Hà Nội: 26°C Hà Nội
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Sầu riêng Đắk Lắk vào mùa

LNV - Với hương thơm nồng, ngọt đậm đà bên trong cùng với giá trị dinh dưỡng cao, quả sầu riêng được mệnh danh là “vua của các trái cây”. Khu vực nổi tiếng trồng sầu riêng ngon chính là sầu riêng Đăk Lăk. Khoảng tháng 8, tháng 9 sầu riêng Đắk Lắk sẽ vào mùa thu hoạch chính.
Sầu riêng Đắk Lắk vào mùa

Cây sầu riêng được trồng đầu tiên ở Việt Nam vào khoảng 100 năm trước, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, cụ thể là vùng Borneo và Sumatra của Malaysia. Nơi đầu tiên được trồng ở Việt Nam là Biên Hòa (Đồng Nai), sau đó được trồng rộng rãi ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.

Các giống sầu riêng cũ ở Tây Nguyên có hạt to, cơm mỏng, thường được gọi là “sầu riêng hạt” hay “sầu riêng truyền thống”. Ở Đắk Lắk, sầu riêng truyền thống nổi tiếng bởi có hương vị đặc trưng riêng, độ dẻo sánh cao và vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ, không gắt.

Các loại sầu riêng được trồng tại Đắk Lắk:

Sầu riêng Ri 6 là một loại quả giống nhập khẩu và được trồng thành công bởi ông Sáu Ri tại Long Hồ - Vĩnh Long (được đặt theo tên của ông). Ngày nay, giống cây này được trồng rộng rãi ở khắp nơi, cho năng suất và chất lượng cao. Đây là loại sầu riêng được người tiêu dùng đánh giá có mùi thơm đặc trưng, cơm dày, hạt lép, có vị ngọt và độ béo vừa phải. Có trọng lượng trung bình từ 2 – 3kg, quả có hình dạng bầu dục, phần đáy hẹp. Vỏ sầu riêng mỏng, cò màu vàng – xanh. Phần cơm bên trong dày, màu vàng bắt mắt, hạt bé hoặc lép hoàn toàn.

Sầu riêng Đắk Lắk vào mùa

Sầu riêng Monthong Thái Lan được du nhập vào Việt Nam ở những năm đầu của thập niên 90, cho đến nay sầu riêng Monthong Thái Lan đã trở thành một giống sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng. Quả sầu riêng Monthong có đặc điểm có màu xanh hoặc ghi, hình dạng quả trứng hoặc hình chữ nhật, có gai dày, mỗi trái sẽ có trọng lượng trung bình là từ 2 – 4kg. Cơm sầu riêng có mùi thơm nhẹ nhàng, màu vàng nhạt, dày và khô ráo có thể bảo quản lâu. Sầu riêng Monthong đặc trưng với vị ngọt thanh, nhẹ nhàng, ăn béo như bơ, hạt nhỏ hoặc lép.

Sầu riêng Óc Khỉ được đánh giá rất thơm ngon, chỉ thua sầu riêng Musang King một chút. Người dân địa phương còn hay gọi với cái tên là sầu riêng bã đậu. Cây sầu riêng Óc Khỉ thường cao và to. Trái sầu riêng có kích thước khá là tròn trịa. Người ta có thể nhận dạng thông qua đít vỏ có màu nâu. Sầu riêng óc khỉ có hạt khá là to và cơm có màu vàng tươi đẹp mắt. Khi thưởng thức một múi sầu riêng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hòa tan trên đầu lưỡi và cùng với đó là mùi thơm vừa béo vừa béo chỉ có ở sầu riêng Óc Khỉ.

Sầu riêng Khổ Qua là giống nội địa, có nguồn gốc từ đồng bằng sông Cửu Long. Sầu riêng Khổ Qua bao gồm hai giống đó là Khổ Qua vàng và Khổ Qua xanh. Đối với giống sầu riêng Khổ Qua xanh cho trái có năng suất và chất lượng cao hơn nên được người dân ưa chuộng và trồng nhiều hơn. Trái sầu riêng Khổ Qua có hình dạng bầu dài như quả trám, có vỏ màu xanh trông giống với màu của trái Khổ Qua, có gai nhọn và trông khá dày. Cơm sầu riêng có màu vàng nhạt, hơi nhão mang vị ngọt và béo đặc trưng, mùi vị thơm nhưng hạt to. Đối với những trái sầu riêng căng đều, phần thịt ăn được tương đối thấp, chỉ khoảng 16 – 18%, tỷ lệ này còn sẽ thấp hơn nhiều so với trái có hộc lép hoặc trái nhỏ.

Sầu riêng Cái Mơn là một loại quả có trọng lượng không lớn, trung bình chỉ từ 1 – 2kg, có vỏ mỏng màu xanh ngắt, thưa gai. Cơm sầu riêng có màu vàng nhạt như màu mỡ gà và được bao quanh hạt lép. Sầu riêng mang mùi thơm đặc trưng, với cơm càng dày thì có vị càng ngọt, càng béo và đậm đà.

Sầu riêng Đắk Lắk vào mùa

Sầu riêng là loại trái cây rất bổ dưỡng, giàu vitamin, chất xơ cùng với các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Trong 243 gram sầu riêng sẽ cung cấp: Calo: 357; Chất xơ: 9 gram; Carb: 66 gram; Chất béo: 13 gram; Protein: 4 gram. Bên cạnh đó nó còn chứa các dưỡng chất như: Vitamin B6, Vitamin C, Thiamine, Kali, Mangan, Riboflavin, Folate, Niacin, Đồng, Magiê. Nhờ vào bảng thành phần dinh dưỡng này mà sầu riêng đã trở thành một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, nó còn chứa các hợp chất thực vật có lợi như carotenoids, anthocyanin, polyphenol và flavonoid.

Diện tích cây sầu riêng tại Đắk Lắk chạm ngưỡng 22.500 ha, vượt quy hoạch gần 7.500 ha, được trồng chủ yếu ở các huyện Krông Pắk, Krông Năng, Krông Búk, Buôn Hồ, Ea H’leo. Sản lượng sầu riêng niên vụ vừa qua đạt khoảng 170.000 tấn, doanh thu trên 9.500 tỷ đồng.

Năm nay khí hậu ôn hòa, cây sầu riêng cho trái đều và ngon hơn hẳn so với mọi năm. Với sản lượng và chất lượng cao cũng khiến cho giá sầu riêng có những chiều hướng thay đổi hơn so với năm ngoái. Chúng ta có thể điểm qua một số giá thu mua sầu riêng Đăk Lăk tại vườn của các thương lái để có thể nắm rõ hơn về tình hình thị trường sầu riêng hiện nay. Chẳng hạn như:

Sầu riêng Cái Mơn: Giống sầu riêng này được các thương lái thua mua tại vườn với giá giao động từ 55.000 – 65.000 đồng/kg. Giá bán ra ngoài thị trường sẽ rơi vào khoảng 80.000 đồng/kg.

Sầu riêng Ri 6: Sầu riêng này có mức giá cao hơn, rơi vào tầm 48.000 – 55.000 đồng/kg đối với giá mua tại vườn. Giá bán ra thị trường giao động khoảng 70.000 – 100.000 đồng/kg.

Sầu riêng Dona: rơi vào tầm 70.000 – 75.000 đồng/kg đối với giá mua tại vườn. Giá bán ra thị trường giao động khoảng 100.000 – 120.000 đồng/kg.

Sầu riêng chuồng bò: giá bán tại vườn giao động tầm 80.000 – 90.000 đồng/kg. Giá bán ra tầm 140.000 – 170.000 đồng/kg.

Sầu riêng Monthong Thái: Thương lái thu mua tại vườn giá 60.000 – 65.000 đồng/kg, giá bán ra thị trường giao động từ 70.000 – 80.000 đồng/kg.

Sầu riêng Óc Khỉ: Thương lái thu mua tại vườn giá 65.000 – 70.000 đồng/kg, giá bán ra thị trường giao động từ 80.000 – 110.000 đồng/kg.

Đối với sầu riêng Đăk Lăk trái thường, sầu riêng sẽ có giá từ 25.000 – 30.000/kg và được bán ra với giá khoảng 50.000 đồng/kg.

Ngoài ra giá sầu riêng Đăk Lăk tại các vựa trái cây, các chợ hay các siêu thị còn phân chia theo loại 1, loại 2, loại 3 và dựa vào kích thước, chất lượng của trái.

Giá sầu riêng thường đắt hơn so với những loại quả khác, nên để có thể chọn được trái sầu riêng Đăk Lăk ngon không phải là việc dễ dàng. Khi chọn sầu riêng bạn cần nắm vững một số lưu ý sau:

Nhìn vào hình dạng để có thể phân biệt được giới tính của sầu riêng. Những quả sầu cái thường sẽ ăn ngon hơn và có nhiều cơm hơn so với quả đực. Khi mua bạn nên quan sát về hình dáng bên ngoài, nếu thấy sầu riêng chia thành các múi rõ ràng thì đó là quả cái. Những múi lồi lên rõ ràng sẽ chứng tỏ bên trong cơm sầu nhiều và có hạt lép. Không nên lựa chọn những quả trông quá cứng cáp, chắc và tròn như bóng bầu dục và không phân chia thành múi hoặc bị vẹo vọ. Đặc biệt, đối với những quả sầu riêng già và bắt đầu chín thường sẽ có vỏ ngoài hơi nứt và có mùi thơm đặc trưng.

Quan sát về các múi sầu có phân chia đều nhau không. Các múi sầu thường sẽ được phân chia tách biệt nhau. Giữa chúng sẽ được ngăn cách bởi nhiều khoang, mỗi khoang này sẽ có chứa một múi sầu . Do đó khi mua sầu riêng, khi bạn quan sát bên ngoài nếu như thấy phần vỏ có những chỗ lồi lên đều nhau thì chứng tỏ quả sầu này sẽ có nhiều cơm và nó không có chỗ trống để chứa nhiều cùi.

Quan sát gai sầu riêng. Vỏ sầu được bao phủ bởi phần gai. Đối với những quả sầu riêng Đăk Lăk khi già thường sẽ mềm, thử bóp 2 gai liền nhau, nếu như thấy nó dễ dàng kẹp lại thì chứng tỏ đã chín.

Lắc nhẹ để nghe âm thanh sầu riêng. Nhiều người thường sẽ nghĩ rằng đối với những quả sầu riêng nứt vỏ thì đã chín, tuy nhiên sầu nứt chưa hẳn là nó đã chín. Khi kiểm tra xem sầu chín hay chưa thì bạn có thể dùng cách lắc nhẹ nó. Nếu như nghe thấy tiếng sầu rung lắc nhẹ thì chứng tỏ đã chín, bởi múi sầu đã được tách ra khỏi khoang.

Với những ai đam mê với quả sầu riêng Đắk Lắk thì mùa sầu tới là một niềm vui. Mong rằng năm nay nông dân cũng sẽ đón một mùa sầu riêng bội thu, được giá.

Dã Quỳ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

LNV - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất – kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
Mô hình quân đội tham gia xây dựng kinh tế kết hợp với quốc phòng đem lại những giá trị thiết thực

Mô hình quân đội tham gia xây dựng kinh tế kết hợp với quốc phòng đem lại những giá trị thiết thực

LNV - Vừa qua, tại Hội thảo Đề án “Quân đội tham gia lao động sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp với quốc phòng trong tình hình mới” do Bộ Quốc phòng tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều ý kiến nhấn mạnh, lao động sản xuất, xây dựng kinh tế là một trong những chức năng, nhiệm vụ cơ bản, là bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam; là chủ trương đúng đắn, nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta.
Ninh Bình: Phát triển kinh tế từ mô hình Tổ hội nghề nghiệp

Ninh Bình: Phát triển kinh tế từ mô hình Tổ hội nghề nghiệp

LNV - Với sự hỗ trợ của các cấp Hội Nông dân, nhiều hộ nông dân tại thôn Đá Hàn, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn đã liên kết thành lập Tổ hội nghề nghiệp nuôi nhím và bò nhốt chuồng để cùng tương trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, đã giúp nhiều hộ nông dân tăng thu nhập, vươn lên trở thành hộ khá, xây dựng ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
VINAMILK & QUỸ SỮA CÙNG HƠN 11.000 TRẺ EM KHÓ KHĂN ĐÓN NĂM HỌC MỚI

VINAMILK & QUỸ SỮA CÙNG HƠN 11.000 TRẺ EM KHÓ KHĂN ĐÓN NĂM HỌC MỚI

LNV - 11.000 trẻ em tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trẻ em trên cả nước đã đón chào năm học mới với món quà là hơn 1 triệu ly sữa đến từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam & Vinamilk.
Vinamilk vào top 5 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Vinamilk vào top 5 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

LNV - Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á nằm trong top 5 'Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu', theo báo cáo do Brand Finance thực hiện.
Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023

Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023

LNV - Chung kết “Robotacon WRO 2023” với sự đồng hành của Vinamilk đã tìm ra các nhà vô địch giành tấm vé thẳng tiến tới bảng đấu quốc tế tại Panama.

Tin khác

Làm giàu từ nuôi chim cu gáy sinh sản

Làm giàu từ nuôi chim cu gáy sinh sản

LNV - Anh Nguyễn Văn Hùng (56 tuổi) ở tổ dân phố Hương Đình, phường Tân Hương, TP Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) có hơn 30 năm gắn bó với nghề nuôi chim cu gáy sinh sản. Hiện nay anh đang có trong tay gần một nghìn đôi chim cu gáy bố mẹ. Nhờ ham học hỏi, dày công chăm sóc, công việc nuôi chim cu gáy của gia đình anh Hùng ngày thuận lợi, phát triển, cho thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi tháng.
Thiết kế mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần có sự  “Kết hợp truyền thống với hiện đại”

Thiết kế mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần có sự “Kết hợp truyền thống với hiện đại”

LNV - Mặc dù sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề đã mang lại nhiều lợi nhuận, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng đất nước, an sinh xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân. Nhưng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các làng nghề còn chậm cải tiến, đổi mới, đột phá về mẫu mã để theo kịp với sự phát triển đa dạng của kinh tế thị trường...
Chủ doanh nghiệp làm kinh tế xanh gắn với hoạt động du lịch

Chủ doanh nghiệp làm kinh tế xanh gắn với hoạt động du lịch

LNV - Anh Lê Đức Bắc, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại vận tải và xây dựng Phương Bắc (trụ sở tại khu vực Hồ Suối Hai, thuộc địa bàn xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) được mọi người gọi với cái tên thân mật là Bắc Lan, hay Bắc Hồ câu.
Long An: Thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi chim le le

Long An: Thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi chim le le

LNV - Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng với nghị lực, quyết tâm và cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, ông Lê Thanh Tùng - hội viên Chi hội Cựu chiến binh khu phố Gò Thuyền, thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An mạnh dạn tiên phong thực hiện mô hình Nuôi le le (vịt trời) tại địa phương. Qua gần 5 năm thực hiện, mô hình đạt hiệu quả kinh tế, mang lại cho ông thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Vu Lan về nhớ Mẹ

Vu Lan về nhớ Mẹ

LNV - Bao giờ cũng vậy, cứ bắt đầu bước vào mùa Vu Lan báo hiếu của những ngày tháng 7 Âm lịch hàng năm. Dù bận trăm công ngàn việc như thế nào đi chăng nữa, thì tôi cũng dành chút ít thời gian để trở về quê nhà, và lên chùa làng thắp nén tâm nhanh thành kính dâng lên Đức Phật, tưởng nhớ đến hương hồn người mẹ yêu dấu của tôi đang an giấc ngàn thu nơi suối vàng.
Nhãn lồng Phố Hiến - Hưng Yên đặc sản nổi tiếng

Nhãn lồng Phố Hiến - Hưng Yên đặc sản nổi tiếng

LNV - Nói đến đất, đến người và nhãn lồng tỉnh Hưng Yên, ai cũng kể đến Phố Hiến. Bởi Phố Hiến-thành phố Hưng Yên, là điểm đến Đất Nhãn lồng. Điều dễ hiểu là Phố Hiến nổi tiếng một thời trong lịch sử nước ta, nhất là ở thế kỷ 16, 17 và nửa đầu thế kỷ 18 về sự phồn vinh, sầm uất, buôn bán nhộn nhịp với người Đông,Tây ra cả nước và nhiều nơi trên thế giới. Nơi có câu lưu truyền đến ngày nay: Thứ nhất Kinh Kỳ Thứ nhì Phố Hiến !
Nâng cao thu nhập nhờ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập nhờ chuyển đổi cây trồng

LNV - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, thời gian qua, xã Phước Thành (Bác Ái, Ninh Thuận) đã vận động người dân trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như: Bơ, xoài Úc, bưởi da xanh, mít, mãng cầu, dừa xiêm... nhờ đó thu nhập của bà con ngày càng nâng cao.
Sức hấp dẫn của thương hiệu Vinamilk với người lao động chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Sức hấp dẫn của thương hiệu Vinamilk với người lao động chưa bao giờ “hạ nhiệt”

LNV - Sau nhiều năm liên tiếp được biết đến như Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp đã có bề dày 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z - lực lượng lao động chính của tương lai?
Yên Khánh xây dựng thương hiệu lúa hữu cơ chất lượng cao

Yên Khánh xây dựng thương hiệu lúa hữu cơ chất lượng cao

LNV - Theo quy hoạch của tỉnh Ninh Bình, huyện Yên Khánh là một trong những vùng trọng điểm sản xuất lúa hữu cơ gắn với du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm.
Đẩy mạnh dự án “Cánh rừng Net Zero”, Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau

Đẩy mạnh dự án “Cánh rừng Net Zero”, Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau

LNV - Ngày 18 8 2023, tại Cà Mau, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (VINAMILK) đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã khởi động chương trình khoanh nuôi giúp tái sinh 25 ha rừng ngập mặn Cà Mau tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.
Vinamilk ươm mầm tài trí Việt cùng sân chơi Robotacon WRO 2023

Vinamilk ươm mầm tài trí Việt cùng sân chơi Robotacon WRO 2023

LNV - Cuộc thi Robotacon WRO 2023 với sự đồng hành của Vinamilk đã đi được nửa chặng đường, tìm ra những đội đạt thành tích cao nhất để tranh tấm vé vàng tới vòng chung kết thế giới diễn ra tại Panama vào cuối năm nay.
Giá trị thương hiệu Vinamilk thăng hạng đạt mốc 3 tỷ USD, khẳng định vị trí dẫn đầu ngành thực phẩm

Giá trị thương hiệu Vinamilk thăng hạng đạt mốc 3 tỷ USD, khẳng định vị trí dẫn đầu ngành thực phẩm

LNV - Ngày 15/08/2023, tại Hà Nội, Brand Finance công bố Bảng xếp hạng 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023. Trong đó, Vinamilk đã được định giá 3 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2022 (hơn 2,8 tỉ USD). Với kết quả này, Vinamilk thăng 1 hạng so với 2022, tiếp tục khẳng định vị trí là Thương hiệu thực phẩm có giá trị cao nhất Việt Nam và Thương hiệu sữa lớn thứ 6 toàn cầu. Đặc biệt, năm nay, Vinamilk còn được đánh giá dẫn đầu Top 10 thương hiệu có tính bền vững cao.
Hà Giang: Nhiều mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao cho người dân

Hà Giang: Nhiều mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao cho người dân

LNV - Hiện nay, huyện Bắc Mê, Hà Giang có 77 mô hình chăn nuôi theo quy mô trang trại, gia trại và mô hình sản xuất rau, quả. Việc thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế ở Bắc Mê nói riêng và toàn xã hội nói chung là định hướng đúng đắn tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao thị trường tiêu dùng; tạo công ăn, việc làm nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững.
Xu hướng phát triển bền vững trong ngành thực phẩm và đồ uống

Xu hướng phát triển bền vững trong ngành thực phẩm và đồ uống

LNV - 55% lãnh đạo tại các doanh nghiệp (DN) thực phẩm và đồ uống (F&B) tăng cường các hoạt động liên quan đến môi trường. Ngành F&B cũng xếp thứ 3 về tổng điểm bền vững toàn cầu. Các con số này cho thấy xu hướng phát triển bền vững ngày càng phát triển nhanh chóng, hiệu quả tại các doanh nghiệp F&B.
Bộ đôi “sữa tươi và sữa hạt” từ Vinamilk chinh phục các chuyên gia thực phẩm, đồ uống hàng đầu thế giới

Bộ đôi “sữa tươi và sữa hạt” từ Vinamilk chinh phục các chuyên gia thực phẩm, đồ uống hàng đầu thế giới

LNV - Ngay trong năm đầu tiên tham gia Monde Selection tại Bỉ, giải thưởng hàng đầu quốc tế trong ngành thực phẩm & đồ uống, Vinamilk đã tạo tiếng vang lớn khi có đến 2 sản phẩm đạt giải Vàng năm nay là Sữa 9 Loại Hạt Vinamilk Super Nut và sữa tươi Vinamilk Green Farm.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Chú trọng HTX làm OCOP để tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

Chú trọng HTX làm OCOP để tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

OVN - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được nhiều HTX thực hiện khá tốt, nhiều sản phẩm được công nhận đạt từ 3, 4 và cả 5 sao. Tuy nhiên, nhiều HTX luôn đau đáu với việc làm sao để phát triển bền vững, có thể đưa sản phẩm OCOP vào các hệ thống phân phối hiện đại nhiều hơn.
Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

Phục dựng các mẫu đèn Trung thu cổ đã bị thất truyền

LNV - Trong dịp lễ Tết Trung thu năm nay, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, du khách sẽ được tham quan không gian trưng bày các loại đèn trung thu cổ truyền dưới hình thức là các gian hàng trên phố cổ xưa.
Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

Hà Nội tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

LNV - Thành phố Hà Nội thực hiện kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất, làng nghề nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố đặc biệt gây ô nhiễm môi trường.
Quy định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống

Quy định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề và làng nghề truyền thống

LNV - Trong Nghị định 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành về các quy định về phát triển ngành nghề nông thôn, trong đó đã nêu rõ về tiêu chí, hồ sơ, trình tự để được xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống.
Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

Đắk Lắk: Kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản

LNV - Ngày 8/9, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các sản phẩm nông sản với doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ xuất khẩu năm 2023.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động