Thạnh Hải đổi thay từ vùng đất anh hùng ven biển

LNV - Từng là căn cứ cách mạng kiên cường với rừng ven biển và bến tàu không số gắn liền tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại, xã Thạnh Hải (tỉnh Vĩnh Long) hôm nay đang chuyển mình mạnh mẽ. Truyền thống anh hùng năm xưa trở thành động lực để địa phương vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng diện mạo nông thôn mới khởi sắc.

Những giá trị lịch sử ấy trở thành niềm tự hào và là động lực để địa phương vươn lên mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

Ngày nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Hải đang phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác hiệu quả tiềm năng và lợi thế sẵn có để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Thu hoạch tôm công nghệ cao tại xã Thạnh Hải, tỉnh Vĩnh Long (trước đây thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre trước thời điểm sáp nhập).
Thu hoạch tôm công nghệ cao tại xã Thạnh Hải, tỉnh Vĩnh Long (trước đây thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre trước thời điểm sáp nhập).

Vùng căn cứ cách mạng hào hùng trong kháng chiến

Những cánh rừng bần, đước, phi lao ven biển Thạnh Hải từng là căn cứ cách mạng quan trọng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đầu tháng 4/1946, Khu 8 và Tỉnh ủy Bến Tre (cũ) quyết định mở tuyến vận chuyển vũ khí bằng đường biển tiền thân của tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại.

Chuyến mở đường lịch sử do đồng chí Đào Công Trường, Tư lệnh Khu 8, làm trưởng đoàn; cùng các đồng chí Nguyễn Thị Định, Ca Văn Thỉnh và Trần Hữu Nghiệp vượt biển ra miền Bắc gặp Bác Hồ để xin chi viện vũ khí cho chiến trường miền Nam. Sau 7 ngày lênh đênh trên biển, đoàn hoàn thành nhiệm vụ, mở ra tuyến vận tải chiến lược có ý nghĩa đặc biệt đối với sự nghiệp giải phóng miền Nam.

Từ chuyến đi lịch sử ấy, vùng đất ven biển này hình thành bến tàu không số huyền thoại nơi tiếp nhận vũ khí từ Bắc vào Nam. Ngày 17/6/1963, chuyến tàu chở vũ khí đầu tiên cập bến; chỉ trong hai đêm, gần 100 tấn vũ khí và hàng hóa đã được cất giấu, trung chuyển an toàn.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khuê (sinh năm 1944) cùng vợ là bà Trần Thị Anh (sinh năm 1946) là những người trực tiếp gắn bó với những cánh rừng ven biển Thạnh Hải trong giai đoạn 1963 - 1970. Ông đảm nhận nhiệm vụ tiếp nhận và canh giữ kho vũ khí; bà tham gia tiếp tế, dân công hỏa tuyến và vận chuyển vũ khí đến nơi cất giấu an toàn.

Ông Khuê nhớ lại:
“Dọc cánh rừng ven biển khi ấy có hàng chục kho vũ khí được bố trí và canh giữ nghiêm ngặt. Mọi hoạt động tiếp nhận, vận chuyển, cất giữ đều diễn ra bí mật, bảo đảm an toàn tuyệt đối để kịp thời chi viện cho chiến trường.”

Từ tháng 6/1963 đến tháng 11/1970, có 28 chuyến tàu cập bến Thạnh Hải và Thạnh Phong, tiếp nhận gần 1.500 tấn vũ khí và vật chất với tỷ lệ thất thoát rất thấp. Đây là minh chứng cho ý chí kiên cường, tinh thần mưu trí, sáng tạo của quân và dân vùng biển trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.

Cựu chiến binh Lê Văn Bé (79 tuổi) vẫn nhớ rõ những ngày tham gia cách mạng từ khi mới 15 tuổi, làm nhiệm vụ hậu cần, tiếp nhận và cất giấu vũ khí. Theo ông, nơi đây không chỉ là điểm tiếp nhận vũ khí mà còn là căn cứ đứng chân của nhiều cơ quan cấp tỉnh nhờ địa thế hiểm trở, thuận lợi cho hoạt động cách mạng, góp phần tạo nên những chiến công thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng.

Sau ngày đất nước thống nhất, Thạnh Hải bước vào giai đoạn mới với muôn vàn khó khăn: hậu quả chiến tranh nặng nề, rừng bị tàn phá, ruộng vườn hoang hóa, hạ tầng kiệt quệ và đời sống nhân dân thiếu thốn. Tuy nhiên, Đảng bộ và nhân dân địa phương đã đoàn kết vượt khó, từng bước khôi phục sản xuất, ổn định đời sống và xây dựng quê hương.

Đổi thay trên quê hương Thạnh Hải

Những ngày cuối tháng Tư lịch sử, dọc Quốc lộ 57 dẫn về xã biển Thạnh Hải, diện mạo vùng đất từng bị bom cày đạn xới đang đổi thay từng ngày. Ngoài khơi, những trụ điện gió quay đều, tạo nguồn năng lượng sạch cho đất nước. Ven biển, Khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển cùng các điểm du lịch sinh thái, bãi tắm ngày càng thu hút du khách.

Tận dụng diện tích rừng đước của gia đình, chị Nguyễn Ngọc Trâm (sinh năm 1996) đã trở về quê khởi nghiệp với mô hình du lịch sinh thái “Gió Đước”. Những cây đước được kết nối bằng các cầu dây văng nhỏ, xen kẽ những chòi nghỉ giữa không gian ven biển, tạo điểm nhấn độc đáo cho du khách trải nghiệm.

Sau ba năm làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, chị quyết định trở về quê hương khi nhận thấy tiềm năng du lịch địa phương. Hiện mỗi tuần, điểm du lịch này đón khoảng 1.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm câu cá, thưởng thức ẩm thực và khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Cùng với du lịch, hệ thống hạ tầng giao thông và thủy lợi ngày càng được đầu tư đồng bộ, tạo động lực thu hút đầu tư và phát triển kinh tế. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; nông nghiệp và thủy sản tiếp tục giữ vai trò chủ lực theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Kinh tế hợp tác từng bước phát huy hiệu quả với ba hợp tác xã hoạt động ổn định. Trong đó, Hợp tác xã Thủy sản Thạnh Lợi từ 230 thành viên đã phát triển lên 675 thành viên, quản lý 400ha nuôi nghêu với sản lượng khoảng 1.000 tấn, góp phần liên kết sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân.

Thủy sản hiện là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn với nhiều mô hình hiệu quả như nuôi tôm công nghệ cao, nuôi tôm kết hợp nuôi cua, tôm càng xanh trên ruộng lúa và mô hình tôm rừng. Toàn xã hiện có hơn 5.000ha nuôi thủy sản, trong đó 279ha nuôi tôm công nghệ cao.

Tiêu biểu là mô hình của ông Lê Văn Sấm (sinh năm 1958, ấp Thạnh Thới B). Từ 7ha nuôi ban đầu, sau hơn 10 năm, ông đã mở rộng diện tích lên gần 50ha, đạt lợi nhuận khoảng 30–40 tỷ đồng mỗi năm và tạo việc làm ổn định cho hàng chục lao động địa phương.

Một điểm nhấn nổi bật trong phát triển kinh tế của Thạnh Hải là công nghiệp năng lượng sạch. Đến nay, hai dự án điện gió quy mô lớn đã hoàn thành và hòa lưới điện quốc gia; nhiều dự án khác đang tiếp tục triển khai với tổng vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng.

Các dự án điện gió không chỉ góp phần bảo đảm an ninh năng lượng mà còn thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng xanh và bền vững, đồng thời tạo nguồn thu ngân sách, việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Hạ tầng truyền tải điện cũng được đầu tư đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả khai thác năng lượng tái tạo.

Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Hải, ông Lê Văn Tiến, cho biết: nhiệm kỳ 2025–2030, địa phương sẽ tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế gắn với kinh tế biển và năng lượng sạch; nâng cao chất lượng tăng trưởng; bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng – an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Địa phương phấn đấu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trở thành trung tâm năng lượng sạch quan trọng của tỉnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ vùng căn cứ cách mạng năm xưa, Thạnh Hải hôm nay đang vươn mình mạnh mẽ. Truyền thống anh hùng được tiếp nối bằng khát vọng phát triển, hiện diện qua những công trình mới, những mô hình kinh tế hiệu quả và diện mạo quê hương ngày càng khởi sắc. Đó chính là nền tảng để vùng đất ven biển giàu truyền thống cách mạng tiếp tục bứt phá, phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Tin mới hơn

Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

LNV - Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI đã gợi mở một bước chuyển rất đáng chú ý trong nhận thức về đại đoàn kết toàn dân tộc: từ một giá trị chính trị- tinh thần truyền thống trở thành một năng lực, sức mạnh phát triển quốc gia.
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

LNV - Sáng 12/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

LNV- Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản

Động lực mới cho tăng trưởng ngành thủy sản

LNV- Với tiềm năng mặt nước rộng lớn cùng định hướng chính sách rõ ràng, việc khai mở “kho báu” nuôi trồng thủy sản trên các hồ chứa được xem là hướng đi đột phá. Đến năm 2030, lĩnh vực này được kỳ vọng mang lại giá trị khoảng 16.000 tỷ đồng mỗi năm, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho hơn 80.000 lao động tại nhiều địa phương trên cả nước.
Mộc Xanh Mar:  Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn

Mộc Xanh Mar: Hành Trình Kết Nối Giá Trị Tử Tế Của 5 Doanh Nhân Họ Nguyễn

LNV - Mộc Xanh Mart không chỉ là một dự án kinh doanh, mà còn là sự gặp gỡ của những con người cùng chung khát vọng lan tỏa thực phẩm sạch và giá trị tử tế. Với mong muốn mang đến sự an tâm cho mỗi bữa ăn Việt, Mộc Xanh Mart được hình thành từ sự đồng hành của những tâm hồn đồng điệu và đầy tâm huyết.
Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026: Những bước chạy mang theo niềm tự hào

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026: Những bước chạy mang theo niềm tự hào

Có những giải chạy người ta nhớ vì thành tích. Có những giải chạy người ta nhớ vì cung đường đẹp. Nhưng Giải chạy “Hành trình theo chân Bác – Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 tại Nghệ An lại khiến hàng nghìn người nhớ đến bởi một điều khác: cảm giác tự hào đến nghẹn lòng khi được chạy trên quê hương của Bác Hồ.

Tin khác

Đổi mới cách thức quản lý an toàn thực phẩm

Đổi mới cách thức quản lý an toàn thực phẩm

LNV- Liên tiếp những vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, dịch bệnh trong chăn nuôi và lỗ hổng kiểm soát tại các bếp ăn tập thể đang cho thấy yêu cầu cấp thiết phải đổi mới công tác quản lý an toàn thực phẩm. Trước thực trạng đó, các cơ quan quản lý đang đẩy mạnh sửa đổi chính sách, tăng cường giám sát và chuyển hướng sang quản lý theo chuỗi giá trị nhằm kiểm soát chặt chẽ từ sản xuất đến tiêu dùng, hướng tới một hệ thống minh bạch, hiện đại và hiệu quả hơn.
Gỡ khó chuyển đổi số cho hợp tác xã nông nghiệp

Gỡ khó chuyển đổi số cho hợp tác xã nông nghiệp

LNV- Chuyển đổi số trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã được kỳ vọng có tác động mạnh đến quy trình sản xuất, nâng cao năng suất và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn tồn tại nhiều “điểm nghẽn” cần tháo gỡ.
Hải Phòng phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026

Hải Phòng phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026

LNV- Thành phố tổ chức phân luồng, hạn chế nhiều tuyến đường, cầu trong thời gian diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2026.
Huế thúc đẩy du lịch xanh bằng bộ tiêu chí phát triển bền vững

Huế thúc đẩy du lịch xanh bằng bộ tiêu chí phát triển bền vững

LNV - UBND TP. Huế vừa ban hành Bộ tiêu chí Du lịch xanh, đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch bền vững, thân thiện với môi trường và phù hợp với định hướng tăng trưởng xanh quốc gia. Không chỉ là một bộ quy chuẩn kỹ thuật, đây còn được xem là “thước đo” để định hình lại cách làm du lịch theo hướng văn minh, trách nhiệm và lâu dài.
Phú Xuyên định hình cực tăng trưởng phía Nam Thủ đô

Phú Xuyên định hình cực tăng trưởng phía Nam Thủ đô

LNV - Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị, xã Phú Xuyên (Hà Nội) đã xây dựng lộ trình phát triển với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế động lực phía Nam Thủ đô trong dài hạn.
“Cú hích” tiếp sức hộ kinh doanh

“Cú hích” tiếp sức hộ kinh doanh

LNV - Việc nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế từ 500 triệu đồng lên trên 1 tỷ đồng đối với hộ kinh doanh được đánh giá là bước điều chỉnh quan trọng, sát thực tiễn. Chính sách không chỉ giúp giảm gánh nặng chi phí, hạ áp lực tuân thủ, mà còn tạo “cú hích” thúc đẩy khu vực kinh tế cá thể phục hồi và phát triển.
Mở hướng làm giàu từ nuôi cá kình

Mở hướng làm giàu từ nuôi cá kình

LNV - Từng gắn bó với con tôm thẻ chân trắng nhưng đối mặt nhiều rủi ro, thời gian qua, nhiều hộ nuôi tại xã Mỹ Thủy đã chủ động chuyển hướng sang nuôi cá kình - đối tượng nuôi mới giàu tiềm năng. Nhờ khả năng thích nghi tốt, ít dịch bệnh và giá trị kinh tế cao, mô hình này không chỉ “hồi sinh” những ao tôm bỏ hoang mà còn mở ra hướng đi bền vững, giúp nhiều hộ dân đạt mức thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Đưa AI vào ao nuôi: Cuộc cách mạng tri thức hóa ngành thủy sản

Đưa AI vào ao nuôi: Cuộc cách mạng tri thức hóa ngành thủy sản

LNV - Theo TS Nguyễn Văn Long, Bộ Nông nghiệp và Môi trường hiện đang xây dựng ba chương trình khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo chuyên biệt, tập trung vào các lĩnh vực tôm, cá tra và nuôi biển.
Nông dân Hà Tĩnh phấn khởi thu hoạch vụ lúa Xuân 2026 thắng lợi

Nông dân Hà Tĩnh phấn khởi thu hoạch vụ lúa Xuân 2026 thắng lợi

LNV - Vụ lúa Xuân năm 2026 tại xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) mang lại niềm vui lớn cho bà con nông dân khi vừa được mùa, vừa được giá. Những ngày này, khắp các cánh đồng đều rộn ràng không khí thu hoạch, người dân tranh thủ thời tiết thuận lợi ra đồng từ sáng sớm để gặt những diện tích lúa đã chín vàng.

'Bức tranh' kinh tế 4 tháng đầu năm tiếp tục khởi sắc

LNV - Theo thông tin vừa được Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố, 4 tháng đầu năm 2026, dù bối cảnh thế giới nhiều biến động phức tạp nhưng kinh tế nước ta vẫn tiếp tục khởi sắc với những điểm sáng nổi bật trong sản xuất công nghiệp, giải ngân đầu tư công, số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng,...
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 hút khách tham quan, mua sắm

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 hút khách tham quan, mua sắm

LNV - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2026 đang trở thành một trong những điểm đến sôi động nhất mùa du lịch năm nay, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan, mua sắm.
Ấm áp tình người bên Lăng Bác: 110.000 suất quà nghĩa tình dành tặng du khách

Ấm áp tình người bên Lăng Bác: 110.000 suất quà nghĩa tình dành tặng du khách

LNV- Mỗi dịp lễ lớn, trong dòng người thành kính về viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, những chai nước mát, hộp sữa hay ổ bánh mì giản dị đã trở thành biểu tượng cho tấm lòng hiếu khách và sự sẻ chia của người dân Thủ đô.
Hải Phòng tiếp nhận hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản đầu tiên

Hải Phòng tiếp nhận hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản đầu tiên

LNV - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hải Phòng vừa tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống HPAP nhằm minh bạch hóa nguồn gốc, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh nông sản.
Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh: từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

LNV - Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.
“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

“Từ vùng đất chiến tranh đến ‘vươn Đông, tỏa Tây’: Bài toán phát triển của Quảng Trị”

LNV - Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu tái định vị không gian phát triển của địa phương theo chiến lược “vươn Đông, tỏa Tây”, coi đây là chìa khóa để mở ra hướng đi mới, tạo đột phá cho tỉnh trong thời gian tới.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc

Gia Lai: Quy Nhơn Đông tổ chức Lễ hội du lịch lần thứ I với nhiều hoạt động đặc sắc

LNV - Lễ hội du lịch phường Quy Nhơn Đông lần thứ I diễn ra từ ngày 29 – 30/5/206. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Gia Lai 2026.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam khóa XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

LNV - Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương,
Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Ảnh: Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

LNV - Sáng 13/5, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, tiến hành phiên bế mạc.
Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025

Gia Lai xếp thứ 16 cả nước về chỉ số cải cách hành chính năm 2025

LNV - Theo kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2025, tỉnh Gia Lai đứng thứ 16/34 tỉnh, thành trên cả nước với mức điểm đạt 90,2%.
Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

Đại đoàn kết, sức mạnh nội sinh cho phát triển quốc gia

LNV - Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI đã gợi mở một bước chuyển rất đáng chú ý trong nhận thức về đại đoàn kết toàn dân tộc
Giao diện di động