Quận Hoàn Kiếm tập trung toàn lực chống dịch Covid 19
Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận đã tập trung triển khai nhiều biện pháp thiết thực. Quận ủy - HĐND-UBND và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đã khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các phường quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; Kinh phí tại chỗ; Lực lượng tại chỗ”.
Ông Đinh Hồng Phong - Phó bí thư quận Ủy Hoàn Kiếm kiểm tra tại chốt vùng xanh trên phường Hàng Gai.
Chỉ đạo các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt là tăng cường kiểm tra việc chấp hành dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 30/4/2021, tạm dừng đón khách tại các di tích, cơ sở tôn giáo; các cửa hàng ăn uống chỉ được bán mang về để phòng chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của thành phố, UBND quận chỉ đạo các phường rà soát kiện toàn 132 Tổ Covid cộng đồng do Cảnh sát khu vực là Tổ trưởng, với 512 nhóm và 1.910 thành viên.
Ông Nguyễn Anh Quân - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo tại chốt Hàm Tử Quan
Ghi nhận tại phường Hoàn Kiếm, khắp các con phố duy trì các chốt trực tại khu vực đã được cách ly như: phường Chương Dương, 54 Quán Sứ - phường Hàng Bông, 39 Hàng Bài – phường Hàng Bài, 11 Bảo Linh – phường Phúc Tân, 28 Thanh Hà – phường Đồng Xuân, 175 và 309 Phúc Tân – phường Phúc Tân, các lực lượng chức năng luôn túc trực 24/24 để đảm bảo an toàn cho người dân.
Ông Nguyễn Anh Quân – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Từ ngày cách ly phường Chương Dương, không một ngày nào là ông không có mặt ở đây để chỉ đạo và giải quyết công việc, từ những việc nhỏ như nhận hộ giấy báo trúng tuyển đại học của các cháu học sinh hay các giấy tờ liên quan đến các vấn đề dân sinh khác. Ông Quân cho rằng việc cách ly y tế, cần sự đồng thuận của người dân thì việc chống dịch Covid mới sớm mang lại kết quả tốt nhất “.
Để đảm lương thực cũng như các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn quận trong thời gian giãn cách. UBND quận Hoàn Kiếm đã chủ động lên phương án và phối hợp với các hệ thống siệu thị như BRGMart hay các nhà cung ứng như công ty cổ phần Hương Việt Sinh tổ chức điểm bán hàng lưu động, bán hàng online qua kênh Zalo. Đồng thời UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo tăng cường lực lượng, tổ chức khoanh làm 3 vùng (đỏ, vàng, xanh) căn cứ theo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Qua đó, siết chặt quản lý vùng đỏ (vùng phát sinh ca F0) để từng bước thu nhỏ vùng cách ly.
Đặc biệt, UBND quận tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, xử phạt nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Hiện nay, quận đang triển khai thực hiện Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 26/7/2021 về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
UBND 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm rà soát, trợ giúp đối với các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn xã hội hóa. Thời gian tới, quận Hoàn Kiếm tiếp tục tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn tiêm chủng. Kết quả từ ngày 27/7/2021 đến 12h00 ngày 05/8/2021 đã tiến 15.819 mũi vắc xin, riêng sáng ngày 05/8 tiên được 132 mũi, không ghi nhận trường hợp phản ứng thông thường sau tiên. Tổng số đã tiêm từ đầu năm 2021 đến nay lên đến 21.172 mũi vắc xin.
UBND quận chỉ đạo Trung tâm Y tế duy trì trực Đội phản ứng nhanh và các Trạm Y tế 24/24/7, thường xuyên làm tốt công tác trực đáp ứng y tế, phun hóa chất khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phục vụ các sự kiện của Trung ương, Thành phố và quận Hoàn Kiếm diễn ra trên địa bàn; phối hợp hỗ trợ các bệnh viện Trung ương và Thành phố đóng trên địa bàn quận điều tra dịch tễ, phân loại đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 và phun hóa chất khử khuẩn. Chỉ đạo các phường theo dõi, giám sát sức khỏe và quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Thực hiện điều tra khoanh vùng, xử lý các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 và các trường hợp liên quan theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Bên cạnh đó, Quận đã chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo quận tổ chức việc học trực tuyến cho học sinh, tổ chức tốt kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai quyết liệt, nghiêm túc công tác phòng chống dịch tại 18 phường. Bên cạnh đó, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các phường phải giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại cộng đồng, không để xảy ra các ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng; thần tốc, truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm nhanh, kịp thời để sàng lọc khi có ca bệnh mới phát sinh; thực hiện chế độ ứng trực, tổng hợp, báo cáo tình hình hằng ngày và đột xuất (qua Phòng Y tế quận) đảm bảo thông tin thông suốt giữa các cấp trong mọi tình huống, báo cáo trực tiếp lãnh đạo quận trong trường hợp khẩn cấp...
Một số hình ảnh ghi được ghi nhận
Dùng xe điện tiếp tế đồ ăn cho người dân trong khu vực cách ly phường Chương Dương
Điểm chốt chống Covid tại phố Hàm Tử Quan
Chốt vùng xanh tại phường Hàng Bạc
Hệ thống siêu thị đảm bảo nguồn cung thực phẩm cũng như mặt hàng thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Điểm bán hàng lưu động cho nhân dân trên địa bàn phường Hàng Gai
Khách sạn đóng cửa thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Chợ Đồng Xuân tạm dừng các hoạt động kinh doanh trong thời gian giãn cách
Bài/ảnh: Lương Tuân
#Bài tuyên truyền thực hiện Nghị định 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ#
Tin liên quan
Tin mới hơn

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường
15:08 | 14/09/2025 Tin tức

Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh
21:19 | 13/09/2025 Tin tức

Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"
09:43 | 12/09/2025 Tin tức

Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt
00:00 | 12/09/2025 Tin tức

Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội
09:00 | 11/09/2025 Tin tức

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
09:47 | 10/09/2025 Văn hóa - Xã hội
Tin khác

Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025
08:00 | 10/09/2025 Tin tức

Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026
14:04 | 09/09/2025 Tin tức

Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025
09:51 | 09/09/2025 Tin tức

Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam
22:14 | 07/09/2025 Tin tức

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc
10:53 | 07/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam
22:49 | 06/09/2025 Văn hóa - Xã hội

Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước
13:14 | 06/09/2025 Tin tức

Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng
21:11 | 05/09/2025 Tin tức

Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào
20:44 | 05/09/2025 Tin tức

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – 50 năm hành trình vì hòa bình
20:43 | 05/09/2025 Tin tức

Thời tiết trên cả nước trong ngày khai giảng đặc biệt của năm 2025
09:35 | 05/09/2025 Tin tức

Quảng bá các sản phẩm Việt bằng công nghệ số nổi bật tại VnSourcing 2025
08:40 | 05/09/2025 Tin tức

Kiều bào diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc
08:37 | 05/09/2025 Tin tức

Ra mắt hiệp hội OCOP & Doanh nhân DNS "Chapter Hải Dương"
15:02 | 03/09/2025 Tin tức

Thông điệp về khát vọng hùng cường từ đại lễ 80 năm Quốc khánh
10:22 | 03/09/2025 Tin tức

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường
15:08 Tin tức

Sắc vàng rực rỡ trên mùa lễ hội vùng cao Tuyên Quang
10:00 Du lịch làng nghề

Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh
21:19 Tin tức

Khuyến công Cao Bằng tiếp tục là đòn bẩy chiến lược trong tiến trình công nghiệp hóa nông thôn
08:00 Khuyến công

Gìn giữ nghề truyền thống tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn
08:00 Làng nghề, nghệ nhân