Hà Nội chung tay góp sức cùng Hải Dương phòng chống đại dịch COVID-19

Thay mặt Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã có thư gửi Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương.
Ngày 17/2, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã có thư gửi Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương thăm hỏi, sẻ chia với tỉnh Hải Dương về công tác phòng chống đại dịch COVID-19.
Theo đó, với tình cảm “tương thân, tương ái” và tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, thành phố Hà Nội gửi tặng tỉnh Hải Dương 2 tỷ đồng và 50.000 khẩu trang y tế để chia sẻ một phần nhỏ khó khăn của tỉnh và chung tay góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao tặng tỉnh Hải Dương 2 tỷ đồng cùng 50.000 khẩu trang.
Theo đồng chí Vương Đình Huệ: Thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống của nhân dân các địa phương, nhất là tỉnh Hải Dương.
Trước tình hình đó, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và toàn hệ thống chính trị, nhân dân, đội ngũ y bác sĩ, lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương đã và đang tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân trên địa bàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.
“Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội xin gửi lời thăm hỏi, sẻ chia sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương”, thư của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ viết.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao thư thăm hỏi của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương Nguyễn Đức Tuấn.
Cũng trong bức thư trên, đồng chí Vương Đình Huệ cho biết, Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo ngành Công Thương kết nối cung cầu, hỗ trợ tối đa để tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, nhất là nông sản của tỉnh Hải Dương trên địa bàn thành phố Hà Nội; đồng thời, sẵn sàng cả về thiết bị, bác sĩ, nhân viên y tế hỗ trợ tăng cường năng lực xét nghiệm COVID-19 và các yêu cầu khác của tỉnh Hải Dương trong phòng, chống dịch.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nêu rõ: “Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tin tưởng, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước; tình cảm chia sẻ, góp sức của các tỉnh, thành trong cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sớm ổn định tình hình, bảo đảm an toàn cho nhân dân, khắc phục ảnh hưởng do dịch COVID-19 gây ra, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh tiếp tục phát triển giàu mạnh”.
Hà Nội kết nối, hỗ trợ Quảng Ninh, Hải Dương tiêu thụ 300 tấn rau, củ, quả
Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, những ngày áp Tết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên một số mặt hàng nông, thủy sản của các tỉnh khó khăn trong việc tiêu thụ. Hà Nội đã tăng cường tối đa việc hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa cho người dân và doanh nghiệp của các địa phương.
Cụ thể, Sở Công Thương Hà Nội đã kết nối, hỗ trợ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ 300 tấn rau, củ, quả tại hệ thống phân phối trên địa bàn Hà Nội và hệ thống phân phối của các doanh nghiệp Hà Nội tại các tỉnh; hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh đưa các sản phẩm thủy sản cá, hàu, tôm, ghẹ vào các hệ thống phân phối để tiêu thụ.
Đồng thời, Sở Công Thương hỗ trợ các xe chở hoa tươi của tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh, thành phố trong việc vận chuyển hàng hóa đến các điểm chợ hoa xuân và các chợ trên địa bàn; phối hợp chia sẻ kinh nghiệm trong chuẩn bị, cung ứng tiêu thụ hàng hóa…
Các doanh nghiệp đã chủ động áp dụng nhiều phương thức bán hàng và thanh toán để hỗ trợ người dân mua sắm trong dịp Tết (nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát), nên doanh thu bán hàng của các đơn vị không giảm, bảo đảm hiệu quả hoạt động kinh doanh./.
Theo báo Chính phủ
Tin liên quan
Tin mới hơn
Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc
11:32 | 13/05/2026 Tin tức
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
11:23 | 13/05/2026 Tin tức
Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
10:00 | 13/05/2026 Tin tức
Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025
09:17 | 13/05/2026 Tin tức
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia
08:00 | 13/05/2026 Kinh tế
Kỳ vọng động lực mới cho nông thôn và làng nghề từ Chương trình mục tiêu quốc gia 2026-2030
23:37 | 12/05/2026 Tin tức
Tin khác
Để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực sự trở thành “tiếng lòng” của Nhân dân
14:12 | 12/05/2026 Tin tức
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
13:00 | 12/05/2026 Kinh tế
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
11:00 | 12/05/2026 Kinh tế
Phú Nghĩa: Làng nghề mây tre đan Phú Vinh đón đoàn Hội đồng Thủ công Thế Giới tới thăm và làm việc
10:05 | 12/05/2026 Tin tức
Khai mạc Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026
09:22 | 12/05/2026 Tin tức
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bảo kiểm tra, chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Lệ Thủy
22:04 | 11/05/2026 Nông thôn mới
Nông dân Việt Nam chung sức dựng xây nông thôn mới hiện đại
21:39 | 11/05/2026 Nông thôn mới
Thành lập Ban chỉ đạo Trung ương 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030
21:36 | 11/05/2026 Nông thôn mới
Đoàn Hội đồng Thủ công Thế giới tham quan làng nghề áo dài truyền thống Trạch Xá
18:00 | 11/05/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Gia Lai: Tái thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên
17:59 | 11/05/2026 Tin tức
Gia Lai trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
15:51 | 11/05/2026 Tin tức
Gia Lai đẩy mạnh an toàn lao động trong thời kỳ chuyển đổi số
10:47 | 11/05/2026 Tin tức
Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản
09:43 | 11/05/2026 Kinh tế
Mộc Xanh Mar: Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn
20:11 | 09/05/2026 Kinh tế
Điện lực Gia Lai bàn giao các công trình “Thắp sáng đường quê”
12:10 | 09/05/2026 Tin tức
Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc
11:32 Tin tức
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
11:23 Tin tức
Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
10:00 Tin tức
Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025
09:17 Tin tức
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia
08:00 Kinh tế
