Hà Nội: 27°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế

Thanh Ba: Các cấp Hội Nông dân tích cực bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Xác định vấn đề môi trường là nội dung quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) và phát triển nông thôn bền vững, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Thanh Ba luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ, cải thiện môi trường, góp phần xây dựng NTM, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Hội viên phụ nữ xã Đồng Xuân chăm sóc đường hoa, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.
Hội viên phụ nữ xã Đồng Xuân chăm sóc đường hoa, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Diện mạo mới

Khi bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng NTM vào năm 2011, Thanh Ba là huyện có xuất phát điểm không cao với thu nhập bình quân đầu người đạt 15,7 triệu đồng/người/năm và bình quân các xã đạt 3,3 tiêu chí. Đến nay, sau 12 năm triển khai thực hiện với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và xã hội, huyện Thanh Ba đã đạt nhiều kết quả khả quan, thu nhập bình quân đầu người tăng 2,9 lần so với năm 2011. Đối với các tiêu chí huyện nông thôn mới, Thanh Ba đã đạt 7/9 tiêu chí, còn 2/9 tiêu chí với 4/36 chỉ tiêu đang quyết liệt chỉ đạo hoàn thiện, đó là các tiêu chí về y tế - văn hoá - giáo dục và môi trường, trong đó môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện bởi liên quan đến tập quán sinh hoạt lâu đời và ý thức của người dân.

Vì vậy, hơn 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, huyện Thanh Ba đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn tích cực thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường, làm thay đổi nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cùng tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Điển hình là sự vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở thực hiện công tác bảo vệ môi trường, trong đó các cấp Hội Nông dân đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), phân loại rác thải tại nguồn và xử lý rác hữu cơ tại gia đình; triển khai mô hình xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp như trấu, rơm rạ làm phân hữu cơ tại các xã Đỗ Xuyên, Hanh Cù, Đại An. Đến nay, 18/18 xã đã thực hiện việc phân loại chất thải rắn tại nguồn với 16.266 hộ/32.480 hộ, đạt tỉ lệ hơn 50% và chuyển giao cho các đơn vị chức năng thu gom, xử lý.

Theo đồng chí Nguyễn Viết Đại - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Ba, xác định nông dân giữ vai trò chủ thể trong xây dựng NTM, các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện đã tích cực, chủ động tham mưu với các cấp ủy, chính quyền và trực tiếp tham gia tích cực vào phong trào xây dựng NTM trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là tiêu chí môi trường. Hàng năm, Hội đều đưa chỉ tiêu xây dựng mô hình Hội Nông dân tham gia bảo vệ môi trường thành một trong những chỉ tiêu chính để đánh giá, xếp loại cơ sở Hội. Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức cho các chi, tổ hội đăng ký các chỉ tiêu: Không có người vi phạm bảo vệ môi trường, không có hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp không an toàn…

Đặc biệt, Hội đã phát động mô hình “Hội Nông dân thu gom, xử lý rác thải nguy hại trên đồng ruộng”, thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng, tạo phong trào tham gia hưởng ứng, duy trì thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng vào bể chứa hoặc tập kết tại nơi quy định, phục vụ việc vận chuyển, xử lý theo quy trình bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Mới đây, với sự hỗ trợ của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị truyền thông “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải” thực hiện Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” cho gần 60 hội viên nông dân các xã Ninh Dân, Hanh Cù, giúp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Với chủ đề chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng NTM, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường gắn với nâng cao nhận thức của cộng đồng trong xây dựng NTM. Đến nay, 100% cơ sở hội duy trì tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ kiến thức về bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đặc biệt, mô hình đoạn đường tự quản được các cấp hội duy trì thường xuyên và nhân rộng. Đến nay, toàn huyện có 256 đoạn đường phụ nữ tự quản, trong đó có 198 đoạn đường xanh, sạch, đẹp, 27 đoạn đường nở hoa, diện tích đất cây xanh sử dụng công cộng tại điểm dân cư nông thôn toàn huyện đạt 2,6m2/người.

Cùng với các hội, đoàn thể, các xã đã phát động, duy trì thường xuyên phong trào ra quân vệ sinh môi trường hoặc lồng ghép vào các đợt ra quân cao điểm như Ngày môi trường thế giới, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; thực hiện nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh, không còn hiện tượng vứt rác thải bữa bãi, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường. Khối lượng chất thải nhựa phát sinh trên địa bàn huyện được thu gom, tái sử dụng, tái chế, xử lý theo quy định khoảng 130 tấn/tháng, đạt tỉ lệ 75,5%. Đối với công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, huyện đã đầu tư trang, thiết bị, phương tiện thu gom rác thải gồm 262 xe rác đẩy tay, 840 thùng đựng rác, hai xe chở rác chuyên dụng, tỉ lệ hộ thu gom rác thải sinh hoạt đạt gần 76%...

Hội Nông dân huyện kiểm tra, hướng dẫn hội viên xây dựng mô hình nuôi sâu canxi, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.
Hội Nông dân huyện kiểm tra, hướng dẫn hội viên xây dựng mô hình nuôi sâu canxi, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Tiếp tục hoàn thiện, nâng cao tiêu chí môi trường

Trải qua hơn 10 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, huyện Thanh Ba đã đạt nhiều kết quả khả quan, bộ mặt NTM từng bước đổi mới, cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, không có điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Sự khởi sắc hiện hữu trên những con đường bích họa, những tuyến đường hoa khoe sắc, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng khang trang, thôn làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp. Những thành quả đó là minh chứng rõ nét nhất cho sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị, nhất là phát huy vai trò chủ thể của người dân khi thực hiện tiêu chí về môi trường - một trong những tiêu chí “động”, cần sự duy trì liên tục bằng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, thiết thực, phù hợp với thực tế địa phương.

Đồng chí Nguyễn Chí Thành, Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba khẳng định: Những tín hiệu lạc quan trong công tác bảo vệ môi trường ở huyện được xem là một trong những thành quả đáng ghi nhận nhất từ Chương trình MTQG xây dựng NTM với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính người dân. Tuy nhiên, công tác môi trường luôn là một bài toán khá nan giải vì đây là tiêu chí “động”, có thể bị tác động từ nhiều phía và khó có thể duy trì bền vững nếu không có lộ trình thực hiện dài hơi.

Để yếu tố môi trường không trở thành “rào cản” trên con đường xây dựng NTM, thời gian tới, huyện Thanh Ba tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường; tập trung huy động, lồng ghép có hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải phục vụ sinh hoạt, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Phát huy vai trò giám sát của cộng đồng trong triển khai đầu tư xây dựng, giúp người dân thấy được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự cần thiết trong bảo vệ môi trường và tự nguyện tham gia, chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, đề cao vai trò của các hội đoàn thể thông qua các mô hình hoạt động cụ thể như “Ngày chủ nhật xanh”; “Mô hình 5 không 3 sạch”; “Tháng thanh niên”, mô hình thu gom, phân loại rác thải nhằm tạo sự lan tỏa, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, huyện sẽ tập trung chỉ đạo hoàn thiện hai chỉ tiêu về công trình xử lý nước thải sinh hoạt tập trung và khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề thực hiện đúng các quy định về bảo vệ môi trường. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, có chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm như xả thải, vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến kiến nghị của cử tri, nhất là các ý kiến liên quan đến môi trường để chỉ đạo kiểm tra, giải quyết kịp thời, tạo niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân trong bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp và tiền đề vững chắc để nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống người dân, đem lại diện mạo khởi sắc cho toàn huyện, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng Thanh Ba trở thành huyện NTM trong năm 2023.

Đinh Vũ

Tin liên quan

Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Hoà Bình đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Sáng 9/5, tại thành phố Vinh, Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An tổ chức bỏ phiếu thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới các mức lần thứ 4, năm 2024.

Tin mới hơn

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

LNV - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Hoài Ân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Hoài Ân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp thôn tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn với nhiều thành quả nổi bật.
Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).

Tin khác

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

LNV - Hiện đang là đỉnh điểm của nắng nóng, nhiều nơi đang đối diện với khô hạn. Trong khi đó, ở đảo Lý Sơn, màu xanh vẫn trải dài giữa cái nắng oi bức của mùa hạ...
Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG ) về xây dựng nông thôn mới được thành phố Hải Phòng xác định là chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.
Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đang đặt mục tiêu đầy quyết tâm là đến hết năm 2025 sẽ có thêm 22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 84. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển toàn diện của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

LNV - Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Đỗ Động (huyện Thanh Oai) đã tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao.
Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Những năm gần đây, cùng với sự hỗ trợ của các cấp bộ đoàn và ý chí nỗ lực của thanh niên, nhiều mô hình khởi nghiệp đã thành công, đem lại thu nhập cao, góp phần quan trọng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).
Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

LNV - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký Quyết định Số: 826/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025.
Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

LNV - Xác định giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã có nhiều chủ trương, Nghị quyết chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Sau khi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông ( Gia Lai) tiếp tục được Huyện uỷ giao nhiệm vụ đạt chuẩn NTM vào năm 2025. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng và giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được, xã Bàu Cạn tập trung tuyên truyền, huy động các nguồn lực cùng chung tay xây dựng NTM nâng cao.
Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

LNV - Phát huy truyền thống của địa phương trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

LNV - Sau hơn 12 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới , diện mạo Tây Ninh đang ngày càng đổi mới, đi vào chiều sâu. Tỉnh xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới phải gắn liền với thay đổi bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Hải Phòng: Rực rỡ nông thôn đất Cảng

Hải Phòng: Rực rỡ nông thôn đất Cảng

LNV - Ở ngoại thành Hải Phòng hôm nay, không chỉ cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân đổi thay hằng ngày theo hướng đi lên, mà mỗi người còn hăng say phấn đấu làm kinh tế giỏi trên đồng đất quê hương để xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.
Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới

Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Thọ Văn là xã miền núi của huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ), có tổng diện tích 1.417,5 ha, dân số 4.115 nhân khẩu với 08 khu dân cư. Đảng bộ xã có 12 chi bộ cơ sở gồm 192 Đảng viên.Những năm qua Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã cùng cán bộ nhân dân xã Thọ Văn đã đoàn kết phấn đấu, vượt mọi khó khăn, xây dựng địa phương không ngừng phát triển và đổi mới.
Xây dựng nông thôn mới tiếp tục mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội từng bước xây dựng “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”

Xây dựng nông thôn mới tiếp tục mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội từng bước xây dựng “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”

LNV - Ngày 25/4, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp năm 2024.
Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bắc Kạn: Phấn đấu 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Tính đến hết năm 2023, Bắc Kạn có 28 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2024, tỉnh phấn đấu xây dựng 24 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

Đà Nẵng: Hoà Vang tạo nên những làng quê tươi đẹp

LNV - Về các xã của huyện Hòa Vang của TP. Đà Nẵng hôm nay, qua các xã Hòa Châu, Hòa Phước, Hòa Tiến, Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Liên…thấy cảnh quan của một vùng quê tươi đẹp. Hai bên đường thôn, ngõ xóm, những căn nhà tôn rỉ sét, lụp xụp ngày nào nay được thay vào những ngôi nhà tầng khang trang, sạch đẹp…Hoà Vang đã và đang hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên chuyển đổi số mang tiện ích đến khách hàng

LNV - Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành công tác số hóa dữ liệu, xây dựng thành công kho dữ liệu, tập trung số hóa cho từng bộ phận, bao gồm: Số hóa các quy trình cung cấp dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng; Chuẩn hóa và đảm bảo dữ liệu.
Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

Hồn Việt ẩn trong những chiếc mặt nạ

LNV - Qua bao thăng trầm lịch sử, phố Hội vẫn còn đó những mái nhà rêu phong với mảng tường sơn vàng, những cánh cửa gỗ phía trên có đôi mắt cửa huyền bí. Và, trong một ngôi nhà cổ đặc biệt, có hàng trăm chiếc mặt nạ giấy bồi đã làm nên không gian văn hóa độc đáo cho thành phố di sản Hội An.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

LNV - Với chủ đề “Theo dấu chân Người”, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại không gian của Làng trong tháng 5.
Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

Biển Hải Tiến - Điểm đến hấp dẫn của du lịch xứ Thanh

LNV - Khu du lịch biển Hải Tiến với bờ biển dài 12,5km thuộc địa phận 05 xã: Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường và Hoằng Phụ. Cách Hà Nội 150km; cách trung tâm Thành phố Thanh Hoá 17km, rất thuận lợi cho phát triển các loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch văn hoá tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch làng nghề.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động