Hà Nội: 36°C Hà Nội
Đà Nẵng: 37°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế

Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa, Bình Định): Nơi kết nối nhịp cầu yêu thương

TBV - Trong những năm qua, bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cứu người, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (BV Quy Hòa) còn chú trọng công tác xã hội, từ thiện và nhanh chóng trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng hảo tâm đến với bệnh nhân nghèo, để góp phần xóa tan mặc cảm, làm vơi đi nỗi đau tinh thần và thể xác, giúp những mảnh đời bất hạnh vươn lên trong cuộc sống…

Lặng lẽ tỏa hương

Sau nhiều lần từ chối, lãnh đạo bệnh viện đã đồng ý cung cấp cho chúng tôi thông tin về Tổ CTXH, với lời nhắn nhủ chân tình: “Chúng tôi không muốn nói nhiều về chúng tôi, sợ người khác sẽ hiểu nhầm chúng tôi có ý tranh công. Hãy nói nhiều về những tấm lòng hảo tâm và các nhà từ thiện. Những việc chúng tôi làm tuy rất nhỏ bé nhưng đều vì bệnh nhân cả. Chỉ dám nhận mình là cầu nối đưa những trái tim yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh…”.

Xuất phát từ tình “tương thân, tương ái”, tháng 4/2016, Tổ CTXH của BV Quy Hòa chính thức được thành lập và nhanh chóng trở thành “địa chỉ đỏ” đáng tin cậy, là nhịp cầu kết nối yêu thương, đưa những tình cảm tốt đẹp của những tấm lòng hảo tâm đến với bệnh nhân nghèo, phần nào giúp những mảnh đời bất hạnh vượt qua cơn khốn khó, chống chọi bệnh tật và vươn lên trong cuộc sống.

Lúc mới đầu thành lập, Tổ chỉ vẻn vẹn 5 người. Đến nay, Tổ đã nâng lên 7 thành viên nòng cốt và thu hút được đông đảo lực lượng cộng tác viên tham gia. Hầu hết thành viên là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện nên rất nhiệt tình, tận tâm, chu đáo và thấu hiểu tâm tư, tình cảm bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân nghèo.


Bữa sáng tình thương dành cho người bệnh.


Trong thời gian qua, Tổ CTXH đã phối hợp với các tổ chức, các mạnh thường quân, tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Tết Trung thu cho bệnh nhân nhi điều trị tại bệnh viện năm 2016; hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chương trình mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nghèo; phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (Hội BTBNN) tỉnh Bình Định, Nhà hát Tuồng và các nhà tài trợ tổ chức biểu diễn văn nghệ và tặng quà cho bệnh nhân và các hộ gia đình bệnh nhân làng phong; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định và các nhà tài trợ trao tặng nhiều xe lăn cho bệnh nhân phong, bệnh nhân tai biến và tai nạn giao thông bị ảnh hưởng khả năng đi lại...

Điển hình như vận động ủng hộ bệnh nhân Lê Hoài Lam (SN 1990), bị tai nạn nghiêm trọng, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều trị dài ngày tại BV Quy Hòa, với tổng cộng hơn 50 triệu và 1 xe lăn. Bệnh nhân Ksor Y Vi 3,5 triệu đồng; bệnh nhân Lan Mak 3,5 triệu đồng, và một số bệnh nhân khác. Vận động ủng hộ 11 xe lăn và 18 xe lắc vào tháng 5/2017 cho bệnh nhân tàn tật. Phối hợp với Hội BTBNN tỉnh Bình Định và một số nhà từ thiện, cán bộ Bệnh viện, tổ chức thành công ngày Tết Thiếu nhi cho bệnh nhân nhi tại Bệnh viện...

Bên cạnh đó, được sự nhất trí của Ban Giám đốc, Tổ còn triển khai thùng từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Hỗ trợ một số suất ăn sáng cho người bệnh (nấu cháo, phát bánh mỳ miễn phí). Và đặt biệt là đầu năm 2017, Tổ đã lập tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo nhằm quyên góp quần áo cũ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người đồng bào thiểu số đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Ngát thơm cho đời

Có mặt tại Tết Thiếu nhi do BV Quy Hòa phối hợp với Hội BTBNN Bình Định vào ngày 1/6/2017 vừa qua, chúng tôi không khỏi ấn tượng bởi những tấm lòng thiện nguyện nơi đây. Nhiều bệnh nhi vì lý do sức khỏe, không thể đến hội trường nhận quà, các cán bộ y bác sĩ và nhà tài trợ đã trực tiếp đến từng giường bệnh nhân nhi để thăm hỏi, động viên, trao quà. Sức lan tỏa tình người làm ấm lên cả căn phòng !

Bệnh nhi Nguyễn Ngọc Bảo Duyên (9 tuổi, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn), không giấu nổi cảm xúc nghẹn ngào xen lẫn niềm vui: “Đây là lần đầu tiên em đón Tết Thiếu nhi trong bệnh viện. Cứ nghĩ sẽ buồn chán và nhạt nhẽo lắm! Nhưng không ngờ các cô chú Tổ CTXH, cán bộ y bác sĩ bệnh viện và những nhà hảo tâm lại chu đáo và nhiệt tình như vậy nên em cảm thấy an ủi phần nào”.

Để làm nên những thành công ấy, phải nhắc đến những tổ chức xã hội, cá nhân đã đồng hành cùng Tổ CTXH thực hiện những nghĩa cử cao đẹp: “Vì bệnh nhân nghèo”. Tiêu biểu như: Hội BTBNN tỉnh Bình Định, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, Hội bạn những người Cùi, Quỹ Tương - chao đậu hũ, Câu lạc bộ Cầu Vồng, các nhà hảo tâm, cán bộ viên chức – người lao động của Bệnh viện và rất nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước…

Ông Phan Minh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Hội BTBNN tỉnh Bình Định, cho biết: “Trong thời gian qua, Tổ CTXH (BV Quy Hòa) luôn tạo điều kiện thuận lợi để Hội BTBNN tỉnh đồng hành, giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Đây thực sự là nhịp cầu kết nối yêu thương, đưa những tấm lòng thiện nguyện đến với những mảnh đời bất hạnh vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống”.

Nói về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, đại diện Tổ CTXH BV Quy Hòa cho hay, sẽ tiếp tục thực hiện và phát huy các chương trình đã được tổ chức thường niên. Đồng thời, phối hợp với nhiều tổ chức từ thiện hơn nữa để hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo; xây dựng đội ngũ Tổ CTXH chuyên nghiệp, trở thành địa chỉ tin cậy để các tổ chức, các nhà hảo tâm đến làm việc và giúp đỡ, để Tổ CTXH thực sự là cầu nối gắn kết những tấm lòng nhân ái đến với bệnh nhân nghèo”.

Kim Cương

Tin liên quan

Tin mới hơn

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

Khai mạc tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản trái cây chất lượng cao

LNV - Với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao năm 2024”, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền khai mạc vào sáng 13/6.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH, HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

LNV - Trường THPT Hậu Lộc I đặt trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đến nay trải qua 60 năm thành lập và phát triển (1964 - 2024) , vượt qua nhiều khó khăn, trường luôn đoàn kết, thi đua Dạy tốt - Học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng. Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, là những thầy cô giáo, kỹ sư, doanh nhân thành đạt… trong số đó, có nhiều cựu học sinh được phong hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ,… Nhưng dù ở cương vị công tác nào, ở bất cứ đâu, lĩnh vực nào, các thế hệ cựu học sinh vẫn luôn hướng về mái trường Hậu Lộc I thân yêu với sự biết ơn và tình cảm sâu nặng. Đội ngũ cán bộ giáo viên qua từng thời kỳ luôn tự hào khi đã góp một phần nhỏ của mình để đào tạo, bồi dưỡng lớp lớp nhân lực có tri thức, kỹ năng và lý tưởng sống tốt đẹp, đem tài đức phục vụ cho quê hương đất nước.
Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh “Cùng hành động vì đại dương xanh”

LNV - Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương và ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân trong
Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII -  năm 2024

Binh Định: Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XVII - năm 2024

LNV - Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, khích lệ sáng tạo những giá trị văn hóa mới, phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.
Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

Mái nhà chung của những người phụ nữ yêu di sản văn hóa

LNV - Lễ kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) và khai mạc triển lãm ảnh Di sản quanh ta đã được CLB tổ chức trang trọng chiều 6.6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).
Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

Huyện Vân Canh (Bình Định): Đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP

LNV - Huyện Vân Canh tổ chức rà soát, lựa chọn, đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024 và khen thưởng, biểu dương các chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên.

Tin khác

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

Liên hoan cồng chiêng thu hút 270 nghệ nhân tham gia

LNV - Ngày 31/5, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Liên hoan cồng chiêng lần thứ V năm 2024. Tham dự, có 270 nghệ nhân là đồng bào DTTS Ba Na.
Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

Toạ đàm chương trình "Nếp áo thanh xuân"

LNV - Chương trình " NẾP ÁO THANH XUÂN " là một hoạt động trong mạng Lưới DI SẢN KẾT NỐI, do CLB Di sản Áo dài Việt nam điều hành, dưới sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ bảo tồn DSVH Việt Nam .
Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

LNV - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 4/6/2024 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

LNV - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2024, tại Quảng trường Chiến thắng, thành phố Quy Nhơn, nhằm xây dựng Bình Định ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, là nơi đáng sống, điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Thường Tín

LNV - Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà
Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

Tạp chí Làng nghề Việt Nam thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh

LNV - Vừa qua ngày 1/6/2024, Văn phòng Đại diện tại TP. HCM - Tạp chí Làng nghề Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh
Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp):  Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp): Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”

LNV - Ngày 30/5, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn triển khai chương trình chi tiết đào tạo nghề công chứng chất lượng cao”.
Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc  tại huyện Thanh Oai

Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 chính thức khai mạc tại huyện Thanh Oai

LNV - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2024, tối ngày 31/5/2024, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai khai mạc Hội chợ sản phẩm làng nghề và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 tại Chợ đầu mối Nam Hà Nội, huyện Thanh Oai.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước ASEAN và Timor-Leste

LNV - Chiều 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor-Leste tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

LNV - Chiều ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.
Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mầm non Nga Trường Thi đua đạt thành tích, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

LNV – Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể cùng với nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường Mầm non Nga Trường (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn theo qui định. Năm học 2023 – 2024, trường đã hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng và hoàn thành kế hoạch phổ cập năm 2023.
Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024

OVN - Sáng 30/5, quận Đống Đa phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội tổ chức khai mạc “Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024” tại Công viên Văn hóa quận Đống Đa.
Phú Thọ dành hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Phú Thọ dành hơn 3.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

LNV - Theo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Thọ, trong năm 2024, tỉnh Phú Thọ phấn đấu có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổ số xã đạt chuẩn lên 141 xã; trong đó có 22 xã nông thôn mới nâng cao. Tỉnh dự kiến sẽ huy động hơn 3.300 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu trên.
Thanh trì (Hà Nội): Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề

Thanh trì (Hà Nội): Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề

LNV - Tối 25-5, tại Trung tâm Văn Hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì khai mạc Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề huyện Thanh Trì năm 2024. Triển lãm diễn ra từ ngày 25-28/5.
Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

OVN - Từ ngày 23/5 đến ngày 26/5/2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương Bình Định tổ chức phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024 tại Quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, thu hút nhiều người dân và du khách tham quan, mua sắm.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

Hoà Bình: Huyện Yên Thủy có 21 sản phẩm OCOP

LNV - Đến hết năm 2023, huyện Yên Thủy đã hỗ trợ chuẩn hóa được 21 sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao, 17 sản phẩm 3 sao.
Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

Thanh Hoá: Gìn giữ nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao ở Thạch An

LNV - Nghề thêu của đồng bào dân tộc Dao, thôn Thạch An, xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) được lưu truyền qua bao thế hệ. Những sản phẩm do các bà, các mẹ làm ra không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo của người phụ nữ mà còn thể hiện nếp sống, tín ngưỡng của dân tộc Dao.
Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Quảng bình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

LNV - Chiều ngày 28/5, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức họp đánh giá, bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024. Có 52 sản phẩm đạt tiêu chí.
Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

Bộ tem “Cây chè” giới thiệu văn hóa thưởng trà của người Việt

LNV - Ngày 21/05, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Cây chè” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa thưởng trà của người Việt đến với bạn bè quốc tế.
Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

Quảng Ninh: Nâng cấp sản phẩm OCOP để chiếm lĩnh thị trường

LNV - Là một trong những địa phương đi đầu phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, nhiều chủ thể OCOP tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để làm mới sản phẩm.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động