Hà Nội: 32°C Hà Nội
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế

Quảng Ninh: Thương mại điện tử trong tiêu thụ sản phẩm OCOP

LNV - Thương mại điện tử (TMĐT) dần trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp với người tiêu dùng. Nắm bắt được xu thế này, Sở Công Thương Quảng Ninh đã đẩy mạnh Xúc tiến thương mại gắn với hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP qua các sàn TMĐT, tiến tới theo kịp xu hướng hiện đại và góp phần thực hiện thành công mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh
Kết nối doanh nghiệp OCOP với người tiêu dùng

Mới đây, ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã đánh giá về việc tiêu thụ các sản phẩm OCOP qua sàn TMĐT tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 vừa diễn ra cách đây chưa lâu: Hiện nay, TMĐT là một phần không thể thiếu trong việc tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Đây là xu thế, hướng đi chiến lược cho sự phát triển, đáp ứng nhu cầu số hóa, thị trường hóa.

Qua thực tế cho thấy, các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh được đánh giá cao và được ưa chuộng ở nhiều thị trường. Quảng Ninh cũng là một trong những tỉnh, thành rất nỗ lực trong việc hướng các doanh nghiệp tiêu thụ qua TMĐT để bán hàng và tìm kiếm đối tác hợp tác, bạn hàng và thiết lập kênh phân phối tiêu thụ hiện đại, nhanh chóng. Đây là tiền đề quan trọng để Quảng Ninh sớm đưa TMĐT vào thành kênh phân phối chính của tất cả các doanh nghiệp sản xuất OCOP, giúp các sản phẩm vươn xa hơn trong thời gian tới.


Đã có 139 sản phẩm OCOP Quảng Ninh được quảng bá, giới thiệu và kinh doanh trên sàn TMĐT


Trong tháng 4 vừa qua, Sở Công Thương đã phối hợp với VNPT Quảng Ninh giới thiệu, quảng bá, vận hành thí điểm Sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh tại địa chỉ http://www.ocopquangninh.com.vn để đơn vị, doanh nghiệp và người dân, du khách biết, tham gia và mua sắm với rất nhiều tiện ích mới trong mua hàng. Qua đó, giúp đặt hàng, thanh toán trực tuyến nhanh chóng bằng các công cụ thanh toán như ví điện tử Momo, Zalo pay...

Cùng với đó, đã có rất nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp OCOP đưa sản phẩm lên tiêu thụ tại các sàn TMĐT được thực hiện hiệu quả. Điển hình như: Tổ chức các hoạt động kết nối, hướng dẫn đưa sản phẩm lên các sàn TMĐT; tư vấn về chính sách, lợi ích khi tham gia hoạt động trên sàn TMĐT; hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh tạo lập gian hàng và đưa sản phẩm lên các sàn TMĐT uy

tín; hướng dẫn tạo mã QR thanh toán cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP...

Nhờ đó, đến nay, đã có rất nhiều sản phẩm OCOP của Quảng Ninh được bày bán trên các sàn TMĐT như: Voso, tiki, Postmart... Đơn cử như đã có 139 sản phẩm OCOP Quảng Ninh được quảng bá, giới thiệu và kinh doanh trên sàn TMĐT Voso; 71 sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt tiêu chuẩn được quảng bá, giới thiệu và kinh doanh trên sàn TMĐT Postmart.


Cán bộ Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương vận hành thí điểm Sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh.


Đẩy mạnh kênh tiêu thụ qua sàn TMĐT

Để hoạt động TMĐT tiếp tục phát triển bền vững, các hoạt động hỗ trợ đơn vị, doanh nghiệp ứng dụng TMĐT trong kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm đang được Sở Công thương và các đơn vị liên quan thực hiện đồng bộ với quyết tâm đưa TMĐT trở thành hoạt động thường ngày của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cùng với đó, thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt, số hóa thương mại trong thời đại số.

Mới đây, trong khuôn khổ hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022, Sở Công thương phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị kết nối, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ tham gia hoạt động TMĐT cho các đại biểu là đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang hoạt động tại hội chợ.

Đã có 4 sàn TMĐT lớn trong nước, gồm: Voso, Postmart, Tiki, Lazada giới thiệu các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp địa phương phân phối sản phẩm trên sàn; 2 đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán trong TMĐT là VP Bank, Visa giới thiệu giải pháp hỗ trợ tài chính số, thanh toán số và chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt; 1 đơn vị (icheck) giới thiệu giải pháp triển khai truy xuất nguồn gốc hỗ trợ phát triển sản phẩm của đơn vị.

Kết thúc hội nghị, các đơn vị cung ứng dịch vụ TMĐT đã hướng dẫn, hỗ trợ, tư vấn, kết nối trực tiếp cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia vào sàn TMĐT. Đây được coi là hoạt động thực tế, giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn, nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn với TMĐT.

Ông Nguyễn Kiên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương, cho biết: Thời gian tới, để TMĐT thực sự tiến đến gần hơn với các đơn vị sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP, trung tâm tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ thủ tục và vận động doanh nghiệp đưa sản phẩm lên các sàn TMĐT.

Đồng thời, tập trung hoàn thiện sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh để đưa vào vận hành chính thức, tạo cầu nối căn bản cho các doanh nghiệp OCOP tham gia. Từ đó, làm tiền đề để các doanh nghiệp mạnh dạn đưa sản phẩm OCOP lên các sàn TMĐT lớn, uy tín, giúp sản phẩm tiêu thụ tốt hơn, đưa thương hiệu OCOP Quảng Ninh vươn xa hơn trên các thị trường trong và ngoài nước.

Trong năm 2022, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh cập nhật, nâng cấp Sàn giao dịch TMĐT tỉnh Quảng Ninh trên internet thành Sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh. Bên cạnh việc hỗ trợ các thương nhân, tổ chức, cá nhân giới thiệu, mua bán sản phẩm OCOP Quảng Ninh trên Sàn, Sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh cũng là kênh cung cấp sản phẩm OCOP chính hãng cho khách hàng.

Khang Vũ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Huyện Ứng Hoà coi trọng thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Huyện Ứng Hoà coi trọng thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm

LNV - Huyện Ứng Hoà (Hà Nội) hiện có 70 sản phẩm đạt chất lượng OCOP, trong đó có 17 sản phẩm 4 sao và 53 sản phẩm 3 sao. Ước đến hết năm 2025, toàn huyện có trên 100 sản phẩm được đánh giá, phân hạng đạt từ 3 sao trở lên…
An Giang: Quảng bá đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách

An Giang: Quảng bá đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách

LNV - Vừa qua Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ủy ban nhân dân phường Mỹ Bình (thành phố Long Xuyên) tổ chức “Không gian ẩm thực Bánh truyền thống dân tộc An Giang” nhằm quảng bá các đặc sản địa phương phục vụ người dân và du khách.
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa

OVN - Nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế lớn, nhưng hiện nay phần lớn nông sản được xuất thô chứ chưa đi sâu vào chế biến nên giá trị kinh tế còn thấp.
Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2024, tôn vinh sản phẩm OCOP

Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2024, tôn vinh sản phẩm OCOP

LNV - Tối ngày 6/6, Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2024 - Tôn vinh sản phẩm OCOP, đồng thời phát động Tháng khuyến mãi kích cầu mua sắm trên địa bàn đợt 1 năm 2024 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng. Hội chợ do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức.
Cần Thơ: Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng

Cần Thơ: Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng

LNV - Nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng cũng như sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Cần Thơ, các cấp, các ngành của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kết nối, quảng bá và xúc tiến thương mại cho sản phẩm nông nghiệp đến các địa phương trên cả nước và mở rộng ra các thị trường ngoài nước. Ngoài ra, thành phố cũng kêu gọi đầu tư, cải thiện các kênh thương mại chợ đầu mối và chợ truyền thống; đồng thời, phát triển mới các kênh thương mại điện tử để phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân cả nước đối với nông sản có nguồn gốc từ thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.
Livestream hỗ trợ chủ thể OCOP tiêu thụ nông sản tại kênh “Chợ phiên OCOP”

Livestream hỗ trợ chủ thể OCOP tiêu thụ nông sản tại kênh “Chợ phiên OCOP”

OVN - Ngày 15/06/2024, TikTok Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) và MCN MCV Networks tổ chức phiên Livestream bán nông sản trên nền tảng TikTok.

Tin khác

Huyện Triệu Sơn hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

Huyện Triệu Sơn hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

OVN - Cùng với các chính sách hỗ trợ của tỉnh, năm 2021, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành đề án "Phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025" với các cơ chế hỗ trợ riêng của địa phương.
Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

LNV - Là một trong những địa phương đi đầu phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, nhiều chủ thể OCOP tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để làm mới sản phẩm.
Đũa đước Chí Nguyện - Sản phẩm OCOP

Đũa đước Chí Nguyện - Sản phẩm OCOP

LNV - Từ bàn tay khéo léo của những người thợ mộc mộc mạc, đũa đước Chí Nguyện đã vươn lên thành niềm tự hào của vùng đất Cà Mau, khẳng định vị thế với chứng nhận OCOP 3 sao
Phú Thọ: Chương trình OCOP thúc đẩy kinh tế nông thôn

Phú Thọ: Chương trình OCOP thúc đẩy kinh tế nông thôn

LNV - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được triển khai trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có tác động tích cực đến phát triển kinh tế nông thôn, góp phần chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và theo nhu cầu thị trường, tạo nên hướng đi mới, hiện đại, hiệu quả hơn trong sản xuất, kinh doanh giúp kinh tế nông thôn phát triển bền vững.
Vĩnh Long công nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Vĩnh Long công nhận sản phẩm OCOP 4 sao

OVN - Ngày 6/5, Sở Nông nghiệp- PTNT công bố kết quả và trao chứng nhận 36 sản phẩm đạt OCOP 4 sao năm 2023. Đây là năm thứ 5 thực hiện chương trình phát triển mỗi xã một sản phẩm tỉnh Vĩnh Long, nên nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương.
Thái Nguyên: Điểm sáng xây dựng sản phẩm OCOP

Thái Nguyên: Điểm sáng xây dựng sản phẩm OCOP

OVN - Xã Vô Tranh là một trong những điểm sáng về xây dựng sản phẩm OCOP ở huyện Phú Lương với 4 sản phẩm, trong đó có 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao. Kết quả này có được từ cả quá trình cố gắng của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn, cùng sự hỗ trợ hiệu quả của chính quyền địa phương.
Nữ nhân viên y tế khởi nghiệp làm nem chua, giò me đạt chuẩn OCOP

Nữ nhân viên y tế khởi nghiệp làm nem chua, giò me đạt chuẩn OCOP

LNV – Với số vốn ban đầu 2,5 triệu đồng, chị Võ Thị Hoài (38 tuổi, Hà Tĩnh) đã mua máy xay thịt để mày mò chế biến thực phẩm, thành công làm ra sản phẩm giò me, nem chua đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Bình Định: Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

Bình Định: Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.
Bột sắn dây xứ Đoài và hành trình xây dựng thương hiệu OCOP 4 sao

Bột sắn dây xứ Đoài và hành trình xây dựng thương hiệu OCOP 4 sao

OVN – Với kinh nghiệm sản xuất tinh bột sắn dây gần 35 năm, cơ sở Minh Khuê Food (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã thay đổi phương thức sản xuất thủ công sang áp dụng máy móc, chú trọng xây dựng thương hiệu, tạo ra sản phẩm được công nhận chất lượng OCOP 4 sao.
Cà phê hòa tan Meet More vị khoai môn

Cà phê hòa tan Meet More vị khoai môn

LNV - Cà phê hòa tan 4 in 1 Meet More vị khoai môn được sản xuất bởi Công ty TNHH Liên kết thương mại Toàn Cầu. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP 4 sao ngày 28/3/2023.
Chè shan tuyết cổ thụ - thức uống quý của người Tây Bắc

Chè shan tuyết cổ thụ - thức uống quý của người Tây Bắc

LNV - Nằm ở độ cao 2.000 m, vùng biên Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng khí hậu mát mẻ. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang lúa xanh mướt, bản làng mộc mạc mà còn bởi hương vị đặc biệt của chè Shan Tuyết cổ thụ
Bình Định Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

Bình Định Huyện Vân Canh đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên.
Bình Định Quảng bá sản phẩm OCOP và làng nghề trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024

Bình Định Quảng bá sản phẩm OCOP và làng nghề trong chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024

OVN - Chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 có chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển”, bao gồm 15 sự kiện hoạt động đặc sắc và hấp dẫn. Trong đó, chương trình giới thiệu nghệ thuật cá ngừ đại dương gắn với Hội chợ ẩm thực “Món ngon từ biển” và sản phẩm OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.
Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ chi phí nhãn hiệu cho sản phẩm OCOP

Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ chi phí nhãn hiệu cho sản phẩm OCOP

OVN – Nhằm khuyến khích các chủ thể xây dựng thương hiệu để mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP, vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 51 về hỗ trợ triển khai chương trình OCOP đến năm 2025.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng là một trong ba khâu đột phá

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng là một trong ba khâu đột phá

LNV - Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11 HĐND quận Hoàng Mai khoá IV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) ngày 17/5/2024, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh khẳng định: Công tác đầu tư công, đầu tư hạ tầng khung của quận là một trong ba khâu đột phá quan trọng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV. Theo đó, sẽ điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024, Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, bổ sung danh mục dự án dự kiến đầu tư nguồn vốn ngân sách Quận.
Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Xã Dương Quang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường Trung học Phổ thông Hậu Lộc I hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I (Thanh Hóa) đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024), vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng.
Bệnh viện đa khoa Vân Đình Khám bệnh và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công

Bệnh viện đa khoa Vân Đình Khám bệnh và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công

LNV - Trong nhiều năm qua, công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, an sinh xã hội được Đảng uỷ, UBND xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức (Thành phố Hà Nội) đặc biệt quan tâm. Qua việc đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội từ cơ sở đã góp phần mang đến cho người dân cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần; Khơi dậy tinh thần hăng hái tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.
Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi chuyên gia huấn luyện Camp

Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi chuyên gia huấn luyện Camp

LNV - “Công thức thành công đối với Ngợi rất đơn giản, Ngợi sinh ra là một con người bình thường, hàng ngày làm những công việc bình thường nhưng với một nỗ lực phi thường”. Đây là câu nói khiến tôi vô cùng ấn tượng về “người đặc biệt” này.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động