Hà Nội: 35°C Hà Nội
Đà Nẵng: 37°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 36°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế

Lam Điền khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Với quan điểm xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, thời gian qua, Lam Điền đã quyết tâm huy động sức mạnh tập thể, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, từng bước hướng đến mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

Lấy “ý Đảng, lòng dân” làm kim chỉ nam

Năm 2022, xã Lam Điền được UBND Thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và là một trong những xã nông thôn mới nâng cao ở tốp đầu của huyện Chương Mỹ

Diện mạo nông thôn mới khang trang tại xã Lam Điền
Diện mạo nông thôn mới khang trang tại xã Lam Điền

Ông Đặng Văn Hùng- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lam Điền cho biết: Thành quả xây dựng nông thôn mới tại xã là kết quả của ý Đảng, lòng dân. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, UBND xã đã cùng với cán bộ các thôn tổ chức nhiều cuộc họp đại biểu nhân dân để cùng thảo luận, đóng góp, thống nhất ý kiến trong việc thực hiện các tiêu chí. Tinh thần dân chủ được phát huy cao độ nên nhân dân đồng tình ủng hộ, nhiều hộ hiến đất, góp công, góp của trong công tác xã hội hóa xây dượng đường giao thông, công trình phúc lợi trên địa bàn xã.

Điển hình như thôn Duyên Ứng kêu gọi xã hội hóa được hơn 150 triệu đồng xây dựng khu văn hóa, thể thao phục vụ nhân dân; thôn Ứng Hòa xã hội hóa gần 100 triệu đồng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng toàn thôn; thôn Lam Điền xã hội hóa trên 100 triệu đồng xây dựng chỉnh trang khu Nghĩa trang nhân dân.... Ngoài ra, các tuyến đường hoa, tranh bích họa, nhà chờ xe buýt, trên địa bàn xã cũng được xây dựng dựa trên nguồn xã hội hóa góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

100% trục chính, đường liên xã, liên thôn tại Lam Điền được cứng hóa, bê tông và có đoạn được rải nhựa asphan
100% trục chính, đường liên xã, liên thôn tại Lam Điền được cứng hóa, bê tông và có đoạn được rải nhựa asphan

Bên cạnh việc đóng góp tiền của, ngày công thực hiện các tiêu chí cứng, người dân còn tích cực hưởng ứng tham gia đảm nhận các công trình như: “Đường hoa tự quản”, “Hàng cây tự quản”; “Tuyến đường tự quản”, tham gia làm thí điểm công tác phân loại rác thải tại nguồn, duy trì vệ sinh môi trường hằng tuần góp phần tạo nên cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Nhờ sự quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, đến nay, hệ thống hạ tầng cơ sở trên địa bàn xã Lam Điền được đầu tư xây dựng khang trang, 100% trục chính, đường liên xã, liên thôn tại Lam Điền được cứng hóa, bê tông và có đoạn được rải nhựa asphan; 100% đường ngõ xóm có điện chiếu sáng, một số tuyến đang được nâng cấp dự kiến hoàn thành năm 2022; trạm Y tế xã đã đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế; 100% các thôn có nhà văn hóa;….

Trường học được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy học hiện đại tạo môi trường cho trẻ phát triển toàn diện
Trường học được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy học hiện đại tạo môi trường cho trẻ phát triển toàn diện

Người dân xã Lam Điền phấn khởi, các cán bộ tại xã, thôn rất nhiệt tình đến tận nơi, gặp từng người để vận động, tuyên truyền các chủ trương, chính sách xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, bà con nhân dân hiểu được mình vừa là người xây dựng, vừa là người hưởng lợi trong quá trình xây dựng nông thôn mới nên ai cũng ủng hộ, tích cực đóng góp xây dựng. Nhìn điện, đường, trường, trạm trong xã khang trang, bà con rất vui mừng, phấn khởi. Nhờ xây dựng NTM, đời sống người dân được cải thiện, nâng cao hơn so với trước đây rất nhiều, trong xã cũng có nhiều hộ giàu hơn.

Đầu tàu trong sản xuất nông nghiệp và ứng dụng công nghệ cao

Phát huy thế mạnh nông nghiệp, Đảng bộ chính quyền xã Lam Điền xác định mục tiêu quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao là “Phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nông dân”. Theo đó, xã chú trọng duy trì và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất quy mô lớn vừa đem lại giá trị kinh tế lại vừa đảm bảo môi trường.

Ông Dương Đắc Lân - Phó Chủ tịch UBND xã Lam Điền cho biết, xã chủ trương chuyển dịch kinh tế nông thôn theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, thương mại. Từ năm 2012 đến nay đã chuyển đổi được trên 294 ha từ trồng lúa sang lúa - cá, trang trại chăn nuôi tập trung, trồng cây lâu năm mang lại hiệu quả giá trị kinh tế cao. Đến nay, 80% diện tích vùng quy hoạch đã được phủ kín với với 29 cơ sở chăn nuôi, 73 trại gà đẻ, gà thương phẩm, 01 trại thỏ, hơn 200 mô hình VAC…. Từng bước định hướng sản xuất hàng hóa nông nghiệp gắn liền với bảo vệ sức khỏe người dân.

Nhiều mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn đang phát triển hiệu quả phải kể đến như: Bưởi VietGap, lúa VietGap, HTX nông nghiệp công nghệ cao Kiên cà sản xuất trứng gà dược liệu, HTX Thỏ Việt Nhật, các trang trại chăn nuôi bò 3B, lợn…

Nhiều mô hình kinh tế trên địa bàn xã đem lại hiệu quả kinh tế cao
Nhiều mô hình kinh tế trên địa bàn xã đem lại hiệu quả kinh tế cao

Bà Lâm Thị Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hợp tác xã thỏ Việt Nhật (thôn Đại Từ) cho biết: Hợp tác xã đã mạnh dạn đầu tư 8 tỷ đồng xây dựng mô hình chăn thỏ sinh sản để sản xuất thỏ thương phẩm từ năm 2019, với quy mô 1000 con. Thỏ được chăn nuôi khép kín theo tiêu chuẩn của Nhật Bản nên tỉ lệ thỏ đạt chuẩn cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường đầu ra. Mô hình không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế mà còn là mô hình tiêu biểu thân thiện với môi trường.

Năm 2022, tổng giá trị kinh tế toàn xã Lam Điền ước đạt 932 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo trên địa bàn xã giảm xuống còn 13 hộ, chiếm 0,43%.

Tập trung mọi nguồn lực thực hiện mục tiêu mới

Bức tranh nông thôn mới nâng cao sáng, xanh, sạch đẹp tại Lam Điền đã chứng minh sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, các cấp chính quyền cùng với sự tham gia tích cực, trách nhiệm của nhân dân địa phương. Từ đó tạo động lực để xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, đặc biệt mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2025.

Bức tranh nông thôn mới nâng cao sáng, xanh, sạch đẹp tại Lam Điền đã chứng minh sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, các cấp chính quyền cùng với sự tham gia tích cực, trách nhiệm của nhân dân địa phương.
Bức tranh nông thôn mới nâng cao sáng, xanh, sạch đẹp tại Lam Điền đã chứng minh sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, các cấp chính quyền cùng với sự tham gia tích cực, trách nhiệm của nhân dân địa phương.

Ông Đặng Văn Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lam Điền nhấn mạnh, thời gian tới, phát huy nội lực từ việc đấu giá đất ở để có nguồn kinh phí xây dựng nâng cao hạ tầng, giao thông, các khu dân cư nông thôn, hạ tầng điện, hạ tầng nước sạch, đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, huy động các nguồn lực trong cộng đồng dân cư, con em thành đạt xa quê và các doanh nghiệm có tiềm lực và tâm huyết với nông thôn. Khai thác các nguồn thu tại địa phương “Lấy sức dân để lo cho dân” tạo nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi công cộng thuộc nhóm không có hỗ trợ của nhà nước. Trước tiên là nguồn xã hội hóa để xây dựng Chợ trung tâm của xã thúc đẩy phát triển kinh tế thị trường.

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị
Lam Điền xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Cùng với đó, để đảm bảo phát triển kinh tế bền vững cho người dân nông thôn, xã tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, hỗ trợ tìm thị trường đầu ra cho thị trường nông sản thông qua các hoạt động liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tập trung xây dựng, quảng bá sản phẩm chủ lực của xã thông kênh thương mại điện tử, qua mạng Intenet và mạng xã hội. Phấn đấu đến mục tiêu năm 2025, Lam Điền không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Theo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội: Thời gian tới, xã Lam Điền cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng sản xuất nông nghiệp sinh thái; Nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp tuần hoàn vào sản xuất; Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh…

Đồng thời, cần phát huy nội lực từ việc đấu giá đất ở để có nguồn kinh phí xây dựng nâng cao hạ tầng, giao thông, các khu dân cư nông thôn, hạ tầng điện, hạ tầng nước sạch, đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, huy động các nguồn lực trong cộng đồng dân cư, con em thành đạt xa quê và các doanh nghiệm có tiềm lực và tâm huyết với nông thôn. Qua đó, đẩy mạnh khai thác các nguồn thu tại địa phương “Lấy sức dân để lo cho dân” tạo nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi công cộng thuộc nhóm không có hỗ trợ của nhà nước. Trước tiên là nguồn xã hội hóa để xây dựng Chợ trung tâm của xã thúc đẩy phát triển kinh tế thị trường.

( Bài viết có sự phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới TP Hà Nội)

Quỳnh Thơ

Tin liên quan

Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bình Thuận: Điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường (huyện Hàm Thuận Nam) và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà (huyện Đức Linh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Sáng 9/5, tại thành phố Vinh, Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An tổ chức bỏ phiếu thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới các mức lần thứ 4, năm 2024.
Sóc Sơn: Khai phá tiềm năng của sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương

Sóc Sơn: Khai phá tiềm năng của sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương

LNV - Huyện Sóc Sơn hiện có hơn 10.000ha đất sản xuất nông nghiệp, hơn 4.500ha đất lâm nghiệp; 112 hợp tác xã nông nghiệp hoạt động nhiều ngành nghề, loại hình; 3.447 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và 2 làng nghề truyền thống...Đây là tiềm năng lớn để huyện phát triển đa dạng sản phẩm nông nghiệp, làng nghề theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), qua đó đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương.

Tin mới hơn

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Thương mại dịch vụ nông thôn chuyển mình cùng nông thôn mới

LNV - Thương mại - dịch vụ (TM - DV) là một trong những lĩnh vực được lãnh đạo các địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, có nhiều chuyển biến tích cực. Không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế, sự phát triển TM - DV thời gian qua còn góp phần nâng cao đời sống cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân nông thôn.
An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

An Giang: Xã Vĩnh an đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới 2023

LNV - Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh An (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) hân hoan, vui mừng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2023. Qua đó, tạo động lực để xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần cùng huyện Châu Thành xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.
Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới thông minh ở Đông Thành

LNV - Với địa thế nằm gần trung tâm xã, dọc theo tỉnh lộ 320C, có chợ Lạnh là nơi giao thương không chỉ của xã mà còn của cả khu vực... nên khu 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Được chọn làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu đã tập trung rà soát, đánh giá các tiêu chí, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện, nâng cao các tiêu chí.
Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Ninh: Hội Nông dân các cấp phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới

LNV - Những năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, Hội Nông dân các cấp đã thể hiện vai trò tập hợp, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát huy trí tuệ, huy động nguồn lực tham gia các hoạt động thiết thực thực hiện chương trình NTM ở từng địa phương.
Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

Bình Thuận Những điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới

LNV - Duy trì những thành tựu đã đạt được trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), năm 2024, bên cạnh vừa công nhận xã Đông Tiến của huyện Hàm Thuận Bắc và Tân Lập của huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 19/3 UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã quyết định công nhận 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và Xã Đức Hạnh, Xã Đông Hà, Xã Mê Pu, Xã Tân Hà huyện Đức Linh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là những điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
Vĩnh Tường: Đội ngũ tuyên truyền viên - Cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

Vĩnh Tường: Đội ngũ tuyên truyền viên - Cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân

LNV - Bên cạnh việc nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) luôn phát huy vai trò hạt nhân trong việc “nói cho dân hiểu”, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống; tuyên truyền, khuyến khích, động viên nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân.

Tin khác

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

LNV - Trong 5 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tính đến nay, Bình Định có 90/113 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 20/90 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 5/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.
Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

LNV - Diện mạo nông thôn của tỉnh Gia Lai đã có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, đã tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

LNV - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Hoài Ân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Hoài Ân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp thôn tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Hoà Bình đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn với nhiều thành quả nổi bật.
Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

LNV - Hiện đang là đỉnh điểm của nắng nóng, nhiều nơi đang đối diện với khô hạn. Trong khi đó, ở đảo Lý Sơn, màu xanh vẫn trải dài giữa cái nắng oi bức của mùa hạ...
Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG ) về xây dựng nông thôn mới được thành phố Hải Phòng xác định là chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.
Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đang đặt mục tiêu đầy quyết tâm là đến hết năm 2025 sẽ có thêm 22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 84. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển toàn diện của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

LNV - Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Đỗ Động (huyện Thanh Oai) đã tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao.
Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Những năm gần đây, cùng với sự hỗ trợ của các cấp bộ đoàn và ý chí nỗ lực của thanh niên, nhiều mô hình khởi nghiệp đã thành công, đem lại thu nhập cao, góp phần quan trọng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. HCM tổ chức Kỷ niệm 06 năm thành lập

LNV - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 06 năm thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP Hồ Chí Minh
Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

LNV - Nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao, thôn Thạch An, xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) được lưu truyền qua bao thế hệ. Những sản phẩm do các bà, các mẹ làm ra không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ mà còn thể hiện nếp sống, tín ngưỡng của dân tộc Dao.
Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - Chiều ngày 28/5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức họp đánh giá, bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024. Có 52 sản phẩm đạt tiêu chí.
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động