Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế

Trung tâm Thư pháp TP Hải Phòng: Triển khai nhiều hoạt động xuân Quý Mão

LNV - Trong những thời khắc giao hòa đất - trời, lòng người rộng mở đón Xuân mới với nhiều niềm vui mới. Hòa chung với các hoạt động đón Xuân của thành phố Hải Phòng, Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán - Nôm học Hải Phòng (Trung tâm Thư pháp) đã có nhiều hoạt động tích cực mang ý nghĩa nhân văn cao cả, mang nhiều điều tốt đẹp đến với nhân dân.
Rộn ràng tặng chữ đầu Xuân mới

Tiếp bước truyền thống cha ông, khi những nụ đào chớm nở, các hội viên Trung tâm thư pháp đã có những hoạt động: Giới thiệu hướng dẫn và tặng chữ thư pháp Việt tại Trường Trung học cơ cở Đà Nẵng và tặng chữ tại Trường Tiểu học Quang Trung (Ngô Quyền). Tại hội chợ Xuân Quý Mão thành phố, một nhà giáo người Nhật tên là Kon-do Ma-sa-ô-ky sang nghiên cứu văn hóa Việt Nam thật sự ngỡ ngàng, khâm phục hai thể thư pháp Nhân diện thư và Vật điểu thư do Nhà thư pháp Lê Thiên Lý sáng tạo ra với hai chữ Việt Nam - Nhật Bản (bằng Hán tự) và Việt Nam - Nhật Bản thành đôi chim bay (chữ quốc Ngữ).


Trong thời khắc giao thừa Đêm 30 Tết Quý Mão, thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, Kỷ lục gia Thư pháp Lê Thiên Lý, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng, Giám đốc Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán - Nôm học Hải Phòng cùng hội viên Trung tâm Thư pháp và môn sinh các lớp thư pháp tham gia viết và trình diễn thư pháp trong chương trình nghệ thuật Hải Phòng mừng Xuân Quý Mão - 2023. Đây là lần đầu tiên trên thành phố Cảng, những con chữ đã cùng cánh sóng bay xa trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ sang năm mới.

Ngay sau khi sang canh chào Xuân mới, Nhà thư pháp Lê Thiên Lý - Giám đốc Trung tâm Thư pháp cùng các hội viên Trung tâm Thư pháp đã tặng chữ tại tháp Tường Long, quận Đồ Sơn. Hoạt động tặng chữ tại tháp Tường Long diễn ra rất sôi nổi đến hết ngày 9 Tết Quỹ Mão. Như vậy, hội viên Trung tâm Thư pháp đã mở ra một truyền thống tốt đẹp là tặng chữ nhân dịp đầu Xuân tại tháp Tường Long - một địa danh mang dấu ấn truyền bá Phật giáo vào thành phố Hải Phòng.

Trong những ngày Tết, Trung tâm Thư pháp tổ chức tặng chữ ở rất nhiều nơi trên thành phố: Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Kiêm, đình Dư Hàng và rất nhiều chùa, đình (chùa Trung Hành, chùa Kỳ Viên, chùa Phúc Hưng...); tham gia tặng chữ tại buổi giao lưu thơ - nhạc Xuân Hải Phòng...Hàng vạn con chữ mang những ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, Đức, Học, Nhẫn, Bình an, Đăng khoa, Như ý Cát tường, Vạn sự hanh thông bằng chữ Hán và chữ quốc ngữ...đã được các nhà thư pháp thể hiện bằng tâm huyết, trí tuệ, bút pháp khéo néo, tài hoa mang theo tâm hồn Việt, văn hóa Việt bay đi muôn nơi, vui Xuân cùng với nhân dân. Trong ngày 5 Tết, đã tặng chữ cho các cháu tại Trung tâm Ngoại ngữ AMON ENGLISH; tặng chữ kiều bào tại Trung tâm Hội nghị thành phố với chủ đề “Xuân quê hương Hải Phòng - 2023” để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp - những con chữ Thánh hiền đã được tỏa đi muôn nơi, không những trong và ngoài thành phố, mà còn đến với bạn bè khắp năm châu. Ngoài ra, tham gia tặng chữ, thi thư pháp tại Lễ hội đình Dư Hàng (quận Lê Chân); giới thiệu những kiến thức cơ bản về thư pháp cho các cháu học sinh lớp 10 Trường chuyên Trần Phú, Trường tiểu học xã Hợp Thành (Thủy Nguyên), Trường Lê Hồng Phong (An Dương), Trường Tiểu học, Trung học cơ sở quốc tế...

Lễ hội khai bút đầu Xuân - nét đẹp văn hóa

Từ xa xưa, tục khai bút được lưu truyền. Khai bút không những biểu trưng cho sự hiếu học mà còn thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, sự thành kính của học trò đối với người thầy. Nghi lễ này không chỉ khơi dậy truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần hiếu học của dân tộc Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa.


Phát huy truyền thống của các bậc tiền nhân, sáng 29/1 (tức mùng 8 Tết Nguyên đán), tại tháp Tường Long (phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn), UBND quận Đồ Sơn tổ chức Lễ Khai bút Xuân Quý Mão - 2023 với sự tham dự của lãnh đạo và các ban ngành quận Đồ Sơn, đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Sau nghi lễ Xin bút, Rước bút, An vị bút và màn tấu trống hội, đọc Chúc văn là phần biểu diễn thư pháp của Nhà thư pháp Lê Thiên Lý với 4 chữ “Phong – Điều – Vũ – Thuận” có ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, đồng thời gửi gắm thông điệp hy vọng một năm mới thành công đang đợi ở phía trước, một năm với những đổi thay, những bứt phá. Tiếp đến là phần khai bút của các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành thành phố, lãnh đạo quận Đồ Sơn cùng các em học sinh và nhân dân, du khách. Có thể nói, Lễ khai bút tại Tháp Tường Long, quận Đồ Sơn đã đi bào lịch sử thư pháp thành phố Hải Phòng - lần đầu tiên một quận tổ chức lễ hội khai bút.

Cùng với Lễ khai bút tại quận Đồ Sơn, Trung tâm Thư pháp còn phối hợp với các ban ngành, các ban quản lý di tích văn hóa tổ chức: Lễ khai bút tại Đền thờ Tiến Sỹ Lê Đức Liêu (thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn), đình An Hồng Phúc (xã An Hồng) thuộc huyện An Dương; Lễ khai bút tại Đền Hạ, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng; Lễ khai bút tại Lễ hội đình Dư Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân. Tại những nơi khai bút, ngoài các đại biểu ban ngành, nhân dân thập phương là các cháu học sinh đến xin chữ rất đông, cầu mong chăm ngoan, học hành tiến bộ, thi đỗ đạt - điều này khẳng định tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo của các cháu, khơi dậy phong trào khuyến học, khuyến tài tại các địa phương này.


Hình ảnh những nhà thư pháp - “Ông đồ” của Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán - Nôm học thuộc Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng miệt mài, trí tuệ, bàn tay tài hoa thổi hồn vào từng con chữ...đã góp phần tích cực làm sáng lên những giá trị nhân văn của truyền thống tặng chữ, xin chữ đầu năm, khai bút, khai tâm, khai trí mở đầu một mùa xuân mới, xây dựng tinh thần “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”, để giấy đỏ bừng sáng lên hồn dân tộc trong điều kiện mới. Đạt được kết quả trên đây là sự quan tâm của Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng, mà thường xuyên, trực tiếp là ông Nguyễn An Hưng, Chủ tịch Hiệp hội, Nhà thư pháp Lê Thiên Lý, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội, Giám đốc Trung tâm, Câu đối và Hán - Nôm học Hải Phòng và sự tâm huyết, nỗ lực của các Nghệ nhân thư pháp Ngô Thu An, Nguyễn Ngọc Huyền..., các nhà thư pháp: Đào Trọng Vân, Trần Văn Đa, Trần Thị Hương Trà, Phạm Quang Vịnh, Nguyễn Thị Kim Thoa, Hoàng Thị Kim Oanh, Lê Thị Tuyết...

Xin chữ, tặng chữ đầu năm là một phong tục cổ truyền, nét đẹp truyền thống đã có từ rất lâu đời của dân tộc ta; thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, “Nhất vi sư, bán tự vi sư”, tinh thần hiếu học của dân tộc ta. Hiện nay, phong trào học tập và luyện thư pháp phát triển rộng khắp cả nước, đã thành lập nhiều câu lạc bộ thư pháp Hán - Nôm, thư pháp Việt, điều đó chứng tỏ, thư pháp ngày càng khẳng định giá trị nhân văn trong đời sống xã hội.

Khai bút đầu Xuân được lưu giữ trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Lễ hội khai bút đầu Xuân cần được các cấp, các ngành, các nhà quản lý lịch sử, văn hóa nghiên cứu, triển khai rộng rãi, nhất là các văn miếu, các đền, đình thờ các cây đại thụ văn hóa như Chu Văn An, Trạng trình Nguyễn Bỉnh Kiêm, các vị tiến sỹ, trạng nguyên...để dấy lên phong trào học tập, khuyến học, khuyến tài, để cho “Hiền tài” thực sự là “Nguyên khí quốc gia”.

Thư pháp là một truyền thống tốt đẹp của cha ông, là một phần hồn cốt dân tộc. Nhân dịp Xuân Quý Mão, những người thư pháp mong muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ ngày nay rằng hãy coi thư pháp là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, hãy giành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp thu và cùng những nhà thư pháp phát huy nét đẹp của thư pháp Hán - Nôm, góp phần đưa thư pháp Việt lan tỏa trong cả nước và bạn bè quốc tế.

Đại tá, Th.sỹ Trần Quốc Huy
Phó Tổng thư ký Hiệp hội Làng nghề thành phố Hải Phòng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tâm huyết phục dựng lồng đèn trung thu truyền thống của cô gái trẻ

Tâm huyết phục dựng lồng đèn trung thu truyền thống của cô gái trẻ

LNV - Lồng đèn Trung Thu truyền thống – món đồ chơi kết nối giữa quá khứ và hiện tại, chất chứa lời thì thầm không hồi kết trong tâm hồn mỗi người con đất Việt. Nó là niềm mong mỏi của trẻ thơ mỗi dịp tết Trung Thu về. Bởi tình yêu say đắm với văn hóa Việt, chị Nguyễn Thị Kim Thủy (31 tuổi, TP. HCM) quyết định sáng lập thương hiệu Khởi Đăng Tác Khí để phục dựng lồng đèn Trung Thu xưa
Lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc

Lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc

LNV - Những ngày này tại phố Hàng Mã quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), rực rỡ sắc màu bởi những món đồ chơi Trung thu.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.

LNV - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước. Tạp chí Làng nghề Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bức Thư:
Một số lễ hội độc đáo ở Lai Châu

Một số lễ hội độc đáo ở Lai Châu

LNV - Lễ hội Bun Vốc Nặm; Lễ hội Kin lẩu khẩu mẩu; Lễ hội Kin lẩu nó... là những lễ hội cầu mùa độc đáo ở Lai Châu.
Nhà hàng Minh Công - Niềm tin của người tiêu dùng

Nhà hàng Minh Công - Niềm tin của người tiêu dùng

LNV - Đến xã miền núi Đào Xá Thanh Thủy, Phú Thọ nói tới "Nhà hàng Minh Công cơm lẩu 4 mùa" hầu như người dân địa phương ai cũng biết, cánh lái xe thì bảo nhau tra địa chỉ Google là tới.
Tháng 7 chi ân

Tháng 7 chi ân

LNV - Tạp chí Làng nghề Việt Nam xin gửi đến độc giả tác phẩm Tháng bảy chi ân

Tin khác

Nét đặc sắc của ẩm thực Huế

Nét đặc sắc của ẩm thực Huế

LNV - Triết lý ẩm thực của người Huế phản ánh lễ nghĩa đạo đức sống mà họ noi theo ở đời. Đó là sự dung hoà tinh tế giữa tính khuôn phép, lễ nghi của Nho giáo, sự khoan hoà, thanh giản của Phật giáo và tính tuần tự, thuận theo tự nhiên của Đạo giáo.
Trung thu nét đẹp truyền thống của người Việt

Trung thu nét đẹp truyền thống của người Việt

LNV - Theo thời gian, Tết Trung thu đã đi vào trong đời sống tinh thần của nhân dân ta như máu thịt, in đậm dấu ấn tâm hồn người Việt. Góp phần thể hiện nét bản sắc văn hoá, điệu hồn dân tộc Việt chung đúc qua hàng ngàn năm.
Triển lãm tranh mỹ thuật mang tên “Chơi”

Triển lãm tranh mỹ thuật mang tên “Chơi”

LNV - Sau 7 lần tổ chức triển lãm về Trung thu thành công. Năm nay, đến hẹn lại lên, 13 họa sĩ nhóm họa sĩ G39 trở lại với triển lãm tranh mỹ thuật mang tên “Chơi”.
Lễ hội Thành Tuyên chính thức diễn ra từ ngày hôm ngay 20/9/2023 đến hết ngày 27/9/2023

Lễ hội Thành Tuyên chính thức diễn ra từ ngày hôm ngay 20/9/2023 đến hết ngày 27/9/2023

LNV - Là một trong các sự kiện quan trọng của tỉnh, hiện nay, Lễ hội Thành Tuyên không chỉ là một sự kiện văn hóa đặc sắc, mà nó còn trở thành sản phẩm du lịch riêng có của người dân Tuyên Quang.
Bộ Y tế đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với thuốc hiếm

Bộ Y tế đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với thuốc hiếm

LNV - Trong bối cảnh điều trị bệnh hiếm ngày càng tốn kém, Bộ Y tế đang nghiên cứu đề xuất đa dạng nguồn kinh phí bảo hiểm y tế, kể cả xã hội, nhằm cố gắng mở rộng tối đa quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế.
Quê hương đổi mới

Quê hương đổi mới

LNV - Tạp chí LNVN xin giới thiệu tới độc giả bài thơ Quê hương đổi mới của tác giả Đỗ Thị Kim dung
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội Trung thu 2023

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội Trung thu 2023

LNV - Ngày 11-9, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam thông tin, Lễ hội Trung thu 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29-9 (tức 13 đến 15-8 âm lịch), nhằm mang đến một không gian vui Trung thu cổ truyền đầy ý nghĩa.
Nhớ mùa trung thu năm ấy

Nhớ mùa trung thu năm ấy

LNV - Trong hồi ức của tôi, còn đọng nét đặc biệt của một đêm Trung thu đáng nhớ, xảy ra trong một làng quê xa xôi ở miền núi thuộc huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Kỷ niệm kia đưa tôi quay trở về đêm hội Trung thu ấm áp, tràn ngập sắc màu và cảm xúc, tại ngôi làng nơi người bạn học của tôi cùng gia đình bạn hòa mình vào một đêm hội Trung thu tuyệt vời xứ núi.
“Gió thổi mùa thu hương cốm mới”

“Gió thổi mùa thu hương cốm mới”

LNV - Cứ mỗi độ gió heo may về giăng ngập tràn trên lối phố thì cũng là thời khắc báo hiệu một mùa Thu bắt đầu tới! Mùa Thu ở mỗi vùng miền lại mang đến cho con người ở đó những khoảng khắc, nét thi vị riêng biệt mà khi đi xa người ta thường không dễ gì quên được.
Khai mạc Ngày hội văn hoá các dân tộc miền trung

Khai mạc Ngày hội văn hoá các dân tộc miền trung

LNV - Theo Ban Tổ chức, “Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung” lần thứ IV tại Bình Định, năm 2023 trong khuôn khổ Đề án “Tổ chức định kỳ ngày hội, giao lưu, liên hoan văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào các dân tộc thiểu số theo khu vực và toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030” được phê duyệt tại Quyết định số 3666/QĐ-BVHTTDL ngày 7.12.2020 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.
Bánh cuốn ngọt miền Tây

Bánh cuốn ngọt miền Tây

LNV - Về miền Tây, ta sẽ bắt gặp những thúng bánh cuốn ngọt được rao bán khắp nơi chợ huyện, bến phà. Bánh cuốn là loại bánh được làm từ bột gạo tráng mỏng. Về căn bản cách làm bánh cuốn tuy giống nhau nhưng ở mỗi vùng miền lại có một kỹ thuật chế biến riêng để làm ra tấm bánh có kích thước lớn nhỏ và độ dày mỏng khác nhau, cùng với cách ăn phong phú tạo nên sự đa dạng cho món ăn vốn rất nổi tiếng này.
Người trẻ nặng lòng với truyền thống lịch sử dân tộc

Người trẻ nặng lòng với truyền thống lịch sử dân tộc

LNV - Hiện nay, làm thế nào để khơi dậy sự quan tâm, tò mò về lịch sử, truyền thống và văn hóa luôn là trăn trở chung của nhiều người. Trong đó, không thể không nhắc đến “Đại Việt Kỳ Nhân” - Dự án lịch sử quy tụ những thanh niên trẻ có đam mê và nặng lòng với truyền thống dân tộc.
Xôi cốm - món quà thanh tao của người Hà Nội

Xôi cốm - món quà thanh tao của người Hà Nội

LNV - Mùa thu là một trong những mùa đẹp nhất trong năm ở Hà Nội. Nói đến mùa thu Hà Nội, người ta lại nhớ về mùi hoa sữa nồng nàn hay mùi hương cốm mới - những điều làm nên đặc trưng của Thủ đô. Cốm Hà Nội là thức quà thơm thảo từ đồng ruộng, truyền qua bao đời, nay trở thành món đặc sản hấp dẫn. Có rất nhiều món ngon được làm từ cốm. Trong đó, xôi cốm được xem là món ăn dân dã, tuy mộc mạc, bình dị nhưng đủ sức làm người dân Thủ đô và thực khách tứ phương mê mẩn.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Hoà Lâm

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Hoà Lâm

LNV - Sáng ngày 11/8, Ban chỉ đạo 138 xã Hoà Lâm, huyện Ứng Hoà (Thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn xã năm 2023, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
Huyện Lý Nhân (Hà Nam) :  Thôn Cát Vinh, xã Công Lý khánh thành Nhà Văn hóa chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9.

Huyện Lý Nhân (Hà Nam) : Thôn Cát Vinh, xã Công Lý khánh thành Nhà Văn hóa chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9.

LNV - Được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Công Lý, sáng 02/09/2023 Thôn Cát Vinh xã Công Lý đã tổ chức trọng thể lễ cắt băng khánh thành công trình Nhà Văn hóa thôn trị giá trên 800 triệu đồng chủ yếu từ nguồn kinh phí xã hội hóa.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Tâm huyết phục dựng lồng đèn trung thu truyền thống của cô gái trẻ

Tâm huyết phục dựng lồng đèn trung thu truyền thống của cô gái trẻ

LNV - Lồng đèn Trung Thu truyền thống – món đồ chơi kết nối giữa quá khứ và hiện tại, chất chứa lời thì thầm không hồi kết trong tâm hồn mỗi người con đất Việt. Nó là niềm mong mỏi của trẻ thơ mỗi dịp tết Trung Thu về. Bởi tình yêu say đắm với văn hóa Việt, chị Nguyễn Thị Kim Thủy (31 tuổi, TP. HCM) quyết định sáng lập thương hiệu Khởi Đăng Tác Khí để phục dựng lồng đèn Trung Thu xưa
Hà Nội: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm OCOP với các tỉnh

Hà Nội: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm OCOP với các tỉnh

LNV - Thời gian qua, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với các quận, huyện tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu, quảng bá, tuần hàng xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP có ý nghĩa lớn, là cơ hội giúp các chủ thể OCOP không chỉ của Hà Nội mà còn đến từ nhiều tỉnh, TP trong cả nước gặp gỡ, kết nối giao thương. Trên cơ sở đó, quảng bá được thương hiệu sản phẩm để tiếp cận gần hơn đến thị trường với hơn 10 triệu dân ở Thủ đô và vùng lân cận.
Du lịch làng nghề - Hướng đi mới của Phú Xuyên trong xây dựng nông thôn mới

Du lịch làng nghề - Hướng đi mới của Phú Xuyên trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình du lịch nông thôn đã hình thành trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch tại nhiều địa phương. Với tiềm năng có nhiều làng nghề huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển du lịch nông thôn đặc biệt du lịch làng nghề là hướng đi mới, hiệu quả trong chương trình xây dựng nông thôn mới ( NTM) giai đoạn 2023 – 2025.
Làng bánh Trung thu truyền thống hơn 100 năm tuổi nghề ở ven đô

Làng bánh Trung thu truyền thống hơn 100 năm tuổi nghề ở ven đô

LNV - Trải qua hơn 100 năm với đủ thăng trầm của thời cuộc, hương vị của những chiếc bánh trung thu truyền thống ở Xuân Đỉnh vẫn nguyên vẹn như ký ức của bao người. Thứ hương vị đặc trưng ấy vẫn luôn khiến bao người nhớ nhung để mỗi mùa Trung thu về lại tìm mua cho mâm cỗ trông trăng thêm trọn vẹn.
Hoạt động khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2022 và 8 tháng đầu năm 2023

Hoạt động khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2022 và 8 tháng đầu năm 2023

LNV - Phát huy những lợi thế tiềm năng của khu vực, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển công nghiệp và thương mại đã đề ra. Trong đó phải kể đến kế hoạch khuyến công, góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành công thương nói riêng và kinh tế, xã hội của cả nước nói chung.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động