Hà Nội: 35°C Hà Nội
Đà Nẵng: 37°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 38°C Thừa Thiên Huế

Quảng Nam: Nam Giang vượt khó xây dựng nông thôn mới

LNV - Là huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, nhưng chính quyền và nhân dân huyện Nam Giang đã không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, huyện Nam Giang đã gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận.
Nông thôn miền núi đổi thay

Nam Giang là một huyện miền núi vùng cao của tỉnh Quảng Nam, có đường biên giới chung với nước bạn Lào dài hơn 70km; tổng diện tích đất tự nhiên toàn huyện là 184.288,66 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 153.526,4 ha, toàn huyện có 11 xã và 1 thị trấn, dân số là 26.851 người, với 7.230 hộ, số hộ nghèo 3.644 hộ, chiếm tỷ lệ 50,40 %; số hộ cận nghèo 87 hộ, chiếm tỷ lệ 1,20%.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, Nam Giang có xuất phát điểm thấp, do gặp nhiều khó khăn đó là địa bàn miền núi cao, nhiều thành phần dân tộc, trình độ dân trí không đồng đều. Khó khăn là vậy, nhưng những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Nam Giang đã đoàn kết, phát huy nội lực, tranh thủ nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước cùng với nhân dân chung tay xây dựng NTM.


Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, nhất là giao thông đã giúp cho huyện miền núi Nam Giang “thay áo mới”.


Sau chặng đường hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đến nay diện mạo nông thôn của huyện Nam Giang đổi thay rõ nét.

Nhờ Chương trình NTM mà đời sống người dân trên địa bàn huyện Nam Giang đã có nhiều khởi sắc, ấn tượng nhất phải kể đến kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ (điện- đường- trường- trạm cơ bản hoàn chỉnh), đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân tại các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có nhiều cải thiện.


Với những cách làm hay, sáng tạo trong xây dựng NTM mà đời sống vật chất và tinh thần của người dân huyện miền núi Nam Giang dần cải thiện.


Đặc biệt, những làng quê đang dần thay đổi xanh - sạch - đẹp, hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh; nhận thức của người dân về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã có chuyển biến tích cực "từ tự phát đến tự giác”, "từ yêu cầu trở thành nhu cầu và từ hy vọng trở thành khát vọng”.

Điều này, được thể hiện thông qua việc người dân tại các xã đã tích cực tham gia hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng, hiến đất làm đường mở rộng giao thông nông thôn... góp công sức cùng với Nhà nước đầu tư các công trình giao thông và vệ sinh môi trường, tu sửa nhà cửa.

Đến nay số tiêu chí xã NTM trên địa bàn huyện đạt được là 129 tiêu chí (trung bình 11,72 tiêu chí/xã). Tuy nhiên, điều trăn trở nhất đối với lãnh đạo huyện Nam Giang là trên địa bàn huyện chưa có xã nào được công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Khó khăn trong quá trình phấn đấu xây dựng xã về đích NTM đó là hầu hết các xã trong huyện đều có điểm xuất phát thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao nên để hoàn thành đủ các bộ tiêu chí chuẩn NTM không phải là dễ dàng.


Chăn nuôi lợn cỏ địa phương trở thành mô hình hiệu quả trong công tác giảm nghèo ở huyện miền núi Nam Giang.


Nguyên nhân khách quan do Nam Giang là huyện miền núi, địa hình chủ yếu là đồi núi dốc nên việc ứng dụng máy móc, khoa học- công nghệ vào canh tác gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó là hệ thống giao thông chưa thuận tiện nên việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp còn nhiều hạn chế.

Nguyên nhân chủ quan, bà con nhân dân chủ yếu là người dân tộc thiểu số nghèo (hơn 85% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số), thu nhập chủ yếu dựa vào nông nghiệp, kỹ thuật canh tác còn thô sơ, lạc hậu; đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, nhận thức của người dân về ứng dụng khoa học - kỹ thuật còn nhiều hạn chế...

“Để đưa các xã về đích NTM, địa phương mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, ngành, tạo cơ chế thuận lợi, giới thiệu, khuyến khích các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào địa bàn miền núi để hỗ trợ nhân dân trong huyện phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững”. - Ông Nguyễn Đăng Chương, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang kiến nghị.

Giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới

Ông Hồ Viết Căn, Trưởng phòng NNPTNT huyện Nam Giang cho biết, cùng với xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, huyện Nam Giang cũng rất quan tâm đến việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, để nâng cao thu nhập cho người dân. Huyện đã tập trung vận động bà con tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển các ngành nghề nông thôn; đẩy mạnh chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hàng hóa.

Nam Giang đã ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất như đào tạo nghề cho lao động nông thôn, chuyển đồi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất.... Với những bước đi căn bản, đã từng bước phát huy hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, nhờ đó hộ nghèo giảm qua từng năm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Bên cạnh đó, thực hiện các nội dung phát triển liên kết chuỗi giá trị, trong những năm qua từ các nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, từ các Chương trình mục tiêu NTM, giảm nghèo... và nguồn ngân sách của huyện thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện về hỗ trợ phát triển sản xuất gắn với mục tiêu giảm nghèo bền vững trong xây dựng NTM, UBND huyện tập trung hỗ trợ các loại cây ăn quả gồm bưởi da xanh, cam vinh, mít thái, chuối tiêu hồng, trồng rừng gỗ lớn (keo úc); các con vật nuôi như bò, heo cỏ địa phương, vịt xiêm, gà thả vườn.

Trong năm 2022 thực hiện Nghị quyết số 35/2021/NQ-HĐND tỉnh về hỗ trợ kinh tế vườn, kinh tế trang trại, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn các địa phương thực hiện, đến nay qua kiểm tra đã có 28 hộ đủ điều kiện để thực hiện.

Ông Căn cho biết thêm, Nam Giang đã và đang xây dưng các mô hình kinh tế mới hiệu quả, có thể nhân rộng trong thời gian đến như: Mô hình chuối tiêu hồng thôn Pà dá xã Cà Dy; mô hình nuôi vịt xiêm thôn Đồng Râm, thị trấn Thạnh Mỹ; mô hình bưởi da xanh thôn Đắc Pênh xã La Dê; mô hình trồng cam vinh thôn A Sò xã Chơ Chun...

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), sau 4 năm triển khai đến nay huyện Nam Giang đã có 6 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh, gồm túi A Đtirh của Hợp tác xã dệt thổ cẩm Cơ Tu-Za Ra Nam Giang; rượu Tà Vạc cất của cở sở sản xuất rượu Tà Vạc cất Nam Giang; chuối rừng khô của Hợp tác xã sản xuất thương mại và du lịch Zơ Râm Bách; muối đặc sản Nam Giang đóng hộp của Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Trí Nhất; trà đậu đen của Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Trí Nhất; dưa kiệu A Điu của hộ kinh doanh Trần Thị Mỹ Ý.

Năm 2022 huyện Nam Giang có 3 sản phẩm tham gia đánh giá xếp hạng OCOP gồm thịt heo đen xông khói Nam Giang; trà ké hoa vàng của Hợp tác xã dịch vụ thương mại Cà Dy và măng nứa khô của Hợp tác xã nông lâm nghiệp La Dê.

Giai đoạn 2021-2025 huyện Nam Giang quyết tâm phấn đấu có 2 xã đạt chuẩn NTM gồm xã Tà Bhing và xã La Dêê; số tiêu chí bình quân mỗi xã đạt được 15 tiêu chí/xã, không có xã đạt dưới 12 tiêu chí; có 10 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp tỉnh trở lên.

Bài, ảnh: Thúy Vi

Tin liên quan

Tin mới hơn

Thanh Hoá: huyện Bá Thước phát triển nông nghiệp gắn với nông thôn mới và du lịch

Thanh Hoá: huyện Bá Thước phát triển nông nghiệp gắn với nông thôn mới và du lịch

LNV - Đại hội Đảng bộ huyện Bá Thước lần thứ XXIII đã xác định phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và phát triển du lịch là một trong hai chương trình trọng tâm của huyện giai đoạn 2020-2025.
Hà Nội khởi sắc rõ nét sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

Hà Nội khởi sắc rõ nét sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

LNV - Dự kiến trong năm 2023 này, Hà Nội sẽ hoàn thành mục tiêu của Chương trình giai đoạn 2021-2025 với 100% số huyện, thị xã đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới

LNV - Ngày 18/5, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) do bà Nguyễn Thu Thủy – Phó cục trưởng Cục Thú y làm trưởng đoàn đã triển khai công tác bảo đảm ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 tại thành phố Hà Nội. Đoàn đi kiểm tra thực tế các cơ sở cung cấp nông lâm thủy sản trên địa bàn và có buổi làm việc với Ban chỉ đạo công tác ATTP Hà Nội.
Xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả to lớn, toàn diện

Xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả to lớn, toàn diện

LNV - Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm và đạt được những kết quả to lớn, toàn diện và mang tính lịch sử. Và năm 2023 được xác định là năm bản lề để thực hiện mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025.
Huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định số 434/QĐ-TTg ngày 24/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới.
Nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

Nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

LNV - Sau gần 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân, đến hết năm 2019, chặng đường xây dựng NTM đối với chín xã vùng ven của thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã cán đích.

Tin khác

Xây dựng nông thôn hiện đại, giàu bản sắc

Xây dựng nông thôn hiện đại, giàu bản sắc

LNV - Ngày 16-6-2022, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) đã ban hành Nghị quyết số 19-NQ/TƯ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó nhấn mạnh đến mục tiêu nông dân và cư dân nông thôn có trình độ, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng cao; nông nghiệp phát triển nhanh, bền vững, hiệu quả; nông thôn phát triển toàn diện và giàu bản sắc văn hóa. Sau gần một năm triển khai, các bộ, ngành, địa phương đã và đang hiện thực hóa Nghị quyết số 19-NQ/TƯ bằng những chương trình hành động cụ thể, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.
Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

LNV - Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị

LNV - Từ đầu năm 2023 đến nay đoàn viên thanh niên các quận, huyện, thị xã, khối các cơ quan thành phố Hà Nội tích cực triển khai các hoạt động tình nguyện góp phần xây Thủ đô cùng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Chuyển đổi số để hướng tới nông thôn mới thông minh

Chuyển đổi số để hướng tới nông thôn mới thông minh

LNV – Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới (NTM) góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống, thu hẹp khoảng cách về dịch vụ giữa nông thôn, thành thị, từng bước hướng tới nông thôn mới thông minh.
Bắc Ninh xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài và liên tục

Bắc Ninh xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài và liên tục

LNV - Tỉnh Bắc Ninh là một trong những địa phương sớm hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Tỉnh đã quán triệt quan điểm xây dựng nông thôn mới là một quá trình lâu dài, thường xuyên và liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc.
Hà Nội: Trao bằng công nhận 14 xã của huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Trao bằng công nhận 14 xã của huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tối 18/5, huyện Thanh Trì tổ chức Lễ công bố, trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao; công bố Quyết định công nhận điểm du lịch xã Đại Áng, xã Yên Mỹ; khai mạc Hội chợ giống vật tư, thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm làng nghề năm 2023.
Người cao tuổi chung tay xây dựng quê hương

Người cao tuổi chung tay xây dựng quê hương

LNV - Người cao tuổi hiện chiếm 11,76% dân số toàn thành phố Hà Nội. Mặc dù ở độ tuổi đã được nghỉ ngơi nhưng nhiều người cao tuổi vẫn phát huy tinh thần “tuổi cao, chí càng cao”, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương.
Làng Chăm ngày càng khởi sắc

Làng Chăm ngày càng khởi sắc

LNV - Trong những năm qua, đồng bào Chăm thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) luôn đoàn kết, tích cực xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, đời sống ngày càng khởi sắc.
Nghệ An: Thêm 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao và kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao và kiểu mẫu

LNV - Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An vừa bỏ phiếu công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 4 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.
Long An: Rực rỡ những tuyến đường hoa ở huyện Đức Hòa

Long An: Rực rỡ những tuyến đường hoa ở huyện Đức Hòa

LNV - Thời gian qua, nhiều Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, Tuyến đường hoa tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được hình thành và nhân rộng đã tạo điểm nhấn cho các xã nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao.
Hà Nội: Nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong giai đoạn 2023- 2025, Hà Nội cần tập trung tuyên truyền, quán triệt định hướng lớn về thực hiện chính sách "tam nông" đó là: Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh". Đồng thời xây dựng nông thôn mới cần đi vào chiều sâu, thực chất hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn. đây là ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trong chương trình sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khoá XVII về: "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025".
Huyện Đại Từ nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới

Huyện Đại Từ nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới

LNV - Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới (NTM) trong năm 2023, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã huy động nhiều nguồn lực, xây dựng lộ trình triển khai với nhiều cách làm hay, phù hợp để hoàn thiện các tiêu chí. Cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trong huyện đang tích cực vào cuộc, đích đến huyện NTM đang dần trở thành hiện thực.
Đổi mới tư duy cho cán bộ và người dân về xây dựng nông thôn mới

Đổi mới tư duy cho cán bộ và người dân về xây dựng nông thôn mới

LNV - Chiều 8/5, tại Nhà Quốc hội, Đoàn giám sát của Quốc hội “Việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030” làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Vĩnh Phúc: Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Để khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển nông nghiệp, nông thôn, mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình KH&CN giai đoạn 2023 - 2025. Trong đó, đưa ra các giải pháp phát triển nền nông nghiệp theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp công nghệ cao và thích ứng biến đổi khí hậu; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường và cảnh quan nông thôn góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
Hà Giang: Phát huy lợi thế tiềm năng du lịch nông thôn

Hà Giang: Phát huy lợi thế tiềm năng du lịch nông thôn

LNV - Du lịch nông thôn được xem như “mỏ vàng” trong phát triển kinh tế nông thôn, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới và nâng cao đời sống người dân Hà Giang.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An: Cơ hội tiêu thụ sản phẩm OCOP Ninh Bình

Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An: Cơ hội tiêu thụ sản phẩm OCOP Ninh Bình

OVN - Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc trưng tới đông đảo du khách, người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Nhiều sản phẩm OCOP tại Quảng Bình bị "hạ sao"

Nhiều sản phẩm OCOP tại Quảng Bình bị "hạ sao"

OVN - Thông tin từ Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện có 15 sản phẩm OCOP 3 sao của địa phương bị "hạ sao" do hết hạn công nhận.
Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

LNV - Vừa qua, tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức lễ công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề thủ công truyền thống dệt thổ cẩm của người M'nông.
Giải pháp nâng cao quản lý Nhà nước về làng nghề ở tỉnh Đồng Tháp

Giải pháp nâng cao quản lý Nhà nước về làng nghề ở tỉnh Đồng Tháp

LNV - Được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Đồng Tháp, Trường Chính trị tỉnh, Sở Khoa học – Công nghệ và môi trường tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Hội thảo một số giải pháp về quản lý Nhà nước về các làng nghề trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đồng Tháp tỉnh có nhiều nét văn hóa đặc trưng của các làng nghề được du khách quan tâm khám phá, đánh giá cao. Hiện nay, tại Đồng Tháp có 39 làng nghề được UBND tỉnh công nhận, trong đó có nhiều làng nghề đã trở thành tiêu điểm chú ý gắn với hoạt động du lịch, thu hút du khách.
Hà Nội: Đẩy mạnh liên kết quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP

Hà Nội: Đẩy mạnh liên kết quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, OCOP

LNV - Ngày 24/5, tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên, quận Long Biên (Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2023, với quy mô hơn 130 gian hàng và hơn 80 doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và 18 tỉnh, thành phố tham gia.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động