Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Quận 4: Ấm lòng tình quân dân trong mùa dịch

LNV - Nhằm đảm bảo đời sống người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, Ban Chỉ huy Quân sự quận 4 đã triển khai, phối hợp cùng địa phương làm công tác tuần tra kết hợp tuyên truyền, vận động và cung ứng lương thực thực phẩm hỗ trợ, túi an sinh xã hội… cho người dân trên địa bàn.
Trong Chiến dịch 100.000 suất quà tình thương đợt 2 của Bộ Tư lệnh Tp. Hồ Chí Minh, Ban Chỉ huy Quân sự quận 4 và Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 đã trao khoảng 2000 suất quà tình thương đến người dân quận 4 và vẫn đang trong quá trình thực hiện.
Bên cạnh đó, hằng ngày, Ban CHQS quận 4 kết hợp với Trung tâm An sinh xã hội quận triển khai các Tổ công tác đặc biệt đi đến từng hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trao lương thực thực phẩm. Những phần quà gồm gạo, mì tôm, rau củ quả, nhu yếu phẩm trao tận tay người dân.




Những ngày qua, bội đội, dân quân cùng phối hợp với địa phương quận 4 phân chia, vận chuyển những suất quà hỗ trợ, túi an sinh xã hội… đến người dân trên địa bàn



Dù tận trong cùng hẻm nhỏ, các Tổ công tác đặc biệt cũng sẽ tận tay trao quà cho người dân


Người dân vui mừng, phấn khởi khi nhận những phần quà hỗ trợ từ Tổ công tác đặc biệt


Sáng ngày 30/8/2021, Ban Chỉ huy Quân sự quận 4 phối hợp cùng cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 tiếp tục tổ chức trao những suất rau củ quả do chính trung đoàn trồng đến người dân tại phường 18, quận 4.



Từ sáng sớm, các đồng chí bộ đội đã tất bật phân chia rau củ quà thành các phần quà nhỏ sẵn sàng gửi đến người dân trên địa bàn quận 4

Công tác quán triệt, triển khai nhiệm vụ phối hợp giữa lực lượng dân quân phường và cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 5 được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ


Đồng chí Trung tá Bùi Nhật Huy, Phó Chính ủy Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 gửi phần quà kèm theo lời động viên người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16


Trao đổi với PV, Thiếu tá Ngô Trường An, Chính trị viên phó, Ban CHQS Quận 4 cho biết, lực lượng vũ trang của quận phối hợp, hỗ trợ địa phương về nhân lực để thực hiện kế hoạch quan tâm, chăm sóc đời sống người dân. Bên cạnh đó, Ban CHQS quận 4 cũng chủ động liên hệ mạnh thường quân cùng tham gia hỗ trợ lương thực thực phẩm và tổ chức trao đến những nơi, hẻm, tổ dân phố… chưa kịp được địa phương chăm lo hoặc chăm lo ít.

Quân đội nhân dân quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, nỗ lực không bỏ sót bất kì con hẻm, khu phố nào


Bên cạnh công tác hậu cần, chăm lo đời sống người dân, Ban CHQS quận 4 cũng thực hiện tuyên truyền, kết hợp tuần tra nhằm vận động nhân dân yên tâm, tin tưởng vào chính sách phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước và Tp. Hồ Chí Minh.

Ban CHQS quận 4 phối hợp với Ban tuyên giáo quận ủy và Trung tâm văn hóa tổ chức xe tuyên truyền lưu động (xe do Công ty TNHH Đông Tây Barbershop tài trợ)



Ban CHQS quận 4 xây dựng kế hoạch tuyên truyền với 2 tổ cấp quận và 13 tổ cấp phường do Ban CHQS 13 phường quản lý. Mỗi ngày 3 ca tuần tra kết hợp phát loa tuyên truyền bằng hình thức hành quân bộ vào từng ngóc ngách hẻm nhỏ của địa bàn.


Là người trực tiếp tham gia trao quà đến tận tay người dân, Thiếu tá Ngô Trường An chia sẻ: Nhiều người dân rất phấn khởi và xúc động khi thấy bộ đội đến gõ cửa từng nhà trao quà tận tay, như bà Nguyễn Thị Ngọc Yến (phường 4): “Bữa giờ xem trên tivi rằng người dân nghèo của thành phố sẽ được quân đội cung cấp lương thực, thực phẩm, tôi cũng rất mong chờ. Hôm nay được các bộ đội mang đến tận nhà trao như thế này nhưng tôi cũng không khỏi bất ngờ. Nhìn các chiến sĩ còn rất trẻ, nhưng có tinh thần tình nguyện, phục vụ Nhân dân như vậy làm chúng tôi rất cảm động và xin cảm ơn các em, các cháu đã không ngại khó khăn, vất vả để chăm lo, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn”. Hay ông Trần Minh Hoàng (Phường 15) phấn khởi nói: “Tôi cảm thấy rất yên tâm và gần gũi khi thấy những chiến sĩ bộ đội mang từng phần quà đến cho từng hộ dân. Trong giai đoạn này, người dân phải chấp hành nghiêm quy định giãn cách, không thể ra ngoài mua lương thực, thực phẩm vì vậy những phần quà này là vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với người dân. Nhìn những hình ảnh này tôi càng thêm vững tin thành phố mình sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”

Trước niềm tin và sự kì vọng của nhân dân, Thiếu tá Ngô Trường An gửi lời đến các cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang quận 4 phải luôn thấu suốt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, “sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết”; trong bất luận hoàn cảnh nào cũng sẵn sàng xả thân chống dịch, giúp đỡ nhân dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, từng bước kiềm chế, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Bài, ảnh: Ánh Tuyết


https://tinviettoday.vn/?fbclid=IwAR0yQQ6dHSChbWbshXjHFb7mWBuCFgx49PangyiqIsbi68IHFJyO3AYeRDc

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 Chính phủ


Tin liên quan

Tin mới hơn

Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

LNV - Tiếp tục chương trình , Quốc hội khóa XVI, ngày 22/4, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến vào một số dự thảo Nghị quyết quan trọng: dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam; dự thảo Nghị quyết về thực hiện thí điểm chế định luật sư công; dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật về đất đai…
Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

LNV - Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm, nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh, giảm gánh nặng và thúc đẩy chuyển đổi lên doanh nghiệp.
Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

LNV - Không dừng ở khẩu hiệu hay các phong trào hình thức, công tác bảo vệ môi trường tại xã vùng cao Nậm Nèn đang chuyển biến rõ nét theo hướng thực chất. Đường bản được giữ gìn sạch đẹp, khuôn viên nhà ở ngăn nắp, chuồng trại chăn nuôi được vệ sinh định kỳ… Những thay đổi ấy cho thấy Nậm Nèn đang từng bước hướng tới xây dựng nông thôn mới xanh, sạch và bền vững
Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

LNV - Sáng 22/4, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 60/2024/NĐ-CP về phát triển và quản lý chợ.
Ông Nguyễn Xuân Chinh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Ông Nguyễn Xuân Chinh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

LNV - Sáng 22/4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
Hơn 400 gian hàng tại Tuần lễ và Cuộc thi “Gạo ngon ĐBSCL” lần I ở Cà Mau

Hơn 400 gian hàng tại Tuần lễ và Cuộc thi “Gạo ngon ĐBSCL” lần I ở Cà Mau

LNV - Ban Tổ chức kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại Cà Mau họp báo, thông tin về Tuần lễ khoa học, công nghệ, văn hóa, du lịch và Cuộc thi “Gạo ngon ĐBSCL” lần thứ I năm 2026

Tin khác

Đổi mới xúc tiến thương mại: Yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh hội nhập sâu rộng

Đổi mới xúc tiến thương mại: Yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh hội nhập sâu rộng

LNV - Chiều 21/4 tại Hà Nội, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, đặt ra những yêu cầu mạnh mẽ về đổi mới tư duy và cách làm trong giai đoạn tới.
Thôn số đưa dịch vụ công đến gần người dân vùng cao Bát Xát

Thôn số đưa dịch vụ công đến gần người dân vùng cao Bát Xát

Tại huyện vùng cao Bát Xát (Lào Cai), mô hình “Thôn số” đang từng bước đưa dịch vụ hành chính công đến gần người dân. Cách làm này không chỉ rút ngắn khoảng cách địa lý, giảm thời gian đi lại mà còn góp phần nâng cao hiệu quả công vụ, bảo đảm quyền lợi thiết thực cho người dân.
Sắc rừng tháng Ba

Sắc rừng tháng Ba

Những ngày tháng Ba, khí trời đổi sang nắng ấm, tôi lái chiếc xe máy cà tàng lang thang trên khắp các nẻo đường miền Tây xứ Nghệ, ngắm cảnh núi rừng đổi sắc mới thấy hết được vẻ đẹp kỳ diệu của đất trời.
"Hai cánh chim" của nền kinh tế và mệnh lệnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng

"Hai cánh chim" của nền kinh tế và mệnh lệnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng

LNV - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, tăng trưởng cao và bền vững là yếu tố gắn bó chặt chẽ, tương hỗ lẫn nhau, được ví như "hai cánh của một con chim". Và chuyển đổi mô hình tăng trưởng là yêu cầu bắt buộc để vượt qua bẫy thu nhập trung bình, bắt kịp, tiến cùng khu vực và thế giới, thực hiện 2 mục tiêu 100 năm.
Gỡ ‘nút thắt’ nhân lực, biên chế ở cấp xã sau sắp xếp

Gỡ ‘nút thắt’ nhân lực, biên chế ở cấp xã sau sắp xếp

LNV - Sáng 21/4, tiếp tục thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tại Kỳ họp thứ Nhất, các đại biểu Quốc hội đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ “nút thắt” về nhân lực, biên chế ở cấp xã sau sắp xếp; đồng thời đề xuất nâng lương cơ sở lên 2,65-2,7 triệu đồng/tháng.
Tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công từ ngân sách trung ương cho địa phương giai đoạn 2026-2030

Tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công từ ngân sách trung ương cho địa phương giai đoạn 2026-2030

LNV- Quyết định số 18/2026/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết các tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách trung ương bổ sung cho địa phương.
Dự thảo quyết định mới về công nhận  xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

Dự thảo quyết định mới về công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2026-2030

LNV - Dự thảo quy định mới về công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới phù hợp mô hình hai cấp, thúc đẩy phát triển nông thôn bền vững.
Thanh Hóa: Thôn Quang Trung  xây dựng làng quê đáng sống

Thanh Hóa: Thôn Quang Trung xây dựng làng quê đáng sống

LNV - Với nhiều phong trào ý nghĩa và phát triển sản xuất, thôn Quang Trung, xã Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã đạt nhiều thành tựu, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Cá đục và Cá bò nướng Thuận Huệ: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Cá đục và Cá bò nướng Thuận Huệ: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV- Giữa dòng chảy của thị trường thực phẩm tiện lợi, bộ sản phẩm Cá đục nướng và Cá bò nướng của Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Thuận Huệ đã khẳng định được vị thế riêng biệt nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị truyền thống và quy trình sản xuất hiện đại.
Khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu gắn với Lễ hội truyền thống quốc gia chùa Tây Phương năm 2026

Khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu gắn với Lễ hội truyền thống quốc gia chùa Tây Phương năm 2026

LNV - Tối ngày 20/4/2026, tại khu vực Lễ hội truyền thống Quốc gia Chùa Tây Phương, Sở Công Thương Hà Nội long trọng tổ chức khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu thành phố Hà Nội gắn với Lễ hội truyền thống quốc gia chùa Tây Phương năm 2026. Sự kiện thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu Trung ương, thành phố, địa phương cùng các doanh nghiệp, nghệ nhân và Nhân dân.
Từ lễ hội đến hội chợ: Hành trình lan tỏa giá trị làng nghề Hà Nội

Từ lễ hội đến hội chợ: Hành trình lan tỏa giá trị làng nghề Hà Nội

LNV - Tối ngày 20/4, tại khu vực đường vào chùa Tây Phương (xã Tây Phương, thành phố Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Tây Phương tổ chức Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu thành phố Hà Nội gắn với các hoạt động của Lễ hội truyền thống quốc gia chùa Tây Phương năm 2026. Hội chợ mở cửa từ 09h00 đến 21h00 hằng ngày, hứa hẹn trở thành điểm đến văn hóa – thương mại hấp dẫn đối với người dân và du khách.
Trình Quốc hội việc thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương, dự kiến hiệu lực từ 30/4/2026

Trình Quốc hội việc thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương, dự kiến hiệu lực từ 30/4/2026

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 20/4, Quốc hội đã nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về việc thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương. Đề án được đánh giá đã bảo đảm đầy đủ cơ sở chính trị, pháp lý và thực tiễn, mở ra động lực phát triển mới cho vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Máy guồng Thiên Long HP sự lựa chọn của nuôi trồng thủy sản thông minh

Máy guồng Thiên Long HP sự lựa chọn của nuôi trồng thủy sản thông minh

Với công nghệ tối ưu, Công ty cổ phần điện cơ Thiên Long HP (xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) cung cấp máy guồng nước tạo oxy cho tôm cá, với công suất đa dạng, tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ nuôi trồng thủy sản bền vững
Lộ trình khuyến công (2026-2030) với nguồn lực hơn 54 tỷ đồng

Lộ trình khuyến công (2026-2030) với nguồn lực hơn 54 tỷ đồng

Nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa triển khai Chương trình khuyến công giai đoạn 2026-2030 với tổng kinh phí dự kiến hơn 54 tỷ đồng. Chương trình đặt trọng tâm vào mục tiêu công nghiệp xanh và chuyển đổi số, tạo đà cho các cơ sở sản xuất nâng cao năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên mới.
Học sinh Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII

Học sinh Gia Lai đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII

LNV - Dự án “BESOP - Gia Lai Beyond Starch Optimization/ Sức trẻ Gia Lai - Kiến tạo giá trị nông sản Việt” của nhóm học sinh Trường THPT Pleiku (Gia Lai) xuất sắc đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VIII.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Nâng tầm cây sả thành sản phẩm OCOP

Nâng tầm cây sả thành sản phẩm OCOP

OVN - Mang theo bí quyết chưng cất các dòng sản phẩm tinh dầu từ nguyên liệu thiên nhiên, chị Nguyễn Thị Kim Anh (Tổ 3 – Hoa Lư, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng thành công 2 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

Xây dựng hệ sinh thái văn hóa số hiện đại, nhân văn và an toàn

Tiếp tục chương trình , Quốc hội khóa XVI, ngày 22/4, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến vào một số dự thảo Nghị quyết quan trọng: dự thảo Nghị quyết của Quốc hội
Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

Đề xuất điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm

LNV - Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế lên 1 tỷ đồng/năm, nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh, giảm gánh nặng và thúc đẩy chuyển đổi lên doanh nghiệp.
Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

Nậm Nèn nâng chất tiêu chí môi trường

Không dừng ở khẩu hiệu hay các phong trào hình thức, công tác bảo vệ môi trường tại xã vùng cao Nậm Nèn đang chuyển biến rõ nét theo hướng thực chất
Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

Xây dựng nghị định mới: Tái định hình hệ thống chợ trong bối cảnh mới

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định
Giao diện di động