Hà Nội: 17°C Hà Nội
Đà Nẵng: 20°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 19°C Thừa Thiên Huế

Thủ tướng: Chính phủ không chọn giải pháp đóng cửa mọi thứ

TBV - Chiều 17/2, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam là điểm đến an toàn và khẳng định, Chính phủ không chọn giải pháp dễ là đóng cửa mọi thứ mà thay vào đó, có giải pháp khó hơn, tức là làm sao vẫn duy trì điều kiện đi lại cho người dân, du khách, tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người dân.
Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong lịch sử, năm 2003, chỉ sau 45 ngày có dịch SARS, Việt Nam đã được WHO công nhận là quốc gia đầu tiên khống chế thành công dịch SARS. Theo Thủ tướng, ở thời điểm này, chúng ta càng tự tin hơn với các phương tiện và quyết tâm hiện có. Trên thực tế, Việt Nam đã và đang làm rất tốt nhờ sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành y tế cả nước.

Không chỉ phòng và chống rất tốt, đến nay, chúng ta đã chữa, không để một trường hợp nào nhiễm Corona rơi vào tình trạng nguy hiểm và đã chữa khỏi, cho ra viện 7 người trên 16 trường hợp mắc, Thủ tướng nói.

Tại thời điểm hiện nay, chúng ta tiếp tục đề cao cảnh giác với dịch bệnh nhưng phải bình tĩnh, bảo đảm cuộc sống bình thường và lo làm ăn kinh tế, giữ vững ổn định xã hội.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Theo báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia, tính đến 11h ngày 17/2/2020, ghi nhận 71.332 trường hợp mắc COVID-19 (nCoV) tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tại Trung Quốc đã ghi nhận 70.548 trường hợp mắc tại 31/31 tỉnh, thành phố.

Thế giới ghi nhận 1.775 trường hợp tử vong, trong đó tại Trung Quốc đại lục 1.770 trường hợp; Philippines, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Pháp, Đài Loan mỗi nơi có 1 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn các địa phương công bố hết dịch đối với các tỉnh đã bảo đảm điều kiện như Khánh Hòa (đã qua 30 ngày không phát hiện thêm trường hợp bệnh), Thanh Hóa (đã qua 23 ngày không phát hiện thêm trường hợp bệnh).

Sau khi nghe một số ý kiến, kết luận cuộc họp, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi “chúng ta sẽ tiếp tục công bố số người ra viện trong thời gian tới, nhiều tỉnh sẽ công bố hết dịch theo quy định, nhiều địa phương như Vĩnh Phúc có nhiều cố gắng trong chỉ đạo, khoanh vùng, nhiều giải pháp mạnh mẽ với sự vào cuộc của ngành y tế, công an, quốc phòng”.

Thủ tướng khẳng định: Việt Nam không chỉ là điểm đến an toàn vì những nỗ lực phòng chống dịch rất hiệu quả mà Việt Nam còn an toàn một cách tự nhiên, nhờ vào điều kiện thời tiết sẽ sớm ấm áp trên cả nước, thời tiết ở miền Trung, miền Nam hiện nay rất thuận lợi. Các bãi biển nắng ấm, không khí rất tốt. Khách du lịch có thể đến Việt Nam không chỉ để an toàn, để khỏe mạnh hơn mà còn có trải nhiệm thú vị.

“Việt Nam có môi trường du lịch, môi trường kinh doanh và môi trường sống an toàn, hấp dẫn và cũng có nhiều tiềm năng cho những trải nghiệm cũng như cho sự nghiệp kinh doanh ở phía trước”, Thủ tướng nói. Thủ tướng cho biết, có những ngành, các doanh nghiệp không chỉ vượt qua khó khăn do dịch bệnh mà còn chuyển nguy thành cơ và nhiều lĩnh vực đã xử lý tốt như ứ đọng nông sản, chẳng hạn với trái thanh long. Nhiều chuyến hàng xuất khẩu nông sản bằng đường biển, đường bộ được khơi thông. Nhiều doanh nghiệp đã có các cách làm sáng tạo để bảo đảm quá trình sản xuất, kinh doanh bình thường. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng, không vì chống dịch mà ngừng trệ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

“Trong nỗ lực phòng chống dịch vừa qua, Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của các cấp Trung ương, các địa phương và đặc biệt là trong nhân dân, có thể thấy được một tinh thần quyết tâm hành động trong phòng và chống dịch Corona”, Thủ tướng nhấn mạnh và chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, ngành y tế nói chung về những gì đạt được. Chính phủ cũng chia sẻ với nhiều gia đình trên khắp cả nước đã phải xoay sở, thu xếp cuộc sống vì con em của chúng ta trải qua kỳ nghỉ học dài ngày.

“Như tôi đã nói, phòng chống virus Corona không khó bằng phòng chống loại virus của sự trì trệ còn lây nhiễm đâu đó trong hệ thống của chúng ta. Tại cuộc họp, chúng tôi muốn nhấn mạnh ý này”, Thủ tướng chỉ rõ. “Phải chống bằng được loại virus này. Điều rất đáng mừng mà Chính phủ ghi nhận thấy là, vừa qua không có bất kỳ nơi đâu có biểu hiệu trên nóng dưới lạnh, hay trên nóng, dưới nóng, ở giữa lạnh”.

Thủ tướng nêu rõ, cần thực hiện tích cực, hành động quyết liệt hơn nữa để năm 2020 hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội mà Quốc hội đã thông qua. “Quyết tâm ấy, trách nhiệm ấy đến giờ phút này không thay đổi”, Thủ tướng nhấn mạnh. Các cấp, các ngành, các địa phương bằng hành động sáng tạo, quyết tâm của mình, cùng với phòng chống dịch, phải đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Các cấp, các ngành phải nhanh chóng, khẩn trương vào cuộc và tăng tốc. Thủ tướng lưu ý, khó khăn cũng chính là cơ hội vượt lên chính mình, kiến tạo lại những nền tảng có tính bền vững hơn và đạt được thành quả to lớn hơn trong năm 2020.

Nhấn mạnh tinh thần phòng chống dịch COVID-19 là phải bình tĩnh đương đầu và vượt qua, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp trong cả nước và người dân phải có phương án thúc đẩy, giữ nhịp điệu sản xuất, kinh doanh. “Khi chúng ta nói hy sinh một phần tăng trưởng để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người dân nhưng Chính phủ cũng không chọn giải pháp dễ là đóng cửa mọi thứ. Thay vào đó, chúng ta chọn giải pháp khó hơn, tức là làm sao vẫn duy trì điều kiện đi lại cho người dân, du khách, tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người dân”.

Thủ tướng đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia và Ban chỉ đạo các địa phương kiểm soát dịch bệnh nhưng chỉ đẩy lùi được dịch thì mới thành công một nửa. Yêu cầu lớn hơn của Chính phủ là phải giảm thiểu tác động đến đời sống người dân và nền kinh tế, kiên quyết giữ vững và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng mà Quốc hội đề ra. Như vậy mới gọi là thành công trọn vẹn.

“Chúng ta thấy trong xã hội, có những người hoang mang, lo lắng quá không cần thiết, án binh bất động, không làm việc, không hoạt động nhưng cũng có một bộ phận chủ quan, coi thường, không thực hiện đúng yêu cầu của ngành y tế trong phòng chống dịch”, Thủ tướng nói và mong muốn người dân yên tâm, tin tưởng, đặt niềm tin và ủng hộ Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch bệnh này. Hơn ai hết, cuộc chiến chống dịch cũng như chống giặc, nếu không có sự ủng hộ, đồng lòng hợp tác của người dân thì sẽ thất bại. Chính phủ mong muốn người dân hãy ủng hộ và hợp tác có trách nhiệm với Chính phủ trong cuộc chiến này.

Thủ tướng cũng đề nghị người dân phát huy phẩm chất quý báu của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, không kỳ thị, xa lánh, hỗ trợ và giúp đỡ bạn bè quốc tế lúc khó khăn, xây dựng hình ảnh người Việt Nam mến khách, nghĩa hiệp.

Thủ tướng nhấn mạnh, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp yên tâm với kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Chính phủ bảo đảm không chỉ môi trường sản xuất, kinh doanh tốt nhất mà còn môi trường sống tốt nhất cho người dân, nhà đầu tư đến Việt Nam. Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp cần chủ động đón đầu để không bỏ lỡ cơ hội tăng tốc. Chính phủ sẽ có các kịch bản tăng trưởng, các chính sách phù hợp để thúc đẩy tăng trưởng, sản xuất kinh doanh.

Mọi cấp, mọi ngành dành thời gian cho chống dịch, cách ly đối tượng nghi nhiễm, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ biên giới. Các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, thúc đẩy cải cách hành chính mạnh mẽ.

Thủ tướng đề nghị 1 tuần 2 lần, Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia báo cáo, còn 2 ngày 1 lần, Ban chỉ đạo quốc gia họp về phòng chống dịch.

Đức Tuân
Theo Báo Chính phủ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa diễn ra tại Quy Nhơn và Pleiku vào lúc 0h00 ngày 17/2/2026.
Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

Phú Thọ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động dịp Xuân 2026

LNV - Sáng 24/1/2026, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và khai mạc “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” tại trụ sở Công đoàn Khu công nghiệp khu vực Phú Thọ. Với tổng kinh phí gần 29 tỷ đồng, chương trình đã trao hàng chục nghìn suất quà, vé xe, phiếu mua hàng và nhiều hỗ trợ thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán.
Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

Lan tỏa tình yêu biển đảo trong sinh viên bằng tri thức và công nghệ số

LNV - Ngày 23/1, chương trình giao lưu truyền thông “Sinh viên với tình yêu biển, đảo” do Tạp chí Biển Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) tổ chức đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, chuyên gia, giảng viên và sinh viên. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, đặc biệt trong bối cảnh không gian mạng và kỷ nguyên số.
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, sớm đưa chủ trương vào cuộc sống

LNV - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định những mục tiêu và định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Trên tinh thần đó, Quốc hội nhấn mạnh quyết tâm thể chế hóa đầy đủ, kịp thời Nghị quyết Đại hội, nhằm nhanh chóng đưa chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.
Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

Tạp chí Làng nghề Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai đón Tết

LNV - Để ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và đợt mưa lũ lịch sử giữa tháng 11 năm 2025 tại miền Trung và tỉnh Gia Lai, có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Tạp chí Làng nghề Việt Nam đã trao số tiền 15 triệu đồng (quyên góp đợt 2) cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bế mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

LNV - Ngày 23/1, sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển” và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp; đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại hội kết thúc sớm 1,5 ngày so kế hoạch.

Tin khác

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

LNV - Chiều 23/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn bế mạc của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV.
Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

Sự kiện Đường hoa TP. HCM năm đầu tiên sau sáp nhập có gì?

LNV – Sau hơn hai thập kỷ trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân, sự kiện Đường hoa xuân thường niên tại TP. HCM nay đã khoác lên mình một diện mạo khác biệt khi được triển khai theo mô hình liên kết vùng sau sáp nhập. Theo đó, đường hoa sẽ mở rộng cả về quy mô, lẫn hình thức thức tổ chức.
Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

Quảng Ninh đầu tư mạnh cho làng nghề, thúc đẩy kinh tế xanh gắn với du lịch văn hóa

LNV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Đề án phát triển các làng nghề truyền thống thành sản phẩm văn hóa, du lịch giai đoạn 2026–2030 với tổng kinh phí 124,5 tỷ đồng. Đề án hướng tới bảo tồn, phát huy giá trị di sản làng nghề, hình thành các mô hình du lịch văn hóa cộng đồng đặc thù, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn và thúc đẩy phát triển kinh tế xanh bền vững.
TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

TRƯỜNG THPT HẬU LỘC I KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

LNV - Phát huy truyền thống hiếu học, giành nhiều thành tích cao qua các kỳ thi, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”. Những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; trường THPT Hậu Lộc I (đặt trên địa bàn xã Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa) luôn tự tin vững bước trong công cuộc đổi mới, khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường trong hệ thống giáo dục Trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa.
Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc  góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Xã Hồ Vương: Xây dựng nông thôn mới, tạo nền tảng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

LNV - Xã Hồ Vương, tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 xã: Nga Liên, Nga Hải, Nga Thành, Nga Giáp của huyện Nga Sơn cũ. Xã có diện tích 19,28 km2, dân số 27.063 người. Đảng bộ xã có 56 tổ chức đảng trực thuộc với 1.354 đảng viên; với truyền thống đoàn kết, nhân dân cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; các xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23/23 chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội 4 xã đề ra. Phấn đấu xây dựng xã Hồ Vương đạt xã NTM theo Bộ tiêu chí mới trong năm 2026.
Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

Xã Bát Tràng (Hà Nội) sắp tổ chức Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026

LNV - UBND xã Bát Tràng (Hà Nội) vừa mới ban hành văn bản số 140 /UBND-KT về việc tổ chức Hội chợ Hoa xuân tết Bính Ngọ 2026. Đây được coi là một hoạt động có ý nghĩa với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm, vui xuân đón Tết của nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống nhân dịp tết đến, xuân về.
Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Sáng 21/1, Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vừa có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường (Bộ NN&MT) nhằm trao đổi, thảo luận về các định hướng nghiên cứu khoa học, chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững trong giai đoạn mới.
Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

Trường mầm non Hoa Lộc: Xây dựng trường học hạnh phúc - Lấy trẻ làm trung tâm trong mỗi hoạt động giáo dục

LNV - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoa Lộc, sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường mầm non Hoa Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn hoàn thành chỉ tiêu huy động, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được ổn định và dần được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ để phục vụ cho trẻ; công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được chú trọng, duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất, có trình độ chuyên môn vững vàng nhiệt tình yêu nghề mến trẻ.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại đầu năm

LNV - Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 được tổ chức trong không khí phấn khởi đầu năm mới, là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối cung – cầu, quảng bá sản phẩm, thúc đẩy tiêu dùng nội địa và hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất phục hồi, tăng trưởng ngay từ những tháng đầu năm.
Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

Khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà” năm 2026

LNV - Ngày 19/1, UBND phường Hồng Hà (Hà Nội) phối hợp với Hội làng nghề truyền thống Hoa đào Nhật Tân tổ chức khai mạc Lễ hội “Đào Nhật Tân – Sắc xuân Hồng Hà”. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị làng nghề hoa đào truyền thống, giới thiệu các tác phẩm đào nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách đón Xuân Bính Ngọ 2026.
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc

Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc

LNV - Đại hội XIV của Đảng bắt đầu ngày 20/1 tại Hà Nội, đề ra mục tiêu phát triển đất nước đến 2030, với các chiến lược đột phá và đoàn kết toàn dân.
Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Phát hành bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

LNV - Nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng về tầm vóc và ý nghĩa của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng!”, mang đậm thông điệp về niềm tin, khát vọng phát triển và tinh thần đoàn kết dân tộc.
Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội

Hà Tĩnh mở rộng hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp và an sinh xã hội

LNV - Ngày 17/1, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và Trung tâm Hỗ trợ Nhân đạo và Phát triển – Viện Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á Việt Nam nhằm thống nhất chủ trương triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian tới.
Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn

Tăng cường vận động nông dân sản xuất nông sản an toàn

LNV - Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 110/QĐ-TTg ngày 16/01/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng giai đoạn 2026–2030”. Đề án nhằm nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong bảo đảm an toàn thực phẩm, phát triển các chuỗi giá trị nông sản an toàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026

Hà Nội: Khai mạc chuỗi hoạt động chào Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Sáng 17/1, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (22 Hàng Buồm, phường Hoàn Kiếm), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc chương trình “Tết Việt-Tết Phố” năm 2026.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Vinh danh để giữ nghề: Câu chuyện từ làng gốm Kim Lan

Vinh danh để giữ nghề: Câu chuyện từ làng gốm Kim Lan

LNV - Trong không khí trang trọng và đầy xúc động, Hội Gốm sứ Kim Lan (xã Bát Tràng, Hà Nội) vừa long trọng tổ chức Lễ vinh danh các nghệ nhân gốm sứ Kim Lan năm 2025 – sự kiện có ý nghĩa đặc biệt nhằm tôn vinh những con người đã bền bỉ giữ nghề, truyền n
Gia Lai đưa sản phẩm tiêu biểu vươn xa từ Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026

Gia Lai đưa sản phẩm tiêu biểu vươn xa từ Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026

LNV - Việc tổ chức không gian trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng và thế mạnh của tỉnh Gia Lai tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất - năm 2026 không chỉ là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên, mà còn là bước đi quan trọng
Thế hệ trẻ tìm về bản sắc Tết truyền thống giữa nhịp sống hiện đại

Thế hệ trẻ tìm về bản sắc Tết truyền thống giữa nhịp sống hiện đại

LNV - Chiều ngày 25/1 tại không gian văn hóa Bạch Hạc Trà (phố Tô Hiệu, Hà Nội), buổi talk show chuyên đề về văn hóa Tết xưa và nay đã diễn ra trong không khí ấm áp, đậm sắc xuân. Đây là dịp để thế hệ trẻ tiếp cận, tìm hiểu những giá trị phong tục Tết tru
Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026

LNV - Để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng năm mới – Xuân Bính Ngọ năm 2026, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ 2026, trong đó điểm nhấn là xây dựng cụm linh vật năm Bính Ngọ 2026 và bắn pháo hoa
Tết về ở những làng nghề Hà Tĩnh

Tết về ở những làng nghề Hà Tĩnh

LNv - Từ tiếng trống vang làng Bắc Thai, làn khói hương trầm Phúc Trạch đến nồi bánh chưng đỏ lửa và sắc đào, mai trước ngõ, các làng nghề truyền thống ở Hà Tĩnh đang lặng lẽ gìn giữ hồn cốt Tết Việt, bồi đắp bản sắc văn hóa qua từng sản phẩm gắn bó với đ
Giao diện di động