Hà Nội: 33°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Trung tâm Thư pháp TP Hải Phòng: Triển khai nhiều hoạt động xuân Quý Mão

LNV - Trong những thời khắc giao hòa đất - trời, lòng người rộng mở đón Xuân mới với nhiều niềm vui mới. Hòa chung với các hoạt động đón Xuân của thành phố Hải Phòng, Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán - Nôm học Hải Phòng (Trung tâm Thư pháp) đã có nhiều hoạt động tích cực mang ý nghĩa nhân văn cao cả, mang nhiều điều tốt đẹp đến với nhân dân.
Rộn ràng tặng chữ đầu Xuân mới

Tiếp bước truyền thống cha ông, khi những nụ đào chớm nở, các hội viên Trung tâm thư pháp đã có những hoạt động: Giới thiệu hướng dẫn và tặng chữ thư pháp Việt tại Trường Trung học cơ cở Đà Nẵng và tặng chữ tại Trường Tiểu học Quang Trung (Ngô Quyền). Tại hội chợ Xuân Quý Mão thành phố, một nhà giáo người Nhật tên là Kon-do Ma-sa-ô-ky sang nghiên cứu văn hóa Việt Nam thật sự ngỡ ngàng, khâm phục hai thể thư pháp Nhân diện thư và Vật điểu thư do Nhà thư pháp Lê Thiên Lý sáng tạo ra với hai chữ Việt Nam - Nhật Bản (bằng Hán tự) và Việt Nam - Nhật Bản thành đôi chim bay (chữ quốc Ngữ).


Trong thời khắc giao thừa Đêm 30 Tết Quý Mão, thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, Kỷ lục gia Thư pháp Lê Thiên Lý, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng, Giám đốc Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán - Nôm học Hải Phòng cùng hội viên Trung tâm Thư pháp và môn sinh các lớp thư pháp tham gia viết và trình diễn thư pháp trong chương trình nghệ thuật Hải Phòng mừng Xuân Quý Mão - 2023. Đây là lần đầu tiên trên thành phố Cảng, những con chữ đã cùng cánh sóng bay xa trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ sang năm mới.

Ngay sau khi sang canh chào Xuân mới, Nhà thư pháp Lê Thiên Lý - Giám đốc Trung tâm Thư pháp cùng các hội viên Trung tâm Thư pháp đã tặng chữ tại tháp Tường Long, quận Đồ Sơn. Hoạt động tặng chữ tại tháp Tường Long diễn ra rất sôi nổi đến hết ngày 9 Tết Quỹ Mão. Như vậy, hội viên Trung tâm Thư pháp đã mở ra một truyền thống tốt đẹp là tặng chữ nhân dịp đầu Xuân tại tháp Tường Long - một địa danh mang dấu ấn truyền bá Phật giáo vào thành phố Hải Phòng.

Trong những ngày Tết, Trung tâm Thư pháp tổ chức tặng chữ ở rất nhiều nơi trên thành phố: Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Kiêm, đình Dư Hàng và rất nhiều chùa, đình (chùa Trung Hành, chùa Kỳ Viên, chùa Phúc Hưng...); tham gia tặng chữ tại buổi giao lưu thơ - nhạc Xuân Hải Phòng...Hàng vạn con chữ mang những ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, Đức, Học, Nhẫn, Bình an, Đăng khoa, Như ý Cát tường, Vạn sự hanh thông bằng chữ Hán và chữ quốc ngữ...đã được các nhà thư pháp thể hiện bằng tâm huyết, trí tuệ, bút pháp khéo néo, tài hoa mang theo tâm hồn Việt, văn hóa Việt bay đi muôn nơi, vui Xuân cùng với nhân dân. Trong ngày 5 Tết, đã tặng chữ cho các cháu tại Trung tâm Ngoại ngữ AMON ENGLISH; tặng chữ kiều bào tại Trung tâm Hội nghị thành phố với chủ đề “Xuân quê hương Hải Phòng - 2023” để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp - những con chữ Thánh hiền đã được tỏa đi muôn nơi, không những trong và ngoài thành phố, mà còn đến với bạn bè khắp năm châu. Ngoài ra, tham gia tặng chữ, thi thư pháp tại Lễ hội đình Dư Hàng (quận Lê Chân); giới thiệu những kiến thức cơ bản về thư pháp cho các cháu học sinh lớp 10 Trường chuyên Trần Phú, Trường tiểu học xã Hợp Thành (Thủy Nguyên), Trường Lê Hồng Phong (An Dương), Trường Tiểu học, Trung học cơ sở quốc tế...

Lễ hội khai bút đầu Xuân - nét đẹp văn hóa

Từ xa xưa, tục khai bút được lưu truyền. Khai bút không những biểu trưng cho sự hiếu học mà còn thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, sự thành kính của học trò đối với người thầy. Nghi lễ này không chỉ khơi dậy truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần hiếu học của dân tộc Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa.


Phát huy truyền thống của các bậc tiền nhân, sáng 29/1 (tức mùng 8 Tết Nguyên đán), tại tháp Tường Long (phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn), UBND quận Đồ Sơn tổ chức Lễ Khai bút Xuân Quý Mão - 2023 với sự tham dự của lãnh đạo và các ban ngành quận Đồ Sơn, đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Sau nghi lễ Xin bút, Rước bút, An vị bút và màn tấu trống hội, đọc Chúc văn là phần biểu diễn thư pháp của Nhà thư pháp Lê Thiên Lý với 4 chữ “Phong – Điều – Vũ – Thuận” có ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, đồng thời gửi gắm thông điệp hy vọng một năm mới thành công đang đợi ở phía trước, một năm với những đổi thay, những bứt phá. Tiếp đến là phần khai bút của các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành thành phố, lãnh đạo quận Đồ Sơn cùng các em học sinh và nhân dân, du khách. Có thể nói, Lễ khai bút tại Tháp Tường Long, quận Đồ Sơn đã đi bào lịch sử thư pháp thành phố Hải Phòng - lần đầu tiên một quận tổ chức lễ hội khai bút.

Cùng với Lễ khai bút tại quận Đồ Sơn, Trung tâm Thư pháp còn phối hợp với các ban ngành, các ban quản lý di tích văn hóa tổ chức: Lễ khai bút tại Đền thờ Tiến Sỹ Lê Đức Liêu (thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn), đình An Hồng Phúc (xã An Hồng) thuộc huyện An Dương; Lễ khai bút tại Đền Hạ, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng; Lễ khai bút tại Lễ hội đình Dư Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân. Tại những nơi khai bút, ngoài các đại biểu ban ngành, nhân dân thập phương là các cháu học sinh đến xin chữ rất đông, cầu mong chăm ngoan, học hành tiến bộ, thi đỗ đạt - điều này khẳng định tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo của các cháu, khơi dậy phong trào khuyến học, khuyến tài tại các địa phương này.


Hình ảnh những nhà thư pháp - “Ông đồ” của Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán - Nôm học thuộc Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng miệt mài, trí tuệ, bàn tay tài hoa thổi hồn vào từng con chữ...đã góp phần tích cực làm sáng lên những giá trị nhân văn của truyền thống tặng chữ, xin chữ đầu năm, khai bút, khai tâm, khai trí mở đầu một mùa xuân mới, xây dựng tinh thần “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”, để giấy đỏ bừng sáng lên hồn dân tộc trong điều kiện mới. Đạt được kết quả trên đây là sự quan tâm của Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng, mà thường xuyên, trực tiếp là ông Nguyễn An Hưng, Chủ tịch Hiệp hội, Nhà thư pháp Lê Thiên Lý, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội, Giám đốc Trung tâm, Câu đối và Hán - Nôm học Hải Phòng và sự tâm huyết, nỗ lực của các Nghệ nhân thư pháp Ngô Thu An, Nguyễn Ngọc Huyền..., các nhà thư pháp: Đào Trọng Vân, Trần Văn Đa, Trần Thị Hương Trà, Phạm Quang Vịnh, Nguyễn Thị Kim Thoa, Hoàng Thị Kim Oanh, Lê Thị Tuyết...

Xin chữ, tặng chữ đầu năm là một phong tục cổ truyền, nét đẹp truyền thống đã có từ rất lâu đời của dân tộc ta; thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, “Nhất vi sư, bán tự vi sư”, tinh thần hiếu học của dân tộc ta. Hiện nay, phong trào học tập và luyện thư pháp phát triển rộng khắp cả nước, đã thành lập nhiều câu lạc bộ thư pháp Hán - Nôm, thư pháp Việt, điều đó chứng tỏ, thư pháp ngày càng khẳng định giá trị nhân văn trong đời sống xã hội.

Khai bút đầu Xuân được lưu giữ trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Lễ hội khai bút đầu Xuân cần được các cấp, các ngành, các nhà quản lý lịch sử, văn hóa nghiên cứu, triển khai rộng rãi, nhất là các văn miếu, các đền, đình thờ các cây đại thụ văn hóa như Chu Văn An, Trạng trình Nguyễn Bỉnh Kiêm, các vị tiến sỹ, trạng nguyên...để dấy lên phong trào học tập, khuyến học, khuyến tài, để cho “Hiền tài” thực sự là “Nguyên khí quốc gia”.

Thư pháp là một truyền thống tốt đẹp của cha ông, là một phần hồn cốt dân tộc. Nhân dịp Xuân Quý Mão, những người thư pháp mong muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ ngày nay rằng hãy coi thư pháp là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, hãy giành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp thu và cùng những nhà thư pháp phát huy nét đẹp của thư pháp Hán - Nôm, góp phần đưa thư pháp Việt lan tỏa trong cả nước và bạn bè quốc tế.

Đại tá, Th.sỹ Trần Quốc Huy
Phó Tổng thư ký Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bình Phước: Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Chơn Thành tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2023

Bình Phước: Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Chơn Thành tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2023

LNV - Ngày 26/5, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thị xã Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) tổ chức lễ hưởng ứng Đại lễ Phật Đản năm 2023 - Phật lịch 2567 tại chùa Hưng Long.
Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ): Câu lạc bộ thơ người cao tuổi xã Đào Xá hoạt động tích cực

Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ): Câu lạc bộ thơ người cao tuổi xã Đào Xá hoạt động tích cực

LNV - Cách đây 26 năm, Câu lạc bộ thơ người cao tuổi xã Đào xá ra đời theo quyết định của UBND Xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ. Qua thời gian dài hoạt động, CLB hiện tại còn hơn 20 hội viên gồm cán bộ các ngành, lực lượng vũ trang hưu trí và những người cao tuổi yêu thích thơ ca trên địa bàn xã. CLB thơ người cao tuổi xã Đào Xá do ông Trần Quang Đạo làm Chủ nhiệm. Ông là một cựu chiến binh, với huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Chi ủy viên, Trưởng ban công tác mặt trận khu 11, hội viên CLB thơ Việt Nam Chi nhánh huyện Thanh Thủy.
Trường Mầm Non Ba Trại B - địa chỉ đỏ của ngành giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì

Trường Mầm Non Ba Trại B - địa chỉ đỏ của ngành giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì

LNV - Trường Mầm Non Ba Trại B có 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 48 nữ (chiếm 92,3%) và 19 cán bộ, nhân viên là người dân tộc. Trường tiếp nhận quản lý chăm sóc, nuôi dạy 380 cháu con đồng bào dân tộc Kinh, Mường tại xã Ba Trại, từ 24 tháng tuổi đến 05 tuổi với 16 nhóm lớp. Năm học vừa qua, cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm Non Ba Trại B đã nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trưng bày “Di sản văn hóa Chăm Ninh Thuận” tại Cà Mau

Trưng bày “Di sản văn hóa Chăm Ninh Thuận” tại Cà Mau

LNV - Từ ngày 20/5 đến 30/6/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc trưng bày “Di sản văn hóa Chăm Ninh Thuận” tại số 221, Ngô Quyền, phường 1, Tp. Cà Mau. Sự kiện nhằm giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa; quảng bá hình ảnh, hiện vật đặc trưng của nền văn hóa Chăm Ninh Thuận đến du khách tham quan và nghiên cứu.
Hơn 400 nghệ nhân tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ

Hơn 400 nghệ nhân tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ

LNV - Trong 3 ngày, từ ngày 17 - 19/5, tại Quảng trường 24/6 thị trấn Đak Pơ (huyện Đak Pơ, Gia Lai) đã diễn ra Ngày hội Văn hóa - Thể thao các DTTS lần thứ IV năm 2023. Tham dự Ngày hội có hơn 400 nghệ nhân, vận động viên đến từ 6 xã, thị trấn và khối lực lượng vũ trang, khối công nhân viên. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sổi nổi, ý nghĩa.
Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Công an quận Bắc Từ Liêm - Những mùa hoa chiến công”

Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Công an quận Bắc Từ Liêm - Những mùa hoa chiến công”

LNV - Chiều ngày 17/5/2023, tại trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm, lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND quận, công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Hội Âm nhạc Hà Nội; Trung tâm bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam tổ chức gặp mặt các nhạc sĩ, tham quan thực tế sáng tác tại Công an quận Bắc Từ Liêm nhằm tìm hiểu về cuộc sống, công việc, truyền thống vẻ vang, những chiến công của công an quận Bắc Từ Liêm và hưởng ứng tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc với chủ đề “Công an Quận Bắc Từ Liêm - Những mùa hoa chiến công”. Đồng thời, báo cáo sơ kết 01 tháng triển khai cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Công an quận Bắc Từ Liêm - Những mùa hoa chiến công”.

Tin khác

Quận Hoàn Kiếm khai mạc  chương trình “Huyền thoại bước chân”

Quận Hoàn Kiếm khai mạc chương trình “Huyền thoại bước chân”

Hướng tới kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp với Dự án tinh hoa Làng nghề Việt và Công ty Dép lốp cao su - thương hiệu Vua Dép lốp tổ chức chương trình “Huyền thoại bước chân” tại Đình Kim Ngân.
Họp báo công bố chương trình “Dấu ấn Việt Nam”

Họp báo công bố chương trình “Dấu ấn Việt Nam”

Sáng ngày 16/5 tại Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Công ty Cổ phần Truyền thông Việt đồng hành cùng doanh nghiệp và Công ty Cổ phần Thương mại và truyền thông Evacom Việt Nam phối hợp Ban Truyền hình Đối ngoại (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức họp báo công bố chương trình “Dấu ấn Việt Nam”.
Lễ dâng hương tưởng niệm 582 liệt sĩ thuộc Tiểu đoàn 28 Đặc công

Lễ dâng hương tưởng niệm 582 liệt sĩ thuộc Tiểu đoàn 28 Đặc công

LNV - Ngày 14/5, Ban liên lạc Đội Biệt động Nội thành, thuộc Z32 Lữ đoàn 316 Đặc công Biệt động, Bộ Tham mưu miền (B2) tổ chức chương trình Nghĩa tình đồng đội về thăm khu tưởng niệm Tượng đài tri ân 582 Liệt sĩ của Tiểu đoàn 28 Đặc công, Sư đoàn 7, Quân đoàn 4 tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi xã Hồng Hà hoạt động tích cực

Câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi xã Hồng Hà hoạt động tích cực

LNV - Được thành lập tháng 7 năm 2013 theo Quyết định của UBND xã Hồng Hà, CLB Thơ ca người cao tuổi (NCT) xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng (Hà Nội) lúc đầu chỉ có 28-30 thành viên, gồm các cựu chiến binh, công an, giáo viên, nông dân, công nhân viên chức nghỉ hưu và hội viên NCT tại 10 cụm dân cư trong xã. Họ có một điểm chung là yêu thích văn hóa, văn nghệ, có khả năng sáng tác và trình diễn các tác phẩm thơ ca.
Hương bồ kết quê nhà

Hương bồ kết quê nhà

LNV - Vào một ngày mưa phùn ẩm ướt, tôi bất ngờ nhận được túi bồ kết mẹ gửi qua đường bưu điện. Vậy là lại thêm một mùa bồ kết chín rụng vườn nhà, mẹ chắt chiu từng quả để dành cho con gái phương xa. Nhìn những quả bồ kết đen bóng, đượm nắng khô cong làm tôi xúc động vô cùng. Tôi bỗng nhớ mẹ, nhớ quê hương Thành Nam da diết…
Độc lạ món ăn "cá tràu queo" ở Làng Yên

Độc lạ món ăn "cá tràu queo" ở Làng Yên

LNV - Ai đó nói, cá tràu (cá quả, cá lóc) phải cứng, phải thẳng, đã cong queo xem như bỏ đi. Ấy vậy mà từ đời nảo đời nào chị em Làng Yên (Yên Lập, Yên Lạc, Yên Bình), xã Quang Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) lại chứng minh ngược lại. Kho cá tràu phải queo mới ngon. Cái triết lí ấy nay được con cháu làm cho nó được thăng hoa.
Vẻ đẹp trang phục nữ Mông Hoa

Vẻ đẹp trang phục nữ Mông Hoa

LNV - Trên địa bàn huyện Nậm Pồ, dân tộc Mông chiếm đến 69,18%, có 5 nhóm (Mông Đen, Mông Đỏ, Mông Trắng, Mông Xanh, Mông Hoa), trong đó nhóm dân tộc Mông Hoa (Mông Lềnh) sinh sống chủ yếu ở các xã Nậm Tin, Chà Cang, Nà Khoa... Cùng với các nhóm Mông khác, người Mông Hoa vẫn giữ được nhiều nét phong tục tập quán độc đáo. Một trong những nét đẹp đó là việc thêu, may các bộ trang phục dân tộc phụ nữ Mông Hoa rực rỡ, đậm đà bản sắc dân tộc.
Lễ hội Làng Sen năm 2023 với nhiều hoạt động hấp dẫn

Lễ hội Làng Sen năm 2023 với nhiều hoạt động hấp dẫn

LNV - Sáng 8-5, tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 5-2023, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An cho biết Lễ hội Làng Sen năm 2023 nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 19-5 với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân 701 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân 701 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu

LVN - Nhằm khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp đặc biệt của Nhà sử học Lê Văn Hưu trong lịch sử dân tộc - nhà sử học đầu tiên của nước ta. Từ ngày 10 đến 13/5/2023 (Tức từ ngày 21 đến 24/3 năm Quý Mão) tại xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa; UBND huyện Thiệu Hóa long trọng tổ chức hàng loạt hoạt động văn hóa truyền thống nhân 701 ngày mất của Nhà sử học Lê Văn Hưu.
Giáo dục di sản - Cầu nối hiện tại và quá khứ

Giáo dục di sản - Cầu nối hiện tại và quá khứ

LNV - Là “cây cầu” nối giữa hiện tại và quá khứ, giáo dục di sản trang bị cho các thế hệ hôm nay, nhất là thế hệ trẻ những kiến thức, hiểu biết sâu sắc về lịch sử, truyền thống văn hóa, từ đó hình thành nên tình yêu, niềm tự hào và thái độ đúng đắn trong bảo vệ, phát huy giá trị di sản. Những năm gần đây, phương thức giáo dục này đang được chú trọng khai thác tại các bảo tàng, di tích trên địa bàn Hà Nội, thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà trường từ cách làm sáng tạo và chuyên nghiệp, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quảng bá di sản.
Nguyễn Bỉnh Khiêm - Danh nhân đất Việt

Nguyễn Bỉnh Khiêm - Danh nhân đất Việt

LNV - Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585) người làng Trung Am, huyện Vĩnh Lại, Hải Dương nay thuộc Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.
Tràng Kênh Hải Phòng - Hào khí linh thiêng

Tràng Kênh Hải Phòng - Hào khí linh thiêng

LNV - Tràng Kênh - khu di tích lịch sử nổi tiếng của Hải Phòng có bề dày lịch sử, văn hóa vô cùng ấn tượng. Đây là nơi tất cả mọi người đều có thể đến để tỏ lòng biết ơn đến những vị anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước.
Bánh xèo ẩm thực Đà Nẵng

Bánh xèo ẩm thực Đà Nẵng

LNV - Bánh xèo Đà Nẵng là món ăn đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân xứ biển. Bởi vậy, bánh xèo luôn nằm trong top những đặc sản du khách nhất định phải nếm thử khi ghé thăm Đà thành.
Đình Làng (Minh Tuấn)

Đình Làng (Minh Tuấn)

Thơ Minh Tuấn
Khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm 2023

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm 2023

Tối 21.4 (tức mùng 2 tháng 3 âm lịch), tại Quảng trường Hùng Vương (TP Việt Trì) diễn ra Chương trình Khai mạc Lễ hội Đền Hùng, Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023 và Liên hoan di sản Văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh, kỷ niệm 20 năm Công ước UNESCOS.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

Thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp gắn với mô hình hợp tác xã

LNV - Trong những năm qua, nhiều thanh niên ở Hải Phòng đã mạnh dạn đứng ra thuê lại đất nông nghiệp không canh tác của nông dân để quy hoạch vùng sản xuất tập trung.
Sản phẩm OCOP rộng đường xuất khẩu qua nâng hạng sản phẩm

Sản phẩm OCOP rộng đường xuất khẩu qua nâng hạng sản phẩm

LNV - Để đẩy mạnh hơn nữa việc xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng, nhiều địa phương đã và đang tập trung vào phân loại sản phẩm OCOP nhằm nâng cao giá trị cũng như xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu.
Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

Xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024

LNV - Cục Công Thương địa phương đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2024.
Độc đáo nghề làm hương trám đen làng Chóa

Độc đáo nghề làm hương trám đen làng Chóa

LNV - Nằm ở phía Bắc tỉnh Bắc Ninh nơi con sông Cầu uốn khúc, làng Chóa nổi tiếng với nghề làm hương trám đen đã có từ lâu đời.
Làng nghề tủ thờ truyền thống hơn 100 tuổi

Làng nghề tủ thờ truyền thống hơn 100 tuổi

LNV - Thị xã Gò Công (Tiền Giang) là một trong những đô thị có bề dày văn hóa, lịch sử từ lâu đời. Tại đây, có làng nghề truyền thống tủ thờ Gò Công tuổi đời trên 100 năm hết sức nổi tiếng.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động