Thứ tư, 09-02-2022 | 15:06GMT+7

Quảng Ninh: Đón khoảng 20- 25 vạn lượt du khách ngay đầu năm

LNV - trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, Quảng Ninh đón khoảng 20- 25 vạn lượt du khách đến các điểm du lịch, cơ sở dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Đây là những tín hiệu vui trong việc phục hồi ngành du lịch của tỉnh.
Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có thời gian nghỉ kéo dài, bên cạnh đó do độ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức cao, nên người dân đã yên tâm hơn khi quyết định đi du lịch, vãng cảnh đầu xuân.  Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh đã giữ vững là địa bàn vùng xanh an toàn, vì thế, khách du lịch đến với Quảng Ninh đã tăng hơn.

Khu di tích danh thắng Yên Tử (Uông Bí) đón khoảng 4 ngàn lượt khách trong dịp tết Nguyên đán vừa qua (Ảnh: BQN)

Theo thống kê của cơ quan chức năng, những ngày Tết vừa qua ở nhiều điểm tham quan, du lịch, khu di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng đã thu hút được hàng vạn lượt du khách. Tiêu biểu là tại các trung tâm, điểm du lịch đảm bảo các yêu cầu về an toàn dịch bệnh, lượng du khách đã tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường. 

Chỉ tính riêng trong hai ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nhâm Dần, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đón hơn 4 vạn lượt du khách. Điển hình như Khu di tích danh thắng Yên Tử (Uông Bí) đón khoảng 4 ngàn lượt khách, Di tích đền Cửa Ông (Cẩm Phả) đón trên 5 ngàn lượt. Bên cạnh đó, hàng ngàn lượt khách cũng đã đi tham quan Vịnh Hạ Long, Bảo tàng tỉnh và các công trình trọng điểm mới khánh thành đưa vào sử dụng, như cầu Tình Yêu, đường bao biển Hạ Long- Cẩm Phả. Đáng chú ý, trong 5 ngày Tết đã có gần 3,6 vạn lượt du khách đến tham quan, lễ bái tại Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần (TX Đông Triều) và dự kiến số lượng du khách đến với khu di tích này sẽ tiếp tục còn tăng cao đến hết tháng Giêng...
 

Vịnh Hạ Long điểm đến hấp dẫn du khách (Ảnh: BQN)

Cũng trong những ngày Tết, Quảng Ninh đã đón 2 đoàn khách đến từ TP Hồ Chí Minh bằng đường hàng không và đường bộ. Cụ thể, ngày mùng 1 Tết đã có 122 hành khách đến Quảng Ninh bằng đường hàng không, trong đó có nhiều du khách từ TP Hồ Chí Minh ra "xông đất" Vân Đồn. Tiếp đến, ngày mùng 3 Tết, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón đoàn khách lữ hành nghỉ dưỡng đầu tiên đến với Hạ Long. Đoàn khách gồm 60 người đến từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh Tây Nam Bộ. Đây là đoàn khách đầu tiên được thực hiện trên cơ sở hợp tác giữa Vietravel với Quảng Ninh, Hà Nội, Ninh Bình; đi theo chương trình du lịch an toàn đã được các bên thống nhất xây dựng và tổ chức thực hiện.

Dự kiến trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, Quảng Ninh đón khoảng 20- 25 vạn lượt du khách đến các điểm du lịch, cơ sở dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung ở các điểm, sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh, tham quan Vịnh Hạ Long.
Đây được xem là tín hiệu vui và là cơ sở, tiền đề để Quảng Ninh phấn đấu trong năm 2022 đạt mục tiêu đón trên 9,5 triệu lượt du khách, trong đó có trên 1,4 triệu lượt khách quốc tế...
Nga Nguyễn