Thứ năm, 29-09-2022 | 13:57GMT+7

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình 2022

LV - UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch tổ chức “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022”. Theo đó, “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022” được tổ chức từ ngày 11 - 13.11 với chủ đề “ Hoa Lư vang mãi ngàn năm” góp phần đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước.

“Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022” có sự tham gia của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước có Di sản được quốc gia và quốc tế công nhận. (Ảnh: Int)
 
“Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022” góp phần đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng thời, là dịp quảng bá hình ảnh di sản văn hóa, con người của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố tham gia Festival nói chung đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần phục vụ phát triển du lịch
 
Theo Kế hoạch của UBND tỉnh Ninh Bình, Chương trình “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022” sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh mở rộng trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 11 đến 13 tháng 11 năm 2022 với chủ đề “ Hoa Lư vang mãi ngàn năm”.
 

Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022”  (Ảnh: Int)
 
Festival Tràng An kết nối di sản-Ninh Bình 2022, hứa hẹn với các chương trình đặc sắc, hấp dẫn như: Khai mạc Festival; triển lãm Di sản văn hóa và lịch sử truyền thống; lễ hội đường phố;…Đặc biệt, với sự tham gia của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước có Di sản được quốc gia và quốc tế công nhận.

Ngoài ra, Festival Tràng An kết nối Di sản được xây dựng với kỳ vọng trở thành thương hiệu của tỉnh Ninh Bình, để duy trì tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2022. Mục tiêu Festival Tràng An nhằm bảo vệ và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến du lịch, thương mại và kêu gọi đầu tư, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình.
 
Đây là lần đầu tiên tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022”.
Kiệt Vũ