Hà Nội: 19°C Hà Nội
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại

LNV - Chiều 25.1, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 giữa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn với các cơ quan thông tấn, báo chí.

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn mới Thủ đô

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Nội, năm 2023, tốc độ tăng trưởng nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2023 tăng 2,74% so với cùng kỳ (Chỉ tiêu Thành phố giao 2,5 - 3%). Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản: theo giá thực tế đạt 59.074 tỷ đồng, tăng 2,71% so với năm 2022. Trong đó: Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 53.559 tỷ đồng, tăng 2,67%; giá trị sản xuất thủy sản đạt 5.358 tỷ đồng, tăng 3,31%; giá trị sản xuất lâm nghiệp đạt 157 tỷ đồng.

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại
Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Đại và các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm OCOP.

Để đạt được kết quả trên, công tác thông tin tuyên truyền được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, giúp cho nông dân, doanh nghiệp kịp thời nắm bắt được những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; tăng cường ý thức của người dân trong sản xuất và tiêu dùng nông sản bảo đảm an toàn; thông tin kịp thời về thị trường tiêu thụ; tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và những điển hình tiên tiến trong sản xuất; tạo mối liên kết các “nhà” thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong nước và xuất khẩu...

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại
"... Các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương đã góp phần tạo nên thành công của ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế chung của thành phố...." - ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, với mục tiêu xây dựng các chương trình tuyên truyền trọng tâm, chuyên biệt, cách thể hiện sáng tạo, hiệu quả và tăng cường đối thoại trực tiếp giữa các nhà quản lý, người dân, Sở đã chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương thực hiện các phóng sự, bài viết, đưa tin phản ánh kịp thời và khá toàn diện về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, góp phần tạo nên thành công của ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế chung của thành phố.

Cụ thể, trong năm 2023, Sở đã phối hợp với các đài phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí như: Đài Truyền hình Việt Nam, đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội, báo Hà Nội mới, báo Nông nghiệp Việt Nam, báo Kinh tế và Đô thị…thực hiện 248 chương trình, 223 phóng sự, chuyên đề, bản tin, 94 chuyên trang, chuyên đề, 895 bài viết tuyên truyền về nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Nhiều mô hình, tiến bộ kỹ thuật mới, gương điển hình tiên tiến được tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân thông qua hệ thống báo chí. Các chương trình tuyên truyền được đầu tư đa dạng về hình thức, cách thức và nội dung thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị chuyên môn là các đơn vị trực thuộc Sở. Thông qua công tác tuyên truyền đã giúp nâng cao nhận thức của người dân; tuyên truyền rộng khắp chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội trong phát triển nông nghiệp, nông thôn trong tình hình mới…

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại
Sản xuất nông nghiệp của thành phố đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy các lợi thế với tốc độ tăng trưởng đạt 2,74%.

Năm 2024, Sở NN&PTNT Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội thông tin kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nông dân và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô; Đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp theo Quyết định 749/QĐ-TTg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ, vận động nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học – kĩ thuật mới trong sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, liên kết, hợp tác trong sản xuất, giới thiệu sản phẩm và tiêu thụ nông sản; tuyên truyền phát triển công nghiệp chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản, nhất là công nghiệp chế biến tinh, chế biến sâu và ứng dựng công nghệ cao. Đặc biệt tăng cường tuyên truyền thành tựu 70 năm xây dựng và phát triển ngành nông nghiệp và PTNT Thủ đô.

Nâng cao chất lượng, đổi mới cách thức tuyên truyền

Trao đổi tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo một số cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội đã có những ý kiến đóng góp để nâng cao hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền về ngành nông nghiệp Hà Nội năm 2024 và những năm tiếp theo.

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại tương tác
"Báo chí luôn sẵn sàng đồng hành cùng ngành nông nghiệp trên tất cả mọi lĩnh vực, không chỉ phản ánh những nỗ lực của ngành mà cũng cần tìm ra những hạn chế để đồng hành phát triển phát triển ngành một cách bền vững" - Ông Lương Chí Công – Phó Tổng biên tập Báo Hà Nội mới chia sẻ.

Tại Hội nghị, ông Lương Chí Công – Phó Tổng biên tập Báo Hà Nội mới chia sẻ: Năm 2023, tình hình kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến tất cả mọi mặt đời sống, song các nhóm lĩnh vực chính của ngành nông nghiệp Thủ đô đều có sự gia tăng về giá trị sản xuất, điển hình như việc thực hiện Chương trình 04 của Thành ủy, Sở đạt 23/33 chỉ tiêu, vượt kế hoạch đề ra. Trong thành công chung ấy, có những đóng góp hết sức quan trọng của các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn. Hà Nội có nền nông nghiệp đa dạng, phong phú, giàu bản sắc, vì vậy thông tin, cách thức tuyên truyền cần được mở rộng và lan tỏa hơn nữa để người dân trên khắp cả nước hiểu, biết và tự hào trước tiềm năng, vị thế của nông nghiệp Thủ đô.

"Báo chí luôn sẵn sàng đồng hành cùng ngành nông nghiệp trên tất cả mọi lĩnh vực, không chỉ phản ánh những nỗ lực của ngành mà cũng cần tìm ra những hạn chế để đồng hành phát triển phát triển ngành một cách bền vững"- ông Lương Chí Công nhấn mạnh.

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường mong muốn thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để xây dựng các chương trình tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú hơn.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc tuyên truyền về lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới của Thủ đô trong thời gian qua. Mong muốn thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để xây dựng các chương trình tuyên truyền đạt hiệu quả tốt nhất.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, các cơ quan báo chí tiếp tục duy trì các chương trình, chuyên trang, chuyên mục, phóng sự, tin, bài viết đã thực hiện trên hệ thống các kênh thông tin báo, đài. Nâng cao chất lượng và đa dạng các hình thức, cách thức tuyên truyền cũng như các kênh thông tin tuyên truyền…Cách thức thể hiện theo phương châm sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại tương tác. Sử dụng khai thác tối đa pano, biển báo khẩu hiệu, hình ảnh, đồ hình, đồ họa… để người dân hiểu và nắm chắc những thông tin về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm; phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP... Sở sẽ cùng với các cơ quan thông tấn báo chí lan tỏa nông nghiệp Hà Nội với những đặc trưng của đất Thăng Long, đặc biệt là lan tỏa tinh thần "Hà Nội vì cả nước và cùng cả nước".

Quỳnh Thơ

Tin liên quan

Hà Nội dẫn đầu cả nước về triển khai chương trình sản phẩm OCOP

Hà Nội dẫn đầu cả nước về triển khai chương trình sản phẩm OCOP

LNV - Công tác xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP được Thành phố rất quan tâm và chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tổ chức thực hiện hàng năm. Điển hình như Sở Công Thương; Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Thành phố. Đặc biệt là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Tiền Giang: Nhìn lại 05 năm thực hiện hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Tiền Giang: Nhìn lại 05 năm thực hiện hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

LNV - Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/7/2018 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh chủ trì hội nghị.
Xây Dựng thương hiệu tổ yến Cần Giờ

Xây Dựng thương hiệu tổ yến Cần Giờ

LNV - Vừa qua, Sở Công Thương TP HCM vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP HCM, UBND huyện Cần Giờ và Công ty TNHH Tiki (sàn thương mại điện tử Tiki) để thực hiện đề án xây dựng thương hiệu nông sản Cần Giờ. Theo kế hoạch, trong giai đoạn đầu, đề án sẽ thí điểm xây dựng thương hiệu tổ yến Cần Giờ.

Tin mới hơn

Đoan Hạ trở thành xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Thanh Thủy

Đoan Hạ trở thành xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Thanh Thủy

LNV - Trong những ngày xuân mới Giáp Thìn 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) phấn khởi đón nhận niềm vui đủ điều kiện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Xã Đoan Hạ cũng là địa phương đầu tiên của huyện Thanh Thủy hoàn thành mục tiêu này.
Lào Cai: Sắc xuân mới ở một thôn vùng cao Bắc Hà

Lào Cai: Sắc xuân mới ở một thôn vùng cao Bắc Hà

LNV - Được chọn làm điểm xây dựng thôn nông thôn mới. Kết thúc năm 2023, Nậm Kha 2, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã hoàn thành 14/15 tiêu chí nông thôn mới và cơ bản sắp hoàn thành tiêu chí hộ nghèo khi có thêm 16 hộ dân thoát nghèo, phấn đấu đạt thôn nông thôn mới năm 2024.
Bừng sáng làng quê nông thôn mới ở Hà Giang

Bừng sáng làng quê nông thôn mới ở Hà Giang

LNV - Trong tiết trời Xuân ấm áp, đến các làng quê Nông thôn mới (NTM), có những con đường thênh thang dẫn lối, nhiều ngôi nhà vừa xây xong còn thơm mùi sơn mới, những vườn hoa màu xanh mướt trải dài như thảm để đón nắng mai. Với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, Hà Giang tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả trên chặng đường xây dựng NTM, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Huyện Tam Nông (Phú Thọ): Xã nông thôn mới Thọ Văn - đơn vị lá cờ đầu

Huyện Tam Nông (Phú Thọ): Xã nông thôn mới Thọ Văn - đơn vị lá cờ đầu

LNV - Đầu xuân mới Giáp Thìn 2024 chúng tôi có dịp trở lại xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, địa phương đã về đích NTM từ năm 2021. Hiện đang củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt được và tiếp tục phấn đấu từng bước xây dựng xã NTM nâng cao theo lộ trình giai đoạn 2025 -2030.
Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm

Mê Linh: Tích cực sản xuất đầu Xuân tạo sức bật cho cho cả năm

Khi sắc Xuân vẫn tràn ngập trên các phố phường, làng quê, không khí Tết vẫn còn hiện hữu ở nhiều gia đình, người lao động trên địa bàn huyện Mê Linh (TP. Hà Nội) đã vào guồng sản xuất. Trong các nhà xưởng, tiếng máy đã nhịp nhàng, trên đồng ruộng, bà con đã ra thăm đồng, làm đất, vun xới cây trồng. Nhịp sản xuất hòa chung với không khí rộn ràng khởi đầu một năm hứa hẹn một năm mới đầy thắng lợi.
Sơn La: Khai thác tối đa tiềm năng xây dựng nông thôn mới

Sơn La: Khai thác tối đa tiềm năng xây dựng nông thôn mới

LNV - Sơn La miền đất xanh huyền thoại được mệnh danh là mái nhà của Tây Bắc, xứ sở hoa ban trắng với núi non hùng vĩ; nơi sinh sống của cộng đồng 12 dân tộc anh em. Theo thời gian, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã dựa trên thế mạnh về cảnh quan địa lý, khí hậu, môi trường, bản sắc văn hóa của các dân tộc địa phương để bứt phá mở ra những con đường mới trên mảnh đất này.

Tin khác

Làng nghề truyền thống góp phần xây dựng nông thôn mới

Làng nghề truyền thống góp phần xây dựng nông thôn mới

LNV - Yên Bái có hơn 30 dân tộc anh em sinh sống. Tùy vào từng vùng, từng phong tục, tập quán của mỗi dân tộc đã hình thành những nghề truyến thống, chứa đựng giá trị văn hóa - đời sống trong từng sản phẩm. Trong xây dựng nông thôn mới, các làng nghề, nghề truyền thống đã góp phần tích cực vào tiêu chí về thu nhập cho người dân.
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại di tích Cổ Loa

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại di tích Cổ Loa

LNV - Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, nhằm tri ân các bậc tiền nhân, giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, sáng 20/2, tức ngày 11 tháng Giêng, tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dâng hương tưởng niệm Đức Vua An Dương Vương tại Đền thờ Đức Vua trong Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa.
Đổi thay trên quê hương Sóc Sơn

Đổi thay trên quê hương Sóc Sơn

LNV - Thời gian qua, huyện Sóc Sơn đã chủ động, sáng tạo trong triển khai các giải pháp xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, toàn huyện đến nay đã có 11 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó có 3 xã nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả này góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn…
Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng

LNV - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ Công thương, Tổng cục Quản lý thị trường, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, có hiệu quả bảo đảm cân đối cung cầu, hàng hóa, dịch vụ, bình ổn giá cả, thị trường phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới các đơn vị cấp huyện

Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới các đơn vị cấp huyện

LNV - Mới đây, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội và Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới và phát triển nông thôn năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024..
Thường Tín (Hà Nội): Huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024

Thường Tín (Hà Nội): Huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024

LNV - Thực hiện Chương trình số 02-CTr/HU ngày 22/8/2020 của Huyện uỷ Thường Tín về “đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng văn minh, giàu đẹp, hiện đại, xây dựng Nông thôn mới nâng cao gắn với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá lịch sử huyện Thường Tín giai đoạn 2020 - 2025”.
Hà Nội: Thường Tín phát triển công nghiệp văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Thường Tín phát triển công nghiệp văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Phát huy lợi thế là vùng đất danh hương, có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc với 68 Nhà khoa bảng qua các triều đại phong kiến,126 di tích được xếp hạng, huyện Thường Tín đã sớm chủ động triển khai các giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa, đặc biệt chú trọng triển khai các tiêu chí về văn hóa tạo động lực cho xây dựng nông thôn mới.
Bát Tràng phải trở thành một làng kiểu mẫu

Bát Tràng phải trở thành một làng kiểu mẫu

LNV - Năm 1958 Nhà nước quyết định đào sông Bắc – Hưng - Hải, để đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của 3 tỉnh đồng bằng sông Hồng là Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Dương. Con sông cắt ngang qua làng cổ Bát Tràng, chia đội xã Quang Minh (xã Kim Lan và Bát Tràng bây giờ). Một nửa số hộ dân sống ở làng cổ Bát Tràng đã tình nguyện hiến đất, phá dỡ nhà cổ, lò nung gốm lâu đời di dời đến nơi ở mới.
Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại

Hà Nội nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát triển nông thôn: Sáng tạo, hiệu quả, tăng tính đối thoại

LNV - Chiều 25.1, tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 giữa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn với các cơ quan thông tấn, báo chí.
Thanh Hoá: Nông thôn khang trang, sạch đẹp nhờ hưởng ứng phong trào hiến đất mở đường

Thanh Hoá: Nông thôn khang trang, sạch đẹp nhờ hưởng ứng phong trào hiến đất mở đường

LNV - Thời gian qua, nhờ hưởng ứng Nghị quyết số 06-NQ/NU của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thiệu Hợp (Thiệu Hóa) về vận động Nhân dân tham gia hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh giai đoạn 2022-2025 định hướng đến năm 2030 đã góp phần tích cực tạo nên diện mạo quê hương Thiệu Hợp thêm nhiều đổi mới.
Điện Biên: Lay Nưa - Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Điện Biên: Lay Nưa - Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

LNV - Ngày 5/11, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) tổ chức công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022. Đây là xã đầu tiên của tỉnh Điện Biên đạt chuẩn tiêu chí xã NTM nâng cao.
Thanh Trì (Hà Nội): Phát triển mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thanh Trì (Hà Nội): Phát triển mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

LNV - Trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp, huyện Thanh Trì đã xác định phát triển các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một hướng đi cần tập trung chú trọng. Trong những năm gần đây, huyện đã và đang triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả cao.
Huyện Mỹ Đức đón nhận Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhất

Huyện Mỹ Đức đón nhận Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhất

LNV - Sáng ngày 20/01/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 và Huân chương Lao động hạng Nhất.
Hải Dương: Xây dựng nông thôn mới dựa vào sức dân

Hải Dương: Xây dựng nông thôn mới dựa vào sức dân

LNV - Tỉnh Hải Dương vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào ngày 15/3/2023. Bước sang giai đoạn mới tỉnh tập trung nỗ lực xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững, hướng đến nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh...Để đạt được điều đó, việc phát huy sức mạnh của người dân vô cùng quan trọng điều đó được khẳng định qua những việc làm hết sức thiết thực.
Nông thôn mới Ninh Phước

Nông thôn mới Ninh Phước

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu một tới độc giả bài thơ Nông thôn mới Ninh Phước của tác giả Lưu Văn Thìn
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Đoan Hạ trở thành xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Thanh Thủy

Đoan Hạ trở thành xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Thanh Thủy

LNV - Trong những ngày xuân mới Giáp Thìn 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) phấn khởi đón nhận niềm vui đủ điều kiện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Xã Đoan Hạ cũng là địa phương đầu tiên của huyện Thanh Thủy
Bắc Giang: Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP

Bắc Giang: Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP

OVN - Tỉnh Bắc Giang có nhiều sản phẩm OCOP từ cây dược liệu với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, được khách hàng tin dùng. Thời gian qua, các cấp, ngành trong tỉnh đã quan tâm thực hiện nhiều cơ chế, chính sách để phát triển sản phẩm OCOP từ những loại cây này.
Tuyên Quang - Khởi nghiệp từ sản phẩm OCOP

Tuyên Quang - Khởi nghiệp từ sản phẩm OCOP

LNV - Không chỉ nổi tiếng ở địa phương, sản phẩm OCOP dưa chuột An Hòa của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp - kinh doanh hàng nông sản An Hòa, xã An Hòa, huyện Tam Dương còn phát triển mạnh, vươn tới nhiều tỉnh, thành lân cận. Từ “cây OCOP”, nông dân, tiểu
Bảo hộ nhãn hiệu tập thể: Cơ hội cho đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê phát triển

Bảo hộ nhãn hiệu tập thể: Cơ hội cho đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê phát triển

LNV - Trải qua gần 800 năm lịch sử, sản phẩm chạm rồng của Phù Khê vẫn được những người trong nghề đánh giá là mềm mại, tinh tế nhưng rất cá tính trong hình dáng đường nét. Năm 2023, đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể, tạo cơ hội cho đồ gỗ mỹ nghệ Phù Khê phát triển, nâng tầm thương hiệu, khẳng định giá trị sản phẩm làng nghề.
Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

LNV - Xã cù lao Long Hòa, huyện Châu Thành là địa phương có mô hình sản xuất lúa hữu cơ kết hợp nuôi thủy sản (tôm càng xanh) khá phát triển và mang lại thu nhập cao. Với mô hình nuôi tôm càng xanh xen canh, nông dân cù lao Long Hòa thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/ha/năm và tỷ lệ rủi ro chỉ chiếm khoảng 10%.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động