Hà Nội: 29°C Hà Nội
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 35°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế

Sầu riêng Đắk Lắk vào mùa

LNV - Với hương thơm nồng, ngọt đậm đà bên trong cùng với giá trị dinh dưỡng cao, quả sầu riêng được mệnh danh là “vua của các trái cây”. Khu vực nổi tiếng trồng sầu riêng ngon chính là sầu riêng Đăk Lăk. Khoảng tháng 8, tháng 9 sầu riêng Đắk Lắk sẽ vào mùa thu hoạch chính.
Sầu riêng Đắk Lắk vào mùa

Cây sầu riêng được trồng đầu tiên ở Việt Nam vào khoảng 100 năm trước, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, cụ thể là vùng Borneo và Sumatra của Malaysia. Nơi đầu tiên được trồng ở Việt Nam là Biên Hòa (Đồng Nai), sau đó được trồng rộng rãi ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.

Các giống sầu riêng cũ ở Tây Nguyên có hạt to, cơm mỏng, thường được gọi là “sầu riêng hạt” hay “sầu riêng truyền thống”. Ở Đắk Lắk, sầu riêng truyền thống nổi tiếng bởi có hương vị đặc trưng riêng, độ dẻo sánh cao và vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ, không gắt.

Các loại sầu riêng được trồng tại Đắk Lắk:

Sầu riêng Ri 6 là một loại quả giống nhập khẩu và được trồng thành công bởi ông Sáu Ri tại Long Hồ - Vĩnh Long (được đặt theo tên của ông). Ngày nay, giống cây này được trồng rộng rãi ở khắp nơi, cho năng suất và chất lượng cao. Đây là loại sầu riêng được người tiêu dùng đánh giá có mùi thơm đặc trưng, cơm dày, hạt lép, có vị ngọt và độ béo vừa phải. Có trọng lượng trung bình từ 2 – 3kg, quả có hình dạng bầu dục, phần đáy hẹp. Vỏ sầu riêng mỏng, cò màu vàng – xanh. Phần cơm bên trong dày, màu vàng bắt mắt, hạt bé hoặc lép hoàn toàn.

Sầu riêng Đắk Lắk vào mùa

Sầu riêng Monthong Thái Lan được du nhập vào Việt Nam ở những năm đầu của thập niên 90, cho đến nay sầu riêng Monthong Thái Lan đã trở thành một giống sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng. Quả sầu riêng Monthong có đặc điểm có màu xanh hoặc ghi, hình dạng quả trứng hoặc hình chữ nhật, có gai dày, mỗi trái sẽ có trọng lượng trung bình là từ 2 – 4kg. Cơm sầu riêng có mùi thơm nhẹ nhàng, màu vàng nhạt, dày và khô ráo có thể bảo quản lâu. Sầu riêng Monthong đặc trưng với vị ngọt thanh, nhẹ nhàng, ăn béo như bơ, hạt nhỏ hoặc lép.

Sầu riêng Óc Khỉ được đánh giá rất thơm ngon, chỉ thua sầu riêng Musang King một chút. Người dân địa phương còn hay gọi với cái tên là sầu riêng bã đậu. Cây sầu riêng Óc Khỉ thường cao và to. Trái sầu riêng có kích thước khá là tròn trịa. Người ta có thể nhận dạng thông qua đít vỏ có màu nâu. Sầu riêng óc khỉ có hạt khá là to và cơm có màu vàng tươi đẹp mắt. Khi thưởng thức một múi sầu riêng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hòa tan trên đầu lưỡi và cùng với đó là mùi thơm vừa béo vừa béo chỉ có ở sầu riêng Óc Khỉ.

Sầu riêng Khổ Qua là giống nội địa, có nguồn gốc từ đồng bằng sông Cửu Long. Sầu riêng Khổ Qua bao gồm hai giống đó là Khổ Qua vàng và Khổ Qua xanh. Đối với giống sầu riêng Khổ Qua xanh cho trái có năng suất và chất lượng cao hơn nên được người dân ưa chuộng và trồng nhiều hơn. Trái sầu riêng Khổ Qua có hình dạng bầu dài như quả trám, có vỏ màu xanh trông giống với màu của trái Khổ Qua, có gai nhọn và trông khá dày. Cơm sầu riêng có màu vàng nhạt, hơi nhão mang vị ngọt và béo đặc trưng, mùi vị thơm nhưng hạt to. Đối với những trái sầu riêng căng đều, phần thịt ăn được tương đối thấp, chỉ khoảng 16 – 18%, tỷ lệ này còn sẽ thấp hơn nhiều so với trái có hộc lép hoặc trái nhỏ.

Sầu riêng Cái Mơn là một loại quả có trọng lượng không lớn, trung bình chỉ từ 1 – 2kg, có vỏ mỏng màu xanh ngắt, thưa gai. Cơm sầu riêng có màu vàng nhạt như màu mỡ gà và được bao quanh hạt lép. Sầu riêng mang mùi thơm đặc trưng, với cơm càng dày thì có vị càng ngọt, càng béo và đậm đà.

Sầu riêng Đắk Lắk vào mùa

Sầu riêng là loại trái cây rất bổ dưỡng, giàu vitamin, chất xơ cùng với các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Trong 243 gram sầu riêng sẽ cung cấp: Calo: 357; Chất xơ: 9 gram; Carb: 66 gram; Chất béo: 13 gram; Protein: 4 gram. Bên cạnh đó nó còn chứa các dưỡng chất như: Vitamin B6, Vitamin C, Thiamine, Kali, Mangan, Riboflavin, Folate, Niacin, Đồng, Magiê. Nhờ vào bảng thành phần dinh dưỡng này mà sầu riêng đã trở thành một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, nó còn chứa các hợp chất thực vật có lợi như carotenoids, anthocyanin, polyphenol và flavonoid.

Diện tích cây sầu riêng tại Đắk Lắk chạm ngưỡng 22.500 ha, vượt quy hoạch gần 7.500 ha, được trồng chủ yếu ở các huyện Krông Pắk, Krông Năng, Krông Búk, Buôn Hồ, Ea H’leo. Sản lượng sầu riêng niên vụ vừa qua đạt khoảng 170.000 tấn, doanh thu trên 9.500 tỷ đồng.

Năm nay khí hậu ôn hòa, cây sầu riêng cho trái đều và ngon hơn hẳn so với mọi năm. Với sản lượng và chất lượng cao cũng khiến cho giá sầu riêng có những chiều hướng thay đổi hơn so với năm ngoái. Chúng ta có thể điểm qua một số giá thu mua sầu riêng Đăk Lăk tại vườn của các thương lái để có thể nắm rõ hơn về tình hình thị trường sầu riêng hiện nay. Chẳng hạn như:

Sầu riêng Cái Mơn: Giống sầu riêng này được các thương lái thua mua tại vườn với giá giao động từ 55.000 – 65.000 đồng/kg. Giá bán ra ngoài thị trường sẽ rơi vào khoảng 80.000 đồng/kg.

Sầu riêng Ri 6: Sầu riêng này có mức giá cao hơn, rơi vào tầm 48.000 – 55.000 đồng/kg đối với giá mua tại vườn. Giá bán ra thị trường giao động khoảng 70.000 – 100.000 đồng/kg.

Sầu riêng Dona: rơi vào tầm 70.000 – 75.000 đồng/kg đối với giá mua tại vườn. Giá bán ra thị trường giao động khoảng 100.000 – 120.000 đồng/kg.

Sầu riêng chuồng bò: giá bán tại vườn giao động tầm 80.000 – 90.000 đồng/kg. Giá bán ra tầm 140.000 – 170.000 đồng/kg.

Sầu riêng Monthong Thái: Thương lái thu mua tại vườn giá 60.000 – 65.000 đồng/kg, giá bán ra thị trường giao động từ 70.000 – 80.000 đồng/kg.

Sầu riêng Óc Khỉ: Thương lái thu mua tại vườn giá 65.000 – 70.000 đồng/kg, giá bán ra thị trường giao động từ 80.000 – 110.000 đồng/kg.

Đối với sầu riêng Đăk Lăk trái thường, sầu riêng sẽ có giá từ 25.000 – 30.000/kg và được bán ra với giá khoảng 50.000 đồng/kg.

Ngoài ra giá sầu riêng Đăk Lăk tại các vựa trái cây, các chợ hay các siêu thị còn phân chia theo loại 1, loại 2, loại 3 và dựa vào kích thước, chất lượng của trái.

Giá sầu riêng thường đắt hơn so với những loại quả khác, nên để có thể chọn được trái sầu riêng Đăk Lăk ngon không phải là việc dễ dàng. Khi chọn sầu riêng bạn cần nắm vững một số lưu ý sau:

Nhìn vào hình dạng để có thể phân biệt được giới tính của sầu riêng. Những quả sầu cái thường sẽ ăn ngon hơn và có nhiều cơm hơn so với quả đực. Khi mua bạn nên quan sát về hình dáng bên ngoài, nếu thấy sầu riêng chia thành các múi rõ ràng thì đó là quả cái. Những múi lồi lên rõ ràng sẽ chứng tỏ bên trong cơm sầu nhiều và có hạt lép. Không nên lựa chọn những quả trông quá cứng cáp, chắc và tròn như bóng bầu dục và không phân chia thành múi hoặc bị vẹo vọ. Đặc biệt, đối với những quả sầu riêng già và bắt đầu chín thường sẽ có vỏ ngoài hơi nứt và có mùi thơm đặc trưng.

Quan sát về các múi sầu có phân chia đều nhau không. Các múi sầu thường sẽ được phân chia tách biệt nhau. Giữa chúng sẽ được ngăn cách bởi nhiều khoang, mỗi khoang này sẽ có chứa một múi sầu . Do đó khi mua sầu riêng, khi bạn quan sát bên ngoài nếu như thấy phần vỏ có những chỗ lồi lên đều nhau thì chứng tỏ quả sầu này sẽ có nhiều cơm và nó không có chỗ trống để chứa nhiều cùi.

Quan sát gai sầu riêng. Vỏ sầu được bao phủ bởi phần gai. Đối với những quả sầu riêng Đăk Lăk khi già thường sẽ mềm, thử bóp 2 gai liền nhau, nếu như thấy nó dễ dàng kẹp lại thì chứng tỏ đã chín.

Lắc nhẹ để nghe âm thanh sầu riêng. Nhiều người thường sẽ nghĩ rằng đối với những quả sầu riêng nứt vỏ thì đã chín, tuy nhiên sầu nứt chưa hẳn là nó đã chín. Khi kiểm tra xem sầu chín hay chưa thì bạn có thể dùng cách lắc nhẹ nó. Nếu như nghe thấy tiếng sầu rung lắc nhẹ thì chứng tỏ đã chín, bởi múi sầu đã được tách ra khỏi khoang.

Với những ai đam mê với quả sầu riêng Đắk Lắk thì mùa sầu tới là một niềm vui. Mong rằng năm nay nông dân cũng sẽ đón một mùa sầu riêng bội thu, được giá.

Dã Quỳ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

Cô gái trẻ phát triển thương hiệu lạp sườn gia truyền

LNV - Dù mới chỉ 23 tuổi Nguyễn Thị Thoa TP.Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tạo dựng cho mình thương hiệu lạp sườn gia truyền, phấn đấu trở thành sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm OCOP của địa phương.
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

Chàng trai Mường giàu nghị lực vươn lên thoát nghèo

LNV - Bà Nguyễn Thị Tiến, gần 70 tuổi, người dân tộc Mường, xóm Quýt, xã Yên Bài kể lại, cách đây vài chục năm, gia đình nhà bà thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Vợ chồng bà sinh được 03 người con, 02 gái 01 trai, chồng già yếu đã mất, một mình bà bươn chải kiếm sống nuôi 03 con nhỏ. Đức là con trai út, khi hai chị đi lấy chồng, Đức còn đang học lớp 09. Vì nhà quá nghèo, thương mẹ nên Đức nghỉ học ở nhà để phụ giúp mẹ lo toan cuộc sống gia đình…
Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

LNV - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.
Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

Hải Phòng: Họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024

LNV - Ưu tiên, tập trung nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ đưa huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố, huyện An Dương đạt tiêu chí thành lập quận - đó là kết luận nhấn mạnh của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trong Phiên họp thường kỳ trực tuyến tháng 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội tháng 3 và Quý 1/2024.
Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh

LNV - Vừa qua, Sở NN&PTNT Quảng Ninh, Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo về "Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển - nhìn từ Quảng Ninh".

Tin khác

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

Chàng trai bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

LNV - Hà Minh Nguyện, một kỹ sư điện trẻ tuổi ở Thanh Hóa, đã bỏ lại công việc với mức lương cao ở thành phố để về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi gà bằng thảo dược. Sau nhiều nỗ lực và thất bại, mô hình của anh đã thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp địa phương.
Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

Lạc sen Nghệ An đạt chuẩn 4 sao OCOP

OVN - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.
Lập nghiệp tại quê với đồ gỗ mỹ nghệ

Lập nghiệp tại quê với đồ gỗ mỹ nghệ

LNV - Sau gần 20 năm hoạt động, đến nay HTX đồ gỗ mỹ nghệ Luận Hiền đã có một cơ ngơi bề thế. Là nơi sản xuất, giới thiệu, mua bán sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ.
Vinacel: Xây dựng niềm tin sản phẩm Việt

Vinacel: Xây dựng niềm tin sản phẩm Việt

LNV - Ra đời cách đây 10 năm với nhiều gian nan thử thách Công ty Cổ phần Truyền thông Thương hiệu Nổi tiếng Việt Nam (Vinacel) nay đã trở thành địa chỉ uy tín của người tiêu dùng muốn mua sản phẩm chất lượng.
Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

Trà Vinh: Mô hình tôm càng xanh xen lúa mang lại thu nhập cao

LNV - Xã cù lao Long Hòa, huyện Châu Thành là địa phương có mô hình sản xuất lúa hữu cơ kết hợp nuôi thủy sản (tôm càng xanh) khá phát triển và mang lại thu nhập cao. Với mô hình nuôi tôm càng xanh xen canh, nông dân cù lao Long Hòa thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/ha/năm và tỷ lệ rủi ro chỉ chiếm khoảng 10%.
Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

Thanh Hoá: Nguồn vốn tín dụng chính sách Góp phần phát triển Làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP

OVN - Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng chính sách không chỉ giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần duy trì và phát triển đối với các sản phẩm OCOP, phát triển các nghề, làng nghề truyền thống.
Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Nam Định: Mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

LNV - Phát triển kinh tế tuần hoàn được cho là giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế xanh, bền vững. Xã Tân Thành (Vụ Bản) đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tuần hoàn trên quy mô lớn với sự liên kết giữa các hộ trồng hoa, rau màu và chăn nuôi gà mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.
Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

Điểm sáng mặt hàng may mặc tại Tây Nguyên

LNV - Trải qua gần 28 năm xây dựng và trưởng thành (1996 - 2024), Xí nghiệp may Kon Tum đang dần khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tiềm năng, phát triển bền vững, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động tại chỗ, nhất là lao động người đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên.
Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

Nông dân ở “thủ phủ” đào phai Hà Tĩnh tất bật chăm sóc đào kịp nở hoa đón Tết

LNV - Những ngày này, ở Làng nghề hoa cây cảnh Bắc Sơn xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), người nông dân đang bận rộn đi tuốt lá, chăm sóc, nuôi dưỡng nụ hoa cho cây đào phai, hứa hẹn một mùa hoa tươi thắm đón Tết Nguyên Đán 2024.
Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Hàng Việt sẽ lên ngôi trong Tết Nguyên đán 2024

LNV - Để phục vụ nguồn hàng cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Sở Công Thương Hà Nội đang tích cực phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, triển khai chương trình bình ổn thị trường mà UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt.
Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

Đắk Lắk: Nỗ lực bình ổn giá thị trường dịp Tết Nguyên đán

LNV - Tỉnh Đắk Lắk đã triển khai kế hoạch bình ổn giá thị trường, nhằm hạn chế tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất, kích cầu tiêu dùng cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

LNV - Khép lại năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, tình hình diễn biến bất thường, phức tạp vượt mọi dự báo trước đó, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt thành tựu, dấu ấn nổi bật.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 4000 căn hộ tại Hải Phòng

LNV - Ngày 6/1/2024 UBND thành phố Hải Phòng Phối hợp với công ty cổ phần Vinhomes - thuộc Tập đoàn Vingroup, tổ chức Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Homes, địa chỉ tại phường Tràng Cát quận Hải An, thành phố Hải Phòng.
Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Siết chặt kiểm soát dịch cúm gia cầm, bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

LNV - Để bảo đảm nguồn cung thịt gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngành nông nghiệp Hà Nội đang chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt dịch bệnh, nhất là cúm gia cầm.
Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

Hối hả cho mùa hoa Tết bội thu

LNV - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nông dân ở các làng nghề trồng hoa của huyện Mê Linh đang hối hả ra đồng chăm sóc để kịp thời cung ứng hoa cho thị trường.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP

Cà phê phin giấy Thảo My thương hiệu từ chương trình OCOP

OVN - Vốn sinh ra và lớn lên ở vùng đất “địa linh nhân kiệt” tỉnh Ninh Bình, xuất phát từ nghề cơ khí. Đến với mảnh đất quê hương thứ hai tỉnh Gia Lai từ những năm 1998 của thế kỷ trước, anh Đinh Văn Kỳ sớm thấu hiểu được những khó khăn của những người nô
Gia Lai: Nỗ lực gìn giữ, bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người đồng bào

Gia Lai: Nỗ lực gìn giữ, bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người đồng bào

LNV - Đến với Gia Lai, ngoài trải nghiệm thú vị với các hình thức du lịch cộng đồng, homestay, với ẩm thực đa dạng và phong phú, du khách còn được khám phá nét nguyên bản trong các nghề thủ công. Trong đó, nghề dệt thổ cẩm của người tộc thiểu số Rajai, Ba
Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản

Bình Định: Hoài Ân hướng tới Ngày hội nông sản

OVN - Trong 3 ngày từ ngày 17/5 đến ngày 19/5/2024, huyện Hoài Ân sẽ tổ chức Ngày hội nông sản lần thứ II – năm 2024, nhằm quảng bá, hỗ trợ xúc tiến thương mại, đẩy mạnh giới thiệu và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Hoài
Bình Định phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 lần thứ 3

Bình Định phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 lần thứ 3

LNV - Sáng 16/4, tại Thư viện tỉnh Bình Định, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Chương trình phát động, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ 3 năm 2024.
Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bình Định: Nghề chằm nón ngựa Phú Gia được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Nón ngựa Phú Gia là món hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩn chứa nét văn hóa Bình Định. Từ chiếc nón ngựa, ta có thể cảm nhận được một quãng lịch sử tái hiện với nhiều nét văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam xưa.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
Giao diện di động