Quảng Ngãi: Nâng tầm thương hiệu nông sản
Anh Bạch Thanh Phú, chủ cơ sở sản xuất thương mại Oly, ở xã Tịnh Phong (Sơn Tịnh) cho biết, cơ sở hiện đang sản xuất, kinh doanh các dòng sản phẩm liên quan đến gạo lứt như gạo lứt Oly, thanh gạo lứt dinh dưỡng, trà gạo thảo mộc lá sen, cơm sấy gạo lứt rong biển.
Để có nguồn gạo lứt đảm bảo chất lượng cung cấp cho thị trường, năm 2020, anh Phú mua giống gạo lứt đỏ từ tỉnh Nam Định và gạo lứt đen từ tỉnh An Giang về trồng thử nghiệm trên 4 sào ruộng ở quê, cây lúa cho năng suất cao. Từ đó, anh Phú bắt tay vào việc chế biến những sản phẩm liên quan đến gạo lứt.
Năm 2021, dự án trồng lúa thảo dược chế biến nâng tầm giá trị cây lúa của anh Phú đoạt giải thưởng dự án tiềm năng trong Cuộc thi dự án Khởi nghiệp thanh niên nông thôn do Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.

Các sản phẩm làm từ gạo lứt của anh Bạch Thanh Phú, ở xã Tịnh Phong (Sơn Tịnh) được nhiều khách hàng tin dùng.
“Mục tiêu của tôi là trồng lúa sạch. Vậy nên, chúng tôi ủ giống lúa nảy mầm, lên cao rồi đem cấy xuống ruộng, không phun thuốc trừ sâu. Tôi học hỏi, nghiên cứu tạo ra phân bón hữu cơ, vi sinh cho cây lúa để đảm bảo cho ra hạt gạo lứt sạch, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng”, anh Phú chia sẻ.
Bên cạnh sản phẩm gạo lứt dùng để nấu cơm, chế biến sữa, anh Phú còn làm sản phẩm cơm sấy gạo lứt rong biển; thanh gạo lứt dinh dưỡng có sự kết hợp của các thành phần rong biển, hạt điều, mạch nha, bí xanh, hạnh nhân.
Thanh gạo lứt dinh dưỡng đóng gói được bán với giá 90 nghìn đồng/hộp loại 500gr; 140 nghìn đồng/hộp trà gạo thảo mộc lá sen; 50 nghìn đồng/kg gạo lứt. Không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm, anh Phú còn chú trọng thiết kế bao bì, mẫu mã, logo đẹp mắt.
Các sản phẩm từ gạo lứt của anh Phú đều sử dụng giấy để đóng gói. Hiện các sản phẩm từ gạo lứt của anh Phú được tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Anh Đỗ Quý Nam khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi gà ác.
Sản phẩm trứng gà ác của cơ sở trứng gà ác Nam Trinh (Mộ Đức) do anh Đỗ Quý Nam làm chủ, cũng được nhiều khách hàng tin dùng. Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ trứng gà ác ở thị trường trong tỉnh cao, năm 2018, anh Nam đầu tư trang trại nuôi gà ác.
Anh Nam tận dụng lợi thế diện tích đất vườn rộng rãi của gia đình để nuôi 2.000 con gà ác. Đến nay, diện tích trang trại của anh Nam được mở rộng, nuôi hơn 4.000 con gà ác, trong đó có hơn 3.000 con gà mái.
Mỗi ngày, đàn gà đẻ hơn 1.500 quả trứng. Trứng gà ác được cho vào hộp, mỗi hộp 10 quả, bán với giá từ 40 - 45 nghìn đồng. Không chỉ cung cấp trứng gà ác, cơ sở của anh Nam còn cung cấp giống gà ác con và nhận bao tiêu sản phẩm trứng gà ác cho người dân.
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hồ Thị Thu Thanh cho biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều thanh niên lựa chọn các sản phẩm từ nông sản tốt cho sức khỏe người tiêu dùng để khởi nghiệp. Qua đó, góp phần nâng tầm thương hiệu nông sản trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp, tăng cường tổ chức hoạt động trưng bày gian hàng để hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm của thanh niên.
Bài và ảnh Đăng Sương
Tin liên quan
Tin mới hơn
Nam Phù phát triển vùng rau an toàn gắn với bảo vệ môi trường
16:29 | 18/03/2026 Khuyến nông
Điểm tựa giúp nông dân vươn lên làm giàu
09:00 | 07/03/2026 Khuyến nông
Phục hồi đất lúa nhờ vùi rơm rạ và hướng tới nông nghiệp phát thải thấp
09:00 | 07/03/2026 Khuyến nông
Phát triển cây dược liệu mở hướng sinh kế bền vững cho hộ nghèo miền núi
16:05 | 03/03/2026 Khuyến nông
Dự án nâng cao giá trị gà nhiều cựa Tân Sơn
16:04 | 03/03/2026 Khuyến nông
Mô hình chăn nuôi gà thả vườn ở xã Đoài Phương
10:02 | 02/03/2026 Khuyến nông
Tin khác
Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn không bùn giữa đô thị Nghệ An
09:52 | 02/03/2026 Khuyến nông
Tinh gọn đơn vị sự nghiệp khuyến nông, nâng cao hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
20:59 | 01/03/2026 Khuyến nông
DƯA LƯỚI TÂN QUAN – HỚN QUẢN: HƯỚNG ĐI MỚI TỪ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
08:00 | 27/02/2026 Khuyến nông
Cà Mau đẩy mạnh chuyển đổi số trong khuyến nông
09:16 | 20/02/2026 Khuyến nông
Chuyển đổi số mở lối cho nông nghiệp xanh và bền vững
08:00 | 20/02/2026 Khuyến nông
Khuyến nông Lào Cai chuyển hướng đa giá trị, gắn sản xuất với chuỗi giá trị
07:00 | 19/02/2026 Khuyến nông
Khuyến cáo lịch thả giống tôm nước lợ năm nay
15:21 | 03/02/2026 Khuyến nông
Tổ chức lại Trung tâm Khuyến nông Hà Nội theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả
17:30 | 29/01/2026 Khuyến nông
Khuyến nông Bắc Ninh là “bạn đồng hành” của nông dân trong sản xuất bền vững
16:05 | 28/01/2026 Khuyến nông
Xây dựng vùng liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn tại Sóc Sơn
14:03 | 21/01/2026 Khuyến nông
Phú Thọ ban hành quy chế phối hợp thực hiện công tác khuyến nông
13:34 | 19/01/2026 Khuyến nông
Trồng thử nghiệm bí xanh thơm mang lại hiệu quả kinh tế tại Bát Xát
11:42 | 06/01/2026 Khuyến nông
Nông dân Quyết Thắng vào mùa dưa vàng
11:40 | 06/01/2026 Khuyến nông
Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến nông cơ sở trong tình hình mới
12:35 | 22/12/2025 Khuyến nông
Nông dân Nghệ An làm giàu từ mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao
09:29 | 17/12/2025 Khuyến nông
Công nghiệp hỗ trợ Nghệ An trước yêu cầu bứt tốc và tái cấu trúc
19:47 Khuyến công
Bắc Ninh đón nhận Bằng UNESCO và khai mạc Festival “Về miền di sản 2026”
19:47 Tin tức
Quảng Trị đầu tư mạnh cho khuyến công thúc đẩy sản xuất bền vững
19:46 Khuyến công
Nơi đưa Atiso đỏ trở thành sản phẩm OCOP 4 sao
19:46 OCOP
Khai mở giá trị nghề muối Cà Mau trong phát triển du lịch bền vững
19:46 Du lịch làng nghề
