Thứ năm, 08-04-2021 | 09:07GMT+7

Triển lãm ảnh Báo chí thế giới ''Những bức ảnh xuất sắc nhất 2018-2020''

LNV - 158 bức ảnh đã đạt giải thưởng ảnh Báo chí thế giới trong 3 năm qua đang được triển lãm tại thành phố Hồ Chí Minh.
Triển lãm được Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM phối hợp UBND TP.HCM khai mạc tại công viên Lê Văn Tám tối 7-4.

Triển lãm gồm 158 bức ảnh được trao giải trong ba năm qua từ các cuộc thi ảnh báo chí thế giới. Mỗi tấm ảnh kể một câu chuyện sống động về những sự kiện xảy ra trên toàn cầu: thể thao, thiên nhiên, thế giới động vật, môi trường, biến đổi khí hậu, chính trị và con người.
 

Đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan (Ảnh: HNM)

Tiến sĩ Carel Richter cho biết một số bức ảnh triển lãm được đích thân ông lựa chọn vì chúng không chỉ đẹp mà còn thúc đẩy thảo luận và chia sẻ ý kiến về các chủ đề quan trọng như nhân quyền, biến đổi khí hậu.

Theo ông Richter, giá trị quan trọng của nghệ thuật là mang lại cảm xúc cho người xem khi họ cảm nhận và hiểu được ý nghĩa của chúng. Dù một số tấm ảnh có thể nổi tiếng hơn những tấm khác, nhưng cùng với nhau, chúng cho thấy lịch sử hình ảnh chúng ta phong phú thế nào.
 

(Ảnh: HNM)

Triển lãm ảnh Báo chí thế giới “Những bức ảnh xuất sắc nhất 2018-2020” tại thành phố Hồ Chí Minh năm nay được tuyển chọn từ những câu chuyện có ý nghĩa nhất trong 3 năm qua. Đó là những câu chuyện vô cùng sống động và đầy cảm hứng, tập trung vào các chủ đề về quyền con người, biến đổi khí hậu và chính trị.
 



Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới "Những bức ảnh xuất sắc nhất 2018-2020" tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP.HCM (Ảnh: Thanh niên)

“Mục đích của triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới là tạo điều kiện cho mọi người dừng lại, cảm nhận, suy nghĩ, hành động và kết nối với khán giả trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng tất cả khách tham quan có thể cảm nhận được những câu chuyện đáng suy ngẫm thông qua các bức ảnh”, bà Suzan van den Berg, điều phối viên Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới, chia sẻ.

Trong 3 năm qua, tổ chức Ảnh Báo chí Thế giới, trụ sở ở Hà Lan, đã nhận được khoảng 75.000 bức ảnh dự thi mỗi năm từ ít nhất 125 quốc gia.

Triển lãm mở cửa miễn phí cho công chúng tham quan tại công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM từ ngày 7 đến 16-4.
Lý Đinh (TH)