Hà Nội: 13°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Khởi động lại hoạt động kinh doanh dịch vụ của các đơn vị sự nghiệp

TBV - Sáng 24/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc làm việc với các đơn vị sự nghiệp về tình hình hoạt động kinh doanh, phục vụ nhiệm vụ chính trị và việc thực hiện chế độ chính sách, bảo đảm đời sống của viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: Gia Huy


Cuộc họp có sự tham dự của Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Nguyễn Xuân Thành; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm hội nghị Quốc tế, Trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương, Nhà Khách La Thành và được tổ chức trực tuyến đến đơn vị sự nghiệp phía Nam là Hội trường Thống Nhất.

Xây dựng kế hoạch phục hồi

Theo Công đoàn VPCP, cơ quan có 5 đơn vị sự nghiệp đang chịu ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh dịch vụ, tác động đến đời sống, việc làm của viên chức, người lao động. Từ sau Tết Nguyên đán, hoạt động các đơn vị sự nghiệp đình trệ, nhiều dịch vụ có doanh thu bị hủy hợp đồng. Từ giữa tháng 3/2020 đến nay hầu như toàn bộ các dịch vụ phải ngừng hoạt động, hầu hết viên chức, người lao động phải nghỉ do không có việc làm và bị sụt giảm thu nhập.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết lãnh đạo VPCP đồng cảm, chia sẻ những khó khăn của các đơn vị sự nghiệp, đồng thời đánh giá cao tập thể Lãnh đạo, Ban Giám đốc, Công đoàn, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp đã duy trì các hoạt động, sắp xếp, bố trí thay đổi các ca, kíp làm việc; chăm lo đời sống cán bộ trong thời gian qua.

Trong thời điểm khởi động lại các hoạt động xã hội, phục hồi phát triển kinh tế, Bộ trưởng, Chủ nhiệp VPCP đề nghị các đơn vị sự nghiệp tập trung mọi sức lực để khởi động lại hoạt động kinh doanh của các đơn vị.

Cũng theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, hiện nay các hoạt động dịch vụ chưa trở lại bình thường như trước, tuy nhiên các đơn vị sự nghiệp của VPCP cần chủ động linh hoạt, tổ chức các hoạt động từ nhỏ đến lớn để khởi động lại các hoạt động dịch vụ.


Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Gia Huy


Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành chia sẻ với 5 đơn vị sự nghiệp của VPCP về những khó khăn trong thời gian qua. Phó Chủ nhiệm nhận định khó khăn sẽ tiếp tục trong thời gian tới chứ chưa thể hết sớm. Phó Chủ nhiệm đánh giá cao sự năng động, chủ động của các đơn vị trong duy trì các hoạt động trong thời gian qua và đang xây dựng các hoạt động phục hồi. Đây là trách nhiệm, nỗ lực và quyết tâm lớn của lãnh đạo, viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp.

Đón trào lưu phát triển thị trường du lịch nội địa

Theo ông Trần Anh Tiến, Chủ tịch Công đoàn VPCP, trong thời điểm vừa qua cơ bản các đơn vị sự nghiệp sụt giảm mạnh doanh thu hoặc không có doanh thu. Các đơn vị cố gắng duy trì bố trí làm việc luân phiên để trực một số bộ phận cần thiết, thu nhập của viên chức, người lao động giảm sút. Nếu dịch kéo dài sẽ khó khăn về nguồn trả lương cho người lao động.

Chủ tịch Công đoàn VPCP đánh giá cao các đơn vị sự nghiệp tuy ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh nhưng đã chủ động thực hiện chính sách với người lao động, có phương án dự phòng, bố trí sắp xếp để tạo sự ổn định tình hình. Tại các đơn vị, viên chức, người lao động đều đồng tình, ủng hộ, chia sẻ với đơn vị về việc bố trí làm việc và thanh toán lương như trên do điều kiện khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh.


Giám đốc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Dương Thị Thu Hương. Ảnh: Gia Huy


Giám đốc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Dương Thị Thu Hương cho biết Trung tâm hội nghị Quốc gia có đặc điểm khác các đơn vị khác bởi chủ yếu tổ chức các sự kiện lớn, đông người. Chính vì vậy ngay đầu tháng 3 hầu hết các đơn vị đã hủy các sự kiện đã được đăng ký trước, các sự kiện trong tháng 4, tháng 5 cũng đã bị hủy. Nhờ cân đối các nguồn chi, nguồn quỹ, trong thời gian qua, đến nay Trung tâm vẫn chi trả các mức lương cơ bản cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Sau thời điểm giãn cách, Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã xác định khẩn trương kết nối với các khách hàng đã đăng ký sự kiện tại trung tâm với các chương trình khuyến mại để dần ổn định lại các hoạt động, cũng như tái hoạt động kinh doanh từ các cơ sở vật chất của đơn vị.

Phó Giám đốc phụ trách Nhà khách La Thành Nguyễn Đức Cường cho biết, Nhà khách là đơn vị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 bởi chủ yếu đơn vị cung cấp dịch vụ cho khách lưu trú, khách tour, khách đoàn, tuy nhiên từ thời điểm sau Tết đến nay đã bị hủy phần lớn. Trong tháng 3, tháng 4 đơn vị vẫn cân đối, hỗ trợ cơ bản cho người lao động, tuy nhiên doanh thu sụt giảm sẽ ảnh hưởng đến quỹ hỗ trợ này. Sau thời điểm giãn cách, Nhà khách đang khởi động lại các dịch vụ phục vụ khách hàng.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị sự nghiệp đều cho biết doanh thu Quý I/2020 sụt giảm, dự báo tiếp tục giảm trong quý II/2020. Các đơn vị sự nghiệp cũng cho biết quỹ lương hoàn toàn phụ thuộc vào doanh thu, nên phần trích từ doanh thu không đủ trả lương cơ bản và kiến nghị VPCP có phương án hỗ trợ; có cơ chế chi tạm ứng từ các nguồn quỹ khác để hỗ trợ thu nhập cho viên chức, người lao động...

Giám đốc Hội trường Thống Nhất Trần Thị Ngọc Diệp nêu ý kiến tuy khó khăn nhưng lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp của VPCP cần chủ động khởi động lại các dịch vụ kinh doanh, chủ động xây dựng kế hoạch của từng đơn vị để vượt qua thời điểm khó khăn.


Ảnh: Gia Huy


Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, tình hình dịch COVID-19 hiện nay đã bước sang giai đoạn khác, vì vậy các đơn vị sự nghiệp cần chủ động vận hành sớm, chuẩn bị kỹ càng các điều kiện cả về vật chất và nhân lực để sẵn sàng hoạt động.

Bộ Trưởng, Chủ nhiệm VPCP giao Vụ Kế hoạch tài chính hỗ trợ người lao động nghiên cứu, hướng dẫn các đơn vị sự nghiệp bố trí nguồn chi lương, đóng BHXH cho viên chức, người lao động; chủ trì phối hợp với Công đoàn VPCP nghiên cứu, đề xuất hỗ trợ phù hợp đối với viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp. Cụ thể, chia sẻ với các đơn vị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết Lãnh đạo cơ quan thống nhất thông qua Quỹ hỗ trợ người lao động của VPCP để hỗ trợ cho cán bộ, người lao động của các đơn vị sự nghiệp trong thời điểm khó khăn này. Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng đồng ý với đề xuất của Công đoàn VPCP hỗ trợ bằng hiện vật để động viên tinh thần viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP giao các đơn vị sự nghiệp tự chủ hoạt động của các đơn vị, sớm có kế hoạch khôi phục dần trở lại các hoạt động dịch vụ, đón trào lưu và đóng góp vào phát triển thị trường du lịch nội địa trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên cần bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo VPCP

Tin liên quan

Tin mới hơn

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tổ chức gặp mặt Hội đồng hương Ứng Hòa xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng ngày 25/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa kết hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa trên địa bàn Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt thân mật nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.
Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

LNV - Sáng ngày 25/2, tại trường Đại học Phenikaa, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh

LNV - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đông Anh, nhân dịp đầu xuân mới, tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

Đón chờ Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP năm 2024

OVN - Dự kiến trong 03 ngày, từ 08/03 - 10/03/2024, Thái Nguyên sẽ tổ chức chương trình Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2024.
Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Độc đáo Lễ hội Minh Thề, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV -Ngày 23 tháng 2 năm 2024 (tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Thìn), tại khu di tích lịch sử văn hoá đền, chùa, đình làng Thiên Phúc, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, diễn ra Lễ hội Minh Thề (thề không tham nhũng, tư túi của công) trong không khí trang nghiêm với sự chứng kiến, tham dự của hàng ngàn người dân và du khách thập phương. Đây là lễ hội làng độc đáo, "bậc nhất vô nhị " trong cả nước, có lịch sử từ thế kỷ XV, đã được nhà nước công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng cần có những món gì?

LNV - Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là ngày chính rằm rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Tin khác

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

LNV - Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng nay (22/2) tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ để xem xét, cho ý kiến quyết định đối với 5 nội dung.
Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký quyết định công bố đưa nghề thủ công truyền thống làm bánh tráng Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” năm 2024

LNV – Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 193/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm các “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

Thông cáo báo chí phiên họp Ban Bí thư đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW

LNV - Ngày 16-2-2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23-11-2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy các cấp trong thời gian tới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

LNV - Sáng 20/02, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ Y tế.
Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

Bình Thuận: Giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển làng nghề

LNV - Tỉnh Bình Thuận được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống như sản xuất gạch ngói, bánh tráng, dệt thổ cẩm, gốm, chế biến hải sản, nước mắm, mây tre đan…Việc bảo tồn và phát triển làng nghề có vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân
Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Ghi danh Nghề làm xôi Phú Thượng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

LNV - Chiều 17-2, tại di tích đình Phú Gia, phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã diễn ra Lễ hội truyền thống xôi Phú Thượng lần thứ VII năm 2024 và lễ công bố Quyết định ghi danh "Nghề làm xôi Phú Thượng" vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Từ tư duy kinh tế trải nghiệm hướng tới nấc thang giá trị cao hơn trong chuỗi ngành hàng nông sản Việt

Từ tư duy kinh tế trải nghiệm hướng tới nấc thang giá trị cao hơn trong chuỗi ngành hàng nông sản Việt

Đổi mới tư duy, nhận thức về kinh tế thị trường là điểm nhấn quan trọng, tạo nền tảng xây dựng và hoàn thiện nền kinh tế thị trường ở Việt Nam. Cần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, tạo giá trị gia tăng hướng tới đáp ứng được nhu cầu về vật chất, tinh thần của con người.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm, động viên nông dân

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp ngồi máy cấy để điều khiển cấy lúa trên cánh đồng, thu hoạch cà rốt cùng nông dân trên cánh đồng ở Hải Dương.
Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2024

LNV - Lễ hội Tịch điền (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) diễn ra vào ngày mùng 7 Tết hàng năm đã trở thành sự kiện văn hóa lớn của đất nước dịp Tết đến xuân về. Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam) có nguồn gốc từ rất xa xưa do vua Thần Nông khai mở.
Lễ hội Chùa Hương xuân Giáp Thìn 2024

Lễ hội Chùa Hương xuân Giáp Thìn 2024

LNV - Sáng 15/02/2024 (tức mồng 6 tháng Giêng xuân Giáp Thìn), tại sân Thiên Trù - Chùa Hương, UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai hội Chùa Hương năm 2024 với chủ đề: Lễ hội Chùa Hương “An toàn, Văn minh, Thân thiện”. Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp huyện và kéo dài 3 tháng, từ 11/02/2024 đến hết ngày 01/5/2024.
Huyện Sóc Sơn: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Sóc Sơn: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Sóc Sơn vừa long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn năm 2024” vào sáng 14/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn) tại nhà văn hoá thôn Đông Lai (xã Quang Tiến).
Quy hoạch thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 ý chí khát vọng vươn lên của thành phố Cảng

Quy hoạch thành phố Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 ý chí khát vọng vươn lên của thành phố Cảng

LNV - Hải Phòng là thành phố cảng đặc biệt quan trọng, là trung tâm công nghiệp, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại, công nghệ thuộc vùng duyên hải Bắc bộ trù phú, và hội đủ điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho phát triển kinh tế xã hội, Hải Phòng cũng là một trong đỉnh tam giác kinh tế sôi động bật nhất cả nước, Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, với vị trí địa lý, kinh tế độc đáo, hệ thống giao thông đồng bộ để trở thành một trong những "cửa ngõ" kết nối quan trọng của vùng đồng bằng sông Hồng, vùng trung du miền núi phía Bắc, khu vực phía Nam Trung Quốc và hành lang ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình - Nam Định.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực ủng hộ chương trình 'Xanh hóa Trường Sa'

Ngày 30/1, tại Hải phòng, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, cùng các đơn vị trong quân chủng Hải quân đã tiếp và làm việc với đoàn.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê  Thị Thu Hằng  gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài

LNV - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến gần, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã gửi Thư chúc Tết đến cộng đồng ta ở nước ngoài.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

Chương trình thiện nguyện “Xuân Ấm Trao Em”

LNV - Dự án “Xuân Ấm Trao Em” được thực hiện với mục đích hỗ trợ cho 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Uyên. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo - cận nghèo, có trường hợp mồ côi cha/mẹ, có thương tật.
Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Làng nghề gỗ Hương Mạc - Từ sơn được bảo hộ nhãn hiệu tập thể

LNV - Tháng 11/2023 làng nghề gỗ Hương Mạc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể với 412 thành viên, tạo cơ hội cho nghề gỗ Hương Mạc nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

Chuếnh choáng say rượu ngô Bản Phố

LNV - Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, chè Shan Tuyết, thổ cẩm... rượu ngô cũng là một trong những đặc sản, là niềm tự hào của đồng bào của các dân tộc ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

Nghệ sĩ Đào Hà và những mong ước đầu Xuân

LNV - Gần 40 năm cống hiến trong ngành CAND về hưu với quân hàm Thượng tá, song Nghệ sỹ Đào Hà, chủ nhiệm CLB Văn nghệ sỹ xứ Đoài, người Đảng viên gần 40 năm tuổi Đảng có thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh, lanh lợi này vẫn còn nhớ như in những chuyến đi trinh sát tại địa bàn phía Tây Bắc Tổ quốc. Nhớ những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh nhân dân và tình cảm của đồng bào các dân tộc miền núi thương yêu, đùm bọc đối với cán bộ, chiến sĩ CAND.
"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

"Cá chép vượt vũ môn" họa tiết trên bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

LNV - Tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có lẽ không ai là không biết đến một làng gốm cổ nổi tiếng Chu Đậu khắp xa gần. Ngay từ thế kỷ 15, sản phẩm của ngôi làng này đã rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, nghề gốm nơi đây tưởng chừng đã bị mai một và dần biến mất.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
cty-tnhh-ung-dung-khcn-quoc-te
thieu-hoa
vf
tho-xuan
xsmb
gex
thaco
lang-chanh
nga-son
Giao diện di động