Hà Nội: 33°C Hà Nội
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Phát huy tính hiệu quả của công tác truyền thông trong xây dựng nông thôn mới.

LNV - Chiều 13/4, tại thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương (Bộ NNPTNT), Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị về truyền thông phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.


Bàn chủ trì hội nghị

Truyền thông góp phần chuyển đổi nhận thức người dân về xây dựng nông thôn mới

Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM), Ban Chỉ đạo Trung ương xác định, truyền thông là một giải pháp quan trọng, vừa song hành, vừa đi trước để chỉ đạo, hướng dẫn và phản ánh thực hiện. Vì vậy, các hình thức tuyên truyền được triển khai đa dạng với sự tham gia của mọi cấp, ngành, đoàn thể.Ông Ngô Trường Sơn - Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị.

Theo Ngô Trường Sơn - Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương: Từ kinh nghiệm triển khai và sự thành công của giai đoạn 2010-2015, sang giai đoạn 2016-2020, công tác truyền thông tiếp tục được thực hiện một cách bài bản, đa dạng, phong phú, đổi mới hơn cả về nội dung lẫn hình thức. Ngoài tuyên truyền qua các hội nghị, hội thảo, công tác truyền thông về xây dựng nông thôn mới còn được tổ chức dưới các hình thức khác nhau, như: Tổ chức các hội chợ, triển lãm, các lớp tập huấn, bồi dưỡng, phát động các phong trào thi đua, các cuộc thi văn nghệ, sáng tác thơ ca, ca khúc, truyện, kịch… về nông thôn mới. Bên cạnh đó, tuyên truyền còn đi liền với giám sát và phản ánh thực tế xây dựng nông thôn mới của các địa phương; kịp thời ghi nhận, biểu dương, động viên, khích lệ những tập thể, cá nhân tiêu biểu, những cách làm hay, sáng tạo tại mỗi đơn vị, mỗi khu dân cư, góp phần quan trọng thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc...

Với quan điểm xây dựng nông thôn mới là quá trình thường xuyên, liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, tiếp tục quán triệt một số chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới theo hướng toàn diện, hiệu quả, bền vững” và phát huy vai trò chủ thể của người dân giai đoạn 2021 – 2025, công tác truyền thông đang thực hiện có hệ thống đồng bộ đa dạng về hình thức, đổi mới về nội dung và luôn đi trước một bước.

Ông Phương Đình Anh – Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM Trung Ương: Công tác truyền thông đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần chuyển đổi nhận thức cho các cán bộ cơ sở, của người dân khi xây dựng NTM.

Theo ông Phương Đình Anh – Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM Trung Ương công tác truyền thông đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần chuyển đổi nhận thức cho các cán bộ cơ sở, của người dân khi xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt người dân cả nước đã tự nguyện hiến trên 45 triệu m² để xây dựng NTM. Ở các địa phương, 100% các tỉnh, thành phố đều phát động hưởng ứng phong trào thi đua “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” với nhiều chủ đề cụ thể, dễ nhớ: Như ở Bắc Giang “ sạch từ nhà ra ngõ, sạch từ ngõ về nhà” hay Hòa Binh “nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành, ngõ xóm văn minh”; phong trào “làng quê không rác thải, đường hoa thay cỏ dại ở Quảng Nam”; phong trào trông cây xanh, trồng hoa, vẽ bích họa trên các tuyến đường ở Hà Nội; Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An, Đồng Tháp; phong trào “Việc làng - đất vàng cũng hiến”; “Hiến đất – mất một được hai” ở Hà Tĩnh…

Có thể khẳng định công tác truyền thông đã góp phần quan trọng trong khiển khai thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới với những kết quả to lớn, toàn diện và có tính lịch sử. Ông Phương Đình Anh – Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM Trung Ương nhấn mạnh.

Qua đó, công tác truyền thông về chương trình OCOP đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng, các địa phương đã tập trung tuyên truyền với hơn 13.000 tin, bài; gần 900 phóng sự, chuyên đề. Nhiều báo, đài đã mở chuyên mục riêng về OCOP... Hoạt động truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội.

Công tác truyền thông cần đi trước một bước

Tuy nhiên, công tác truyền thông còn tồn tại một số hạn chế. Công tác tập huấn về nghiệp vụ truyền thông chuyên đề về nông thôn mới và OCOP ở một số địa phương chưa được quan tâm đúng mức, nội dung tập huấn còn đơn điệu, nhất là việc bổ sung kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông cho đội ngũ cán bộ được giao phụ trách công tác truyền thông. Nhiều địa phương còn lúng túng và tự phát trong xây dựng kế hoạch truyền thông hàng năm. Các kế hoạch đều chỉ tập trung vào những nội dung tuyên truyền chung về Chương trình, chưa nhắm tới đối tượng và những vấn đề then chốt của địa phương. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới chưa thực sự được chủ động đề xuất, thực hiện và đi trước một bước, phụ thuộc nhiều và nội dung và kinh phí ngân sách hàng năm được bố trí... Nhiều địa phương chưa khai thác tối đa và hiệu quả các kênh truyền thông hiện đại.

Đại diện Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Sơn La cho rằng: Để thực hiện được thành công chương trình cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị truyền thông đi trước một bước nhằm định hướng cho các sở, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và các địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, xuyên suốt trong cả quá trình thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.Ông Bùi Công Anh – Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa “Các cơ quan truyền thông phải tuyên truyền với quan điểm xây dựng NTM là quá trình thường xuyên lâu dài, để cán bộ, người dân không tự mãn với kết quả đạt được”.

Trong những năm qua, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông để tuyên truyền về xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh, như: phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Gameshow truyền hình “Nhà nông tài giỏi” tại 27 huyện, thị xã, thành phố; đón tiếp 2 lượt đoàn công tác của Hội Nhà văn Việt Nam đi thực tế và viết bài về xây dựng NTM ở Thanh Hóa; phối hợp với Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và hơn 30 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Ông Bùi Công Anh - Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh cho biết chương trình truyền thông đã kịp thời biểu dương, khích lệ kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào cả nước chung sức xây dựng NTM.

Nhìn nhận về công tác tuyên truyền nông thôn mới, đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh thẳng thắn cho biết: Một số địa phương còn lúng túng trong công tác tuyên truyền, chưa xây dựng được kế hoạch năm để thực hiện truyền thông, các kế hoạch chỉ tập trung vào những nội dung truyên truyền chung, chưa nắm tới đối tượng và những vấn đề then chốt của địa phương, chưa khai thác tối đa và hiệu quả các kênh truyền thông hiện đại.


Ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông tại hội nghị.

Theo ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông: Các số lượng tin, bài của các cơ quan báo chí đã tăng lên rất là nhiều so với giai đoạn (2016 – 2021). Theo thống kê của Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông thì từ 1/1/2022 đến nay thì đã có khoảng gần 100.000 nghìn tin, bài, có những ngày thì số lượng tin, bài rất lớn. Đặc biệt, một số cơ quan đã làm rất tốt ví dụ mở thêm chuyên trang, chuyên mục như báo Nông nghiệp Việt Nam; báo Dân Việt; hay một số kênh của cơ quan truyền hình như kênh nông nghiệp nông thôn, kênh VTC 16…

Ngày 21/3/2023, Thủ tướng chính phủ đã ký ban hành chỉ thị 07 về tăng cường công tác truyền thông chính sách giao nhiệm vụ cho các bộ ngành địa phương chủ động đổi mới phương thức truyền thông và bền vững…Vì vậy đề nghị Bộ NN &PTNT đầu mối là Văn phòng Điều phối NTM TW và các địa phương cần chủ động đổi mới phương thức truyền thông và cách thức cung cấp thông tin cho báo chí. Đặc biệt cần đánh giá dự báo được những nội dung tác động lớn đến dư luận xã hội về chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới, chủ động cung cấp thông tin chính xác kịp thời cho các cơ quan báo chí về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm nhất là: những cơ chế chính sách, an sinh xã hội khu vực nông thôn, miền núi hải đảo vùng sâu vùng xa góp phần tạo đồng thuận trong công tác xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, khu vực nông thôn.


Cần chú trọng nhiều hơn đến việc đưa phóng viên thâm nhập thực tiễn cơ sở

Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp tại huyện Tiên Lãng – TP Hải Phòng.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Ngô Trường Sơn, Chánh Văn phòng Điều phối NTM TW nhấn mạnh: Để thực hiện được các mục tiêu đối với công tác truyền thông về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 đã được Bộ NN& PTNT-Cơ quan thường trực Chương trình MTQG xây dựng NTM đề ra tại Quyết định phê duyệt Chương trình truyền thông phục vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025, trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý, chia sẻ của các đại biểu, tôi xin nêu ra một vài gợi ý sau: (i) Đối với Văn phòng Điều phối nông thôn mới các tỉnh, thành phố: Cần bám sát các nhiệm vụ, giải pháp trong Chương trình truyền thông đã được phê duyệt, chủ động phối hợp với ngành Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tấn báo chí hằng năm tham mưu cho UBND cung cấp ban hành kế hoạch truyền thông và chỉ đạo thực hiện theo hướng rõ chủ đề, rõ việc, rõ đối tượng tuyên truyền; đa dạng hóa nội dung và phương thức tuyên truyền; phân công trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, các ngành; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát công tác truyền thông ở các cấp…(ii) Đối với các cơ quan quản lý nhà nước về thông tin, truyền thông ở địa phương: Đề nghị cần quan tâm, ban hành các văn bản chỉ đạo, định hướng và thường xuyên lồng ghép trong định hướng tuyên truyền hằng tháng cho các các cấp, các ngành ở địa phương; xác định rõ nội dung, hình thức tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu, tiêu chí, lộ trình, các bước triển khai xây dựng nông thôn mới; cổ vũ, khích lệ các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn, như: Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; chú trọng nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến với cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. (iii) Đối với các đoàn thể chính trị - xã hội, trong giai đoạn 2023 - 2025, đề nghị các đoàn thể tiếp tục có nhiều giải pháp để thúc đẩy các phong trào thi đua đã phát động, nhất là gắn với những điểm mới của Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025, như: Sự đa dạng của các Bộ tiêu chí nông thôn mới (cấp thôn, cấp xã, cấp huyện); các Chương trình chuyên đề bổ trợ của Chương trình MTQG xây dựng NTM - lần đầu tiên, khi ban hành một Chương trình MTQG, Thủ tướng Chính phủ đồng thời ban hành tới 06 Chương trình chuyên đề bổ trợ…(iv)Trong giai đoạn này, để tiếp tục có được sự thành công như và hơn trước, tôi đề nghị các báo, ngoài những phương thức, cách thức đang triển khai, cần chú trọng nhiều hơn đến việc đưa phóng viên thâm nhập thực tiễn cơ sở, từ đó, có cơ hội để có nhiều thông tin, hình ảnh để phản ánh sống động hoạt động xây dựng NTM ở mỗi địa phương, mỗi đơn vị; bên cạnh đó, cần có những chuyên đề phản ánh hiệu quả, sự lan tỏa, tác động của những tiêu chí NTM đối với cuộc sống của người dân, nhất là ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa…

Bài.ảnh: Nam Hậu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

LNV - Theo ông Phạm Đức Duyễn, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Hải Phòng: Trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng Nông thôn mới (NTM) được Đảng bộ thành phố xác định là mục tiêu quan trọng hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực; mục tiêu đến năm 2025 có 100% số xã cơ bản đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.
Hà Tĩnh phấn đấu về đích tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới

Hà Tĩnh phấn đấu về đích tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Hà Tĩnh đã đi qua nửa chặng đường thực hiện mục tiêu tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025. Những kết quả đạt được trong khó khăn là kết tinh của tinh thần trách nhiệm, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng lòng ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Đó là động lực để tỉnh tiếp tục phát huy nội lực, bứt phá trên chặng đường còn lại.
Thanh Hoá: huyện Bá Thước phát triển nông nghiệp gắn với nông thôn mới và du lịch

Thanh Hoá: huyện Bá Thước phát triển nông nghiệp gắn với nông thôn mới và du lịch

LNV - Đại hội Đảng bộ huyện Bá Thước lần thứ XXIII đã xác định phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và phát triển du lịch là một trong hai chương trình trọng tâm của huyện giai đoạn 2020-2025.
Hà Nội khởi sắc rõ nét sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

Hà Nội khởi sắc rõ nét sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

LNV - Dự kiến trong năm 2023 này, Hà Nội sẽ hoàn thành mục tiêu của Chương trình giai đoạn 2021-2025 với 100% số huyện, thị xã đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới

LNV - Ngày 18/5, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) do bà Nguyễn Thu Thủy – Phó cục trưởng Cục Thú y làm trưởng đoàn đã triển khai công tác bảo đảm ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 tại thành phố Hà Nội. Đoàn đi kiểm tra thực tế các cơ sở cung cấp nông lâm thủy sản trên địa bàn và có buổi làm việc với Ban chỉ đạo công tác ATTP Hà Nội.
Xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả to lớn, toàn diện

Xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả to lớn, toàn diện

LNV - Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm và đạt được những kết quả to lớn, toàn diện và mang tính lịch sử. Và năm 2023 được xác định là năm bản lề để thực hiện mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025.

Tin khác

Huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới

LNV - Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định số 434/QĐ-TTg ngày 24/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới.
Nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

Nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc

LNV - Sau gần 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân, đến hết năm 2019, chặng đường xây dựng NTM đối với chín xã vùng ven của thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã cán đích.
Xây dựng nông thôn hiện đại, giàu bản sắc

Xây dựng nông thôn hiện đại, giàu bản sắc

LNV - Ngày 16-6-2022, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) đã ban hành Nghị quyết số 19-NQ/TƯ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó nhấn mạnh đến mục tiêu nông dân và cư dân nông thôn có trình độ, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng cao; nông nghiệp phát triển nhanh, bền vững, hiệu quả; nông thôn phát triển toàn diện và giàu bản sắc văn hóa. Sau gần một năm triển khai, các bộ, ngành, địa phương đã và đang hiện thực hóa Nghị quyết số 19-NQ/TƯ bằng những chương trình hành động cụ thể, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.
Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

LNV - Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị

LNV - Từ đầu năm 2023 đến nay đoàn viên thanh niên các quận, huyện, thị xã, khối các cơ quan thành phố Hà Nội tích cực triển khai các hoạt động tình nguyện góp phần xây Thủ đô cùng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Chuyển đổi số để hướng tới nông thôn mới thông minh

Chuyển đổi số để hướng tới nông thôn mới thông minh

LNV – Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới (NTM) góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống, thu hẹp khoảng cách về dịch vụ giữa nông thôn, thành thị, từng bước hướng tới nông thôn mới thông minh.
Bắc Ninh xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài và liên tục

Bắc Ninh xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài và liên tục

LNV - Tỉnh Bắc Ninh là một trong những địa phương sớm hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Tỉnh đã quán triệt quan điểm xây dựng nông thôn mới là một quá trình lâu dài, thường xuyên và liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc.
Hà Nội: Trao bằng công nhận 14 xã của huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Hà Nội: Trao bằng công nhận 14 xã của huyện Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tối 18/5, huyện Thanh Trì tổ chức Lễ công bố, trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao; công bố Quyết định công nhận điểm du lịch xã Đại Áng, xã Yên Mỹ; khai mạc Hội chợ giống vật tư, thiết bị nông nghiệp, nông sản an toàn, OCOP, sản phẩm làng nghề năm 2023.
Người cao tuổi chung tay xây dựng quê hương

Người cao tuổi chung tay xây dựng quê hương

LNV - Người cao tuổi hiện chiếm 11,76% dân số toàn thành phố Hà Nội. Mặc dù ở độ tuổi đã được nghỉ ngơi nhưng nhiều người cao tuổi vẫn phát huy tinh thần “tuổi cao, chí càng cao”, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương.
Làng Chăm ngày càng khởi sắc

Làng Chăm ngày càng khởi sắc

LNV - Trong những năm qua, đồng bào Chăm thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) luôn đoàn kết, tích cực xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, đời sống ngày càng khởi sắc.
Nghệ An: Thêm 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao và kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao và kiểu mẫu

LNV - Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An vừa bỏ phiếu công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 4 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.
Long An: Rực rỡ những tuyến đường hoa ở huyện Đức Hòa

Long An: Rực rỡ những tuyến đường hoa ở huyện Đức Hòa

LNV - Thời gian qua, nhiều Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, Tuyến đường hoa tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được hình thành và nhân rộng đã tạo điểm nhấn cho các xã nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao.
Hà Nội: Nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới

LNV - Trong giai đoạn 2023- 2025, Hà Nội cần tập trung tuyên truyền, quán triệt định hướng lớn về thực hiện chính sách "tam nông" đó là: Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh". Đồng thời xây dựng nông thôn mới cần đi vào chiều sâu, thực chất hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn. đây là ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trong chương trình sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khoá XVII về: "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025".
Huyện Đại Từ nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới

Huyện Đại Từ nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới

LNV - Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu huyện nông thôn mới (NTM) trong năm 2023, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã huy động nhiều nguồn lực, xây dựng lộ trình triển khai với nhiều cách làm hay, phù hợp để hoàn thiện các tiêu chí. Cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trong huyện đang tích cực vào cuộc, đích đến huyện NTM đang dần trở thành hiện thực.
Đổi mới tư duy cho cán bộ và người dân về xây dựng nông thôn mới

Đổi mới tư duy cho cán bộ và người dân về xây dựng nông thôn mới

LNV - Chiều 8/5, tại Nhà Quốc hội, Đoàn giám sát của Quốc hội “Việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030” làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
qc-trang-trai-sinh-thai-vinamilk-green-farm
Mới nhất Đọc nhiều
Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

Nồng ấm rượu men lá bản Xiềng

LNV - Làng nghề rượu men lá ở bản Xiềng, xã Đôn Phục đã có từ lâu, tuy có những thăng trầm, nhưng được nhân dân nơi đây truyền từ bao thế hệ. Những năm gần đây nghề làm rượu men lá đang có chiều hướng phát triển mạnh. Rượu men lá bản Xiềng cho mọi người cảm nhận được cái thơm nồng, đậm hương vị núi rừng miền Tây, xứ Nghệ.
Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

Nghệ nhân lưu giữ, lan tỏa hương vị ẩm thực Hà thành

LNV - Hà Nội vốn có ẩm thực đa dạng và độc đáo với nhiều món ăn nổi tiếng hút hồn du khách. Mới đây, vào đầu tháng 4/2022, có một nhà hàng đặc sản của Hà Nội vừa được Hội Di sản Việt Nam vinh danh là “Không gian Di sản văn hóa ẩm thực”, đó là nhà hàng “Bún Ốc Bà Ngoại” nằm trên đường Tô Ngọc Vân, ven Hồ Tây, với gần 50 món đặc sản chế biến từ ốc.
Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tập trung

LNV - Chương trình phát động sự kiện khuyến mại tập trung năm 2023 có quy mô lớn, trọng tâm vào các tháng 5,7,11 với mức giảm giá, khuyến mại lên tới 100%. Năm nay, chương trình Khuyến mại tập trung thu hút khoảng 20.000 công bố khuyến mại của hơn 3.000 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, xây dựng...
Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

Khuyến công Hải Phòng hỗ trợ tích cực cho Nghệ nhân Làng nghề

LNV - Thời gian qua ghi dấu những thành công đáng kể của hoạt động khuyến công Hải Phòng công tác khuyến công đã trở thành một phần không thể thiếu, trở thành động lực khuyến khích ngành công nghiệp công thương của thành phố phát triển, góp phần cải thiện đáng kể công việc của nghệ nhân Làng nghề Hải Phòng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

Chương trình điều phối xây dựng nông thôn mới ở Hải Phòng

LNV - Theo ông Phạm Đức Duyễn, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Hải Phòng: Trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng Nông thôn mới (NTM) được Đảng bộ thành phố xác định là mục tiêu quan trọng hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực; mục tiêu đến năm 2025 có 100% số xã cơ bản đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.
qc-fruit-love
qc-viglacera
qc-ao-dai
qc-brg-hapro
qc-vinfast
qc-vietmake
qc-vfresh
qc-bidv
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
qc-cse
qc-vinfast-thue-pin
Giao diện di động