Thứ ba, 16-11-2021 | 14:07GMT+7

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu uống bia mỗi ngày?

LNV - Trang Bright side đã chỉ ra những điều xảy ra với cơ thể nếu chúng ta uống quá nhiều bia mỗi ngày.
Vẻ bề ngoài xấu đi

Vẻ bề ngoài của chúng ta sẽ trở nên xấu hơn rất nhiều nếu ngày nào chúng ta cũng uống bia với số lượng nhiều. Uống bia quá nhiều sẽ khiến cho mặt bị sưng, xanh xao và quầng mắt sẽ bị thâm. Không chỉ vậy, bia còn khiến chúng ta sở hữu một vòng bụng to và béo.
 

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu chúng ta uống bia mỗi ngày. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Chất lượng giấc ngủ bị giảm

Uống nhiều bia sẽ khiến cho chất lượng giấc ngủ của chúng ta bị giảm sút. Kể cả khi cố gắng đi ngủ sớm thì chúng ta vẫn cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi thức dậy.

Mất tập trung khi làm việc

Vì chất lượng giấc ngủ không được tốt đã làm cho mọi người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi và luôn muốn được nghỉ ngơi. Chính sự mệt mỏi này đã khiến nhiều người mất tập trung khi làm việc và thậm chí còn dễ cáu gắt với đồng nghiệp, bạn bè. 

Cảm thấy sức khỏe dần xấu đi

Uống quá nhiều bia nói riêng và những đồ uống có chứa cồn nói chung sẽ khiến cho sức khỏe ngày càng xấu đi.

Và theo một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí The BMJ cho thấy ngay cả khi uống một lượng bia vừa phải thì cũng làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, thậm chí chỉ uống một ly mỗi ngày cũng có thể làm tăng khả năng mắc các loại bệnh ung thư liên quan đến rượu như cổ họng, miệng, gan, dạ dày,… đặc biệt là ung thư vú.

Ngoài ra, uống bia thường xuyên cũng sẽ tăng nguy cơ bị viêm dạ dày và mắc bệnh về răng miệng như các bệnh về nướu, sâu răng,...
Hải Ngọc
Tag : bia, sức khỏe