khó, diện mạo nông thôn khởi sắc từng ngày nhờ sự chung tay, đồng lòng và tinh thần chủ động của chính những người nông dân.
Bình Định chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái

Bình Định chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái

Tháng Nhân đạo năm 2025, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức chương trình Chợ Nhân ái 0 đồng, phục cho 200 bà con là hộ nhèo, cận nghèo, khó khăn, với gần 30 mặt hàng như gạo, mì tôm, các loại nhu yếu phẩm, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bà con phần nào khó khăn
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

LNV - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), sáng 29/4, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.
Giao diện di động