Hà Nội: 17°C Hà Nội
Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế

Bình Định: Tiếng vọng đồng đội từ lòng đất mẹ

LNV - Sau nhiều đêm trăn trở khi nhớ về đồng đội cùng chiến đấu tại Đồi 174 ở thôn Long Quang, xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định 50 năm về trước, cựu chiến binh Trần Văn Phúc vượt gần 1.000km từ Nghệ An vào Bình Định đi tìm hài cốt đồng đội.
Leo núi, đào hầm tìm hài cốt liệt sỹ

Theo chân anh dân quân đang làm nhiệm vụ tại UBND xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân, chúng tôi leo lên con dốc khúc khuỷu, quanh co trên con đường đất chỉ toàn đá, sỏi với bề ngang rộng khoảng chừng hơn một mét, được bao bọc bởi hai hàng cây keo thẳng tắp, xanh ngắt tận chân trời.

Vượt qua nhiều khúc cua quanh co trong cái nắng oi bức của mùa hạ, chúng tôi leo lên đỉnh Di tích lịch sử chiến thắng Đồi 174, ở thôn Long Quang, xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân - nơi vừa phát hiện một số di vật và hài cốt của các chiến sỹ hy sinh tại Đồi 174 từ 50 năm về trước.

Đường lên Di tích lịch sử chiến thắng Đồi 174 khúc khuỷu, quanh co
Đường lên Di tích lịch sử chiến thắng Đồi 174 khúc khuỷu, quanh co

Tận mắt chứng kiến cửa hầm mới được đào lên khi phát hiện hài cốt những chiến sỹ hy sinh tại Đồi 174, chúng tôi không khỏi xúc động trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, dù năm tháng chiến tranh đã lùi xa.

Ông Lê Công Sáu (70 tuổi) đang sinh sống tại thôn Mỹ Đức, xã Ân Mỹ, huyện Hoài Ân, là người tham gia đào cửa hầm khi phát hiện di vật và hài cốt của các chiến sỹ chia sẻ: Được sự chỉ dẫn vị trí cửa hầm địa đạo của cựu chiến binh Trần Văn Phúc từ tỉnh Nghệ An vào, tôi tiến hành đào cửa hầm. Khi đào xuống nhìn thấy hài cốt của hai chiến sỹ hy sinh tại cửa hầm tôi nghẹn ngào đầy xúc động. Quân địch thả bom ngay cửa hầm khiến cửa hầm bị sập xuống chôn vùi hai chiến sỹ, những chiến sỹ còn lại trong địa đạo đã không kịp thoát ra ngoài đều hy sinh trong địa đạo.

Cửa hầm nơi phát hiện hài cốt của hai chiến sỹ hy sinh tại cửa hầm địa đạo
Cửa hầm nơi phát hiện hài cốt của hai chiến sỹ hy sinh tại cửa hầm địa đạo

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định, cho biết: Việc tìm được hầm chiến đấu và hài cốt liệt sỹ là nhờ nguồn tin từ cựu chiến binh của Sư đoàn 3 cung cấp. Trong quá trình chiến đấu tại Đồi 174, có khoảng 9 chiến sỹ không kịp thoát ra ngoài và nằm lại trong hầm. Hầm này được bộ đội đào sâu vào lòng núi theo kiểu dáng địa đạo với chiều dài khoảng 50-70m và có 3 cửa, trong đó có một cửa ở hướng Nam để quan sát địa bàn phía huyện Hoài Ân, một cửa hướng Tây Bắc để quan sát huyện An Lão và một cửa hướng Đông Bắc để quan sát khu vực thị xã Hoài Nhơn.

Tiếng vọng tình đồng đội

Trong suốt 50 năm qua, cựu chiến binh Trần Văn Phúc (68 tuổi) đang sinh sống tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trăn trở nhiều đêm mất ngủ khi nhớ về đồng đội cùng chiến đấu tại Đồi 174 năm xưa. Ông càng thao thức hơn khi biết rằng đồng đội mình hy sinh nằm lạnh lẽo trong lòng đất mẹ chưa được yên nghỉ nơi quê nhà. Chính điều này đã thôi thúc ông vượt gần 1.000km từ Nghệ An vào Bình Định lên đường đi tìm hài cốt đồng đội.

Cựu chiến binh Trần Văn Phúc tâm tư: Khi đó tôi là tiểu đội trưởng, Đại đội 15 công binh, Trung đoàn 141 (Sư đoàn 3 Sao Vàng), Đại đội công binh khi đó chuyên tăng cường phối hợp chiến đấu cho các đơn vị. Bởi vậy, diễn biến các cuộc tấn công, phản kích từ tháng 9/1974 đến đầu năm 1975, tôi nhớ rất rõ.

Thắp nén tâm hương thành kính hai chiến sỹ hy sinh tại cửa hầm địa đạo
Thắp nén tâm hương thành kính hai chiến sỹ hy sinh tại cửa hầm địa đạo

Cựu chiến binh Trần Văn Phúc kể: Ngày 2/1/1975, nắm cơ hội mùa mưa, quân địch tập trung phá hủy hết công sự, giao thông hào rồi đưa bộ binh tấn công. Trong loạt pháo cuối cùng, địch đánh sập cửa hầm phía Bắc nên bộ đội phải co vào trong địa đạo. Tiếp đó, địch áp sát cửa phía Nam, khống chế, ném lựu đạn, làm 2 chiến sỹ ngã xuống ngay tại cửa hầm. Sau đó, quân địch dùng rất nhiều bao cát để lấp cửa hầm. Lúc ấy, anh em trong hầm vẫn cố gắng liên lạc ra ngoài. Đơn vị 3 lần tổ chức phản công để giải cứu nhưng bất thành. Đến ngày thứ 6, không thấy anh em trong hầm liên lạc nên Trung đoàn rút lui, chỉ để lại Đại đội 15 bám chân đồi giữ chốt bàn đạp thêm 2 ngày.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Đại tá Lê Văn Ninh (75 tuổi) nguyên Chính trị viên Đại đội 5, Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 141 (Sư đoàn 3 Sao Vàng) kể: Tôi rất xúc động và thực sự rất nhớ anh em, đồng đội cũ. Chính vì thế, dù ngoài 70 tuổi, vợ chồng tôi vẫn lặn lội vào tận nơi trực tiếp khai quật, đưa hài cốt của anh em về. Anh em nằm ở chiến trường 50 năm rồi, giờ đưa được đồng đội về, một người lính như tôi mới cảm nhận sự thanh thản. Cuộc chiến ở Đồi 174 kéo dài hàng năm trời, đỉnh điểm ác liệt là từ tháng 12/1974 đến đầu 1975. Bản thân tôi bị hai quả bom thả sập hầm ở Đồi 182, tôi bị thương bất tỉnh. Sau này đơn vị phản kích giải cứu, 4 ngày sau tỉnh dậy tôi mới biết mình còn sống sót.

Trong kháng chiến chống Mỹ, Đồi 174 là chốt điểm án ngữ tuyến đường huyết mạch từ Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn) lên huyện An Lão, có thể quan sát, kiểm soát một địa bàn rộng lớn của 3 huyện Hoài Ân, Hoài Nhơn và An Lão. Nơi đây, trong giai đoạn chống phản kích (từ năm 1972 đến năm 1975) thường xuyên diễn ra những trận đánh ác liệt giữa ta và địch. Tiêu biểu là trận đánh chiếm Đồi 174 của Sư đoàn 3 Sao vàng vào ngày 1/11/1972, tiêu diệt một đại đội lính cộng hòa. Sau đó quân dân Hoài Ân anh dũng chiến đấu chống trả nhiều trận đánh phản kích của địch, giữ vững chốt điểm 174, góp phần bảo vệ vững chắc vùng giải phóng Hoài Ân đến ngày toàn thắng. Di tích lịch sử chiến thắng Đồi 174 được UBND tỉnh Bình Định xếp hạng ngày 5/4/2017.
Mỹ Bình

Tin liên quan

Cựu chiến binh thương binh Đàm Văn Đức sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Cựu chiến binh thương binh Đàm Văn Đức sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

LNV - Sinh ra và lớn lên tại làng quê ven biển Thụy Anh, Thái Thụy, Thái Bình (nay thuộc Ry Phúc, Thụy Anh, Hưng Yên), tháng 05 /1971 khi còn đang học năm cuối cấp 3 phổ thông, Đàm Văn Đức (sn 1953) cùng nhiều thanh niên địa phương hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Phát huy bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng cuộc sống

Phát huy bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng cuộc sống

LNV - Ở vị trí nào, ông Lý Văn Quang- cựu chiến binh, thương binh hạng 3/4 ở xã Dân Quyền (huyện Tam Nông, Phú Thọ) cũng làm việc hết mình với tinh thần " Vì nhân dân phục vụ ", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông luôn tự hào vì gia đình mình đã có công lao, hy sinh xương máu cùng với quân dân cả nước đem lại chiến thắng 30/04, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.
Phát pháo cuối cùng trong ngày lịch sử 30.4

Phát pháo cuối cùng trong ngày lịch sử 30.4

LNV - Cựu chiến binh Đinh Vượng - thiếu tá, nguyên Trợ lý tuyên huấn của Lữ đoàn pháo Bông Lau anh hùng kể lại cho chúng tôi nghe về trận pháo kích cuối cùng vào sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày toàn thắng 30/4/1975.

Tin mới hơn

Hoa cúc An Châu rực rỡ đón tết

Hoa cúc An Châu rực rỡ đón tết

LNV - Những ngày cận Tết, làng hoa cúc thôn An Châu (xã Bình Sơn, Quảng Ngãi) khoác lên mình sắc vàng rực rỡ. Thời tiết thuận lợi, ít sâu bệnh giúp hoa nở đều, bông to, mang lại niềm vui và kỳ vọng về một vụ hoa Tết được mùa, được giá cho người dân địa phương.
Cộng đồng Việt - Trung: Vun đắp tình hữu nghị trước thềm Tết Nguyên Đán

Cộng đồng Việt - Trung: Vun đắp tình hữu nghị trước thềm Tết Nguyên Đán

LNV - Tối ngày 29/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Trung TP. HCM đã phối hợp Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân đầy ý nghĩa. Nhân dịp này, cộng đồng đôi bên đã cùng nhìn lại chặng đường 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (18/1/1950 - 18/1/2026), đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa Á Đông tương đồng giữa hai dân tộc.
“Tết Mông xuống phố 2026” - Lan tỏa bản sắc văn hóa của người Mông đến công chúng Thủ đô

“Tết Mông xuống phố 2026” - Lan tỏa bản sắc văn hóa của người Mông đến công chúng Thủ đô

Ngày 31/1, tại Không gian văn hóa sáng tạo – Phố Trịnh Công Sơn (Hà Nội), chương trình “Tết Mông xuống phố 2026” với chủ đề “Hành trình 10 năm giữ lửa – Gắn kết văn hóa cộng đồng” đã diễn ra sôi nổi, góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng người Mông tới đông đảo công chúng Thủ đô cũng như du khách trong nước và quốc tế.
Ngựa trong tạo hình dân gian

Ngựa trong tạo hình dân gian

LNV - Tranh, tượng về ngựa rất phong phú, đa dạng, không chỉ giới hạn ở nơi thờ tự, trong cung đình mà còn phổ biến ra ngoài dân gian. Ngựa có mặt trên các phù điêu gỗ, đá ở các đền miếu và trên tranh Đông Hồ và Hà thành từ xa xưa, đặc biệt là trong các đồ thủ công mỹ nghệ.
Lễ hội Văn hoá Liverpool kỷ niệm quan hệ kết nghĩa TP. HCM - Liverpool

Lễ hội Văn hoá Liverpool kỷ niệm quan hệ kết nghĩa TP. HCM - Liverpool

LNV - Lễ hội Văn hoá Liverpool tại TP. HCM mở ra không gian giao lưu nghệ thuật - sáng tạo đặc sắc, đồng thời đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ kết nghĩa của TP. HCM và thành phố Liverpool (Vương quốc Anh).
Giữ hồn thổ cẩm Hrê trong dòng chảy thị trường mới

Giữ hồn thổ cẩm Hrê trong dòng chảy thị trường mới

LNV - Khi Tết Nguyên đán chạm ngõ núi rừng Quảng Ngãi, thôn Làng Teng (xã Ba Động) lại rộn ràng tiếng khung dệt. Trong những nếp nhà sàn, phụ nữ Hrê miệt mài bên từng sợi chỉ, bền bỉ gìn giữ nghề dệt thổ cẩm truyền thống, đồng thời đưa sản phẩm hòa nhịp cùng thị trường Tết hôm nay.

Tin khác

Thế hệ trẻ tìm về bản sắc Tết truyền thống giữa nhịp sống hiện đại

Thế hệ trẻ tìm về bản sắc Tết truyền thống giữa nhịp sống hiện đại

LNV - Chiều ngày 25/1 tại không gian văn hóa Bạch Hạc Trà (phố Tô Hiệu, Hà Nội), buổi talk show chuyên đề về văn hóa Tết xưa và nay đã diễn ra trong không khí ấm áp, đậm sắc xuân. Đây là dịp để thế hệ trẻ tiếp cận, tìm hiểu những giá trị phong tục Tết truyền thống Việt Nam qua góc nhìn của các học giả, nhà nghiên cứu văn hóa.
Gia Lai: Xuân ấm áp nơi những ngôi nhà Đại đoàn kết

Gia Lai: Xuân ấm áp nơi những ngôi nhà Đại đoàn kết

LNV - Mùa xuân về mang theo niềm tin và hy vọng mới. Với các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui đón Tết Nguyên đán càng thêm trọn vẹn khi họ được sum vầy trong những mái ấm mới khang trang, vững chãi, thấm đượm nghĩa tình.
Gia Lai: Phát hiện phù điêu tại Di tích quốc gia đặc biệt tháp Dương Long

Gia Lai: Phát hiện phù điêu tại Di tích quốc gia đặc biệt tháp Dương Long

LNV - Hiện vật phát hiện là phù điêu vị thần trong Hindu giáo của Champa và phù điêu sư tử được tạc bằng sa thạch. Trong quá trình dọn dẹp mặt bằng tháp Dương Long tại xã Bình An, tỉnh Gia Lai, để chuẩn bị các bước trùng tu tháp, nhóm công nhân đã phát hiện hai hiện vật nằm cách tháp Bắc khoảng 15m.
"Thủ phủ" hoa Xuân Quan nhộn nhịp vào dịp cận Tết

"Thủ phủ" hoa Xuân Quan nhộn nhịp vào dịp cận Tết

LNV - Những ngày cận Tết, xã Xuân Quan (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) – được mệnh danh là một trong những “thủ phủ hoa” của miền Bắc đang khoác lên mình diện mạo rực rỡ và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Dọc các tuyến đường liên xã, liên thôn, dòng người và xe cộ tấp nập ra vào các nhà vườn, tạo nên không khí mua bán sôi động báo hiệu một mùa xuân đang đến rất gần.
Trường THCS Tản Đà không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Trường THCS Tản Đà không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

LNV - Trường THCS Tản Đà (xã Quảng Oai, Hà Nội) được thành lập từ tháng 11/1993 và được mang tên trường chuyên cấp 2 huyện Ba Vì (cũ). Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn, nhà trường đã trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt.
Đảm bảo an toàn PCCC khi thắp hương thờ cúng dịp Lễ tết

Đảm bảo an toàn PCCC khi thắp hương thờ cúng dịp Lễ tết

LNV - Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp tâm linh truyền thống của mọi gia đình Việt. Đi kèm với đó là thói quen thắp hương, đốt vàng mã vào các ngày ngày lễ, Tết, mùng một, ngày rằm. Tuy nhiên, thắp hương, đốt vàng mã không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy lớn, gây ra thiệt hại về tính mạng và tài sản.
Lễ hội Cướp Kén – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của cộng đồng Dị Nậu xưa

Lễ hội Cướp Kén – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của cộng đồng Dị Nậu xưa

LNV - Lễ hội truyền thống “Cướp Kén” của Nhân dân Dị Nậu xưa (nay thuộc xã Thọ Văn, tỉnh Phú Thọ), là một sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo, mang đậm dấu ấn của tín ngưỡng nông nghiệp và văn hóa phồn thực.
Gia Lai: Dấu ấn từ các Chương trình mục tiêu quốc gia và tầm nhìn phát triển bền vững

Gia Lai: Dấu ấn từ các Chương trình mục tiêu quốc gia và tầm nhìn phát triển bền vững

LNV - Sau chặng đường triển khai giai đoạn 2021-2025, các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã để lại những dấu ấn rõ nét, không chỉ qua các con số đầu tư, giải ngân, mà quan trọng hơn là ở sự chuyển biến thực chất của nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đời sống người dân.
Tết Việt – Tết Phố 2026: Đưa Tết truyền thống trở lại không gian di sản Hoàn Kiếm

Tết Việt – Tết Phố 2026: Đưa Tết truyền thống trở lại không gian di sản Hoàn Kiếm

LNV - Chào xuân Bính Ngọ 2026, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra chương trình “Tết Việt – Tết Phố”nhằm tái hiện khung cảnh Tết xưa với chuỗi nghi lễ, trải nghiệm và hoạt động văn hóa đặc sắc.
Làng nghề gỗ Phú Thọ tăng cường phòng cháy chữa cháy

Làng nghề gỗ Phú Thọ tăng cường phòng cháy chữa cháy

LNV - Nghề mộc đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã Yên Lạc. Tuy nhiên, do mặt bằng sản xuất chật hẹp, hạ tầng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) hạn chế, cộng với sự chủ quan của một số hộ, cơ sở sản xuất nên nguy cơ cháy nổ tại khu vực làng nghề luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trước thực tế đó, chính quyền xã, lực lượng chức năng đã tăng cường triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người dân và hoạt động sản xuất.
Gia Lai: Người dân làng Canh Tiến đón Tết xuân trong niềm vui có điện lưới quốc gia

Gia Lai: Người dân làng Canh Tiến đón Tết xuân trong niềm vui có điện lưới quốc gia

LNV - Làng Canh Tiến, xã Canh Vinh - nơi từng chìm trong bóng tối của ánh đèn dầu và những tấm pin mặt trời chập chờn, mùa xuân năm Bính Ngọ 2026 là mùa xuân đầu tiên bà con làng Canh Tiến đón Tết Nguyên đán trong niềm vui có điện lưới quốc gia. Ánh điện lưới quốc gia bừng sáng không chỉ thắp lên từng nếp nhà, mà còn mở ra nhịp sống mới rộn ràng, đủ đầy và tươi sáng.
Gia Lai: Khu tái định cư An Quang Đông gấp rút hoàn thành đón người dân ăn Tết

Gia Lai: Khu tái định cư An Quang Đông gấp rút hoàn thành đón người dân ăn Tết

LNV - Giữa nắng gió miền Trung sau những ngày mưa lũ triền miên, dự án Khu tái định cư di dời các hộ thuộc khu vực phía Đông đường ven biển ở thôn An Quang Đông, xã Đề Gi, tỉnh Gia Lai, dành cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 13 đang dần hiện lên với những gam màu tươi sáng, gọn gàng và vững chãi.
Xương khớp gia truyền Bà Lão bốc thuốc trị bệnh cứu người

Xương khớp gia truyền Bà Lão bốc thuốc trị bệnh cứu người

LNV - Trong nhịp sống hiện đại ngày nay luôn luôn thay đổi về khí hậu, những diễn biến phức tạp về thời tiết. Thực phẩm ăn uống có nhiều hoá chất nên con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khoẻ và giá trị cuộc sống an lành, thì việc tìm lựa chọn những phương pháp trị liệu bệnh tận gốc bền vững theo tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, đã và đang được người dân tin tưởng.
Cơ sở chăm sóc sức khỏe công nghệ cao – giải pháp đả thông kinh lạc, thải độc hiệu quả

Cơ sở chăm sóc sức khỏe công nghệ cao – giải pháp đả thông kinh lạc, thải độc hiệu quả

LNV - Trong bối cảnh đời sống hiện đại ngày càng nhiều áp lực, các bệnh lý liên quan đến xương khớp, tuần hoàn máu, cao huyết áp và rối loạn chuyển hóa đang có xu hướng gia tăng, việc tìm kiếm những giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, an toàn và bền vững trở thành mối quan tâm của đông đảo người dân.
Người nhạc sỹ “Săn” B52

Người nhạc sỹ “Săn” B52

LNV - Khi tổ khúc “Hạt gạo, Hạt vàng” vang lên, đã gây xúc động lớn lao trong thính phòng. Cuộc đời người nông dân một nắng hai sương được hiện lên trong từng làn điệu âm thanh thánh thót. Với thành công này, không lâu sau nhạc sĩ Võ Vang đã được trao giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2022 vì nhữn cống hiến cho âm nhạc và quân đội.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn TP.Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

LNV - Ngày 1/2/2026, tại trung tâm tổ chức sự kiện Hải Quân, số 5, phố Lý Tự Trọng, phường Hồng Bàng, TP. Hải Phòng; CLB Doanh nhân họ Nguyễn TP. Hải Phòng long trọng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai công tác năm 2026.
Từ phong trào đến hành động: Nông dân chung tay xây dựng NTM

Từ phong trào đến hành động: Nông dân chung tay xây dựng NTM

LNV - Chương trình xây dựng nông thôn mới đã tạo chuyển biến rõ nét về hạ tầng, môi trường và đời sống ở nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị. Trong quá trình đó, các cấp Hội Nông dân giữ vai trò cầu nối quan trọng, phát huy tinh thần chủ thể của nông dâ
Tất bật mùa Tết ở các làng nghề truyền thống Huế

Tất bật mùa Tết ở các làng nghề truyền thống Huế

LNV - Những ngày cận Tết Nguyên đán, không khí sản xuất tại các làng nghề truyền thống ở TP Huế trở nên rộn ràng, tất bật hơn thường lệ. Từ mứt gừng Kim Long, tượng ông Táo Địa Linh đến hoa giấy Thanh Tiên, các hộ làm nghề đang “đỏ lửa” chạy đơn hàng, vừa
Phát huy giá trị làng nghề, tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn Ninh Bình

Phát huy giá trị làng nghề, tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn Ninh Bình

LNV - Với hơn 102.500 cơ sở sản xuất nghề, 171 làng nghề và làng nghề truyền thống được công nhận, hệ thống làng nghề đang trở thành trụ cột quan trọng trong phát triển kinh tế nông thôn của tỉnh Ninh Bình, đồng thời góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa
Hoa cúc An Châu rực rỡ đón tết

Hoa cúc An Châu rực rỡ đón tết

LNV - Những ngày cận Tết, làng hoa cúc thôn An Châu (xã Bình Sơn, Quảng Ngãi) khoác lên mình sắc vàng rực rỡ. Thời tiết thuận lợi, ít sâu bệnh giúp hoa nở đều, bông to, mang lại niềm vui và kỳ vọng về một vụ hoa Tết được mùa, được giá cho người dân địa ph
Giao diện di động