Nhân chứng kể vụ sạt lở núi kinh hoàng, người chạy thục mạng
Tối 11/11, lãnh đạo huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết, đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân được cho là mất tích trong vụ sạt lở đất xảy ra trong chiều cùng ngày.
Nạn nhân mất tích là ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Còn 2 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu là ông Đoàn Ngọc Hùng (trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) và ông Huỳnh Văn Thanh (trú phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Ông Hùng bị gãy hai xương chân, còn ông Thanh bị chấn thương cột sống cổ, chân tay bị tê.

Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở đất làm 1 người mất tích ở xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My
Theo những người chứng kiến, trước lúc xảy ra vụ sạt lở, tại điểm này cũng đã bị sạt lở, cây cối và đất đá đã tràn xuống đường. Lúc này một nhóm khoảng 7 người xuống đi bộ chặt cây, vét đất để cho xe cộ lưu thông.
Bất ngờ một người trong nhóm phát hiện đất trên đồi trụt xuống và hét lớn “Chạy, chạy đi, chạy đi…”. Chỉ vài giây sau, nguyên một ngọn đồi đã đổ sập xuống vùi lấp mặt đường quốc lộ 40B. Nhiều người đã nhanh chân chạy thoát, có 2 người bị thương và 1 nạn nhân được xác định đang mất tích.

Anh Lê Đình Minh kinh hãi kể lại vụ sạt lở đất.
Vụ sạt lở làm tuyến quốc lộ 40B nối từ huyện Bắc Trà My lên huyện Nam Trà My bị chia cắt. Đoạn sạt lở cách bờ đập thủy điện Sông Tranh 2 khoảng vài trăm mét, thuộc xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.
Vẫn còn chưa hết bàng hoàng, anh Lê Đình Minh (trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết, chiều 11/11, anh từ huyện Phú Ninh lên huyện Bắc Trà My. Khi đi trên tuyến quốc lộ 40B tại Km 66 thì đã thấy một đống đất và cây rừng ở đồi núi đổ xuống.

Nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Anh Minh và một số người dân dừng xe, đến dọn dẹp cây xanh đổ ngang đường để xe cộ lưu thông.
“Lúc đó tôi dựng xe máy ở chỗ khác, tới dọn dẹp đường chỗ sạt lở vì cây cối đổ xuống cản đường. Khi chặt xong cây cối, mọi người chuẩn bị đi thì nghe tiếng la thất thanh “Chạy, chạy đi…””, anh Minh kể.
Chỉ vài giây sau, đống đất đá cùng cây cối đã đổ ập xuống vùi lấp người và xe máy. Nhiều người chạy thoát được và sống sót, còn 1 người bị vùi lấp và 2 người bị thương.
Sau khi tiến hành các bước cấp cứu ban đầu, Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My đã chuyển 2 nạn nhân xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp tục điều trị. Cả 2 đều trong tình trạng tỉnh táo.
Trong chiều cùng ngày, công tác tìm kiếm người mất tích vẫn diễn ra khẩn trương với lực lượng quân đội, công an và xe cơ giới; nhưng do trời mưa lớn nên công tác tìm kiếm người mất tích gặp nhiều khó khăn.
Đến tối 11/11, do mưa lớn, Ban chỉ đạo PCTT&TKCN huyện Bắc Trà My đã tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích để bảo đảm an toàn. Lực lượng công an và dân quân tổ chức chốt chặn khu vực sạt lở, không cho xe cộ qua lại để đảm bảo an toàn cho người dân.
Bài và ảnh: Công Bính
Tin liên quan
Tin mới hơn
Hàng vạn khán giả xếp hàng chờ “Tổ quốc trong tim” tại TP. HCM
12:30 | 24/08/2026 Tin tức
Hội nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm: Nhận diện rủi ro, bảo vệ đạo đức nghề báo
12:06 | 24/08/2026 Tin tức
Sóc Sơn tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Sóc
20:39 | 22/08/2026 Tin tức
Trường THPT Bạch Đằng: Nỗ lực nâng chất lượng giáo dục, hướng tới môi trường học đường toàn diện
20:35 | 22/08/2026 Tin tức
Đại hội Đại biểu Hội Làng nghề mỹ nghệ xã Sơn Đồng thành công tốt đẹp
20:00 | 22/08/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Đại hội Hội Làng nghề Mỹ nghệ xã Sơn Đồng: Phát huy truyền thống, trao truyền nghề cho thế hệ trẻ
12:00 | 22/08/2026 Tin tức
Tin khác
Hà Nội công nhận 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026
17:42 | 21/08/2026 OCOP
Phát huy vai trò văn hóa trong tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN
17:28 | 21/08/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Chủ động nguồn nước tại chỗ để tăng khả năng chống chịu cho Đồng bằng sông Cửu Long
17:19 | 21/08/2026 Tin tức
Lãnh đạo xã Thường Tín livestream sản phẩm làng nghề truyền thống
07:00 | 21/08/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Khẩn trương triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ mục tiêu tăng trưởng 2 con số
23:17 | 20/08/2026 Tin tức
Thanh Hóa: Tập trung triển khai các Đề án, chính sách giảm nghèo, tiến tới không còn hộ nghèo
23:17 | 20/08/2026 Tin tức
Góp ý xây dựng Đề án phát triển sản phẩm quà tặng đặc trưng của Hà Nội
16:44 | 20/08/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Hà Nội thí điểm mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa: Hướng tới phát triển xanh, tuần hoàn, đáng sống
13:33 | 20/08/2026 Khuyến nông
Thảo luận kế hoạch triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030
10:58 | 20/08/2026 Nông thôn mới
Trao giải Cuộc thi viết “Đến với Con đường tương lai”
08:00 | 20/08/2026 Văn hóa - Xã hội
Cần Thơ xây dựng kế hoạch phát triển làng nghề
07:00 | 20/08/2026 Tin tức
Hơn 808.000 tỷ đồng cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia: Đo hiệu quả bằng thay đổi trong đời sống người dân
00:00 | 20/08/2026 Nông thôn mới
Thanh Hóa có 5 hợp tác xã tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Bắc
22:25 | 19/08/2026 Tin tức
Xây dựng Đề án phát triển du lịch gắn với sản xuất và tiêu dùng sản phẩm OCOP
16:22 | 19/08/2026 Du lịch làng nghề
Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Hà Bắc và Việt Nam
10:44 | 19/08/2026 Tin tức
Bắc Ninh: Giữ gìn bản sắc làng nghề gắn với đổi mới sản phẩm
13:16 Làng nghề, nghệ nhân
Hàng vạn khán giả xếp hàng chờ “Tổ quốc trong tim” tại TP. HCM
12:30 Tin tức
Hội nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm: Nhận diện rủi ro, bảo vệ đạo đức nghề báo
12:06 Tin tức
TP.Huế: Kiểm soát chặt chẽ sản phẩm Ocop hết hạn để bảo vệ thương hiệu
07:00 OCOP
Chương trình khuyến công Quốc gia giúp doanh nghiệp Đắk Lắk đổi mới công nghệ
00:00 Khuyến công











