Thứ sáu, 06-03-2020 | 09:10GMT+7

WHO cảnh báo tiền mặt có thể lây lan virus corona

TBV - Tiền mặt có thể góp phần vào sự lây lan của COVID-19, căn bệnh do chủng virus corona mới gây ra, theo Tổ chức Y tế Thế giới.
WHO cảnh báo rằng virus corona có thể vẫn lưu lại trên tiền mặt trong nhiều ngày sau khi tiếp xúc và mọi người nên tránh chạm tay vào mặt sau khi cầm tiền.

"Chúng tôi biết rằng tiền thường xuyên từ tay người này sang tay người khác và có thể thu gom đủ loại vi khuẩn, virus và những thứ tương tự", người phát ngôn viên của WHO nói. "Chúng tôi khuyên mọi người nên rửa tay sau khi cầm tiền mặt và tránh chạm tay lên mặt."
 

"Mọi người nên rửa tay hoặc sử dụng chất khử trùng tay sau khi cầm tiền, đặc biệt là trước khi ăn hoặc trước khi xử lý thực phẩm".

Theo Bệnh viện Mayo, virus có xu hướng tồn tại lâu hơn trên các bề mặt cứng như nhựa và kim loại so với trên các bề mặt mềm như vải - nhưng các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng đến thời gian virus bám vào bề mặt.

Hồi tháng Hai, Trung Quốc cho biết sẽ tiêu hủy và khử trùng tiền mặt thu được từ các bệnh viện, xe buýt và chợ ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus corona.

Còn Ngân hàng Anh cho biết họ sẽ không khử trùng tiền mặt giống như kế hoạch của Trung Quốc. Bộ Tài chính Mỹ không đưa ra bình luận.
Cẩm Tú
Theo Dân trí