Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế

Thấy gì từ cách người Nhật cải thiện tầm vóc “ngoạn mục” trong 50 năm qua?

LNV - Không phải ngẫu nhiên mà tầm vóc, chiều cao của người Nhật Bản trong thời gian 50 năm trở lại đây lại có thể cải thiện nhanh như vậy. Việc chú trọng vào luật pháp và chính sách về dinh dưỡng đã mang lại “quả ngọt”.

Bài học cải thiện tầm vóc “ngoạn mục” và thực trạng của Việt Nam

Thực tế thế giới tại nhiều quốc gia từng triển khai thành công chương trình dinh dưỡng cho thấy, muốn nâng cao chất lượng dân số, nâng cao tầm vóc, thể lực con người thì chất lượng, thực đơn bữa ăn, các quy định về dinh dưỡng phải được chuẩn hóa.

Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Quốc gia Nhật Bản, Giáo sư Nakamura Teiji - từng đến Việt Nam tham dự hội thảo “Dinh dưỡng người Việt” vào năm 2018, đã chi sẻ về việc Nhật Bản, từ năm 1954, đã “luật hóa” dinh dưỡng, cụ thể là dinh dưỡng học đường - với tiêu chuẩn hấp thụ dinh dưỡng và tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm của bữa ăn trường học.

Thấy gì từ cách người Nhật cải thiện tầm vóc “ngoạn mục” trong 50 năm qua?

Việc luật hóa các vấn đề về dinh dưỡng này đã góp phần giúp Nhật Bản cải thiện, phát triển tầm vóc, thể lực của người Nhật một cách ngoạn mục.

Cụ thể, vào những năm 1950, trung bình nam giới Nhật Bản cao 1m50 còn nữ giới là 1m49 (chiều cao trung bình của người Nhật khi đó còn thấp hơn Việt Nam 4cm). Thế nhưng, sau hơn 50 năm, tính đến năm 2021, chiều cao trung bình của Nhật là 1m72 với nam và 1m58 với nữ - những con số cao hàng đầu châu Á.

Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà tầm vóc, chiều cao của người Nhật Bản trong thời gian ngắn lại có thể cải thiện nhanh như vậy. Việc chú trọng vào luật pháp và chính sách về dinh dưỡng đã mang lại “quả ngọt”.

Ở Việt Nam, chăm sóc sức khỏe trẻ em, nâng cao tầm vóc, thể lực của người Việt là một trong những ưu tiên hàng đầu của Nhà nước, trong đó chăm sóc dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng. Mặc dù vậy, những kết quả đạt được còn cách xa mong đợi.

Tại Hội thảo quốc tế về dinh dưỡng công thức từ sữa tươi - dinh dưỡng vàng cho trẻ phát triển toàn diện tại Hà Nội ngày 8/6, Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Song Tú, Viện Dinh dưỡng quốc gia cho hay: kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc 2019-2020 do Viện Dinh dưỡng quốc gia triển khai cho thấy mặc dù chiều cao của thanh niên Việt Nam có tăng lên – hiện trung bình chiều cao của nam đạt 168,1 cm, nữ đạt 156,2 cm - song vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực và thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Nghiên cứu cũng cho thấy Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng và thiếu vi chất ở trẻ em.

Thấy gì từ cách người Nhật cải thiện tầm vóc “ngoạn mục” trong 50 năm qua?

Cụ thể, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi năm 2020 của cả nước là 19,6%, trong đó khu vực miền núi lên đến 38%, thuộc mức rất cao về ý nghĩa sức khỏe cộng đồng theo phân loại của WHO. Tình trạng trẻ em béo phì ngày càng gia tăng. Tỷ lệ trẻ từ 5 đến 19 tuổi bị béo phì năm 2020 lên đến 19%, gấp hơn 2,2 lần so với tỷ lệ 8,5% của năm 2010. Trong đó, khu vực thành thị là 26,8%, nông thôn là 18,3% và miền núi là 6,9%.

Thiếu vi chất là vấn đề quan ngại, đặc biệt là thiếu vitamin A, sắt và kẽm. Năm 2020, tỷ lệ thiếu máu ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam là 19,6% trong khi mục tiêu đặt ra là 15%. Tỷ lệ thiếu kẽm đặc biệt rất cao, lên đến 58%, ở mức nặng về ý nghĩa sức khỏe cộng đồng theo tiêu chuẩn của WHO. Tỷ lệ này còn cao hơn nữa ở khu vực miền núi phía Bắc và Tây Nguyên, lên đến 67%. Ở khu vực thành phố tuy có thấp hơn (49%) nhưng vẫn ở mức nặng và hầu như không cải thiện trong năm năm từ 2015-2020. Nghiên cứu của Tổ chức Dinh dưỡng Đông Nam Á cho thấy bữa ăn hằng ngày của trẻ em Việt Nam thiếu đến 50% nhu cầu vi chất.

Có luật để chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn

Trong số các giải pháp đưa ra, các nhà khoa học nhiều lần nhấn mạnh rằng cần ban hành luật điều chỉnh các vấn đề về dinh dưỡng nói chung, trong đó có dinh dưỡng học đường.

“Tôi ủng hộ đề xuất này bởi dinh dưỡng hợp lý là vấn đề vô cùng quan trọng không chỉ với người dân mà còn với tương lai và giống nòi dân tộc. Muốn chăm sóc dinh dưỡng tốt cần phải có khung pháp lý phù hợp”, bà Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Xã hội bày tỏ quan điểm, bên lề Hội thảo quốc tế Dinh dưỡng công thức từ sữa tươi – Dinh dưỡng vàng cho trẻ phát triển toàn diện, ngày 8/6 tại Hà Nội.

Thấy gì từ cách người Nhật cải thiện tầm vóc “ngoạn mục” trong 50 năm qua?

Bà Mai Hoa cho biết, các quy định về dinh dưỡng hiện đã có và nằm rải rác trong các Nghị định, thông tư; nay nếu được tập hợp lại trong một văn bản luật thì quá trình triển khai sẽ thuận lợi hơn, giúp việc chăm sóc dinh dưỡng cho người dân đạt kết quả tốt nhất và thu hút doanh nghiệp đầu tư cho lĩnh vực này.

“Tôi hy vọng từ ý tưởng và đề xuất của nhà khoa học, các cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu và đề xuất đề đưa nội dung này vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh càng sớm càng tốt”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Xã hội nói.

Khoa học đã chứng minh, 86% chiều cao của trẻ em phát triển ở độ tuổi 0-12 tuổi – hay còn gọi là “lứa tuổi vàng”.

“Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng với trẻ nhỏ, đặc biệt trong những năm đầu đời”, TS. Clair -Yves Boquien, Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người – Pháp (CRNH) cũng nhiều lần nhấn mạnh trong tham luận của mình tại hội thảo quốc tế Dinh dưỡng công thức từ sữa tươi – Dinh dưỡng vàng cho lứa tuổi vàng, giúp trẻ phát triển toàn diện tại Hà Nội ngày 8/6.

TS. Clair - Yves Boquien cho biết, các nghiên cứu đã chứng minh, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ nhỏ trong lứa tuổi vàng từ 0 - 12 tuổi sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong và nguy cơ mắc bệnh trong suốt cuộc đời của trẻ; thúc đẩy sự phát triển không ngừng về thể chất và tinh thần của trẻ.

“Có thể nói, đầu tư vào dinh dưỡng tích cực khi trẻ còn nhỏ mang lại lợi ích lâu dài cho các cá nhân, gia đình và quốc gia”, TS. Clair - Yves Boquien nói.

“Nếu sơ sảy trong giai đoạn này, chúng ta sẽ làm ảnh hưởng cả cuộc đời của con trẻ. Theo đó từng mắt xích trong đời người đều phải được chú ý, đặc biệt là những năm đầu đời”, bà Thái Hương, Anh hùng Lao động, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, phát biểu tại Hội thảo.

Thấy gì từ cách người Nhật cải thiện tầm vóc “ngoạn mục” trong 50 năm qua?

Trong nhiều năm qua, với vai trò dẫn dắt doanh nghiệp trong ngành thực phẩm, là doanh nghiệp, doanh nhân yêu nước với khát vọng nâng cao tầm vóc Việt, bà Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) và bà Thái Hương - Nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn - đã bền bỉ, không ngừng nghỉ theo đuổi tiến trình “vì tầm vóc Việt”, thông qua các hoạt động thiết thực về dinh dưỡng, sức khỏe cho người Việt.

Chia sẻ về quan điểm và tư duy dẫn lối mình, bà Thái Hương cho biết: “Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực, trong đó, yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này không những là nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa, gạo, thực phẩm mà cần có một chế độ chăm sóc sức khỏe bền vững...”.

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH mong muốn các quy định về dinh dưỡng - hiện vẫn chưa rõ ràng và tản mạn - sẽ sớm được chuẩn hóa và luật hóa.

Thiên Việt

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hơn 87.700 ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ các biện pháp phòng bệnh

Hơn 87.700 ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ các biện pháp phòng bệnh

LNV - Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 87.719 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 24 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2022 (215.934 ca mắc và 112 ca tử vong) số mắc giảm 59,4%, tử vong giảm 88 trường hợp. Trong tuần từ ngày 11-17/9/2023, cả nước ghi nhận 5.616 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không ghi nhận trường hợp tử vong. Nhưng so với tuần trước đó, số mắc tăng 1,7%, số nhập viện tăng 2,1% với 4.249 trường hợp.
Công dụng tuyệt vời của hạt vừng có thể bạn chưa biết

Công dụng tuyệt vời của hạt vừng có thể bạn chưa biết

LNV - Hạt vừng có lẽ là một trong những loại hạt có dầu đầu tiên được nhân loại biết đến. Ngoài là hạt mang lại vị giòn và thơm ngon cho bữa ăn của bạn, vừng còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Dưỡng sinh đông y Tâm An - Xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động

Dưỡng sinh đông y Tâm An - Xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động

LNV - Với xu thế hiện đại, con người ngày càng quan tâm, chú trọng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe. Các trung tâm spa được mở lên với phương pháp dưỡng sinh đông y chuyên sâu, an toàn. Và Dưỡng sinh đông y Tâm An cũng không nằm ngoài xu thế đó.
Một số thực phẩm tốt cho sức khoẻ giúp tăng tuổi thọ

Một số thực phẩm tốt cho sức khoẻ giúp tăng tuổi thọ

LNV - Theo một nghiên cứu khoa học mới, thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm phổ biến có thể làm giảm nguy cơ tử vong vì bệnh mạn tính, chẳng hạn như ung thư, bệnh tim và các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson giúp bạn sống khỏe, sống thọ hơn.
Tác dụng phòng chống ung thư của gừng

Tác dụng phòng chống ung thư của gừng

LNV - Gần đây, các nghiên cứu đã chứng minh các hợp chất hoạt tính sinh học của gừng có đặc tính chống ung thư đầy tiềm năng, theo trang tin khoa học Science Direct.
Một số thực phẩm giúp thải độc gan, tăng cường chức năng gan

Một số thực phẩm giúp thải độc gan, tăng cường chức năng gan

LNV - Gan là một cơ quan đặc biệt tham gia vào việc lưu trữ và phân phối chất dinh dưỡng từ quá trình tiêu hóa cũng như sự phân hủy các chất độc hại của cơ thể. Một số thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng tốt, giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin có lợi cho gan, giúp lọc độc tố, góp phần bảo vệ lá gan khỏe mạnh.

Tin khác

200 suất khám mắt miễn phí cho các nghệ nhân làng nghề, người có công

200 suất khám mắt miễn phí cho các nghệ nhân làng nghề, người có công

LNV - Nhân dịp lễ Quốc khách 2/9, Bệnh Viện Mắt Công nghệ Cao HiTec thông qua Tạp chí Làng nghề Việt Nam gửi tặng tới các nghệ nhân làng nghề, gia đình có công với cách mạng 200 suất khám mắt miễn phí, trị giá 180.000 đồng.
Chế độ dinh dưỡng giúp khắc phục còi xương ở trẻ

Chế độ dinh dưỡng giúp khắc phục còi xương ở trẻ

LNV - Còi xương hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, vì lứa tuổi này hệ xương đang phát triển nhanh. Hậu quả của bệnh còi xương thường ảnh hưởng xấu đến phát triển thể chất, tinh thần.
Chế độ ăn giúp thận khoẻ mạnh

Chế độ ăn giúp thận khoẻ mạnh

LNV - Nghiên cứu mới cho thấy, chế độ ăn giàu protein từ thực vật có thể giảm nguy cơ bệnh thận mạn tính. Không chỉ vậy, ăn nhiều rau củ quả còn còn giúp các chỉ số sức khỏe như huyết áp, BMI,... trở nên đẹp hơn.
3 loại trái cây giúp gan khoẻ mạnh, kéo dài tuổi thọ

3 loại trái cây giúp gan khoẻ mạnh, kéo dài tuổi thọ

LNV - Gan là cơ quan quan trọng nhưng lại dễ bị tác động bởi một số thói quen xấu trong cuộc sống như thức khuya, ăn quá nhiều, hút thuốc, uống rượu… Do đó, muốn bảo vệ gan và sống lâu, chúng ta cần có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều loại trái cây.
Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc: Phẫu thuật bảo toàn thiên chức làm mẹ cho phụ nữ có khối u xơ nặng 1,5 kg

Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc: Phẫu thuật bảo toàn thiên chức làm mẹ cho phụ nữ có khối u xơ nặng 1,5 kg

LNV - Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc TCI vừa tiếp nhận một bệnh nhân mắc u xơ tử cung có trọng lượng khủng lên tới 1,5 kg (tương đương trọng lượng thai nhi 25 tuần. Bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân, loại bỏ được khối u xơ tử cung hành hạ nhiều năm. Điều may mắn và hạnh phúc là bệnh nhân vẫn có cơ hội tiếp tục được làm mẹ.
Chế độ dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe những ngày thời tiết thất thường

Chế độ dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe những ngày thời tiết thất thường

LNV - Thời tiết thay đổi thất thường có thể khiến sức đề kháng trở nên suy yếu. Chính vì vậy, một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bảo vệ sức khỏe hiệu quả cho bạn và cả gia đình.
Bánh gật gù

Bánh gật gù

LNV - Bánh gật gù là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh, được người dân Tiên Yên làm thủ công từ loại gạo đặc biệt trong vùng. Ngày trước, người dân Tiên Yên không thích ăn sáng bằng loại bánh có nhân bên trong mà muốn ăn sáng bằng bánh phở, loại có thể giữ nguyên hương vị của gạo. Sở dĩ có cái tên “gật gù” là vì khi cầm trên tay, miếng bánh lắc lư, gật lên gật xuống rất thú vị, điều khiến ai ai cũng phải “gật gù” là món đi kèm thứ bánh này.
Trung tâm năng khiếu Bluesky Kids – Không gian ngoại khóa tuổi thơ

Trung tâm năng khiếu Bluesky Kids – Không gian ngoại khóa tuổi thơ

LNV - Với mong muốn xây dựng một không gian vui chơi lành mạnh, giúp trẻ nhỏ học tập và rèn luyện sức khỏe tốt, Trung tâm năng khiếu Bluesky Kids đã ra đời với nhiều khóa học năng khiếu bổ ích, đồng hành cùng tuổi thơ của các em nhỏ và bạn trẻ ở khắp TP. HCM.
Dưa ngó lục bình Miền Tây

Dưa ngó lục bình Miền Tây

LNV - Lục bình không còn là thứ bỏ trôi sông, ngoài việc được dùng để đan lát các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, giờ đây dưới bàn tay khéo léo của những người mẹ, người chị đã cho ra đời món dưa ngó lục bình ngon, lạ, mang dư vị rất riêng xứ miền Tây sông nước.
Lợi ích của việc ăn gừng

Lợi ích của việc ăn gừng

LNV - Gừng là một loại “siêu thực phẩm”, vì chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, kháng sinh tự nhiên và nhiều thành phần hữu ích khác mà cơ thể chúng ta có thể sử dụng…
Bảo toàn thiên chức làm mẹ sau phẫu thuật khối u xơ nặng 1,5 kg

Bảo toàn thiên chức làm mẹ sau phẫu thuật khối u xơ nặng 1,5 kg

LNV - Vừa qua, Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc TCI vừa tiếp nhận một trường hợp hi hữu là bệnh nhân mắc u xơ tử cung có trọng lượng khủng lên tới 1,5 kg (tương đương trọng lượng thai nhi 25 tuần)
Vị ngon và nguồn năng lượng của Sữa cacao lúa mạch TH true Chocomalt MISTORI đến từ đâu?

Vị ngon và nguồn năng lượng của Sữa cacao lúa mạch TH true Chocomalt MISTORI đến từ đâu?

LNV - Nguồn năng lượng dồi dào của TH true CHOCOMALT MISTORI đến từ các chất dinh dưỡng của sữa tươi và chiết xuất lúa mạch tự nhiên. Hai thành phần này kết hợp với cacao tự nhiên mang đến hương vị thơm ngon lôi cuốn đặc trưng vốn được trẻ em vô cùng yêu thích.
Cà chua Socola với sức khỏe con người

Cà chua Socola với sức khỏe con người

LNV - Cà chua là món ăn dân dã, đã quá quen thuộc và luôn luôn được các bà nội trợ lựa chọn trong những món ăn của gia đình để tạo nên màu sắc hấp dẫn của từng món với màu đỏ đặc trưng. Tuy nhiên khi đến với vùng Cao Nguyên- Đà Lạt thì chúng ta không thể bỏ qua một loại cà chua mang một vẻ ngoài độc đáo, với màu nâu sẫm khác với những loại cà chua thông thường đó chính là cà chua Socola.
Bệnh viện Hữu nghị Phương pháp tối ưu trong điều trị sỏi thận kích thước lớn

Bệnh viện Hữu nghị Phương pháp tối ưu trong điều trị sỏi thận kích thước lớn

LNV - Tán sỏi qua da là phương pháp nội soi điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản hiệu quả cao. Người bệnh được gây mê toàn thân hoặc tê tủy sống. Sau đó bác sĩ sử dụng đường hầm của kim chọc dò được nong rộng bằng dụng cụ nong để đạt được kích thước mong muốn. Điều này cho phép bác sĩ dễ dàng đưa vào cơ thể người bệnh máy nội soi và sử dụng năng lượng laser tán sỏi. Sỏi sau khi được tán thành mảnh vụn sẽ được hút sạch ra ngoài. Tiếp theo bác sĩ sẽ đặt sonde JJ vào niệu quản của người bệnh và dẫn lưu đài bể thận qua da. Những ống này được theo dõi kiểm tra và rút ra khi sức khỏe người bệnh đã ổn định.
Lạ miệng món giá bể Hải Phòng

Lạ miệng món giá bể Hải Phòng

LNV - Con giá bể Hải Phòng hay được người người dân địa phương gọi là giá biển. Đây là một loài nhuyễn thể sống ẩn nấp dưới các lớp cát biển. Con vật này có hình dạng rất độc đáo, có chân thon nhỏ và cong queo như cọng giá đỗ nên được gọi tên là giá biển.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Bánh tráng trộn - Món ăn đường phố sài gòn

Bánh tráng trộn - Món ăn đường phố sài gòn

LNV - Trong vô vàn các loại món ăn đường phố Sài Gòn, có lẽ món bánh tráng trộn vẫn là món ăn vặt ưa thích của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên bởi hương vị ngon đặc biệt cùng giá thành phải chăng. Cuộc sống ngày càng phát triển, bánh tráng trộn ngày nay đã được chế biến theo cách mới, độc đáo, ngon hơn và đặc biệt hương vị cũng khác trước rất nhiều. Hương vị của từng lá bánh tráng quyện cùng nước chấm nhiều vị cùng bò khô, tôm, xoài, lạc đã in sâu vào tâm trí của nhiều người.
Khuyến công Thái Bình hỗ trợ phát triển kinh tế xanh trong sản xuất

Khuyến công Thái Bình hỗ trợ phát triển kinh tế xanh trong sản xuất

LNV - Cùng với nguồn vốn khuyến công, Công ty CP Hải Ngọc (địa chỉ, xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã đầu tư xây dựng hệ thống trạm “sinh khối, sinh khí” sử dụng viên nén gỗ; thay thế hệ thống lò nung bằng than đá nhằm đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.
Khuyến công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển

Khuyến công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển

LNV - Đồng hành cùng các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã triển khai nhiều hoạt động khuyến công, như hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ phát triển sản phẩm CNNT…
Bắc Giang: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch khuyến công

Bắc Giang: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch khuyến công

LNV - Năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang được Bộ trưởng Bộ Công Thương giao thực hiện 2 đề án khuyến công quốc gia, tổng kinh phí là 2.400 triệu đồng, để hỗ trợ cho 8 doanh nghiệp ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất. Trong 6 tháng đầu năm, tổ chức triển khai thực hiện 2/2 đề án, khối lượng công việc hoàn thành đạt 50%. Trong những tháng cuối năm, Trung tâm đặt mục tiêu tiếp tục tập trung thực hiện, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch khuyến công quốc gia.
Xã Cấp Dẫn (Phú Thọ): Nỗ lực thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới

Xã Cấp Dẫn (Phú Thọ): Nỗ lực thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông Thôn Mới. Theo đó, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành tiêu chí về giáo dục để xã cán đích Nông Thôn Mới trong năm 2023.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động