Khởi động lại hoạt động kinh doanh dịch vụ của các đơn vị sự nghiệp

TBV - Sáng 24/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc làm việc với các đơn vị sự nghiệp về tình hình hoạt động kinh doanh, phục vụ nhiệm vụ chính trị và việc thực hiện chế độ chính sách, bảo đảm đời sống của viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: Gia Huy


Cuộc họp có sự tham dự của Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Nguyễn Xuân Thành; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm hội nghị Quốc tế, Trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương, Nhà Khách La Thành và được tổ chức trực tuyến đến đơn vị sự nghiệp phía Nam là Hội trường Thống Nhất.

Xây dựng kế hoạch phục hồi

Theo Công đoàn VPCP, cơ quan có 5 đơn vị sự nghiệp đang chịu ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh dịch vụ, tác động đến đời sống, việc làm của viên chức, người lao động. Từ sau Tết Nguyên đán, hoạt động các đơn vị sự nghiệp đình trệ, nhiều dịch vụ có doanh thu bị hủy hợp đồng. Từ giữa tháng 3/2020 đến nay hầu như toàn bộ các dịch vụ phải ngừng hoạt động, hầu hết viên chức, người lao động phải nghỉ do không có việc làm và bị sụt giảm thu nhập.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết lãnh đạo VPCP đồng cảm, chia sẻ những khó khăn của các đơn vị sự nghiệp, đồng thời đánh giá cao tập thể Lãnh đạo, Ban Giám đốc, Công đoàn, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp đã duy trì các hoạt động, sắp xếp, bố trí thay đổi các ca, kíp làm việc; chăm lo đời sống cán bộ trong thời gian qua.

Trong thời điểm khởi động lại các hoạt động xã hội, phục hồi phát triển kinh tế, Bộ trưởng, Chủ nhiệp VPCP đề nghị các đơn vị sự nghiệp tập trung mọi sức lực để khởi động lại hoạt động kinh doanh của các đơn vị.

Cũng theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, hiện nay các hoạt động dịch vụ chưa trở lại bình thường như trước, tuy nhiên các đơn vị sự nghiệp của VPCP cần chủ động linh hoạt, tổ chức các hoạt động từ nhỏ đến lớn để khởi động lại các hoạt động dịch vụ.


Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Gia Huy


Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành chia sẻ với 5 đơn vị sự nghiệp của VPCP về những khó khăn trong thời gian qua. Phó Chủ nhiệm nhận định khó khăn sẽ tiếp tục trong thời gian tới chứ chưa thể hết sớm. Phó Chủ nhiệm đánh giá cao sự năng động, chủ động của các đơn vị trong duy trì các hoạt động trong thời gian qua và đang xây dựng các hoạt động phục hồi. Đây là trách nhiệm, nỗ lực và quyết tâm lớn của lãnh đạo, viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp.

Đón trào lưu phát triển thị trường du lịch nội địa

Theo ông Trần Anh Tiến, Chủ tịch Công đoàn VPCP, trong thời điểm vừa qua cơ bản các đơn vị sự nghiệp sụt giảm mạnh doanh thu hoặc không có doanh thu. Các đơn vị cố gắng duy trì bố trí làm việc luân phiên để trực một số bộ phận cần thiết, thu nhập của viên chức, người lao động giảm sút. Nếu dịch kéo dài sẽ khó khăn về nguồn trả lương cho người lao động.

Chủ tịch Công đoàn VPCP đánh giá cao các đơn vị sự nghiệp tuy ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh nhưng đã chủ động thực hiện chính sách với người lao động, có phương án dự phòng, bố trí sắp xếp để tạo sự ổn định tình hình. Tại các đơn vị, viên chức, người lao động đều đồng tình, ủng hộ, chia sẻ với đơn vị về việc bố trí làm việc và thanh toán lương như trên do điều kiện khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh.


Giám đốc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Dương Thị Thu Hương. Ảnh: Gia Huy


Giám đốc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Dương Thị Thu Hương cho biết Trung tâm hội nghị Quốc gia có đặc điểm khác các đơn vị khác bởi chủ yếu tổ chức các sự kiện lớn, đông người. Chính vì vậy ngay đầu tháng 3 hầu hết các đơn vị đã hủy các sự kiện đã được đăng ký trước, các sự kiện trong tháng 4, tháng 5 cũng đã bị hủy. Nhờ cân đối các nguồn chi, nguồn quỹ, trong thời gian qua, đến nay Trung tâm vẫn chi trả các mức lương cơ bản cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Sau thời điểm giãn cách, Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã xác định khẩn trương kết nối với các khách hàng đã đăng ký sự kiện tại trung tâm với các chương trình khuyến mại để dần ổn định lại các hoạt động, cũng như tái hoạt động kinh doanh từ các cơ sở vật chất của đơn vị.

Phó Giám đốc phụ trách Nhà khách La Thành Nguyễn Đức Cường cho biết, Nhà khách là đơn vị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 bởi chủ yếu đơn vị cung cấp dịch vụ cho khách lưu trú, khách tour, khách đoàn, tuy nhiên từ thời điểm sau Tết đến nay đã bị hủy phần lớn. Trong tháng 3, tháng 4 đơn vị vẫn cân đối, hỗ trợ cơ bản cho người lao động, tuy nhiên doanh thu sụt giảm sẽ ảnh hưởng đến quỹ hỗ trợ này. Sau thời điểm giãn cách, Nhà khách đang khởi động lại các dịch vụ phục vụ khách hàng.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị sự nghiệp đều cho biết doanh thu Quý I/2020 sụt giảm, dự báo tiếp tục giảm trong quý II/2020. Các đơn vị sự nghiệp cũng cho biết quỹ lương hoàn toàn phụ thuộc vào doanh thu, nên phần trích từ doanh thu không đủ trả lương cơ bản và kiến nghị VPCP có phương án hỗ trợ; có cơ chế chi tạm ứng từ các nguồn quỹ khác để hỗ trợ thu nhập cho viên chức, người lao động...

Giám đốc Hội trường Thống Nhất Trần Thị Ngọc Diệp nêu ý kiến tuy khó khăn nhưng lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp của VPCP cần chủ động khởi động lại các dịch vụ kinh doanh, chủ động xây dựng kế hoạch của từng đơn vị để vượt qua thời điểm khó khăn.


Ảnh: Gia Huy


Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, tình hình dịch COVID-19 hiện nay đã bước sang giai đoạn khác, vì vậy các đơn vị sự nghiệp cần chủ động vận hành sớm, chuẩn bị kỹ càng các điều kiện cả về vật chất và nhân lực để sẵn sàng hoạt động.

Bộ Trưởng, Chủ nhiệm VPCP giao Vụ Kế hoạch tài chính hỗ trợ người lao động nghiên cứu, hướng dẫn các đơn vị sự nghiệp bố trí nguồn chi lương, đóng BHXH cho viên chức, người lao động; chủ trì phối hợp với Công đoàn VPCP nghiên cứu, đề xuất hỗ trợ phù hợp đối với viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp. Cụ thể, chia sẻ với các đơn vị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết Lãnh đạo cơ quan thống nhất thông qua Quỹ hỗ trợ người lao động của VPCP để hỗ trợ cho cán bộ, người lao động của các đơn vị sự nghiệp trong thời điểm khó khăn này. Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng đồng ý với đề xuất của Công đoàn VPCP hỗ trợ bằng hiện vật để động viên tinh thần viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP giao các đơn vị sự nghiệp tự chủ hoạt động của các đơn vị, sớm có kế hoạch khôi phục dần trở lại các hoạt động dịch vụ, đón trào lưu và đóng góp vào phát triển thị trường du lịch nội địa trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên cần bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo VPCP

Tin liên quan

Tin mới hơn

Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề chính thức đi vào hoạt động

Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề chính thức đi vào hoạt động

LNV - Ngày 8/8/2026, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề (RICACVCD) tổ chức Lễ công bố chính thức đi vào hoạt động, mở ra hướng đi mới trong nghiên cứu, tư vấn quy hoạch, kiến trúc, bảo tồn và phát triển bền vững các làng nghề Việt Nam.
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

LNV - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị (Thông báo số 134-TB/VPTW ngày 2/8/2026).
Công nhận làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch của Thủ Đô

Công nhận làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch của Thủ Đô

LNV - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3971/QĐ-UBND ngày 3/8/2026 công nhận Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc (phường Hà Đông) là điểm du lịch.
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản góp phần khai thác nguồn lực cho phát triển đất nước

Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản góp phần khai thác nguồn lực cho phát triển đất nước

Ngày 6/8/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức hội thảo “Góp ý, sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản 2023”. Sự kiện có sự tham dự của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp và luật sư, nhằm thảo luận về định hướng hoàn thiện thể chế phát triển thị trường bất động sản.
Khuyến công Bắc Ninh tạo bệ đỡ đưa công nghiệp nông thôn bứt phá

Khuyến công Bắc Ninh tạo bệ đỡ đưa công nghiệp nông thôn bứt phá

LNV - Với định hướng lấy đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và phát triển xanh làm trọng tâm, Chương trình khuyến công Bắc Ninh giai đoạn 2026-2030 đang mở ra động lực mới cho khu vực công nghiệp nông thôn. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, chương trình còn hướng đến xây dựng hệ sinh thái sản xuất bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước đưa doanh nghiệp địa phương tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng công nghiệp.
Chính thức mở đăng ký học bổng Chevening 2027/28 tại Việt Nam

Chính thức mở đăng ký học bổng Chevening 2027/28 tại Việt Nam

(LNV) - Học bổng Chevening 2027/28 của Chính phủ Anh đã mở cổng ứng tuyển dành riêng công dân Việt Nam. Ứng viên trúng tuyển sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí khi tham gia học chương trình thạc sĩ một năm tại Vương quốc Anh.

Tin khác

Tạo tiền đề quan trọng để Quảng Ninh và Bắc Ninh bứt phá phát triển

Tạo tiền đề quan trọng để Quảng Ninh và Bắc Ninh bứt phá phát triển

LNV - Sáng nay (6/8), tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội đã nghe báo cáo Tờ trình về việc thành lập thành phố Quảng Ninh và thành phố Bắc Ninh.
Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường, xem xét Luật Phát triển đô thị

Quốc hội khai mạc kỳ họp bất thường, xem xét Luật Phát triển đô thị

(LNV) - Kỳ họp không thường lệ thứ nhất của Quốc hội khóa XVI sẽ xem xét, quyết định 33 nội dung quan trọng; trong đó dự kiến thông qua 15 dự án luật và 4 nghị quyết quy phạm pháp luật, bao gồm Luật Phát triển đô thị cùng nhiều cơ chế, chính sách đặc thù liên quan đến APEC 2027, năng lượng tái tạo và chuyển đổi số.
Dân ca Quan họ lan tỏa  Nhịp phách Kinh Bắc

Dân ca Quan họ lan tỏa Nhịp phách Kinh Bắc

LNV - Tối ngày 1/8, không gian cổ kính của Hồ Văn thuộc Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội đã trở thành điểm hẹn văn hóa rực rỡ với chương trình trải nghiệm và giao lưu “Nhịp phách Kinh Bắc”.
Chương trình "sức sống hàng Việt" tôn vinh đặc sản xứ Lạng tại Hà Nội

Chương trình "sức sống hàng Việt" tôn vinh đặc sản xứ Lạng tại Hà Nội

LNV - “Lạng Sơn Corner” mang theo hương thơm của hoa hồi, vị ngọt na Hữu Lũng cùng hàng chục đặc sản, sản phẩm OCOP đặc trưng của vùng đất địa đầu Tổ quốc đến với người tiêu dùng Thủ đô. Đây là chủ đề của Chương trình “Sức sống hàng Việt” số 10 do Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn tổ chức, góp phần kết nối đặc sản địa phương với thị trường trong nước và thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt.
Hà Nội: Diễn đàn khoa học về dinh dưỡng, vận động và lối sống trường thọ

Hà Nội: Diễn đàn khoa học về dinh dưỡng, vận động và lối sống trường thọ

Ngày 5/8/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Hà Nội), Diễn đàn “Khỏe đẹp từ gốc” chính thức diễn ra với hội thảo khoa học mang chủ đề “Dinh dưỡng – Vận động – Lối sống và Trường thọ”. Sự kiện do SBODY - Viện Đào tạo Lối sống khỏe đẹp từ gốc phối hợp cùng Hội Khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của Tạp chí Phong cách Doanh nhân, Mạng lưới Nữ lãnh đạo WLIN Global, Nam Hương Media Group, Thingo Group, Okini Food và Rorinh Flowers.
Xã Tam Nông (Phú Thọ): Thôn 10 tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Xã Tam Nông (Phú Thọ): Thôn 10 tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

LNV - Sáng 4/8, Thôn 10, xã Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2026. Sự kiện nhằm đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở, đồng thời phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Hà Nội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch với các đối tác Pháp

Hà Nội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch với các đối tác Pháp

LNV - Hội nghị Xúc tiến thương mại và du lịch Hà Nội-Pháp năm 2026 tạo diễn đàn kết nối giữa các cơ quan, hiệp hội và doanh nghiệp hai bên, góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch trong bối cảnh quan hệ Việt Nam-Pháp tiếp tục phát triển và mở ra nhiều cơ hội hợp tác cụ thể giữa Hà Nội và các đối tác Pháp.
Phú Thọ cần phát triển dựa trên ba trụ cột: Công nghiệp công nghệ cao, văn hóa-du lịch, nông nghiệp xanh

Phú Thọ cần phát triển dựa trên ba trụ cột: Công nghiệp công nghệ cao, văn hóa-du lịch, nông nghiệp xanh

LNV - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị tỉnh Phú Thọ trong triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW cần xác lập mô hình phát triển dựa trên ba trụ cột gồm: Công nghiệp công nghệ cao, văn hóa - du lịch và nông nghiệp xanh; lấy dữ liệu, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo làm yếu tố kết nối, tạo động lực phát triển nhanh và bền vững.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Biến sức ép bên ngoài thành dư địa phát triển mới

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Biến sức ép bên ngoài thành dư địa phát triển mới

LNV - Ngày 04/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Phiên toàn thể với chủ đề "Ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới – Tư duy đột phá, hành động quyết liệt, kết quả thực chất".
Trao Quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Trao Quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

LNV - Chiều 4/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ công bố và trao các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đối với bà Nguyễn Thị Hoàng Vân và ông Nguyễn Hoàng Long. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì buổi lễ.
Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc chính thức trở thành điểm du lịch của Hà Nội

Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc chính thức trở thành điểm du lịch của Hà Nội

LNV - Sau nhiều năm gìn giữ và phát huy nghề dệt lụa truyền thống, Vạn Phúc tiếp tục ghi dấu ấn khi trở thành điểm du lịch của Hà Nội. Sự kiện này mở ra cơ hội để làng nghề phát huy lợi thế văn hóa, thu hút du khách và phát triển du lịch gắn với bảo tồn di sản.
Chuyển đổi số chìa khóa để làng nghề Việt bứt phá

Chuyển đổi số chìa khóa để làng nghề Việt bứt phá

LNV - Làn sóng chuyển đổi số đang tạo ra cơ hội mới để các làng nghề truyền thống Việt Nam tái định vị trên thị trường. Thay vì chỉ phụ thuộc vào kênh tiêu thụ truyền thống, nhiều sản phẩm thủ công đã từng bước hiện diện trên các nền tảng số, tiếp cận khách hàng trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành lợi thế cạnh tranh, các làng nghề cần một lộ trình chuyển đổi bài bản, kết hợp giữa đổi mới tư duy, nâng cao năng lực số và xây dựng thương hiệu bền vững.
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ

LNV - Sáng nay (3/8), tại kỳ họp thứ Nhất không thường lệ, Quốc hội đã thực hiện các quy trình về công tác nhân sự. Theo đó, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu kín phê chuẩn việc bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031 đối với ông Nguyễn Tiến Hải.
Xã Gia Lâm đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP, làng nghề trên nền tảng số

Xã Gia Lâm đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP, làng nghề trên nền tảng số

LNV - Thực hiện Kế hoạch triển khai cao điểm "100 ngày thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số", chiều ngày 02/8, UBND xã Gia Lâm tổ chức phiên livestream quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và sản phẩm tiêu biểu địa phương trên Fanpage "Xã Gia Lâm - Thành phố Hà Nội".
Câu lạc bộ mỹ thuật Cổ Đô bế giảng lớp dạy vẽ miễn phí hè 2026

Câu lạc bộ mỹ thuật Cổ Đô bế giảng lớp dạy vẽ miễn phí hè 2026

LNV - Sáng 2/8/2026, Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô xã Cổ Đô, Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng lớp dạy vẽ miễn phí mùa hè năm 2026 cho 50 em học sinh trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp truyền thống và tiếp lửa đam mê hội họa cho thế hệ tương lai tại mảnh đất được mệnh danh là "Làng họa sĩ" độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề chính thức đi vào hoạt động

Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề chính thức đi vào hoạt động

LNV - Ngày 8/8/2026, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu, Tư vấn Kiến trúc và Bảo tồn phát triển Làng nghề (RICACVCD) tổ chức Lễ công bố chính thức đi vào hoạt động, mở ra hướng đi mới trong nghiên cứu, tư vấn quy hoạch, kiến trúc, bảo tồn và phát triển bền vững
Nho Lâm - Cái nôi nghề rèn truyền thống của Nghệ An

Nho Lâm - Cái nôi nghề rèn truyền thống của Nghệ An

Làng Nho Lâm, xã Tân Châu, tỉnh Nghệ AN nổi tiếng với nghề rèn truyền thống, lưu giữ di sản văn hóa, gắn với truyền thuyết Thánh tổ Cao Lỗ.
Sinh viên tham gia "Đánh thức"  Di sản Làng nghề Hà Nội

Sinh viên tham gia "Đánh thức" Di sản Làng nghề Hà Nội

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của hơn 100 sinh viên đến từ nhiều trường đại học
Hội chợ công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung - Tây Nguyên 2026 tại Hà Tĩnh

Hội chợ công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung - Tây Nguyên 2026 tại Hà Tĩnh

Hội chợ công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung - Tây Nguyên 2026 quy tụ 250 gian hàng
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

LNV - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị (Thông báo số 134-TB/VPTW ngày 2/8/2026).
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-33
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-47
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-53
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-57
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-2
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-58
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-62
so-2526-tap-chi-lang-nghe-viet-nam-2026-63
gex
xet-tuyen-dai-hoc
Giao diện di động