Quận Tây Hồ (Hà Nội): Công tác xây dựng Đảng được đặc biệt coi trọng
Công tác khoa giáo tiếp tục được coi trọng, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều đề án phục vụ đời sống dân sinh, nâng cao chất lượng thụ hưởng về vật chất, tinh thần cho nhân dân. Công tác giáo dục truyền thống, lịch sử Đảng được quan tâm, đến nay đã hoàn thành biên soạn cuốn “Quận Tây Hồ - 25 năm xây dựng và phát triển”; 8/8 phường đã hoàn chỉnh bổ sung, biên soạn Lịch sử Cách mạng của Đảng bộ phường; triển khai giảng dạy truyền thống cách mạng địa phương tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được lồng ghép, tích hợp vào các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các trường học trên địa bàn.
Biểu trưng chào mừng Đại hội Đảng quận Tây Hồ.
Việc phân công cán bộ, đảng viên về sinh hoạt tại chi bộ tổ dân phố đã từng bước đi vào ổn định, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa đảng viên và nhân dân, phát huy vai trò của nhân dân trong việc giám sát cán bộ, đảng viên, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền sơ sở trong sạch, vững mạnh. Công tác bồi dưỡng, đào tạo nguồn và phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 514 đảng viên, đạt tỷ lệ 114,2%.
Chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài nhà nước từng bước được tăng cường, tạo được uy tín đối với công nhân, người lao động và chủ doanh nghiệp.
Công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện tốt, tạo thế chủ động trong công tác cán bộ. Các khâu tuyển chọn, đánh giá, bồi dưỡng, bố trí sử dụng và thực hiện chính sách cán bộ được triển khai đồng bộ. Công tác luân chuyển được đẩy mạnh và thu được kết quả tích cực. Việc bố trí, giới thiệu ứng cử, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại được thực hiện đúng quy định, dân chủ, công khai, tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ; hầu hết cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng; nội dung đào tạo, bồi dưỡng có nhiều đổi mới, kết hợp hài hòa giữa lý luận với thực tiễn, gắn với vị trí quy hoạch và theo chức danh của cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ, Quận đã tổ chức 238 lớp bồi dưỡng kiến thức cho 30.181 lượt cán bộ, đảng viên; cử 29 cán bộ đào tạo Cao cấp lý luận chính trị, 121 cán bộ đào tạo Trung cấp lý luận chính trị, 4 cán bộ theo học khóa đào tạo trình độ thạc sĩ. Chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt của quận được nâng lên rõ rệt. 100% có trình độ chuyên môn đại học; 20,28% có trình độ trên đại học; có 74,36% cán bộ cấp trưởng đạt trình độ cao cấp, cử nhân lý luận chính trị.
Xác định rõ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và sự lãnh đạo của Đảng, các cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ quận đã thường xuyên coi trọng và tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng theo quy chế làm việc; chương trình, kế hoạch toàn khóa và hàng năm; đồng thời chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng.
Công tác Dân vận trong nhiệm kỳ qua tiếp tục được quan tâm thực hiện; các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền từ quận tới cơ sở luôn đặt nhiệm vụ công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Nội dung, phương thức hoạt động của hệ thống dân vận ngày càng được đổi mới với nhiều hoạt động hướng về cơ sở, bám sát thực tiễn, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Việc triển khai thực hiện công tác dân vận luôn gắn chặt với triển khai các nhiệm vụ chính trị của quận và các phong trào thi đua yêu nước.
Bài và ảnh Hương Giang
Tin liên quan
Tin mới hơn

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phong tặng 151 nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề
20:09 | 19/04/2025 Làng nghề, nghệ nhân

50 đại biểu kiều bào dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.
15:56 | 18/04/2025 Tin tức

100 hợp tác xã được trao giải thưởng “Ngôi sao hợp tác xã - Coops Award năm 2025"
17:36 | 17/04/2025 Làng nghề, nghệ nhân

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 11
17:42 | 16/04/2025 Tin tức

Hà Nội công nhận thêm 14 làng nghề và 108 sản phẩm OCOP cấp thành phố
16:14 | 15/04/2025 Tin tức

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
14:39 | 15/04/2025 Tin tức
Tin khác

Hà Nội tổ chức festival Phở 2025 quy tụ thương hiệu ẩm thực phở 3 miền
09:08 | 15/04/2025 Tin tức

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
21:47 | 14/04/2025 Tin tức

Chuyện kỳ bí chưa kể về làng diều sáo duy nhất tại Hà Nội
21:00 | 14/04/2025 Tin tức

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức lễ phong tặng Nghệ nhân và các danh hiệu Làng nghề Việt Nam đợt 2 lần thứ XI năm 2024
12:00 | 13/04/2025 Tin tức

Bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
21:37 | 12/04/2025 Tin tức

Festival Tinh Hoa Văn Hoá – Võ Thuật 2025: "Vươn Mình Từ Đất Tổ"
18:29 | 12/04/2025 Tin tức

Làng Bá Dương Nội đón nhận danh hiệu: Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và nghề truyền thống Hà Nội
18:00 | 12/04/2025 Làng nghề, nghệ nhân

Công bố bảo vật Quốc gia đầu tiên của tỉnh Phú Yên
14:46 | 10/04/2025 Tin tức

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 11
14:34 | 10/04/2025 Tin tức

Bộ Nội vụ đề xuất có khoảng 5.000 đơn vị cấp xã, phường
14:32 | 10/04/2025 Tin tức

Lễ hội Phở Vân Cù - Tôn vinh nghề truyền thống phở Nam Định
14:31 | 10/04/2025 Tin tức

Khăn rằn Long Khánh: Vẻ đẹp mộc mạc, đậm đà văn hóa Nam Bộ
11:05 | 09/04/2025 Tin tức

Lễ giỗ tổ Hùng Vương 2025: Trang nghiêm - Thành kính - Gắn kết triệu con tim đất Việt
21:16 | 08/04/2025 Tin tức

Điểm đến gốm Biên Hòa - con đường di sản
21:15 | 08/04/2025 Tin tức

Phu nhân Chủ tịch Quốc hội tham quan cơ sở gốm truyền thống ở Thủ đô Tashkent của Uzbekistan
21:14 | 08/04/2025 Tin tức

Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phong tặng 151 nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề
20:09 Làng nghề, nghệ nhân

50 đại biểu kiều bào dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.
15:56 Tin tức

Thanh Háo: Thọ Xuân phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
14:01 Nông thôn mới

Hà Nội trình Thủ tướng công nhận “Thành phố hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới năm 2024”.
14:01 Nông thôn mới

Nước mắm Long Thủy, tinh hoa của vùng biển Phú Yên
10:12 Làng nghề, nghệ nhân