Hà Nội: 35°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế

Sáng 12/5, thêm 34 ca Covid-19 tại 6 địa phương và 1 bệnh viện

LNV - Trong 12 giờ qua, Việt Nam phát hiện thêm 34 ca Covid-19, trong đó có 33 ca lây nhiễm trong nước. Số bệnh nhân ghi nhận nhiều nhất tại Vĩnh Phúc với 13 ca, sau đó là Đà Nẵng với 7 ca.
Tính từ 18h ngày 11/5 đến 6h ngày 12/5, Việt Nam có 34 ca mắc mới (BN3538-3571):

- 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng.

- 33 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (4), Vĩnh Phúc (13), Đà Nẵng (7), Bắc Giang (6), Lạng Sơn (1), Hà Nội (1), Nam Định (1). Trong đó, có 21 ca được phát hiện trong khu cách ly, 8 ca trong khu vực được phong tỏa, 4 ca trong bệnh viện được phong tỏa, không phát hiện các ổ dịch mới.

Cụ thể:

1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

- CA BỆNH BN3548 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 24 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Ngày 21/4, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN5062 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 10/5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.


33 ca mắc ghi nhận trong nước

- CA BỆNH BN3538 ghi nhận tại tỉnh Nam Định: Bệnh nhân nam, 12 tuổi, địa chỉ tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định; là F1 của BN3126. Bệnh nhân trên đã được cách ly tập trung từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

- CA BỆNH BN3539, BN3542, BN3550, BN3558, BN3560, BN3571 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang; đều liên quan đến ổ dịch CTY SJ Tech trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

- CA BỆNH BN3540- BN3541, BN3543-BN3547 ghi nhận tại Thành phố Đà Nẵng; là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly, đang tiếp tục điều tra dịch tễ mở rộng. Kết quả xét nghiệm ngày 9/5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN3549 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn. Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, địa chỉ tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn; có tiền sử đi về xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã chủ động đi khai báo y tế. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- CA BỆNH BN3555-BN3557, BN3559, BN3561-BN3569 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc; đều liên quan đến ổ dịch quán Bar Sunny. Các bệnh nhân trên đã được cách ly tập trung từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 10/5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.


Đợt dịch Covid-19 lần này có nhiều điểm phức tạp hơn các đợt dịch trước đó tại nước ta (Ảnh: Đỗ Linh).


Sáng 12/5, thêm 34 ca Covid-19 tại 6 địa phương và 1 bệnh viện - 2Nhấn để phóng to ảnhĐợt dịch Covid-19 lần này có nhiều điểm phức tạp hơn các đợt dịch trước đó tại nước ta (Ảnh: Đỗ Linh).
- CA BỆNH BN3551-BN3554 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (2 nhân viên y tế và 2 bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện).

- CA BỆNH BN3570 ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: là F1 của BN3093. Kết quả xét nghiệm ngày 11/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến 18h ngày 11/5, Việt Nam có tổng cộng 2.131 ca ghi nhận trong nước và 1.440 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 561 ca. Số lượng mẫu xét nghiệm từ 27/4 đến nay là 255.058 mẫu

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 67.877, trong đó:

- Cách ly tập trung tại Bệnh viện: 1.018

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 27.641

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 39.218.

Về tình hình điều trị:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 25

+ Lần 2: 17

+ Lần 3: 25

- Số ca tử vong: 35 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 2.618 ca.

Trong ngày 11/5 cũng có thêm 20.732 người được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Như vậy, đến nay đã có 887.705 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 và 2.

Nam Phương/Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin mới hơn

6 thực phẩm hỗ trợ giảm cơn đau đầu gối

6 thực phẩm hỗ trợ giảm cơn đau đầu gối

LNV - Đau đầu gối có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như viêm khớp, viêm bao hoạt dịch hay chấn thương. Dưới đây là 6 thực phẩm giúp giảm cơn đau đầu gối một cách tự nhiên.
7 loại thực phẩm có thể là kẻ thù nếu bạn bị sỏi thận

7 loại thực phẩm có thể là kẻ thù nếu bạn bị sỏi thận

LNV - Với người dễ bị sỏi thận, hiểu rõ các yếu tố từ chế độ ăn là chìa khóa phòng ngừa. Uống đủ nước, cân bằng canxi, oxalat, giảm muối và đạm động vật sẽ giúp hạn chế cơn đau do sỏi.
Loại hạt nhỏ như con kiến nhưng giàu canxi hơn cả sữa, dưỡng mắt, bổ tim, làm đẹp da và tóc

Loại hạt nhỏ như con kiến nhưng giàu canxi hơn cả sữa, dưỡng mắt, bổ tim, làm đẹp da và tóc

LNV - Nhắc tới canxi là hầu hết mọi người nghĩ ngay tới sữa. Thế nhưng 1 loại hạt nhỏ bé, cực quen trong bếp Việt hóa ra lại giàu canxi hơn sữa và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Phòng ngừa ung thư gan hiệu quả: Duy trì lối sống lành mạnh và kiểm tra gan định kỳ

Phòng ngừa ung thư gan hiệu quả: Duy trì lối sống lành mạnh và kiểm tra gan định kỳ

LNV - Gan bị tổn thương sẽ dẫn tới chức năng gan bị suy giảm mạnh, trong đó nguy hiểm nhất là ung thư gan, dưới đây là cách phòng ngừa ung thư gan và các bệnh về gan.
6 loại vitamin giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể

6 loại vitamin giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể

LNV - Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và hỗ trợ nhiều chức năng khác nhau của cơ thể. Dưới đây là 6 loại vitamin tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Dầu dành cho chăn nuôi “tuồn” vào nhà hàng, bếp ăn: Hiểm họa khôn lường

Dầu dành cho chăn nuôi “tuồn” vào nhà hàng, bếp ăn: Hiểm họa khôn lường

LNV - Vụ việc hàng chục nghìn tấn dầu dành cho chăn nuôi bị “hô biến” thành dầu ăn cho người đang khiến dư luận phẫn nộ. Đằng sau sự gian trá đó không chỉ là những toan tính kinh tế lạnh lùng mà còn là hiểm họa âm thầm đang từng ngày gặm nhấm sức khỏe cộng đồng.

Tin khác

Cách ăn uống tốt nhất giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận

Cách ăn uống tốt nhất giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận

LNV - Chế độ ăn uống không khoa học là một trong số những nguyên nhân dẫn đến hình thành sỏi thận. Vì vậy, chú ý đến những nguyên tắc cơ bản trong ăn uống có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc sỏi thận.
An toàn thực phẩm: Giải pháp cho nhà quản lý và người tiêu dùng

An toàn thực phẩm: Giải pháp cho nhà quản lý và người tiêu dùng

LNV - Hà Nội hiện có hơn 80.000 cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trước vấn đề “nóng” về thực phẩm giả, thực phẩm không bảo đảm chất lượng thời gian gần đây, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã tiến hành đợt khảo sát về lĩnh vực này, mang lại nhiều kết quả. Báo Hànộimới xin gửi đến bạn đọc loạt bài viết “An toàn thực phẩm: Giải pháp cho nhà quản lý và người tiêu dùng”.
LUPACELL thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng

LUPACELL thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng

LNV - Với tâm huyết kiến tạo một hệ sinh thái phục vụ sức khỏe toàn diện cho cộng đồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lupacell, do Doanh nhân Nguyễn Thị Bích Phượng sáng lập và điều hành, đang dần chuyển mình từ một thương hiệu dược mỹ phẩm trở thành tập đoàn với hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, đặt nền móng cho sự phát triển bền vững bằng triết lý 3A: An toàn – An tâm – An vui.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và tặng quà các bệnh nhi tại Bệnh viện K nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và tặng quà các bệnh nhi tại Bệnh viện K nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi

LNV - Sáng 28/5, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đang đến gần, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, tặng quà và động viên các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nội Nhi, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Cùng tham dự có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng và lãnh đạo bệnh viện.
Thực phẩm nên ăn vào những ngày nắng nóng và cách đảm bảo an toàn thực phẩm

Thực phẩm nên ăn vào những ngày nắng nóng và cách đảm bảo an toàn thực phẩm

LNV - Trong những ngày hè oi bức, cơ thể dễ mất nước, mất khoáng và mệt mỏi do nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, thực phẩm cũng dễ hư hỏng hơn, dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu không bảo quản đúng cách.
Phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19

Phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19

LNV - Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi các địa phương về việc đẩy mạnh phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19...
Biến chủng COVID-19 tại Việt Nam có thể lây lan nhanh

Biến chủng COVID-19 tại Việt Nam có thể lây lan nhanh

LNV - TP.HCM ghi nhận số ca COVID-19 tăng nhanh trong những tuần gần đây. Biến chủng mới NB.1.8.1 được xác định chiếm tới 83% mẫu bệnh phẩm – trùng khớp với đà lây lan hiện tại.
COVID-19 đã là bệnh truyền nhiễm nhóm B, người mắc có cần cách ly y tế?

COVID-19 đã là bệnh truyền nhiễm nhóm B, người mắc có cần cách ly y tế?

LNV - Từ đầu năm đến nay, Việt Nam ghi nhận gần 150 ca mắc COVID-19 và có sự gia tăng nhẹ 3 tuần gần đây. Tuy nhiên, từ tháng 10/2023, COVID-19 đã là bệnh lưu hành, được xếp vào bệnh truyền nhiễm nhóm B giống như cúm. Vậy người mắc bệnh có cần phải cách ly y tế?
Thông tin mới nhất về ca mắc Covid-19 ở Hà Nội

Thông tin mới nhất về ca mắc Covid-19 ở Hà Nội

LNV - Số mắc Covid-19 tại Hà Nội có thể tiếp tục ghi nhận rải rác và mở rộng, do gia tăng sự giao lưu tại các sự kiện, lễ hội tập trung đông người.
Chủ động phòng, chống dịch bệnh giai đoạn giao mùa

Chủ động phòng, chống dịch bệnh giai đoạn giao mùa

LNV - Theo Bộ Y tế, tình hình bệnh truyền nhiễm trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp; trong đó, một số bệnh có vắc xin phòng bệnh (sởi, ho gà...), bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, cúm A(H5N1) tiếp tục ghi nhận và bùng phát tại nhiều quốc gia. Trong nước, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tuy nhiên các địa phương cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh giai đoạn giao mùa.
Hà Nội kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh sữa, thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hà Nội kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh sữa, thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và thực phẩm bảo vệ sức khỏe

LNV - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2312/QĐ-UBND ngày 7-5-2025 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tại các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sữa, thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn thành phố.
Chế độ dinh dưỡng hỗ trợ cải thiện điều trị lao màng phổi

Chế độ dinh dưỡng hỗ trợ cải thiện điều trị lao màng phổi

LNV - Bệnh lao màng phổi gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và làm suy giảm sức đề kháng của người bệnh. Chế độ dinh dưỡng khoa học là biện pháp tích cực hỗ trợ điều trị và phòng ngừa căn bệnh này.
Những nguy hiểm tiềm tàng khi lạm dụng thuốc chống viêm - giảm đau trong điều trị xương khớp

Những nguy hiểm tiềm tàng khi lạm dụng thuốc chống viêm - giảm đau trong điều trị xương khớp

LNV - Những cơn đau nhức xương khớp khiến nhiều người tìm đến thuốc chống viêm, giảm đau như một giải pháp hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc chống viêm, giảm đau có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể.
Herbalife Việt Nam tài trợ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm thứ 5 liên tiếp

Herbalife Việt Nam tài trợ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm thứ 5 liên tiếp

LNV - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là Nhà Tài trợ dinh dưỡng chính thức của giải chạy lâu đời và giàu truyền thống nhất Việt Nam, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, năm thứ 5 liên ti
“ĐÀO TẠO THỰC TẾ LÀ QUAN TRỌNG”

“ĐÀO TẠO THỰC TẾ LÀ QUAN TRỌNG”

LNV - Cách đây không lâu, trên một chuyến máy bay, có 1 nữ hành khách quốc tế lên cơn đau bất ngờ. Cần sự giúp đỡ ngay để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Tiếp viên trưởng ra tín hiểu khẩn tới toàn kíp bay và hành khách: “ Có ai trong đoàn bay là Bác Sĩ không ? Chúng tôi cần được giúp đỡ !” Lúc ấy, một người đàn ông trung niên, tóc dài, thần thái uyên bác nhưng khá giản dị, khiêm tốn. Ông mặc chiếc quần jean mài rách, nom giống như một nghệ sĩ đường phố hơn là nhân viên y tế đã đứng lên xin nhận. Sau thời gian ngắn, nữ hành khách đã thoát hiểm. Báo chí trong nước đã rất tự hào đưa tin và gọi ông là bác sĩ có “ Bàn Tay Vàng “
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Khai mạc triển lãm “Phát triển Hoàn Kiếm số - Văn minh, hiện đại, đậm đà bản sắc”

Khai mạc triển lãm “Phát triển Hoàn Kiếm số - Văn minh, hiện đại, đậm đà bản sắc”

LNV - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hoàn Kiếm lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, sáng 23-7, phường Hoàn Kiếm đã khai mạc triển lãm “Phát triển Hoàn Kiếm số - Văn minh, hiện đại, đậm đà bản sắc".
Chiếu cói làng Vũ Hạ và khát vọng nghĩa tình

Chiếu cói làng Vũ Hạ và khát vọng nghĩa tình

LNV - Làng nghề dệt chiếu cói tại thôn Vũ Hạ, xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên (trước đây là xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã có tuổi đời hàng trăm năm. Những chiếc chiếu cói đỏ thắm nơi đây không chỉ phản ánh nếp sống văn hóa sinh hoạt truyền thống của dân tộc, mà còn gửi gắm những thông điệp nghĩa tình, phản ánh tâm tư, tình cảm và khát vọng hạnh phúc bình dị của người Việt Nam.
Nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất rượu sâm nam núi Dành”

Nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất rượu sâm nam núi Dành”

LNV - Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương Bắc Giang, nay là Bắc Ninh) phối hợp với đơn vị chức năng địa phương đã nghiệm thu hoàn thành đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất rượu sâm nam núi Dành” của Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh Hương Việt, thực hiện tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang cũ.
Phú Xuyên - Đất làng nghề, tri ân đáp nghĩa

Phú Xuyên - Đất làng nghề, tri ân đáp nghĩa

LNV - Giữa những ngày tháng bảy một nhóm nhà thơ, nhà văn chúng tôi kết hợp cùng đoàn Cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh (trong đó có những người bị địch bắt tù đầy nơi Côn Đảo) đã hành hương về Phú Xuyên – Hà Nội thăm Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy, một địa chỉ đỏ nơi vùng quê chiêm trũng.
Phường Phú Thượng (Hà Nội): Phát triển kinh tế tư nhân từ các làng nghề

Phường Phú Thượng (Hà Nội): Phát triển kinh tế tư nhân từ các làng nghề

LNV - Ngày 17/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Thượng phường Phú Thượng (Hà Nội) tổ chức hội nghị tham gia góp ý Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Giao diện di động