Phường 6, quận Gò Vấp: Mùa Covid - Mùa của yêu thương

LNV - Sáng ngày 12/8, Đại diện Văn phòng miền Nam – Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã tiếp tục gửi đến Phường 6, quận Gò Vấp nhu yếu phẩm cùng hỗ trợ cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Tiếp tục thực hiện theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ và chỉ đạo của Tổng Biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam. Văn phòng miền Nam (VPMN) tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam phối hợp cùng CLB Truyền Thống Kháng Chiến Khối Quân dân chính Đảng Gia Định đã làm cầu nối mang tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi đến người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM.

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 12/8, cùng với nhu yếu phẩm Đại diện VPMN – Tạp chí Làng nghề Việt Nam gửi tặng, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) phường 6 đã trao tặng 200 phần quà đến với người dân trên địa bàn.

Cán bộ UBMTTQ phường 6 đang tiếp nhận thực phẩm từ VPMN – Tạp chí Làng nghề Việt Nam thay mặt các nhà hảo tâm gửi tặng


Vẫn luôn cố gắng thực hiện phương châm "không để ai ở lại phía sau", tập thể cán bộ phường 6 đặc biệt là bà Lâm Xuân Hoa - Chủ tịch UBMTTQ luôn tích cực chăm lo đời sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19. Đó không chỉ là trách nhiệm của người cán bộ mà còn là sự đồng cảm, thấu hiểu trước những hoàn cảnh khó khăn.

Bà Hoa chia sẻ, mặc dù phường 6 với chỉ hơn 30 cán bộ tuyến đầu chống dịch, nhưng phải luôn sâu sát đến đời sống của hơn 11.000 hộ dân. Hơn 50% người dân trên địa bàn là người tạm trú, nên cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nặng nề. Tập thể cán bộ Phường 6 vẫn nỗ lực hết sức mình từng ngày, từng giờ để không ai phải bị đói.



Nhà báo Phạm Anh Tuấn và Nhà báo Lý Mỹ Tiên và phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam cùng cán bộ UBMTTQ phường 6 phân chia thực phẩm, chuẩn bị phần quà trao đến người dân.

Cán bộ phường 6 đã tổ chức phát quà nhanh chóng, kịp thời đến người dân nhưng vẫn không quên tuân thủ chỉ thị 16 và nguyên tắc 5K. Công tác chuẩn bị chỉ trong nửa ngày, từ khâu lên danh sách đến phát phiếu, chuẩn bị quà và phát quà.





Người dân phường 6 đến nhận quà hỗ trợ và luôn giữ khoảng cách an toàn, tuân thủ nguyên tắc 5K


Tuy giá trị phần quà không lớn, nhưng đã mang tới cho người dân sự quan tâm từ Chính quyền địa phương, phần nào đã giải quyết khó khăn tạm thời của họ, cũng như có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc bảo đảm an sinh, góp phần giữ vững ổn định xã hội.





Bà Lâm Xuân Hoa - Chủ tịch UBMTTQ phường 6 hăng hái, xông xáo trong mọi mặt trận, trao phần quà đến tận tay người dân đi lại khó khăn

Bà Lâm Xuân Hoa gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm đã hết lòng giúp đỡ, hỗ trợ đến Phường 6 trong thời gian vừa qua.

Là những người con của đất mẹ, dù đang sinh sống ở nơi xa nhưng hàng ngày vẫn dõi theo tin tức của nước nhà. Trước những hoàn cảnh khó khăn, nhóm thiện nguyện “MC Ngọc Khánh, người mẫu Gabby Nguyễn và anh Thanh Điền” đã cùng nhau chung sức với ý nghĩ “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Nhóm thiện nguyện “MC Ngọc Khánh, người mẫu Gabby Nguyễn và anh Thanh Điền” phát huy tinh thần tương thân tương ái cùng quê hương trong mùa dịch

Mặc dù không có mặt trực tiếp trao tặng đến người dân, nhưng thông qua cầu nối của Tạp chí Làng nghề Việt Nam, nhóm thiện nguyện “MC Ngọc Khánh, người mẫu Gabby Nguyễn và anh Thanh Điền” đã đem tấm lòng yêu thương lan toả đến người dân khó khăn. Nhóm thiện nguyện mong muốn có thể cùng các nhà hảo tâm lan toả yêu thương nhiều hơn đến cộng đồng cùng nhau chung tay chiến thắng đại dịch.

Ban biên tập Tạp chí Làng nghề Việt Nam chân thành cảm ơn Nhóm thiện nguyện “MC Ngọc Khánh, người mẫu Gabby Nguyễn và anh Thanh Điền” đã đồng hành cùng Tạp chí Làng nghề Việt Nam suốt thời gian qua. Với hành động đẹp và ý nghĩa đó mong rằng Nhóm thiện nguyện sẽ ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thắng lợi.

Bài, ảnh: Mỹ Tiên


https://tinviettoday.vn/?fbclid=IwAR0yQQ6dHSChbWbshXjHFb7mWBuCFgx49PangyiqIsbi68IHFJyO3AYeRDc

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ


Tin liên quan

Tin mới hơn

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình Định triển khai các công việc với tinh thần “3 có và 2 không”

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình Định triển khai các công việc với tinh thần “3 có và 2 không”

Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính mong muốn tỉnh Bình Định phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử hào hùng, tinh thần thượng võ, "hào khí Tây Sơn" để phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, xây dựng tỉnh Bình Định phát triển nhanh bền vững.
TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN 2 NGA SƠN TÍCH CỰC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC - LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN 2 NGA SƠN TÍCH CỰC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC - LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

LNV – Trong những năm qua, Trường mầm non thị trấn 2 huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bậc giáo dục mầm non. Đổi mới phương pháp dạy học tích cực, xây dựng “Trường mầm non hạnh phúc - lấy trẻ làm trung tâm” phát huy tính tích cực của trẻ trong các hoạt động, với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ cũng như tạo dựng niềm tin đối với phụ huynh. Trẻ đạt được kết quả mong đợi cuối độ tuổi, chuẩn bị tâm thế và kiến thức vững vàng bước vào bậc tiểu học.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Truyền hình là nhịp đập của trái tim, tiếng nói của thời đại

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Truyền hình là nhịp đập của trái tim, tiếng nói của thời đại

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng truyền hình không chỉ đơn thuần là truyền thông, mà là nhịp đập của trái tim con người, hơi thở của cuộc sống xã hội, là tiếng nói của thời đại.
Hà Nội thành lập 3 cụm công nghiệp làng nghề  tại huyện Thạch Thất và Thường Tín

Hà Nội thành lập 3 cụm công nghiệp làng nghề tại huyện Thạch Thất và Thường Tín

LNV - Ngày 11/3, UBND TP. Hà Nội đã ban hành 3 quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp làng nghề Hiền Giang - Giai đoạn 1 (huyện Thường Tín); Cụm công nghiệp làng nghề Hương Ngải - Giai đoạn 1 (huyện Thạch Thất); Cụm công nghiệp làng nghề Hòa Bình - Giai đoạn 1 (huyện Thường Tín).
Quảng trị: Hải Lăng nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới

Quảng trị: Hải Lăng nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Tối 15/3/2025, huyện Hải Lăng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Hải Lăng 19/3 (1975 - 2025) và đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024.
Nghề gốm Kim Lan ngàn năm tuổi được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Nghề gốm Kim Lan ngàn năm tuổi được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

LNV - Sáng 15/3, tại làng gốm Kim Lan, xã Kim Đức, huyện Gia Lâm (Hà Nội), UBND huyện Gia Lâm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định công nhận Nghề gốm Kim Lan là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và công nhận Điểm du lịch Kim Lan, xã Kim Đức. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, đồng thời tạo đà phát triển du lịch bền vững, góp phần nâng cao giá trị của làng nghề truyền thống Kim Lan.

Tin khác

Giỗ Tổ ngành tóc Việt Nam 2025: Tri ân tiền nhân, gắn kết cộng đồng

Giỗ Tổ ngành tóc Việt Nam 2025: Tri ân tiền nhân, gắn kết cộng đồng

LNV - Sáng 20/3 tại đình Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội), Ban tổ chức chương trình “Giỗ tổ ngành tóc Việt Nam 2025” đã tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch triển khai sự kiện năm nay. Đây là dịp quan trọng để tri ân các bậc tiền nhân đã khai sáng nghề cắt tóc, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, kết nối giữa các thợ tóc trên cả nước.
(Huyện Gia Lâm) Nô nức khai mạc lễ hội đền - chùa Bà Tấm năm 2025

(Huyện Gia Lâm) Nô nức khai mạc lễ hội đền - chùa Bà Tấm năm 2025

LNV - Sáng 19/3/2025, tại sân tượng đài Hoàng Thái hậu Ỷ Lan, UBND xã Dương Xá tổ chức Lễ hội truyền thống đền, chùa Bà Tấm - Hoàng Thái hậu Ỷ Lan.
Phú Thọ: Phát triển làng nghề tạo động lực cho kinh tế nông thôn

Phú Thọ: Phát triển làng nghề tạo động lực cho kinh tế nông thôn

LNV - Hiện nay, tỉnh Phú Thọ có hơn 70 làng nghề ổn định hoạt động, chủ yếu theo quy mô gia đình, với gần 7.000 hộ, 25 doanh nghiệp và 11 hợp tác xã, tạo việc làm cho gần 17.000 lao động. Tổng doanh thu từ các làng nghề ước đạt trên 1.000 tỷ đồng/năm. Các làng nghề đang tích cực sản xuất, hứa hẹn tạo ra sản phẩm chất lượng, góp phần nâng cao đời sống người dân và thúc đẩy kinh tế nông thôn.
Làng nghề gỗ Thiết Úng được công nhận là Điểm du lịch

Làng nghề gỗ Thiết Úng được công nhận là Điểm du lịch

LNV - Ngày 18-3, UBND thành phố ban hành Quyết định số 1567 về việc công nhận Điểm du lịch làng nghề gỗ mỹ nghệ Thiết Úng, xã Vân Hà, huyện Đông Anh.
Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng

Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết "Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng" của Tổng Bí thư Tô Lâm
Lễ công bố Nghề gốm Kim Lan là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ công bố Nghề gốm Kim Lan là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

LNV - Sáng 15-3, tại Trung tâm thiết kế sáng tạo giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng gốm cổ Kim Lan (xã Kim Đức), UBND huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố Nghề gốm Kim Lan là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Hướng nghiệp sớm - Xu hướng tất yếu của thế hệ trẻ trong kỷ nguyên vươn mình

Hướng nghiệp sớm - Xu hướng tất yếu của thế hệ trẻ trong kỷ nguyên vươn mình

LNV - Ngày 16/3, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức Open Day 2025 với mục đích tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kì thi đại học. Ngày hội diễn ra thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều trường Đại học, Cao đẳng, học sinh và gia đình.
Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị tại Bắc Từ liêm.

Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị tại Bắc Từ liêm.

LNV - Lễ trồng cây hữu nghị năm 2025 được tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ.
Dấu ấn 95 năm lịch sử của Ðảng bộ thành phố Hà Nội

Dấu ấn 95 năm lịch sử của Ðảng bộ thành phố Hà Nội

LNV - Trải qua 95 năm hình thành và phát triển (1930 - 2025), Đảng bộ Hà Nội đã lãnh đạo nhân dân Thủ đô đi qua những giai đoạn lịch sử quan trọng, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phải biến thể chế từ điểm nghẽn trở thành lợi thế cạnh tranh

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phải biến thể chế từ điểm nghẽn trở thành lợi thế cạnh tranh

LNV - Sáng 17-3, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV của Đảng.
Làng Hương Thủy Xuân – Vẻ đẹp truyền thống giữa lòng Huế

Làng Hương Thủy Xuân – Vẻ đẹp truyền thống giữa lòng Huế

LNV - Làng hương Thủy Xuân, nằm ở ngoại ô thành phố Huế, nổi tiếng với nghề sản xuất hương truyền thống lâu đời. Đây là một trong những làng nghề đặc sắc, lưu giữ những giá trị văn hóa và tín ngưỡng của người dân xứ Huế. Với những làn hương trầm dịu nhẹ, hương sắc ngọt ngào, làng hương Thủy Xuân không chỉ là nơi cung cấp sản phẩm cho các tín đồ Phật giáo mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Bình Định phải đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Bình Định phải đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá

LNV - Đây là ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn - Trưởng Đoàn kiểm tra số 1910 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư chủ trì cuộc làm việc của Đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định vào ngày 13/3/2025.
Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42 tổ chức tại Bình Định

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42 tổ chức tại Bình Định

LNV - Chiều 13/3, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Phú Yên chọn người có đức có tài, đủ tâm, đủ tầm để sắp xếp

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Phú Yên chọn người có đức có tài, đủ tâm, đủ tầm để sắp xếp

LNV - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên phải thanh lọc, chọn người có đức có tài, đủ tâm, đủ tầm để sắp xếp. Cán bộ, đảng viên phải phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, có tư duy, tầm nhìn, quyết liệt, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ.
Hà Nội: Công nhận Cốm làng Vòng là nghề truyền thống Hà Nội

Hà Nội: Công nhận Cốm làng Vòng là nghề truyền thống Hà Nội

LNV - Sáng ngày 09/3/2025, phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống Đình Hậu - Xuân Ất Tỵ 2025 và đón bằng công nhận “Nghề truyền thống Hà Nội” với nghề sản xuất Cốm Làng Vòng.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình Định triển khai các công việc với tinh thần “3 có và 2 không”

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình Định triển khai các công việc với tinh thần “3 có và 2 không”

Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính mong muốn tỉnh Bình Định phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử hào hùng, tinh thần thượng võ, "hào khí Tây Sơn" để phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, xây dựng tỉnh Bình Định phát triển nh
TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN 2 NGA SƠN TÍCH CỰC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC - LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN 2 NGA SƠN TÍCH CỰC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC - LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

LNV – Trong những năm qua, Trường mầm non thị trấn 2 huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bậc giáo dục mầm non. Đổi mới phương pháp dạy học tích cực, xây dựng “Trường mầm non hạnh phúc - lấy trẻ làm trung tâm” phát huy tính tích cực của trẻ trong các hoạt động, với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ cũng như tạo dựng niềm tin đối với phụ huynh. Trẻ đạt được kết quả mong đợi cuối độ tuổi, chuẩn bị tâm thế và kiến thức vững vàng bước vào bậc tiểu học.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Truyền hình là nhịp đập của trái tim, tiếng nói của thời đại

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Truyền hình là nhịp đập của trái tim, tiếng nói của thời đại

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng truyền hình không chỉ đơn thuần là truyền thông, mà là nhịp đập của trái tim con người, hơi thở của cuộc sống xã hội, là tiếng nói của thời đại.
TP. Buôn Ma Thuột xây dựng mô hình mẫu về nông nghiệp đô thị

TP. Buôn Ma Thuột xây dựng mô hình mẫu về nông nghiệp đô thị

LNV - Được xem là trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ của tỉnh, để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, TP. Buôn Ma Thuột đã tập trung phát triển nông nghiệp đô thị, sinh thái, nông nghiệp chất lượng cao.
Sản phẩm OCOP 5 sao vươn ra thế giới

Sản phẩm OCOP 5 sao vươn ra thế giới

OVN - Theo Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, hiện chưa có thống kê cụ thể về hiện trạng tất cả các sản phẩm OCOP xuất khẩu. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm OCOP 5 sao, đã có 48/79 sản phẩm OCOP 5 sao (chiếm 60,7%) xuất khẩu sang các thị trường
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-61
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-66
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-67
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-91
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-32
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-50
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-33
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-51
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-54
so-456-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2025-75
Giao diện di động