Huyện Ba Vì (Hà Nội): Trạm Y tế xã Đông Quang thực hiện phòng bệnh hơn chữa bệnh

TBV - Đông Quang là một xã vùng đồng bằng ven Sông Hồng của huyện Ba Vì, cách trung tâm huyện 2 km về phía Đông. Xã nằm ven trục đường quốc lộ 32A, giáp ranh với các xã: Tiên Phong, Chu Minh, Cam Thựơng. Đây là những xã đông dân cư, có tốc độ đô thị hóa khá cao, tiềm ẩn nhiều khó khăn phức tạp đối với công tác phòng chống dịch bệnh; vệ sinh môi trường; quản lý, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Trạm Y tế xã Đông Quang có cơ sở vật chất còn rất khiêm tốn, với tổng diện tích 1.780m2, có một nhà cấp 4; hai nhà mái bằng; một nhà 2 tầng kiên cố gồm 16 phòng chức năng. Đội ngũ cán bộ của Trạm chỉ có 7 người (gồm: 1 bác sỹ, 2 y sỹ đa khoa, 1 y sỹ y học cổ truyền, 1 nữ hộ sinh, 1 cán bộ chuyên trách dân số và 1 nhân viên bảo vệ). Thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân cho 5.260 người với 1.180 hộ gia đình trên địa bàn xã rộng 4km2 quả thật là một nhiệm vụ rất nặng nề đối với cán bộ nhân viên của trạm.


Trạm Y tế xã Đông Quang.


Ông Nguyễn Văn Thiệu, bác sỹ Trưởng trạm Y tế xã cho biết: Người dân xã Đông Quang làm nông nghiệp là chủ yếu, ngoài ra các ngành nghề phụ phát triển chưa cao, trình độ dân trí không đồng đều, kiến thức chăm sóc sức khỏe ban đầu của một bộ phận người dân còn hạn chế, đó cũng là những khó khăn nhất định trong thực hiện nhiệm vụ của trạm y tế xã Đông Quang. Muốn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao không có gì khác hơn là phải đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động y tế trên địa bàn xã, lấy công tác phòng bệnh là chủ yếu, bên cạnh đó phải làm thật tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, tránh tình trạng người dân không tin tưởng trạm y tế xã vượt tuyến lên khám chữa bệnh ở các bệnh viện tuyến trên.


Trong năm qua thực hiện 4 nội dung mục tiêu của công tác y tế xã đặt ra, về công tác phòng bệnh, trạm đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã củng cố kiện toàn ban chỉ đạo phổ biến kiến thức phòng chống dịch bệnh tại cơ sở, hưởng ứng các hoạt động của tuần lễ an toàn lao động quốc gia, thường xuyên kết hợp với các ban ngành đoàn thể trong xã kiểm tra vệ sinh chung hàng tuần khu vực dân cư về VSMT, về nguồn nước sinh hoạt, vệ sinh ngoại cảnh, xử lý phân gia súc gia cầm, rác thải.


Khuôn viên Trạm Y tế xã Đông Quang.


Thực hiện tốt các đợt vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất diện rộng, phòng chống sốt xuất huyết và zika, đồng thời phối hợp tốt với Trung tâm Y tế huyện Ba Vì theo dõi, giám sát xử lý triệt để một số ca bệnh, mầm bệnh nên trên địa bàn xã không xảy ra sốt xuất huyết, không có các dịch bệnh khác xảy ra.

Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, tư vấn xét nghiệm HIV miễn phí cho 100% phụ nữ mang thai trong địa bàn xã với tổng số 108 trường hợp, tiếp tục triển khai thực hiện dự án cai nghiện Methadol của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thực hiện dự án toàn cầu cho người nhiễm HIV trong xã; tiếp nhận trở lại bệnh nhân nghiện để cho đi điều trị cai nghiện.

Về công tác truyền thông, Trạm Y tế xã đã phối hợp giữa trung tâm y tế, trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng y tế và các ban ngành trong xã thực hiện tăng cường truyền thông dân số lồng ghép dịch vụ kế hoạch hóa gia đình tại xã; hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, quản lý chỉ đạo đội ngũ cộng tác viên dân số duy trì vận động tuyên truyền tại các hộ gia đình về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống các bệnh mãn tính, đã cấp phát 4649 tờ rơi, tờ gấp, tranh lật, tập san.., phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ba Vì tổ chức 15 buổi tuyên truyền trực tiếp về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, sàng lọc trước sinh, sau sinh, tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe nam giới, sức khỏe vị thành niên, thanh niên, chăm sóc nâng cao chất lượng cuộc sống với 1.015 lượt người tham gia.
Ông Nguyễn Văn Thiệu, bác sỹ Trưởng trạm Y tế xã Đông Quang.


Hoạt động tiêm chủng mở rộng được thực hiện đúng quy định và đảm bảo tuyệt đối an toàn, đạt tỷ lệ 97,9 đến 100% đối với các đối tượng trong diện quy định. Làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, qua điều tra đã yêu cầu 100% các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn xã cam kết đảm bảo VSATTP, kiểm tra việc thực hiện của các cơ sở nói trên định kỳ 1lần /1qúy và tăng cường trong dịp lễ Tết, mùa hè vì thế trong năm qua trên địa bàn xã không có trường hợp nào ngộ độc thực phẩm.

Công tác vệ sinh y tế học đường đựợc quan tâm đúng mức, năm qua Trạm Y tế xã đã khám sức khỏe định kỳ cho 959/959 học sinh của 3 nhà trường (Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non) trên địa bàn xã, đạt tỷ lệ 100%. Do làm tốt công tác phòng bệnh trong nhân dân nên tình trạng quá tải bệnh nhân tại Trạm Y tế xã không xảy ra, chất lượng chăm sóc người bệnh tại trạm y tế ngày càng được nâng cao, trong năm qua trạm đã hoàn thành chỉ tiêu khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã là 4.201/5.265 người, đạt gần 80%. Trong đó khám nhân dân và khám BHYT là 2.201 lượt, khám bệnh dự phòng là 2.000 lượt... Lập hồ sơ 127 bệnh án trong hoạt động phòng chống bệnh tăng huyết áp tại Trạm để quản lý điều trị bệnh nhân định kỳ hàng tháng.

Trong công tác khám chữa bệnh cán bộ của Trạm Y tế xã đã nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, triển khai thực hiện tốt Thông tư 07/BYT, thực hiện 12 điều y đức,10 điều dược đức, hàng tháng có đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh thông qua phiếu lượng giá, thực hiện tốt việc giám sát quy chế chuyên môn hàng tháng, hàng quý và giám sát duy trì chuẩn quốc gia về y tế xã.
Có thể nói Trạm Y tế xã Đông Quang đã và đang khẳng định mình là một trong những đơn vị y tế cấp xã có uy tín của ngành y tế huyện Ba Vì thành phố Hà Nội, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển và đổi mới tại địa phương cơ sở.

Bài và ảnh: Phạm Trường Sơn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thắp sáng tinh thần cho đi là còn mãi, gieo mầm sự sống cho nhiều gia đình, bệnh nhân khác

Thắp sáng tinh thần cho đi là còn mãi, gieo mầm sự sống cho nhiều gia đình, bệnh nhân khác

LNV - Sáng 19/5, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ phát động Chương trình “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi” do Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phối hợp tổ chức. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; các chức sắc tôn giáo; một số tổ chức quốc tế.
Bệnh viện Mắt Hải Phòng hướng tới môi trường y tế thân thiện, hiện đại và tiện nghi

Bệnh viện Mắt Hải Phòng hướng tới môi trường y tế thân thiện, hiện đại và tiện nghi

LNV - Bệnh viện Mắt Hải Phòng là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của thành phố, đang trong giai đoạn tự chủ nhóm 2 (địa chỉ tại 3/383-Lán Bè, quận Lê Chân) có nhiệm vụ cấp cứu, khám và điều trị các bệnh về Mắt cho nhân dân thành phố và các tỉnh lân cận vùng Duyên hải. Từ một Trạm mắt được thành lập năm 1985 được nâng cấp lên Trung tâm mắt (1999). Năm 2008 chính thức mang tên Bệnh viện Mắt theo Quyết định của UBND thành phố Hải Phòng. Sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ Y Bác sỹ, cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện luôn đoàn kết, thống nhất khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đi với đó, Bệnh viện đặc biệt chú trọng việc nâng cao trình độ chuyên môn, khoa học, kỹ thuật cho các Y-Bác sỹ, giáo dục cán bộ công nhân viên đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, hướng tới một môi trường y tế thân thiện, hiện đại và tiện nghi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị các vấn đề liên quan đến thị lực.
Quận Tây Hồ xử phạt 58 triệu đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Quận Tây Hồ xử phạt 58 triệu đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

LNV - Các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của quận, phường đã kiểm tra 319 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 18 cơ sở vi phạm, tổng số tiền xử phạt là 58 triệu đồng.
11 công dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khoẻ

11 công dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khoẻ

LNV - Lá lốt là một loại cây thân thảo được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn để gia tăng mùi vị thơm ngon. Không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn thơm ngon, lá lốt còn là phương thuốc dân gian hỗ trợ điều trị cảm lạnh, đau nhức xương khớp,... Dưới đây là một số công dụng của lá lốt trong chăm sóc sức khoẻ và điều trị bệnh không phải ai cũng biết.
Chế độ ăn cái thiện sức khoẻ người bị sỏi thận

Chế độ ăn cái thiện sức khoẻ người bị sỏi thận

LNV - Có nhiều nguyên nhân gây hình thành sỏi thận, trong đó phổ biến là do lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh, ít uống nước. Do đó, khi bị sỏi thận, một trong những biện pháp quan trọng người bệnh cần làm là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.
Đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch bờ biển Thạch Hà

Đoàn viên thanh niên tích cực làm sạch bờ biển Thạch Hà

LNV - Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch Hà (Hà Tĩnh) , Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Thiên và xã Thạch Hải tổ chức ra quân vệ sinh môi trường bờ biển Thạch Hải với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên thanh niên.

Tin khác

"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu

LNV - Trong kinh doanh đầy thách thức, có những câu chuyện về sự kiên trì và dấn thân không ngừng vượt qua khó khăn. Nghệ nhân Thái Thị Thu Thuỷ, một nữ doanh nhân quê tại Thành phố Quy Nhơn, là một ví dụ rõ ràng cho điều này.
Hình ảnh đẹp của y tế Việt Nam

Hình ảnh đẹp của y tế Việt Nam

LNV - Theo kế hoạch, chị Đặng Thị Hạ (29 tuổi, điều dưỡng viên tại Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai) tối 24/3, có chuyến bay từ Đà Nẵng về lại Hà Nội sau chuyến du lịch, nhưng lại bị lùi lại đến 0h đêm.
Thời gian bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Một số mẹo bảo quản thức ăn

Thời gian bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Một số mẹo bảo quản thức ăn

LNV - Chế biến quá nhiều thức ăn hoặc có ít thời gian nấu nướng là lý do việc tích trữ thức ăn trong tủ lạnh rất phổ biến ở mọi gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chúng ta cần lưu ý thời gian bảo quản với mỗi loại thực phẩm.
Tác dụng tuyệt với của tỏi đói với sức khoẻ

Tác dụng tuyệt với của tỏi đói với sức khoẻ

LNV - Trong hàng ngàn năm, trước khi tỏi được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn, nó đã được sử dụng như một phương pháp điều trị y tế trong các nền văn hóa cổ đại. Có nhiều tài liệu chứng minh từ xa xưa tỏi đã được dùng để làm thuốc và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Từ những kinh nghiệm chữa bệnh dân gian đến nghiên cứu hiện đại, tỏi vẫn duy trì danh tiếng như một phương thuốc tự nhiên đáng kinh ngạc.
7 cách ăn uống bảo vệ sức khỏe tim mạch

7 cách ăn uống bảo vệ sức khỏe tim mạch

LNV - Hiện nay các bệnh lý tim mạch ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Bệnh tim gây đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong số 1 trên toàn thế giới. Các chuyên gia cho biết, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố nguy cơ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng điều trị, lấy người bệnh làm trung tâm

Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa: Nâng cao chất lượng điều trị, lấy người bệnh làm trung tâm

LNV - Những năm qua, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Thanh Hóa luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở y tế, lãnh đạo các cấp đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bệnh viện hoạt động và phát triển. Đảng ủy, Ban Giám đốc và các tổ chức, đoàn thể trong bệnh viện luôn đoàn kết thống nhất, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo và thực hiện các quy định của cấp trên. Đặc biệt là sự cố gắng phấn đấu thực hiện công tác khám, chữa bệnh của tập thể cán bộ viên chức toàn bệnh viện.
Smart A - Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, giúp cải thiện tình trạng kháng thuốc đang ngày càng phổ biến

Smart A - Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, giúp cải thiện tình trạng kháng thuốc đang ngày càng phổ biến

LNV - Nhận thức được tầm quan trọng của phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam, Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc Tế đã nghiên cứu và phát triển Smart A – sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên, an toàn và hiệu quả trong hỗ trợ sức khỏe con người, nhằm giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh trong chữa trị các loại bệnh.
Cách lựa chọn một số thực phẩm thường sử dụng hàng ngày

Cách lựa chọn một số thực phẩm thường sử dụng hàng ngày

LNV - Lựa chọn thực phẩm an toàn là một trong những biện pháp quan trọng đề đề phòng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Cách lựa chọn dựa vào tính chất cảm quan của thực phẩm có tính thực tế, áp dụng hàng ngày tại từng gia đình và các cơ sở dịch vụ, phục vụ ăn uống công cộng. Mỗi loại thực phẩm có tính chất cảm quan khác nhau nên việc lựa chọn chúng cũng khác nhau. Dưới đây, xin trình bày một số phương pháp đơn giản nhất, lựa chọn một số loại thực phẩm thường sử dụng hàng ngày
Vinamilk Sure Prevent Gold đồng hành thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi

Vinamilk Sure Prevent Gold đồng hành thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi

LNV - Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12-2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức.
VINAMILK ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA KINH DOANH VIỆT NAM”

VINAMILK ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA KINH DOANH VIỆT NAM”

LNV - Kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa và doanh nghiệp”.
Bạn có biết ruột và não tuy hai mà một?

Bạn có biết ruột và não tuy hai mà một?

LNV - Các nghiên cứu khoa học cho thấy “hệ thần kinh ruột là bộ não thứ hai của con người”, khi đường ruột không khỏe thì tâm trạng khó vui.
Vinamilk cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập huấn chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho điều dưỡng phía Bắc

Vinamilk cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập huấn chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho điều dưỡng phía Bắc

LNV - Người bệnh tim mạch uống thuốc điều trị nhưng ăn uống không phù hợp, giống như đưa chất độc vào cơ thể...
Bạn có biết ‘đường ruột’ ảnh hưởng lớn đến ‘sức khỏe tinh thần?’

Bạn có biết ‘đường ruột’ ảnh hưởng lớn đến ‘sức khỏe tinh thần?’

LNV - Có nhiều nguyên nhân gây ra căng thẳng, song nhiều người không biết rằng đường ruột không khỏe cũng có thể gây nên trạng thái căng thẳng kéo...
Những loại rau quả nên ăn vào thời tiết giao mùa đông

Những loại rau quả nên ăn vào thời tiết giao mùa đông

LNV - Thời tiết giao mùa đông là thời điểm thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển, làm dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là ở những người có sức đề kháng yếu. Việc tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể khi giao mùa hoặc trong mùa đông là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những loại rau quả được các chuyên gia khuyên nên ăn nhiều trong mùa đông để tăng đề kháng.
Bí quyết giúp giải toả căng thẳng của giới trẻ ngày nay.

Bí quyết giúp giải toả căng thẳng của giới trẻ ngày nay.

LNV - Áp lực học tập, công việc, căng thẳng từ các mối quan hệ và gia đình khiến giới trẻ thường xuyên phải đối mặt với trạng thái mệt mỏi, lo âu, thậm chí là trầm cảm…Làm thế nào để tạo ra "kháng thể tinh thần", giúp các bạn trẻ chống đỡ lại những khó khăn và áp lực chồng chất, giải toả căng thẳng giữa bộn bề cuộc sống?
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Trà đàm "Lan tỏa trà Việt đến với người Việt"

Nhân kỷ niệm Ngày Chè thế giới 21/05/2024, tối ngày 21/5, Cộng đồng Yêu trà Việt phối hợp cùng Hiệp Hội Chè Việt Nam và Phiên chợ quê - Tinh hoa trà Việt, tổ chức sự kiện chào mừng Ngày Chè thế giới, cùng buổi tọa đàm “Lan tỏa Trà Việt đến Người Việt” tại phố sách Hà Nội 19/12.
Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngư dân Lập Lễ duy trì và phát triển nghề cá truyền thống - Góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

LNV- Xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng là một xã có nghề cá truyền thống nổi tiếng lâu đời, từ chỗ đã từng đứng trên bờ vực phá sản. Bằng sự nỗ lực của chính quyền và những ngư dân yêu nghề, năm 2005 xã đã dành danh hiệu lá cờ đầu về mô hì
Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thêm 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

LNV - Bộ Công Thương đã quyết định công nhận 126 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.
Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Tĩnh: Nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đem lại thu nhập khá cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động