Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế

Miếng ngon lịch duyệt của người Hà Nội

LNV - Trong tâm thức mỗi người đều có những “miếng ngon”, không cứ phải “cao lương mỹ vị”, đôi khi chỉ chút quà quê từ gánh hàng trên phố hay cái hương vị phở trong buổi sáng đầu đông đã đủ để làm nên nỗi nhớ. “Miếng ngon” của người Hà Nội ẩn chứa những giá trị văn hóa được chắt chiu từ sự tinh tế trong nghệ thuật chế biến và sự lịch duyệt trong phong cách thưởng thức, qua thời gian đã trở thành một phần tâm thức khó phai trong mỗi người yêu Hà Nội.
Từ “miếng ngon” của người Hà Nội…

“Miếng ngon” Hà Nội sống trong tâm thức mỗi người mang phong vị rất riêng, có phần hoài cổ mà giàu sức hút. Những sâm cầm hồ Tây, cá rô đầm Sét, cà pháo Hoàng Mai… chỉ còn trong hoài niệm, thì cốm làng Vòng, bánh cuốn Thanh Trì... rồi phở bò, phở gà, bún ốc, bún chả, bún thang… vẫn đủ để cảm nhận tầng sâu văn hóa Hà Nội trong mỗi món ăn.


Ảnh: Đức Tuấn


Dù phở không có gốc gác Kinh kỳ, nhưng trong mắt nhiều người, Hà Nội là “kinh đô” của phở và với “miếng ngon” Hà Nội, phở được xem là “đầu bảng”. Trên những con phố có thể bắt gặp các hàng phở bò, phở gà đủ loại, hấp dẫn mọi lứa tuổi. Với những “tín đồ” của phở, “tinh hoa” đọng nhiều nhất ở phở bò, mà phải là thứ phở chín truyền thống được chế biến với bí quyết của những “gia tộc” nổi tiếng, như: Phở gia truyền Bát Đàn, phở Cường, phở Thìn, phở Vui, phở Sướng, phở Tư Lùn… Mỗi nhà một hương vị không lẫn vào nhau, cách thái thịt, thái bánh, rồi hành hoa, rau thơm xếp vào bát cũng có nét riêng sao cho “vừa miệng”. Và làng phở Hà Nội cũng có phong vị riêng, không đâu có được: Thịt chín đến độ ngọt mềm, thơm; nước dùng có vị ngọt tự nhiên, trong mà ngầy ngậy; bánh phở lên được màu trắng đục, dẻo, mềm… “Mùa đông lạnh, ăn bát phở nóng, đôi môi tái nhợt chợt thắm tươi lại…” - nói thế cũng không quá! Trong những trang viết về “miếng ngon” Hà Nội, nhà văn Thạch Lam dành cho phở một vị trí trang trọng với nhận định: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon…”.

Bún chả, bún thang… cũng được xếp vào “miếng ngon” Hà Nội, nhưng có lẽ với cánh “quần hồng”, chẳng gì hơn bún ốc. Một món ăn đậm chất “đồng chiều cuống rạ” qua tay người “hàng phố” trở thành đặc trưng của văn hóa ẩm thực đất Kinh kỳ. Bún ốc nóng, bún ốc nguội, bún ốc chuối đậu mang một nét riêng. Ốc chuối đậu đậm đà phong cách Hà Nội xưa, hấp dẫn với những con ốc thấm đều hương vị của chuối xanh, đậu phụ, tía tô… Ốc nóng có thể làm thỏa mãn thị giác, khứu giác, vị giác của bất cứ ai bởi sự kết hợp tuyệt vời từ vị ngọt của xương hầm, vị chua của dấm bỗng, màu đỏ của cà chua, hương vị nồng nồng của mắm tôm với những con ốc mít béo ngậy và đĩa rau sống xanh theo mùa. Nhưng tuyệt đỉnh phải kể đến ốc nguội. Mộc mạc, nhẹ nhàng - một đĩa bún lá sợi mỏng, một bát nước chấm trắng đục thả vài con ốc nhồi…, nhưng món ngon này chất chứa nhiều nhất văn hóa ẩm thực cũng như sự tinh tế của người Hà Nội và cũng thật kén khách ăn.

Hà Nội cũng có nhiều loại bánh cuốn, nhưng “miếng ngon” nổi tiếng qua thời gian là bánh cuốn Thanh Trì - “Thanh Trì có bánh cuốn ngon/ Có gò Ngũ Nhạc, có con sông Hồng”. Bánh cuốn Thanh Trì làm từ loại gạo không quá dẻo cũng không quá mềm, được ngâm đủ độ rồi xay mịn. Khi tráng phải kén người có nghề, khéo léo mới ra được những lá bánh mỏng tang như lớp lụa. Còn nước chấm là sự kết hợp của nước mắm, dấm nếp, cà cuống, hành phi và những lát ớt đỏ, vừa chân quê, vừa tinh tế. Xưa kia các cô, các bà đội bánh bán rong trên phố, khi có người gọi thì đặt thúng, nhẹ nhàng lấy từng lớp bánh ra đĩa, cắt làm đôi, xếp chồng lên nhau. Hình ảnh này chỉ còn trong hoài niệm, nhưng hương vị dân dã của thức quà quê vẫn đọng mãi trong lòng Hà Nội cho đến hôm nay.

Và nữa là những chả nhái, chả rươi, cốm làng Vòng, xôi Phú Thượng… Hà Nội có nhiều “miếng ngon”! “Miếng ngon” nằm ở sự kỹ lưỡng trong lựa nguyên liệu, sự tinh tế trong gia giảm, chế biến và chính điều này làm nên tinh hoa ẩm thực truyền thống Hà Nội.

Đến nghệ thuật thưởng thức, văn hóa ẩm thực

“Miếng ngon” Hà Nội có trước hay khiếu ẩm thực tinh tế của người Hà Nội có trước? Không ai có thể lý giải, nhưng chắc chắn rằng, cả hai thứ đó đã và sẽ tồn tại trong lòng thành phố văn hiến ngàn đời này.


Thế giới “miếng ngon” của người Hà Nội xoay vần xuân - hạ - thu - đông, mùa nào thức nấy. “Tháng Giêng có món canh trứng cua ăn mát như quạt vào lòng. Tháng Hai có đào bói quả ở Lào Cai, Sa Pa rồi cá anh vũ béo ngậy. Tháng Ba có quả bàng ăn ngọt hơn cả quả cam táo, là rau cần “ngọt lừ” khó rau nào sánh kịp. Tháng Tư là rừng sim chín, là trái vải thơm… Tháng Năm là mùa quả nhót. Tháng Sáu có nhãn Hưng Yên, na Phủ Lý, mận Thất Khê. Cuối tháng Sáu, đầu tháng Bảy có cá rô ron. Tháng Tám với hồng, bưởi, cốm Vòng thơm ngọt ngào; cá chép, cá quả. Tháng Chín có phật thủ trĩu cành, hồng mòng chín đỏ, cá mương Đầm Vạc. Tháng Một có cà cuống và tháng Chạp có cá rô Đầm Sét…”. Người Hà Nội xưa ăn theo mùa, ăn theo giờ, lựa chọn khung cảnh và ăn để thưởng thức.

Nói vậy để thấy, thưởng thức “miếng ngon” với người Hà Nội là một nghệ thuật. Với cốm làng Vòng, thì trong tác phẩm Miếng ngon Hà Nội, nhà văn Vũ Bằng khẳng định: “Muốn thưởng thức được hết hương vị của cốm phải ăn cốm không và chỉ ăn cốm không thôi. Ăn miếng cốm cho ra miếng cốm, phải biết tiếc từng hạt rơi, hạt vãi và nhất là phải ăn từng chút một, lấy ngón tay nhón lấy từng chút một, chứ không được phũ phàng…”. Như vậy, nghệ thuật thưởng thức món ăn của người Hà Nội bao hàm cả khiếu ẩm thực tinh tế và sự trân quý với từng thức quà. “Ăn cái mình thích” nhưng ăn ngon và cảm nhận “miếng ngon” lại là câu chuyện về chiều sâu văn hóa mỗi con người - không phải thứ nôm na “tâm hồn ăn uống”. Có lẽ vì vậy mà hàng phở dưới ngòi bút của Vũ Bằng là cả một thế giới “siêu thực”: “Một bó hành hoa xanh như lá mạ, dăm quả ớt đỏ buộc vào một cái dây, vài miếng thịt bò tươi và mềm… Một làn khói tỏa ra khắp gian hàng, bao phủ những người ngồi ăn ở chung quanh trong một làn sương mỏng, mơ hồ như một bức tranh Tàu về những ông tiên ngồi đánh cờ ở trong rừng mùa thu. Trông mà thèm quá! Nhất là về mùa rét, có gió Bắc thổi hiu hiu mà thấy người ta ăn phở như thế, thì chúng mình đứng ngoài cũng ấm áp ngon lành”…

Ngày nay, những thúng bánh cuốn Thanh Trì không còn níu chân phố nhỏ, những hàng phở không còn lò lửa to đùng ùng ục nước sôi, nhưng “miếng ngon” cũng như nền ẩm thực truyền thống vẫn vẹn nguyên trong tâm thức mỗi người và đang hiện hữu một cách quyến rũ trong lòng những con phố Hà Nội. Đó là tinh hoa chế biến, nghệ thuật thưởng thức, sự tinh tế trong cảm nhận; là miếng ăn và cách ăn… Thưởng thức “miếng ngon” là một nghệ thuật. Nghệ thuật ẩm thực Hà Nội phản ánh văn hóa người Thăng Long - Hà Nội, được kết tinh từ tri thức, thẩm mỹ, phong tục tập quán của đất nghìn năm văn hiến - nơi hội tụ, kết tinh, lan tỏa những giá trị tinh hoa của dân tộc và nhân loại.

Nói đến những món ngon Hà Nội cùng cách thưởng thức ẩm thực tinh tế của người Kinh kỳ để thấy, tinh hoa Hà Nội là sự thanh lịch, sang trọng, tao nhã trong lời ăn tiếng nói, phong cách ứng xử và cả trong thưởng thức “miếng ngon”; đồng thời khẳng định, ẩm thực truyền thống nói riêng và văn hóa ẩm thực của người Hà Nội nói chung luôn vận động và tạo ra những giá trị mới, truyền đi thông điệp từ ngàn xưa về tinh hoa ẩm thực Hà Thành.

Bảo Chi/NSHN

Tin liên quan

Tin mới hơn

Phú Yên: Đưa thổ cẩm Xí Thoại trở thành sản phẩm du lịch

Phú Yên: Đưa thổ cẩm Xí Thoại trở thành sản phẩm du lịch

LNV - Dệt thổ cẩm Xí Thoại là một nghề truyền thống lâu đời của người dân tộc thiểu số Ba Na thuộc xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân được UBND tỉnh Phú Yên công nhận Làng nghề truyền thống năm 2023. Hiện thổ cẩm của Làng nghề trở thành một trong những sản phẩm du lịch văn hóa cộng đồng thôn Xí Thoại.
Sống động chương trình “Ký ức Hà Nội - 70 năm”

Sống động chương trình “Ký ức Hà Nội - 70 năm”

LNV - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 25 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình”, sáng 4/10, tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình “Ký ức Hà Nội - 70 năm” nhằm tái hiện không gian Hà Nội giai đoạn 1947 - 1954.
Lễ hội Thành Tuyên 2024

Lễ hội Thành Tuyên 2024

LNV - Tuyên Quang được ví là hình ảnh thu nhỏ của vùng văn hóa Việt Bắc với 658 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh, 425 di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc. Nơi đây có 22 dân tộc cư trú và sinh sống, mỗi dân tộc đều mang trong mình những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán và sắc thái riêng biệt.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp đại diện trí thức kiều bào thuộc cộng đồng Pháp ngữ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp đại diện trí thức kiều bào thuộc cộng đồng Pháp ngữ

LNV - Nhân chuyến công tác dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Pháp, sáng ngày 5/10, theo giờ địa phương, tại Paris, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc trò chuyện thân mật với gần 30 chuyên gia, trí thức kiều bào tiêu biểu từ các nước Pháp, Anh, Bỉ, Canada, Luxembourg và Thụy Sỹ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Mông Cổ ở Đại sứ quán

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Mông Cổ ở Đại sứ quán

LNV - Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 1/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Mông Cổ.
70 Năm Giải Phóng Ứng Hòa và Chiến Thắng Khu Cháy

70 Năm Giải Phóng Ứng Hòa và Chiến Thắng Khu Cháy

LNV - Khu Cháy với 12 xã nằm ở phía Nam huyện Ứng Hòa (thành phố Hà Nội), đã trở thành biểu tượng của ý chí kiên cường và tinh thần kháng chiến, là căn cứ cách mạng, nơi du kích hoạt động giữa lòng địch trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Tin khác

Nghề nhuộm vải truyền thống của dân tộc Dong ở Qúy Châu

Nghề nhuộm vải truyền thống của dân tộc Dong ở Qúy Châu

LNV - Từ những nguyên liệu của thiên nhiên, dân tộc Dong ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã làm ra loại vải nhuộm tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế tạo nên phong cách thời trang đặc sắc.
Nghị lực của một thầy giáo khiếm thị

Nghị lực của một thầy giáo khiếm thị

LNV - Mặc dầu bản thân không nhìn thấy rõ cảnh vật xung quanh và chỉ nghe để phân biệt mọi người qua giọng nói, nhưng bằng trí tuệ, sự đam mê cùng một nghị lực phi thường Nguyễn Cảnh Dương đã sớm trở thành một giáo viên ngoại ngữ giỏi, có sức lan tỏa lớn trong giới học đường. Không ít những học sinh khi học qua thầy Dương đã tìm được việc làm và thu nhập ổn định. Họ đang đồng hành với nhau cùng chinh phục tri thức trên con đường lập nghiệp.
Hà Tĩnh: Công nhận Miếu Nhàng Nhàng là di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh

Hà Tĩnh: Công nhận Miếu Nhàng Nhàng là di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh

LNV - Sáng 25/9, UBND thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh miếu Nhàng Nhàng.
Nỗ lực lưu giữ và lan tỏa giá trị văn hóa của gốm Mường

Nỗ lực lưu giữ và lan tỏa giá trị văn hóa của gốm Mường

LNV – Lan tỏa những giá trị đương đại của gốm Mường nói riêng và văn hóa Mường nói chung là công việc trong gần 20 năm qua của họa sĩ Vũ Đức Hiếu ở Hòa Bình, hoạt động của anh đã mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.
Đón Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề chằm nón ngựa Phú Gia”

Đón Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề chằm nón ngựa Phú Gia”

LNV - Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định phối hợp với UBND huyện Phù Cát vừa tổ chức Lễ đón Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề chằm nón ngựa Phú Gia” tại Trường Tiểu học số 1 Cát Tường.
Khai mạc Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ IV - năm 2024.

Khai mạc Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ IV - năm 2024.

LNV - Ngày 24/9, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã khai mạc Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Quảng Nam lần thứ IV - năm 2024.
Tưởng niệm 724 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo

Tưởng niệm 724 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo

LNV - Ngày 22/9 (nhằm ngày 20/8 ÂL), tại di tích lịch sử - văn hóa Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo (di tích cấp tỉnh Bình Định) đã diễn Lễ tưởng niệm 724 năm (1300 – 2024) nhân ngày huý kỵ anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.
Ấn tượng Triển lãm 3D trực tuyến “Hỡi đồng bào Thủ đô”

Ấn tượng Triển lãm 3D trực tuyến “Hỡi đồng bào Thủ đô”

LNV - Chiều 20-9, tại Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tổ chức Triển lãm 3D trực tuyến với chủ đề “Hỡi đồng bào Thủ đô”. Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024).
Khôi phục và phát triển lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn: Ông Trâu số 04 - Phường Hải Sơn vô địch mùa thứ 35

Khôi phục và phát triển lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn: Ông Trâu số 04 - Phường Hải Sơn vô địch mùa thứ 35

LNV - Sáng ngày 21/9 (19/8 âm lịch), vòng chung kết Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2024 đã diễn ra thành công, an toàn. Sau nhiều năm mong chờ, phường Hải Sơn đã chính thức lên ngôi vô địch với chiến thắng thuộc về ông trâu số 04 - chủ trâu Ông Lưu Đình Khang.
Trung thu nghĩa tình

Trung thu nghĩa tình

LNV - Tết Trung thu năm nay đến cũng là khi Quảng Ninh vừa trải qua những ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3. Từ mỗi gia đình đến các cơ quan, đơn vị, sở, ngành đều tập trung cho công tác khắc phục hậu quả, thiệt hại của bão khiến các hoạt động vui Tết Trung thu có phần trầm lắng hơn. Song tin chắc rằng, mỗi người, mỗi gia đình sẽ đều có những cách riêng để đón Tết đoàn viên bình dị và ấm cúng.
Lai Châu: Bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

Lai Châu: Bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

LNV - Những năm qua, công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch luôn được cấp ủy chính quyền, nhân dân xã San Thàng (thành phố Lai Châu) quan tâm, phát triển. Từ đó, góp phần giữ gìn bản sắc, quảng bá các nét đẹp văn hóa, thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu.
Đắk Lắk – Công ty Thanh Hằng tổ chức đêm hội trăng rằm và quyên góp hơn 160 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc

Đắk Lắk – Công ty Thanh Hằng tổ chức đêm hội trăng rằm và quyên góp hơn 160 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc

LNV - Vào ngày 17 tháng 08 vừa qua, Công ty Thanh Hằng đã tổ chức một buổi lễ ý nghĩa tại thành phố Buôn Ma Thuột nhằm chung tay hỗ trợ đồng bào miền Bắc đang chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão Yagi vừa qua hoành hành. Sự kiện có sự tham gia đông đảo của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, cùng các đại diện chính quyền địa phương.
Phú Yên: Lẫm An Nghiệp - công trình kiến trúc cổ trên 100 năm

Phú Yên: Lẫm An Nghiệp - công trình kiến trúc cổ trên 100 năm

LNV - Lẫm An Nghiệp tại khu phố Định Thắng 1, thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, là một công trình kiến trúc cổ có niên đại trên 100 năm, đến nay vẫn giữ được nét cổ kính của một di tích văn hóa lâu đời, trải qua bao thăng trầm của thời cuộc.
Hàng trăm ha Đào Nhật Tân bị lụi tàn sau Cơn bão số 3 (Yagi)

Hàng trăm ha Đào Nhật Tân bị lụi tàn sau Cơn bão số 3 (Yagi)

LNV - Những ngày qua, do ảnh hưởng của Cơn bão lịch sử (Bão Yagi), mưa lớn xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh miền Bắc, nước lũ sông Hồng dâng cao khiến hàng chục ha trồng đào, quất tại làng Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội bị hư hỏng do úng nước
Ra mắt Làng Nghệ thuật Việt Nam

Ra mắt Làng Nghệ thuật Việt Nam

LNV - Ngày 30/8, Hội Mỹ thuật Việt Nam và CTCP khoáng nóng Thanh Thủy phối hợp tổ chức họp báo ra mắt Làng Nghệ thuật Việt Nam và Trung tâm trưng bày triển lãm quốc tế. Sự kiện diễn ra tại Khách sạn khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy (Phú Thọ).
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Phú Yên: Đưa thổ cẩm Xí Thoại trở thành sản phẩm du lịch

Phú Yên: Đưa thổ cẩm Xí Thoại trở thành sản phẩm du lịch

LNV - Dệt thổ cẩm Xí Thoại là một nghề truyền thống lâu đời của người dân tộc thiểu số Ba Na thuộc xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân được UBND tỉnh Phú Yên công nhận Làng nghề truyền thống năm 2023. Hiện thổ cẩm của Làng nghề trở thành một trong những sản phẩ
Bình Định: Ổn định sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Bình Định: Ổn định sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

LNV - Ngày 8/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai giải pháp ổn định sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Bộ NN và PTNT giới thiệu cuốn sách “Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn, những ký ức và kỷ niệm”

Bộ NN và PTNT giới thiệu cuốn sách “Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn, những ký ức và kỷ niệm”

LNV - Chiều ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố giới thiệu cuốn sách “Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn, những ký ức và kỷ niệm”
Sống động chương trình “Ký ức Hà Nội - 70 năm”

Sống động chương trình “Ký ức Hà Nội - 70 năm”

LNV - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 25 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình”, sáng 4/10, tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình “Ký ức Hà Nội - 70 năm” nhằm tái hiện không gian H
Chi cục PTNT tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội chợ Làng nghề Việt Nam 2024

Chi cục PTNT tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội chợ Làng nghề Việt Nam 2024

LNV - Từ ngày 3 - 6/10/2024, tại Trung tâm triển lãm Nông nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (tại số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội chợ Làng nghề lần thứ
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động