Quan hệ Ấn Độ-ASEAN trong nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam

LNV - Ấn Độ vừa đưa ra Kế hoạch Hành động Ấn Độ-ASEAN 2021-2025 hướng tới mục tiêu thúc đẩy hơn nữa quan hệ với các nước ASEAN.
Gần đây, Ấn Độ vừa đưa ra Kế hoạch Hành động Ấn Độ-ASEAN 2021-2025 hướng tới mục tiêu thúc đẩy hơn nữa quan hệ với các nước ASEAN. Theo Kế hoạch, hai bên dự kiến sẽ hợp tác trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, chống khủng bố và phát triển cơ sở hạ tầng liên quan an ninh hàng hải. Kế hoạch này đã được thúc đẩy ra sao trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Việt Nam?

Xin giới thiệu bài viết của Tiến sĩ Pankaj Jha đăng trên trạng mạng Modern Policy.

Có thể thấy nhu cầu cần phải giải quyết các thách thức đang nổi lên trong lĩnh vực dịch bệnh và nghiên cứu y tế để bảo vệ mạng sống của người dân khu vực Đông Nam Á trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.

Hơn nữa, hai bên đã có những động thái tích cực trong tăng cường kết nối giữa hai bên và điểm lại những thành tựu trong quan hệ đối tác chiến lược Ấn Độ-ASEAN.


(Nguồn: economictimes.indiatimes.com)


Hội nghị cấp cao Ấn Độ-ASEAN sắp tới sẽ giải quyết hàng loạt vấn đề như hợp tác trên biển, phát triển bền vững, phát triển tài nguyên biển, tính kết nối trong những nền tảng vật lý và kỹ thuật số, tăng cường giao lưu nhân dân tới nhân dân thông qua các sáng kiến như y tế, giáo dục và du lịch.

Một điểm quan trọng của kế hoạch hành động mới này là tăng cường các cuộc diễn tập phòng thủ, phối hợp tuần tra, cơ chế hỗ trợ hậu cần hiệu quả đối với hoạt động cứu trợ nhân đạo và thiên tai.

Trên thực tế, một trong những dấu mốc quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược Ấn Độ-ASEAN là lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

Trong những năm gần đây, hợp tác chống khủng bố, an ninh mạng và du lịch y tế đã được tăng cường.

ASEAN đã thực hiện các sáng kiến mới liên quan cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đồng thời nghiên cứu cách thức phát triển hợp tác hiệu quả hơn với các khác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, học máy và robot.

Ấn Độ đã tiến hành nhiều cuộc tập trận chung và ký kết thoả thuận hậu cần với các nước như Pháp, Australia, Mỹ, Singapore và Nhật Bản.

Nhu cầu thúc đẩy tự do hàng hải và thương mại trên các tuyến giao thông trên biển quan trọng, cũng như thúc đẩy việc không sử dụng vũ lực và giải quyết các tranh chấp hàng hải lâu đời thông qua UNCLOS, phát triển cơ chế giải quyết những mối quan ngại của các nước ASEAN ngày càng gia tăng.

Hiệp định thương mại tự do Ấn Độ-ASEAN được công nhận là đã mang lại lợi ích kinh tế, nhưng cần xem xét để thúc đẩy các lĩnh vực mới và sự di chuyển tự do của lao động có trình độ.

Khi đánh giá quan hệ Ấn Độ-ASEAN, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và quan hệ đối tác chiến lược, vấn đề chậm trễ trong cách tiếp cận về đáp ứng các mục tiêu kết nối đã được đưa ra.

Tuy nhiên, quan hệ song phương hai bên còn nhiều tiềm năng phát triển trong nền kinh tế số, giáo dục, đào tạo nghề cho lao động, nâng cao năng lực trong các lĩnh vực như Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (SMEs).

Việc Ấn Độ đưa ra khái niệm Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và các cuộc họp của Bộ tứ (QUAD) đã cho thấy cơ hội xây dựng một kiến trúc thượng tầng giải quyết các mối quan tâm cốt lõi về an ninh khu vực, quy tắc ứng xử trên biển và phối hợp nhằm nâng cao trách nhiệm giải trình, vì một nền hòa bình và phát triển hơn nữa tại khu vực.

Một trong những lĩnh vực được nêu trong Kế hoạch hành động Ấn Độ-ASEAN là hợp tác về trí tuệ nhân tạo, học máy và chia sẻ phương pháp thực hành tốt nhất liên quan cách mạng công nghiệp 4.0.

Đối thoại Delhi đã dần mất đi động lực khi chương trình nghị sự và ý tưởng trở nên trùng lặp, không có điểm mới. Tuy nhiên, Đối thoại Delhi đã đưa ra cơ chế tham vấn Track I và Track II, quy tụ sự tham gia của các học giả, chuyên gia, quan chức cũng như nhà lãnh đạo quốc tế.

Với sự quan tâm ngày càng lớn của EU đối với khu vực, các cường quốc châu Âu đã đưa ra chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của riêng họ và Đông Nam Á mặc nhiên trở thành tâm điểm của những sáng kiến này.

Ấn Độ nên tìm hiểu khả năng xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt và hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng để có thể tận dụng cơ hội từ các hoạt động đầu tư, phát triển tại khu vực về dài hạn.

Các tiến trình như ADMM mở rộng về an ninh hàng hải, chống khủng bố cũng ghi nhận sự tham gia sâu rộng của Ấn Độ. Trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, phát triển kế hoạch hành động nhân đạo rà phá bom mìn tồn tại nhiều tiềm năng hợp tác.

Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương là một trong những lĩnh vực mới, và cần lấy tính trung tâm của châu Á làm mục tiêu chính.

Các nước ASEAN đã và đang nỗ lực xây dựng kế hoạch hành động toàn diện về chống khủng bố; do đó, trong ASEAN nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam cần chú trọng hơn nữa để xây dựng sự đồng thuận và thiết lập các cấu trúc cần thiết để có thể tiếp tục hợp tác ở cấp chính thức về dài hạn.

Ấn Độ chưa phát triển chiến lược chống lại chủ nghĩa cực đoan, do đó ASEAN nên chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất với Ấn Độ. Một trong những lĩnh vực trọng tâm trong kế hoạch hành động là kiến trúc tài chính và hợp tác cần thiết cho sự phát triển của thị trường vốn, thúc đẩy những cách thức mới cho phép giao dịch tài chính qua những biện pháp bảo mật.

Hợp tác năng lượng là một trong những lĩnh vự quan trọng đối với cả ASEAN và Ấn Độ. Nhưng để hợp tác thành công trong lĩnh vực này, hai bên cần hướng tới nghiên cứu về hiệu quả năng lượng, công nghệ pin nhiên liệu và phát triển xe điện để hạn chế ô nhiễm, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Trong nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam, các lĩnh vực như nông nghiệp, nuôi tằm, trồng hoa và phát triển những kỹ thuật mới để nâng cao năng suất đã được hỗ trợ. Điều này đòi hỏi sự thúc đẩy đối với quỹ khoa học và công nghệ Ấn Độ-ASEAN do hai bên thành lập. Nhiều nước Đông Nam Á đang phụ thuộc và nghề cá và nuôi trồng thuỷ sản.

Lĩnh vực kinh tế xanh có tiềm năng lớn và cả hai bên đều mong muốn khám phá những tiềm năng đó. Cần triển khai những dự án mới và đối thoại cấp bộ trưởng trong nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam.

Ấn Độ là một nước đang phát triển và có những bước nhảy vọt trong lĩnh vực công nghệ chiến lược, cải tiến quốc phòng và truyền thông vệ tinh hiện đại.

Trong lĩnh vực không gian và mạng, hai bên có thể phát triển phần mềm và ứng dụng di động để giảm sự phụ thuộc vào các ứng dụng di động của Trung Quốc.

Ấn Độ và ASEAN có thể hợp tác trong phát triển du lịch, đặc biệt xác định các mạch du lịch có khả năng thúc đẩy nền kinh tế, cũng như cân nhắc đến ngành công nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Trong giai đoạn hậu COVID-19, cần phát triển du lịch song song với việc thực hiện các biện pháp phòng dịch an toàn để phát triển lĩnh vực này một cách vượt bậc.

Về biến đổi khí hậu và đa dạng sinh học, Việt Nam có thể đề xuất biện pháp để đảm bảo an toàn cho các bể chứa carbon, kết nối các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và giảm thiểu tác động của biến đối khí hậu.

Quan hệ Ấn Độ-ASEAN cần được thúc đẩy hơn nữa thông qua việc quản lý Quỹ Xanh hiệu quả hơn, xây dựng kế hoạch hành động với rác thải biển và phát triển các sản phẩm phân huỷ sinh học.

Đại dịch COVID-19 đã mở ra lĩnh vực mới là y tế công cộng và phát triển các loại thuốc gốc. Mặc dù hợp tác Ấn Độ-ASEAN đã đem lại nhiều thành tựu, song vẫn cần phát triển vắcxin và tạo ra chuỗi cung ứng hậu cần để những vắcxin này có thể được tiếp cận rộng rãi trong khi được vận chuyển tại điều kiện nhiệt độ dưới 0 độ.

Có thể thấy rằng Việt Nam đã và đang thực hiện một số biện pháp liên quan ngay cả trong điều kiện không thuận lợi ví dụ như đại dịch COVID-19.

Chương trình nghị sự và kết quả hội nghị cũng được phân định rõ ràng. Cần giải quyết những vấn đề này trong các cuộc họp cấp cao ASEAN-Ấn Độ, đồng thời nhìn nhận rằng mối quan tâm của cả hai bên là đa dạng và tồn tại nhiều tiềm năng to lớn trong tương lai./.

Theo Vietnam+

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

LNV - Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9 đã hoàn thành vượt mức toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc ngày 18/5. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị.
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

LNV – Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18/5. Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Chiều ngày 17/5, tại khách sạn Hoa Sứ 1, số 14 Hoàng Việt, Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Chiếu sáng Việt Nam lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029 và Hội nghị chiếu sáng toàn quốc 2024. Tham dự Đại hội có hơn 200 đại biểu là …
Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

LNV - Sáng ngày 17/5/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung

LNV - Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung, trong đó, có 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 15 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

LNV - Chiều ngày 16.5, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu TP. Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024.

Tin khác

Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

LNV - Sau thành công rực rỡ tại thị trường Ấn Độ, Indonesia, LB Nga, Trung Quốc và Việt Nam. Năm 2024, Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE) tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng với quy mô đột phá với sự tham gia của …
Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.

LNV - Theo thông tin từ Tung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 10/6 đến ngày 12/6/2024. Đây là lần đầu tiên Lễ hội trái cây quy mô cấp vùng được tổ chức tại Tiền Giang.
Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Ngày 13/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức Đại hội khoá VI nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng

Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng

LNV - UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH Ecovance Việt Nam vừa tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao ECOVANCE của nhà đầu tư Ecovance Co.Ltd. Hàn Quốc.
Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

LNV - Tối 11/5, tại quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố long trọng tổ chức chương trình Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 với chủ đề “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2024) và đón nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà của Uỷ ban Di sản thế giới UNESCO.
Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm

Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm

LNV - Trường Mầm non Nga Điền xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa thuộc vùng kinh tế thuần nông, đời sống của nhân dân trong xã vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn, sự chỉ đạo từ phòng giáo dục, lãnh đạo xã Nga Điền qua các thời kỳ, đến nay diện mạo trường mầm non Nga Điền đã thay đổi. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu dạy và học, phòng học khang trang, khuôn viên sân trường xanh – sạch – đẹp và đầy đủ các phòng chức năng. Trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.
Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”

Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”

LNV - Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội, là lễ hội truyền thống đặc trưng, niềm tự hào của người dân Hải Phòng được tổ chức thường niên vào tháng 5 gắn với kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng 13/5. Năm nay là năm thứ 11 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ với chủ đề “Hải Phòng -Bừng sáng miền di sản”
Đà Nẵng: Thêm 25 sản phẩm đạt OCOP 4 sao cấp thành phố

Đà Nẵng: Thêm 25 sản phẩm đạt OCOP 4 sao cấp thành phố

OVN - Chiều 6-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị công bố, trao chứng nhận sản phẩm đạt OCOP 4 sao cấp thành phố và triển khai Nghị quyết 88/2023/NQ-HĐND ngày 14-12-2023 của HĐND thành phố về sửa đổi bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm theo Nghị quyết số 329/2020/NQ-HĐND ngày 9-12-2020 về chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố.
Sơn La: Huyện Mộc Châu công bố quyết định phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

Sơn La: Huyện Mộc Châu công bố quyết định phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

OVN - Ngày 3/5, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Sơn La đã phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 3, 4 sao của huyện Mộc Châu năm 2023 và triển khai chương trình OCOP năm 2024.
Phú Thọ: Khơi dậy, phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

Phú Thọ: Khơi dậy, phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Lãnh đạo quyết liệt và đoàn kết, người dân đồng thuận và chung tay, đã kiến tạo nên sự bứt phá lớn khi từ một địa phương còn nhiều khó khăn trở thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2024. Kết quả này ghi nhận chặng cán đích ấn tượng của huyện Tam Nông trong thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia
Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tán thành chủ trương thành lập thành phố thứ 5

Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tán thành chủ trương thành lập thành phố thứ 5

LNV - Hội đồng Nhân dân tỉnh tán thành chủ trương thành lập các phường thuộc thị xã Đông Triều và thành lập thành phố Đông Triều trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên hơn 395km2.
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Quyết tâm lập những kỳ tích “Điện biên phủ” mới

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Quyết tâm lập những kỳ tích “Điện biên phủ” mới

LNV - Sáng 7/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Diễn văn kỷ niệm.
Quảng Ninh: Phát huy vai trò cán bộ cơ sở trong xây dựng nông thôn mới

Quảng Ninh: Phát huy vai trò cán bộ cơ sở trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Xây dựng được đội ngũ cán bộ mạnh từ cơ sở là yếu tố quan trọng để khơi dậy sức mạnh tổng hợp trong thực hiện các chương trình, phong trào từ cơ sở. Nhận thức rõ điều đó, trong chặng đường xây dựng nông thôn mới (NTM), cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ cơ sở trong việc đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân.
Diễn văn của Thủ tướng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Diễn văn của Thủ tướng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được cử hành trang trọng

Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được cử hành trang trọng

LNV - Ngay trước giờ diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trời Điện Biên bất ngờ đổ mưa, nhưng Lễ kỷ niệm vẫn được cử hành trang trọng theo đúng kế hoạch.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9

LNV - Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9 đã hoàn thành vượt mức toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc ngày 18/5. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị.
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

LNV – Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18/5. Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

LNV - Chiều ngày 17/5, tại khách sạn Hoa Sứ 1, số 14 Hoàng Việt, Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Chiếu sáng Việt Nam lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029 và Hội nghị chiếu sáng toàn quốc 2024. Tham dự Đại hội có hơn 200 đại biểu là …
Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

Diễn đàn "Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt"

LNV - Sáng ngày 17/5/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.
Hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hà Nội năm 2024

Hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hà Nội năm 2024

LNV - Tối 16/5, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) đã khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc - Hà Nội tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động