Phúc Thọ (hà nội): Tập trung mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới

LNV - Xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ thay đổi diện mạo nông thôn, mà cần phhải đi vào chiều sâu, gắn với bản sắc văn hóa, giá trị nông thôn. Nhờ sự đồng lòng của người dân và chính quyền, huyện Phúc Thọ đang dần chuyển mình trở thành vùng nông thôn xanh, nông nghiệp sạch, văn hóa đẹp, thực sự là miền quê đáng sống.
Mô hình bưởi VietGap tại thôn 6 xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Mô hình bưởi VietGap tại thôn 6 xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Khai thác tối đa thế mạnh sản phẩm nông nghiệp

Thời gian qua, huyện Phúc Thọ đã tích cực chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng hàng hóa, tập trung khai thác cây trồng chủ lực của địa phương theo quy mô lớn, ứng dụng khoa học công nghệ, hình thành những mô hình, vùng sản xuất riêng biệt theo điều kiện từng địa phương.

Ông Nguyễn Hoàng Thực - Trưởng thôn 6, xã Hát Môn cho biết: Nhận thấy bưởi phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại vùng lại đem lại hiệu quả kinh tế cao, thôn có gần 260 hộ đã chuyển đổi sang mô hình trồng giống bưởi Diễn và bưởi Tam Vân trên diện tích gần 5ha. Các hộ đẩy mạnh trổng bưởi theo quy trình Vietgap, xây dựng hệ thống tưới tự động, phân bón hữa cơ để gia tăng giá trị, nâng cao chất lượng. Với giá bưởi trung bình 25.000đ/quả, thời điểm tết giá có thể cao hơn, nhiều gia đình đã làm giàu từ bưởi, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, bà con rất mừng.

Còn tại xã Võng Xuyên, xã có 115 ha hành được trồng rải rác ở 11 thôn, hành lá đang trở thành sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Võng Xuyên và đang giúp nhiều hộ nông dân từ cuộc sống khó khăn do ít đất sản xuất đã vươn lên khấm khá và làm giàu.

Nông thôn mới khang trang Phúc Thọ
Nông thôn mới khang trang Phúc Thọ

Bà Nguyễn Thị Ngân – Trưởng thôn Võng Nội, xã Võng Xuyên chia sẻ: bước ngoặt kinh tế của thôn là khi các hộ thực hiện chuyển đổi cây trồng theo chủ trương của xã. 100% người dân trong thôn Võng Nội đểu chuyển đổi sang mô hình trồng hành. Hành dễ trồng, dễ chăm sóc, thời gian quay vòng gối vụ nhanh nên hiệu quả kinh tế cao. Trong điều kiện thuận lợi, bà con có thể thu về 60 - 70 triệu đồng/sào canh tác hành hoa mỗi năm. Quy trình trồng hành ngày càng được chuẩn hóa, sản xuất đảm bảo VSATTP, nhiều hộ trồng hành cũng đã đầu tư xây dựng hệ thống tưới tự động và đầu tư đường điện vào tận chân ruộng.

Ngoài ra, huyện Phúc Thọ cũng đã hình thành và mở rộng được nhiều các vùng sản xuất hàng hoá có giá trị kinh tế cao như: lúa chất lượng cao, giá trị canh tác đạt 110-130 triệu đồng/ha/năm,; rau giá trị canh tác 600-800 triệu đồng/ha/năm ; mô hình trồng hoa ly giá trị canh tác 5 tỷ đồng/ha/vụ; mô hình trồng hoa đồng tiền giá trị canh tác 960 triệu đồng/ha/vụ,…Nhiều chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm được hình thành: mô hình Bưởi Phúc Thọ của HTX Hương Bưởi Phúc Thọ, mô hình Chuối Vân Nam của HTX Nông nghiệp Vân Nam…

Với sự đa dạng, phong phú của các sản phẩm địa phương, đến nay Phúc Thọ đã có 59 sản phẩm OCOP được Thành phố công nhận, trong đó 29 sản phẩm đạt 4 sao, 30 sản phẩm đạt 3 sao.

Khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới

Hiện nay, các tuyến đường liên thôn thôn, xóm đến trục xã, liên xã tại huyện đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa. Đường bích hoạ phủ các thôn, xóm. Những khẩu hiệu tuyên truyền về nông thôn mới được đi vào lòng dân một cách hiệu quả, thiết thực.

Điển hình tại xã Võng Xuyên, 100% đường làng, ngõ xóm đều có điện chiếu sáng. Các mô hình “5 không, 3 sạch”, “đoạn đường tự quản”… được thực hiện tích cực. Không những vậy, hiểu được giá trị của chương trình, người dân trong xã tự bảo ban nhau dọn dẹp vệ sinh, xây dựng đường có hoa, vẽ tranh bích họa, nhà có số, đường có tên và biển chỉ dẫn; vệ sinh môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND xã Võng Xuyên chia sẻ.

Theo báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ Chương trình số 02-CTr/HU của Huyện ủy Phúc Thọ: Trong 4 năm thực hiện chương trình nông thôn mới, toàn huyện đã tổ chức được 223 hội nghị đại biểu nhân dân ở các thôn, cụm dân cư thu hút gần 16.000 lượt người tham gia đóng góp ý kiến phát biểu bàn việc nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bàn biện pháp xây dựng khu dân cư tự quản, vệ sinh môi trường… Theo đó, nhiều hộ hiến đất, đóng góp tiền và tham gia gần 2.000 ngày công để trang trí đường làng, ngõ xóm, xây các công trình giao thông, văn hóa phúc lợi trên địa bàn huyện.

Trên tinh thần “Lấy sức dân để lo cho dân”, Phúc Thọ đã nêu cao vai trò của người phụ nữ trong xây dựng NTM. Đề án về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; phong trào xây dựng người phụ nữ Thủ đô "Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch",…đã được Hội phụ nữ triển khai hiệu quả. Chỉ trong vòng 2 năm qua, các cấp Hội đã giúp 236 hộ thoát nghèo. Hàng nghìn lao động địa phương được hỗ trợ, kết nối, giới thiệu việc làm, ổn định đời sống.

Xây dựng nông thôn mới cần tăng cường năng lực của người dân

Để phát triển nhanh và đúng hướng, trong giai đoạn tới, bên cạnh sự quan tâm của thành phố, huyện Phúc Thọ xác định sẽ phát huy nội lực, khai thác tốt hơn các tiềm năng, lợi thế của địa phương, đặc biệt là nguồn nhân lực.

Ông Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho biết: Xây dựng nông thôn mới cần tăng cường năng lực của người dân nông thôn, để người dân phát huy tinh thần tự lực, tự cường, chủ động tham gia xây dựng, quê hương, thôn xóm của mình. Làm sao người dân nông thôn hiểu rõ mình là chủ thể, chính quyền chỉ đứng vai trò hỗ trợ.

Trên cơ đó, huyện khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại nâng cao năng suất lao động, giá trị sản phẩm từ đó tăng sức cạnh tranh đáp ứng nhu cầu thị trường.

Mô hình trồng hành tại thôn Võng Nội, xã Võng Xuyên
Mô hình trồng hành tại thôn Võng Nội, xã Võng Xuyên

Để tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ người dân phát huy vai trò chủ thể của mình, huyện đã đôn đốc chủ đầu tư 06 cụm công nghiệp đã có quyết định khẩn trương thực hiện công tác GPMB, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng độ theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt để tạo điều kiện mặt bằng sản xuất cho các doanh nghiệp, cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh thuê đất để sản xuất.

Mặt khác, huyện đang triển khai nhiều chương trình tập huấn, trao đổi để đổi mới tư duy, cách làm trong phát triển nông nghiệp của người dân. Tiếp tục phát triển mạng lưới sản xuất theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, tích cực ứng dụng khoa học công nghệ. Đồng thời, huyện sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu các mặt hàng nông sản chủ lực, thương hiệu nông sản Phúc Thọ sạch, an toàn.

Ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội cho biết: Dù còn nhiều khó khăn nhưng các địa phương trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã nỗ lực, quyết tâm xây dựng NTM và gặt hái được nhiều trái ngọt. trong đó, thành quả lớn nhất là đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của chính quyền. Đây chính là “đòn bẩy” quan trọng để Phúc Thọ sớm hoàn thành tiêu chí, trở thành huyện nông thôn xanh, nông nghiệp sạch, văn hóa đẹp, thực sự là miền quê đáng sống của thủ đô.

Nam Hậu

Tin liên quan

Ba Vì: Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình kinh tế điểm

Ba Vì: Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình kinh tế điểm

LNV - Sau hơn 12 năm nỗ lực triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vượt qua những khó khăn của huyện miền núi Hà Nội. Từ việc triển khai những mô hình kinh tế nổi bật, tăng thu nhập người dân. Đến nay, 30/30 xã của huyện Ba Vì đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Huyện Lý Nhân (Hà Nam:) Công đoàn cơ sở xã Công Lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác

Huyện Lý Nhân (Hà Nam:) Công đoàn cơ sở xã Công Lý đạt thành tích xuất sắc trong công tác

LNV - Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo, quản lý của Liên đoàn lao động huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) và sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy xã, BCH công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn xã Công Lý đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Hà Giang: Cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Hà Giang: Cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

LNV - Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở huyện Hoàng Su Phì đã khơi dậy mạnh mẽ vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, đem đến diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn của huyện.

Tin mới hơn

Huyện tam nông (Phú Thọ): Khối thi đua số 01 góp phần làm thay đổi diện mạo Nông thôn mới

Huyện tam nông (Phú Thọ): Khối thi đua số 01 góp phần làm thay đổi diện mạo Nông thôn mới

LNV - Khối thi đua số 01 huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) gồm các xã Thọ Văn, Dị Nậu, Hương Nộn, Dân Quyền, Vạn Xuân và thị trấn Hưng Hóa được thành lập theo chỉ đạo của huyện Tam Nông, do xã Thọ Văn làm trưởng khối. Trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tam Nông và các Phòng, Ban trong huyện, các đơn vị trong khối thi đua số 01 đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ huyện và Đảng Bộ cơ sở đề ra.
Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 73,65% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025: 73,65% xã đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 được Quốc hội thông qua chủ trương tại Nghị quyết số 25/2021/QH15 ngày 28/7/2021 và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình tại Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/2/2022. Đến 30/6/2023, cả nước có 6.022/8.177 xã (73,65%) đạt chuẩn nông thôn mới, 1.331 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 176 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

LNV - Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1045/QĐ-TTg công nhận huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.
Quốc Oai: Xã Tân Hòa đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Quốc Oai: Xã Tân Hòa đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Nhờ xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, diện mạo xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai ngày càng khởi sắc rõ rệt, đời sống của người dân được nâng lên.
Xã công lý,Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Cát Vinh

Xã công lý,Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Cát Vinh

LNV - Được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Công Lý, sáng 02/09/2023 Thôn Cát Vinh xã Công Lý đã tổ chức trọng thể lễ cắt băng khánh thành công trình Nhà Văn hóa thôn trị giá trên 800 triệu đồng chủ yếu từ nguồn kinh phí xã hội hóa.
Xã Hoà Xá (Hà Nội): Kỷ niệm 50 năm “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

Xã Hoà Xá (Hà Nội): Kỷ niệm 50 năm “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

LNV - Sáng ngày 03/9/2023, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Hoà Xã (huyện Ứng Hoà, Tp. Hà Nội) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm lực lượng dân quân du kích xã Hoà Xá được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (03/9/1973 - 03/9/2023); Đồng thời, tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022”.

Tin khác

Xã Công Lý hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Xã Công Lý hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

LNV - Phấn đấu xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao trong năm 2023, xã Công Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM trên các mặt. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, NTM nâng cao theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021 – 2025.
Hà Giang: Huyện Đồng Văn đổi mới từng ngày

Hà Giang: Huyện Đồng Văn đổi mới từng ngày

LNV - Với xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng chưa được hoàn thiện nên quá trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Đồng Văn thời gian qua gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân trên địa bàn huyện đã nỗ lực vượt khó, thi đua xây dựng NTM. Nhờ đó, đến nay, phong trào đã thực sự đi vào đời sống và đạt được kết quả quan trọng. Xây dựng NTM đã góp phần đưa nông thôn vùng cao ngày càng mới.
Gia Lâm Xây dựng những miền quê đáng sống

Gia Lâm Xây dựng những miền quê đáng sống

LNV - Từ những quyết sách mang tính căn cơ, bài bản, đúng mục tiêu của UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã “chắp cánh” cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) của các địa phương trong huyện sớm cán đích, kiến tạo những miền quê đáng sống. Trong đó, phải kể đến những điểm sáng trong phòng trào xây dựng nông thôn mới của huyện như Dương Xá, Bát Tràng…
Nam Định: Hành trình xây dựng nông thôn mới không điểm dừng

Nam Định: Hành trình xây dựng nông thôn mới không điểm dừng

LNV - Sau 14 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn các xã của Nam Định đã có nhiều đổi mới tích cực. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông, thủy sản, tăng nhanh tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn chuyển dịch mạnh theo hướng sản xuất công nghệ cao gắn với thị trường, tạo được nhiều việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Nhiều công trình hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu ở nông thôn được tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp. Ðời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.
Chủ tịch nước thăm xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tế ở An Giang

Chủ tịch nước thăm xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Tế ở An Giang

LNV - Chủ tịch nước đề nghị nhân dân xã Vĩnh Tế duy trì, giữ vững thành tích đã đạt được; không ngừng nâng cao các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao; phát huy đời sống văn hóa xóm làng.
Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) : Xã Đoan Hạ phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) : Xã Đoan Hạ phấn đấu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023

LNV - Là xã Đồng bằng của huyện miền núi Thanh Thủy, xã Đoan Hạ có diện tích 426,83 ha, dân số 4.850 khẩu, sinh sống tại 4 khu dân cư trong xã. Trong 3 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân xã Đoan Hạ đã nỗ lực cố gắng vượt mọi khó khăn đạt được nhiều kết quả rất tích cực.
Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống và phát triển kinh tế- xã hội cho vùng đồng bào dân tộc miền núi

Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống và phát triển kinh tế- xã hội cho vùng đồng bào dân tộc miền núi

LNV - Đi lên từ xuất phát điểm thấp của một huyện miền núi có nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm và vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân, đến nay, 30/30 xã của huyện Ba Vì đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Xã Hát Môn: Phát triển kinh tế từ cây trồng chủ lực của địa phương

Xã Hát Môn: Phát triển kinh tế từ cây trồng chủ lực của địa phương

LNV - Với tài nguyên nông nghiệp phong phú, thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền nhân dân xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) đã ưu tiên khai thác tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm nông nghiệp chủ lực để tạo sức bật phát triển kinh tế nông thôn
Hiệu quả từ mô hình trồng hành lá tại Võng Xuyên

Hiệu quả từ mô hình trồng hành lá tại Võng Xuyên

LNV - Nhiều năm qua, trồng hành lá đã mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần ổn định đời sống cho người dân xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội). Hiện địa phương đang có nhiều chính sách ưu tiên phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm theo hướng an toàn thực phẩm (ATTP), tiến tới xây dựng thương hiệu vững chắc trên thị trường.
Tuyên Quang: Thách thức trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Tuyên Quang: Thách thức trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, nhiều địa phương sau khi về đích NTM tiếp tục phấn đấu xây dựng NTM nâng cao. Tuy nhiên để sớm hoàn thành mục tiêu rất cần sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, người dân và sự trợ lực từ Nhà nước.
Toạ đàm "Nâng cao hiệu quả công tác giám sát trong xây dựng nông thôn mới"

Toạ đàm "Nâng cao hiệu quả công tác giám sát trong xây dựng nông thôn mới"

LNV - Ngày 11/8, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong xây dựng nông thôn mới” cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Công an xã Lũng Cú làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Công an xã Lũng Cú làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương

LNV - Công an xã Lũng Cú làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại xã miền núi vùng cao phía bắc tỉnh Hà Giang nơi địa đầu Tổ Quốc, địa bàn rộng 3.379,17 ha, phía bắc, phía đông, phía tây của xã Lũng Cú giáp với Trung Quốc, phía nam giáp xã Ma Lé huyện Đồng Văn, xã có 7/9 thôn giáp biên giới với chiều dài đường biên giới là 16 km. Dân số toàn xã là 1.012 hộ với 5.294 nhân khẩu, gồm đồng bào 7 dân tộc, trong đó dân tộc Mông chiếm 80%, Lô Lô chiếm 9 %, còn lại 11% là các dân tộc khác. Lũng Cú là xã có tiềm năng phát triển kinh tế du lịch, song cũng tiềm ẩn nhiều khó khăn, phức tạp cho công tác bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Xây dựng Nông thôn mới và phát triển sản phẩm OCOP

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Xây dựng Nông thôn mới và phát triển sản phẩm OCOP

LNV - Thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025, huyện Mê Linh đã có nhiều nỗ lực và đạt những thành quả tích cực trong công tác Xây dựng Nông thôn mới và phát triển sản phẩm OCOP tại địa phương.
Hà Nội: Xây dựng Nông thôn mới hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

Hà Nội: Xây dựng Nông thôn mới hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

LNV - Thành phố Hà Nội chủ trương xây dựng nông thôn mới (NTM) hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, có nhiều chỉ tiêu cao hơn so với quy định của Trung ương. Mục tiêu Chương trình đến năm 2025, Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; 100% các huyện, các xã đạt chuẩn NTM.
Gỡ vướng triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

Gỡ vướng triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

LNV - Các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 về xây dựng nông thôn mới; Giảm nghèo bền vững; Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, tập trung nguồn lực đầu tư cho các địa bàn khó khăn, góp phần nâng cao sinh kế và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân, được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân đặc biệt quan tâm.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Trở lại tuổi thơ với “Trung thu xưa” tại khu Phố cổ Hà Nội

Trở lại tuổi thơ với “Trung thu xưa” tại khu Phố cổ Hà Nội

LNV - Sáng 22/9, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50, phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) phối hợp với Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức trưng bày tài liệu
Làng nghề truyền thống Trung Thu nơi những đốm lửa nghề bền bỉ gìn giữ tuổi thơ cho trẻ em Việt Nam

Làng nghề truyền thống Trung Thu nơi những đốm lửa nghề bền bỉ gìn giữ tuổi thơ cho trẻ em Việt Nam

LNV - Dịp tết Đoàn viên cận kề cũng là lúc các làng nghề làm đồ chơi Trung Thu truyền thống tất bật, rôm rả hơn.
Festival nông sản Hà Nội năm 2023 sắp tới sẽ diễn ra tại huyện Sóc Sơn

Festival nông sản Hà Nội năm 2023 sắp tới sẽ diễn ra tại huyện Sóc Sơn

LNV - Sắp tới, tại Sân vận động huyện Sóc Sơn sẽ diễn ra Festival nông sản Hà Nội năm 2023. Sự kiện được tổ chức nhân dịp 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) và diễn ra trong vòng 4 ngày, từ 28/9 đến 1/10/2023.
Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Quân Giới Việt Nam

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Quân Giới Việt Nam

LNV - Vừa qua, tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ (số 247 Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, TP. HCM), Ban liên lạc (BLL) Quân giới Nam bộ B2 - TP. HCM đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Quân giới Việt Nam (15/9/1945 – 15/9/2023), Buổi lễ nhằm gặp mặt, ôn lại những truyền thống vẻ vang và đóng góp to lớn của ngành.
Làng nghề Việt Nam - Sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng hướng tới phát triển bền vững

Làng nghề Việt Nam - Sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng hướng tới phát triển bền vững

LNV - Các biện pháp nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu chất thải phát sinh trong các hoạt động tại làng nghề là hướng đi cần thiết và hướng tới phát triển bền vũng các làng nghề
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động