Hà Nội: 30°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế

Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi chuyên gia huấn luyện Camp

LNV - “Công thức thành công đối với Ngợi rất đơn giản, Ngợi sinh ra là một con người bình thường, hàng ngày làm những công việc bình thường nhưng với một nỗ lực phi thường”. Đây là câu nói khiến tôi vô cùng ấn tượng về “người đặc biệt” này.

Nói anh Ngợi là người đặc biệt cũng không có gì là quá khoa ngôn vì anh chính là người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest, tự tay anh đã cắm lá quốc kỳ Việt Nam tung bay trên đỉnh nóc nhà của thế giới vào năm 2008. Cũng kể từ đây, nhiều người trong giới đã mệnh danh cho anh là huyền thoại leo núi Việt Nam.

Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi
Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi

Trở về từ hào quang

Sau khi quay trở về từ đỉnh cao về cả nghĩa đen và nghĩa bóng, ánh hào quang rực rỡ đó đã là bước ngoặt lớn trong cuộc đời anh. Anh tiếp tục hoàn thành việc học tại trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời trở thành vận động viên leo núi (Rock Climbing) của tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu tại đấu trường Seagame và các đấu trường châu lục khác. Anh và đồng đội đạt thành tích Huy chương Bạc và là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho bộ môn leo núi thể thao của Việt Nam. Với hành trình liên tiếp gặt hái những đỉnh cao khi còn rất trẻ, anh trở thành một trong những người truyền cảm hứng hàng đầu Việt Nam vào thời điểm đó cho khát khao hoài bão của thế hệ trẻ.

Nhưng nếu chỉ vậy thì có lẽ 3 từ “người đặc biệt” chưa thực sự đủ thuyết phục khi nói về anh. Anh tiếp tục khám phá bản thân mình và thử sức ở lĩnh vực mới. Anh quyết chí ra nước ngoài để khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân ở bộ môn mới là thể hình với mục tiêu tăng trọng lượng cơ thể từ 49kg lên 80kg và học tiếng Anh. Nơi anh lựa chọn mà anh coi như là quê hương thứ 2 của mình là đất nước Campuchia xinh đẹp mến khách.

Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi và đồng đội trên hành trình chinh phục đỉnh Everest
Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi và đồng đội trên hành trình chinh phục đỉnh Everest

Hành trình mới nơi xứ người

Bắt đầu công việc tại các phòng tập, sau một thời gian làm quen với môi trường mới anh mở cho mình một phòng tập riêng chuyên về thể hình và chăm sóc sức khoẻ “Private”. Khách hàng chính của anh đa phần là những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng tại Campuchia. Với sự nỗ lực và bứt phá không ngừng nghỉ, những thành công đầu tiên tại xứ người đã đến với anh như một minh chứng cho câu nói “nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”. Anh đạt giải Á quân toàn quốc tại Campuchia, chưa dừng lại tại đó, anh trở thành vận động viên quốc gia Campuchia. Một loạt thành tích đã đến với anh như một sự đền đáp của tất yếu của những nỗ lực không biết mệt mỏi. Anh chia sẻ để có thể đủ điều kiện thi đấu thì các vận động viên đều phải ép cân và “siết” cơ thể rất khủng khiếp. Mọi chế độ từ ăn uống tập luyện nghỉ ngơi đều phải tuân thủ chặt chẽ. Tới mức anh đã ngất xỉu khi đang tập luyện tại phòng tập. Thậm chí anh còn phải hẹn báo thức lúc 1h sáng, 3h sáng để thức dậy uống protein, thịt bò, ức gà ăn nhiều quá không thể nhai nổi nên anh phải xay nhuyễn ra như sinh tố để uống.

Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi và Quốc kỳ Việt Nam trên đỉnh Everest
Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi và Quốc kỳ Việt Nam trên đỉnh Everest

Hồi hương

Gặt hái được những thành công nhất định và hoàn thành được mục tiêu trên mảnh đất Campuchia xong, anh quay trở về Việt Nam với một khát khao cháy bỏng là làm thế nào để có thể lan toả tới cộng đồng về tầm quan trọng của việc rèn luyện thể chất và đặc biệt là anh muốn đóng góp chút công sức bé nhỏ của bản thân vào sự phát triển của thế hệ trẻ mai sau phụng sự tổ quốc. Anh nhận thấy một số lượng không nhỏ các bạn trẻ bây giờ bị cuốn vào cuộc sống nhanh với công nghệ, điện thoại, đồ ăn sẵn, trong phòng kín suốt cả ngày nên cơ thể rất yếu. Cùng với đó là những trải nghiệm thân quen của với thiên nhiên cũng không có nhiều cơ hội để tiếp xúc. Vậy nên anh đã quyết định đầu quân cho các đơn vị chuyên về trải nghiệm và rèn luyện sức khoẻ. Cũng trong thời gian này, anh tiếp tục với công việc giảng dạy và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực huấn luyện sức khoẻ, thể chất, ý chí cho các tập đoàn giáo dục và đa ngành nghề như: Tropiad, Tâm Trí Lực, Gym Master…

Món quà ký ức

Tròn 15 năm kể từ ngày đặt chân lên đỉnh cao của hành trình chinh phục, anh đã dành tặng tới cộng đồng một món quà mà anh đã thai nghén từ rất lâu – Trung tâm Huấn luyện thể chất và phục hồi Everest Functional Fitness được thành lập do chính anh trực tiếp chủ quản và huấn luyện tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi khởi nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đến với kế hoạch rèn luyện bản thân từ thể chất tới ý chí tinh thần đúng như những con người Việt Nam đã làm được điều kỳ diệu là mang lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên đỉnh nóc nhà Thế giới. Tiếp tục hành trình khám phá bản thân và cống hiến phụng sự cho xã hội, anh được những người thầy, các chuyên gia truyền cảm hứng và chia sẻ về việc tổ chức các Camp huấn luyện dành cho lứa tuổi trẻ em thanh thiếu niên.

Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi chia sẻ và truyền cảm hứng với các lãnh đạo tập đoàn
Kỷ lục gia Bùi Văn Ngợi chia sẻ và truyền cảm hứng với các lãnh đạo tập đoàn

Anh cảm thấy nếu là các Camp thông thường thì sẽ không đem lại quá nhiều cảm hứng và lợi ích thiết thực cho các bạn nhỏ tham gia Camp. Dựa trên chính quá trình rèn luyện của bản thân cùng kinh nghiệm sau nhiều năm gắn bó với ngành thể thao cũng như ngành Đào tạo. Anh quyết định tổ chức “Summer Fit Camp” dành cho lứa tuổi từ 12-20 tuổi.

Sumer Fit Camp là một chương trình huấn luyện trải nghiệm thực tiễn cùng các chuyên gia hàng đầu của các lĩnh vực: thể chất, kỹ năng sinh tồn, ý chí, nghị lực và sự truyền cảm hứng về tình yêu thương gia đình. Hành trình lớn lên và trưởng thành của các bạn nhỏ chắc chắn là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất, trân quý và đáng tin cậy nhất cho con mình. Đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên là lứa tuổi đang có những sự thay đổi và chuyển biến mỗi ngày về tâm – sinh – lý, đây cũng là giai đoạn định hình tính cách của các con. Anh thấu hiểu điều đó nên đã xây dựng một chương trình khép kín dành cho các con trong một tuần. Từng hoạt động trong từng ngày được anh sắp xếp một cách khoa học và có sự huấn luyện từ các chuyên gia huấn luyện. Đảm bảo mục tiêu sau khi trở về từ Summer Fit Camp, các con sẽ trở thành một phiên bản mới tốt hơn và hoàn thiện toàn diện về mọi mặt từ thể chất tới trí tuệ. Anh cũng kỳ vọng mỗi bậc cha mẹ sẽ quan tâm và dành cho các con nhiều không gian hơn để có thể trải nghiệm và tham gia các chương trình trại hè như Summer Fit Camp vì chi phí không đắt đỏ như các Camp quốc tế mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất về mọi mặt, đặc biệt là chuẩn song ngữ.

Năm 2024 anh tiếp tục cho ra mắt một hành trình khám phá đặc biệt mới mang tên “EBC – điểm khởi đầu chinh phục”. Anh kết hợp cùng những chuyên gia leo núi hàng đầu thế giới, những người đã đặt chân lên đỉnh Everest không dưới 5 lần để tổ chức chương trình dã ngoại thực tế này. Mỗi một thành viên tham gia đều được chính anh trực tiếp huấn luyện thể chất, tư vấn dinh dưỡng, cung cấp mọi thông tin cần thiết. Anh chính là người “dẫn đường” để đưa các thành viên chinh phục thành công hành trình tới với Everest Base Camp (EBC) – điểm khởi đầu cho hành trình chinh phục Everest.

Khi được hỏi về dự định và điểm chinh phục tiếp theo, anh chia sẻ thêm là hiện tại anh đang huấn luyện cho một vài thành viên để có thể chinh phục được đỉnh K2 – Đỉnh núi nguy hiểm nhất thế giới cùng nằm trong top các đỉnh núi cao nhất thế giới. Anh rất khát khao được một lần nữa chứng kiến quốc kỳ Việt Nam tung bay trên những nóc nhà Thế giới để mang màu sắc của cờ đỏ sao vàng, ý chí và niềm kiêu hãnh bất diệt của người Việt Nam đến với cộng đồng thế giới. Đặc biệt là cộng đồng kỷ lục gia huyền thoại của thế giới.

Trần Tuấn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Một số thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp

Một số thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp

LNV - Đối với người bệnh tăng huyết áp, một cách tốt để kiểm soát huyết áp là chế độ ăn uống. Người bệnh nên ghi nhớ danh sách những thực phẩm nên ăn và những thực phẩm cần hạn chế tối đa.
Bệnh viện đa khoa Vân Đình Khám bệnh và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công

Bệnh viện đa khoa Vân Đình Khám bệnh và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công

LNV - Trong nhiều năm qua, công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, an sinh xã hội được Đảng uỷ, UBND xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức (Thành phố Hà Nội) đặc biệt quan tâm. Qua việc đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội từ cơ sở đã góp phần mang đến cho người dân cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần; Khơi dậy tinh thần hăng hái tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Tin khác

Tây Nguyên Pharma - Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

Tây Nguyên Pharma - Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

LNV - Sức khỏe tốt là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần dược liệu công nghệ cao Tây Nguyên (Tây Nguyên Pharma) được thành lập với mục tiêu mang những sản phẩm Đông trùng hạ thảo tốt nhất trên thị trường hiện nay đến tận tay người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Công ty cổ phần dược liệu công nghệ cao Tây Nguyên: Tây Nguyên PHARMA – Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

Công ty cổ phần dược liệu công nghệ cao Tây Nguyên: Tây Nguyên PHARMA – Nâng cao sức khoẻ, nâng tầm cuộc sống

LNV - Sức khỏe tốt là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần dược liệu công nghệ cao Tây Nguyên (Tây Nguyên Pharma) được thành lập với mục tiêu mang những sản phẩm Đông trùng hạ thảo tốt nhất trên thị trường hiện nay đến tận tay người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.
Thắp sáng tinh thần cho đi là còn mãi, gieo mầm sự sống cho nhiều gia đình, bệnh nhân khác

Thắp sáng tinh thần cho đi là còn mãi, gieo mầm sự sống cho nhiều gia đình, bệnh nhân khác

LNV - Sáng 19/5, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Chương trình “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi” do Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phối hợp tổ chức. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; các chức sắc tôn giáo; một số tổ chức quốc tế.
Bệnh viện Mắt Hải Phòng hướng tới môi trường y tế thân thiện, hiện đại và tiện nghi

Bệnh viện Mắt Hải Phòng hướng tới môi trường y tế thân thiện, hiện đại và tiện nghi

LNV - Bệnh viện Mắt Hải Phòng là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của thành phố, đang trong giai đoạn tự chủ nhóm 2 (địa chỉ tại 3/383-Lán Bè, quận Lê Chân) có nhiệm vụ cấp cứu, khám và điều trị các bệnh về Mắt cho nhân dân thành phố và các tỉnh lân cận vùng Duyên hải. Từ một Trạm mắt được thành lập năm 1985 được nâng cấp lên Trung tâm mắt (1999). Năm 2008 chính thức mang tên Bệnh viện Mắt theo Quyết định của UBND thành phố Hải Phòng. Sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ Y Bác sỹ, cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện luôn đoàn kết, thống nhất khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đi với đó, Bệnh viện đặc biệt chú trọng việc nâng cao trình độ chuyên môn, khoa học, kỹ thuật cho các Y-Bác sỹ, giáo dục cán bộ công nhân viên đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, hướng tới một môi trường y tế thân thiện, hiện đại và tiện nghi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị các vấn đề liên quan đến thị lực.
Quận Tây Hồ xử phạt 58 triệu đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Quận Tây Hồ xử phạt 58 triệu đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

LNV - Các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của quận, phường đã kiểm tra 319 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 18 cơ sở vi phạm, tổng số tiền xử phạt là 58 triệu đồng.
11 công dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khoẻ

11 công dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khoẻ

LNV - Lá lốt là một loại cây thân thảo được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn để gia tăng mùi vị thơm ngon. Không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn thơm ngon, lá lốt còn là phương thuốc dân gian hỗ trợ điều trị cảm lạnh, đau nhức xương khớp,... Dưới đây là một số công dụng của lá lốt trong chăm sóc sức khoẻ và điều trị bệnh không phải ai cũng biết.
Chế độ ăn cái thiện sức khoẻ người bị sỏi thận

Chế độ ăn cái thiện sức khoẻ người bị sỏi thận

LNV - Có nhiều nguyên nhân gây hình thành sỏi thận, trong đó phổ biến là do lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh, ít uống nước. Do đó, khi bị sỏi thận, một trong những biện pháp quan trọng người bệnh cần làm là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.
Đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch bờ biển Thạch Hà

Đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch bờ biển Thạch Hà

LNV - Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch Hà (Hà Tĩnh) , Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Thiên và xã Thạch Hải tổ chức ra quân vệ sinh môi trường bờ biển Thạch Hải với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên thanh niên.
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

LNV - Trong kinh doanh đầy thách thức, có những câu chuyện về sự kiên trì và dấn thân không ngừng vượt qua khó khăn. Nghệ nhân Thái Thị Thu Thuỷ, một nữ doanh nhân quê tại Thành phố Quy Nhơn, là một ví dụ rõ ràng cho điều này.
Hình ảnh đẹp của y tế Việt Nam

Hình ảnh đẹp của y tế Việt Nam

LNV - Theo kế hoạch, chị Đặng Thị Hạ (29 tuổi, điều dưỡng viên tại Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai) tối 24/3, có chuyến bay từ Đà Nẵng về lại Hà Nội sau chuyến du lịch, nhưng lại bị lùi lại đến 0h đêm.
Thời gian bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Một số mẹo bảo quản thức ăn

Thời gian bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Một số mẹo bảo quản thức ăn

LNV - Chế biến quá nhiều thức ăn hoặc có ít thời gian nấu nướng là lý do việc tích trữ thức ăn trong tủ lạnh rất phổ biến ở mọi gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chúng ta cần lưu ý thời gian bảo quản với mỗi loại thực phẩm.
Tác dụng tuyệt với của tỏi đói với sức khoẻ

Tác dụng tuyệt với của tỏi đói với sức khoẻ

LNV - Trong hàng ngàn năm, trước khi tỏi được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn, nó đã được sử dụng như một phương pháp điều trị y tế trong các nền văn hóa cổ đại. Có nhiều tài liệu chứng minh từ xa xưa tỏi đã được dùng để làm thuốc và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Từ những kinh nghiệm chữa bệnh dân gian đến nghiên cứu hiện đại, tỏi vẫn duy trì danh tiếng như một phương thuốc tự nhiên đáng kinh ngạc.
7 cách ăn uống bảo vệ sức khỏe tim mạch

7 cách ăn uống bảo vệ sức khỏe tim mạch

LNV - Hiện nay các bệnh lý tim mạch ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Bệnh tim gây đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong số 1 trên toàn thế giới. Các chuyên gia cho biết, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố nguy cơ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng điều trị, lấy người bệnh làm trung tâm

Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng điều trị, lấy người bệnh làm trung tâm

LNV - Những năm qua, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở y tế, lãnh đạo các cấp đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bệnh viện hoạt động và phát triển. Đảng ủy, Ban Giám đốc và các tổ chức, đoàn thể trong bệnh viện luôn đoàn kết thống nhất, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo và thực hiện các quy định của cấp trên. Đặc biệt là sự cố gắng phấn đấu thực hiện công tác khám, chữa bệnh của tập thể cán bộ viên chức toàn bệnh viện.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

Sắc Sen Tây Hồ - Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội

OVN - Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Hà Nội), UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị, Báo Hà Nội mới, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam

LNV - Ngày 12/7, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp UBND quận Tây Hồ, Viện Nghiên cứu rau quả (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội thảo Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam
Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của ngành quảng cáo

LNV - Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 quy tụ nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực quảng cáo, từ đó thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội
Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

Bình Định thu ngân sách đạt 6.486 ngàn tỷ đồng

LNV - 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định đạt 6.486,5 tỷ đồng, đạt 43,2% dự toán năm và tăng 32,4% so với cùng kỳ.
Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

Học sinh Bình Định tham gia trải nghiệm nghệ thuật truyền thống

LNV - Ngày 10/7, tại Trường THCS thị trấn Tuy Phước, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Bình Định phối hợp Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước tổ chức Chương trình trải nghiệm nghệ thuật truyền thống trong nhà trường năm 2024, đã thu hút gần 800 em học sinh hào hứng
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
ct-tnhh-pt-xuan-thanh
ctcp-xd-tan-loc
nong-nghiep-xanh
minh-hieu
nhu-thanh
an-phat
thanh-chau
thuan-duc
ha-tinh
binh-dinh
Giao diện di động