Ninh Bình: Đánh giá, phân hạng 42 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt I năm 2022
Sản phẩm Túi bèo Vina handicraft (huyện Kim Sơn) được Hội đồng OCOP cấp tỉnh đề nghị cấp Trung ương xét công nhận hạng 5 sao quốc gia
(Ảnh: Internet)
Trên cơ sở kết quả đề nghị của cấp huyện và kết quả đánh giá của Tổ giúp việc Hội đồng, các thành viên Hội đồng OCOP tỉnh đã thảo luận, đánh giá và chấm điểm các sản phẩm theo đúng nhóm sản phẩm, biểu điểm độc lập, khách quan và đúng với chất lượng của sản phẩm, theo đúng quy định tại Quyết định 1048/QĐ-TTg và Quyết định số 781/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của Trung ương. Điểm đánh giá các sản phẩm không có sự chênh lệch quá lớn (điểm giảm, điểm tăng) so với Hội đồng cấp huyện.
Kết quả, đã có 16 sản phẩm đạt 3 sao, 26 sản phẩm 4 sao. Trong đó có 2 sản phẩm tiềm năng là Túi bèo Vina handicraft (huyện Kim Sơn) và sản phẩm Ngô ngọt nghiền (thành phố Tam Điệp) được Hội đồng OCOP cấp tỉnh đề nghị cấp Trung ương xét công nhận hạng 5 sao quốc gia.
Sau hơn 5 năm thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" - (sản phẩm OCOP) đã thể hiện được sự phù hợp về định hướng, chính sách để phát huy sản phẩm thế mạnh, có lợi thế về điều kiện tự nhiên, văn hóa của các địa phương, huy động được sự tham gia của tất cả các cấp, ngành, hệ thống chính trị.
Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" đã mở ra cơ hội phát triển sản xuất, gia tăng giá trị của nhiều loại sản phẩm của địa phương. Nhiều vùng, địa phương đã phát huy các lợi thế theo nhóm sản phẩm để phát triển thành sản phẩm OCOP. Qua đó, tạo ra phong trào khởi nghiệp ở các địa phương, trong đó đã có nhiều HTX, doanh nghiệp tham gia.
Minh Đường
Tin liên quan
Tin mới hơn
Đặc sản miền quê trở thành những sản phẩm OCOP chất lượng
15:03 | 17/04/2024 OCOP
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP
09:24 | 17/04/2024 OCOP
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản
23:08 | 16/04/2024 OCOP
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
22:50 | 16/04/2024 OCOP
Giò bê Minh Hiền - Sản phẩm OCOP 4 sao
09:54 | 15/04/2024 OCOP
“Vũ nữ chân dài”- Đệ nhất đặc sản miền Tây
09:53 | 15/04/2024 OCOP
Tin khác
"Bánh canh Vĩnh Phú" và hành trình xây dựng thương hiệu
10:19 | 12/04/2024 OCOP
Đồng Hới: Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chủ lực
15:40 | 09/04/2024 OCOP
Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu yến sào Trà Vinh
15:24 | 09/04/2024 OCOP
Yên Sơn: Điểm sáng phát triển sản phẩm OCOP
11:57 | 09/04/2024 OCOP
Phú Lương: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
10:35 | 03/04/2024 OCOP
Những "tác phẩm" bonsai trầm hương nghệ thuật độc đáo
09:33 | 02/04/2024 OCOP
Chợ Mới đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP huyện Chợ Mới
10:30 | 29/03/2024 OCOP
Hà Giang: Khởi sắc mô hình du lịch nông nghiệp
14:48 | 28/03/2024 OCOP
Bình Dương: Công nhận thêm 4 sản phẩm OCOP 3 sao
14:46 | 28/03/2024 Tin tức
Gạo Nàng Keo Thạnh Phú
10:12 | 22/03/2024 OCOP
Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè
10:11 | 22/03/2024 OCOP
Sản phẩm OCOP khẳng định vị thế, mang về lợi ích kinh tế kép cho nông thôn
09:29 | 21/03/2024 OCOP
Độc đáo sản phẩm OCOP làm từ dây chuối
09:53 | 20/03/2024 OCOP
Hội Báo toàn quốc 2024 – Báo chí đưa OCOP đến gần với công chúng
16:41 | 18/03/2024 OCOP
Thuận Châu: 150 cán bộ, chủ thể tham gia tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP năm 2024
10:54 | 15/03/2024 OCOP
Hàng triệu du khách thập phương trẩy hội đền Hùng
15:49 Tin tức
Hướng đi bền vững để bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống
15:49 Nghiên cứu trao đổi
Làng nghề Xuân Hội phát triển bền vững
15:48 Làng nghề, nghệ nhân
Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý về đích nông thôn mới nâng cao
14:14 Nông thôn mới
Xã Yên Bài (Hà Nội): Làng nghề Phú Yên nỗ lực vượt khó
13:51 Làng nghề, nghệ nhân