Thứ ba, 04-05-2021 | 14:46GMT+7

Ba bệnh nhân Covid-19 tại Vĩnh Phúc mang biến thể SARS-CoV-2 của Ấn Độ

LNV - Kết quả giải trình tự gien mới nhất các ca bệnh tại Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh cho thấy một số bệnh nhân mang biến thể SARS-CoV-2 của Ấn Độ và Anh.

Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch Covid-19 ở các nước xung quanh Việt Nam đang diễn biến phức tạp, gần đây tại một số địa phương đã xuất hiện các chùm ca bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gien của những người mới mắc Covid-19 để đánh giá nguy cơ, có các biện pháp ngăn ngừa và phòng, chống dịch phù hợp.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu ở những bệnh nhân mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh để làm xét nghiệm giải trình tự gien, giúp xác định nguồn gốc.

Tại Vĩnh Phúc, Viện đã lấy ba mẫu của ba bệnh nhân mắc Covid-19 là những nhân viên quán Bar Sunny, cho kết quả thuộc chủng B.1.617.2, là biến thể của Ấn Độ.

Tại Hà Nam, Viện đã lấy lấy sáu mẫu, hai mẫu tại Hưng Yên, hai mẫu tại Hà Tĩnh (hai bệnh nhân mắc Covid-19 từ Lào sang Việt Nam qua đường bộ) đều cho kết quả thuộc chủng B.1.1.7, là biến thể của Anh.
Theo Nhân dân