Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường

LNV - Ngày 12/9, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (Hà Nội), Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em” diễn ra nhằm tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh thể hiện tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường qua ngôn ngữ hội họa.
Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường
Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em”

Sân chơi sáng tạo, nuôi dưỡng tình yêu môi trường

Tiếp nối thành công của cuộc thi lần thứ nhất với chủ đề “Ngôi trường xanh”, cuộc thi năm nay mở rộng quy mô, kỳ vọng trở thành sân chơi nghệ thuật hấp dẫn cho học sinh tiểu học trên cả nước. Thông qua những nét vẽ hồn nhiên, sáng tạo, các em được gửi gắm ước mơ về một ngôi trường trong lành, xanh mát và thân thiện.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Hội Nước và Môi trường Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi khẳng định: “Cuộc thi không chỉ giúp các em bày tỏ khát vọng về một sân trường xanh – sạch – đẹp mà còn góp phần hình thành ý thức bảo vệ thiên nhiên ngay từ ghế nhà trường. Mỗi bức tranh sẽ là một thông điệp sống động về trách nhiệm và tình yêu của thế hệ trẻ đối với môi trường”.

Chủ đề “Sân trường mơ ước của em” cũng được kỳ vọng góp phần giáo dục thói quen tốt cho học sinh: giữ gìn vệ sinh, yêu quý cây xanh, tiết kiệm tài nguyên và lan tỏa thông điệp xanh tới gia đình, cộng đồng.

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường
Các đại biểu tham gia lễ phát động.

Buổi lễ có sự tham dự của nhiều đại biểu: ông Chu Phạm Ngọc Hiển – Chủ tịch Hội Nước và Môi trường Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch thường trực Hội; ông Nguyễn Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Yên Hòa; cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện các trường tiểu học, giáo viên và đông đảo học sinh. Đặc biệt, lễ phát động có sự đồng hành của Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy trong vai trò Đại sứ Cuộc thi, diễn viên Huy Cuội cùng nhiều văn nghệ sĩ, họa sĩ tên tuổi. Ban giám khảo gồm các họa sĩ uy tín như Tiến Dũng, Nguyễn Hữu Hạnh, Lê Quốc Huy, Thu Huyền và Nguyễn Thị Hải Yến.

Tại sự kiện, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cũng trao tặng 10 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt trên địa bàn phường Yên Hòa. Những món quà từ Quỹ Vì môi trường, với sự đồng hành của Công ty CP Môi trường Thuận Thành, góp phần khích lệ tinh thần hiếu học và sẻ chia khó khăn với các em nhỏ trong năm học mới.

Hội họa – ngôn ngữ nuôi dưỡng khát vọng xanh

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường
Các đại biểu nhấn nút phát động Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường trong học đường
Theo họa sĩ Tiến Dũng – Trưởng Ban giám khảo, trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường từ học đường là vô cùng cấp bách. Cuộc thi sẽ giúp nâng cao nhận thức, thúc đẩy các hành động thiết thực của học sinh, bắt đầu từ chính sân trường. Ông nhấn mạnh: “Mỗi bức tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật, mà còn là lời nhắn nhủ của thế hệ trẻ về một tương lai trong lành hơn”.

Họa sĩ Nguyễn Hữu Hạnh – Phó Ban giám khảo chia sẻ thêm, tiêu chí chấm giải năm nay tập trung vào ba yếu tố: bám sát chủ đề “Sân trường mơ ước của em”; tính sáng tạo, độc đáo; và hiệu quả thẩm mỹ trong màu sắc, bố cục. Qua đó, các tác phẩm không chỉ đẹp mắt mà còn truyền tải rõ nét thông điệp bảo vệ môi trường.

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường
Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống trao 10 phần quà là 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trên địa bàn phường Yên Hòa

Với vai trò đơn vị đăng cai, bà Vũ Thị Ánh Tuyết – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cho biết: “Đây là cơ hội tuyệt vời để các em học sinh thể hiện tiếng nói, ước mơ về một môi trường học tập sáng, xanh, sạch, đẹp. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em thỏa sức sáng tạo, biến những ý tưởng thành tác phẩm giàu ý nghĩa”.

Cuộc thi năm nay có sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Thành Công, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Công ty TNHH Long Hải, Công ty TNHH Thương mại xử lý môi trường Thành Lập… Sự chung tay từ các đơn vị không chỉ bảo đảm quy mô tổ chức mà còn góp phần lan tỏa sâu rộng thông điệp bảo vệ môi trường học đường đến toàn xã hội.

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường
Hoa hậu Thể thao 2022 Đoàn Thu Thủy – Đại sứ của Cuộc thi giao lưu cùng các em học sinh tại Lễ phát động

Với sự quan tâm của lãnh đạo, sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là sự hưởng ứng của học sinh trên cả nước, Ban tổ chức kỳ vọng Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” sẽ trở thành một hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, góp phần xây dựng một thế hệ học sinh không chỉ ham học hỏi, sáng tạo mà còn có ý thức sâu sắc với môi trường. Mỗi bức tranh chính là một ước mơ xanh, một lời nhắc nhở thân thương rằng: hãy cùng nhau xây dựng những sân trường xanh mát, sạch đẹp, thân thiện – nơi nuôi dưỡng những thế hệ tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc./.

THÔNG TIN CUỘC THI

Cuộc thi trên cơ sở tự nguyện dành cho trẻ em từ 6-10 tuổi và không thu phí tham gia. Dự kiến cuộc thi chia làm 3 vòng: Nhận bài dự thi, vòng Sơ khảo và vòng Chung khảo.

+ Vòng 1 - Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 12/9/2025 - 10/12/2025.

+ Vòng 2 - Sơ khảo diễn ra từ ngày 11/12/2025 - 15/12/2025.

+ Vòng 3 - Chung khảo diễn ra từ ngày 18/12/2025 - 21/12/2025.

Đặc biệt, để khích lệ tinh thần các em học sinh tham gia cuộc thi, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến trên 100 triệu đồng. Cụ thể: 07 giải Nhất: Mỗi giải 05 triệu đồng; 10 giải Nhì: Mỗi giải 03 triệu đồng; 15 giải Ba: Mỗi giải 02 triệu đồng; 20 giải Tư: Mỗi giải 1 triệu đồng. Ngoài ra 50 giải Triển Vọng, 50 giải Tài năng, 50 giải Đam mê (Mỗi giải nhận được Giấy chứng nhận và quà từ BTC).

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được Ban tổ chức trao giải thưởng, trưng bày tại Hà Nội và được sử dụng vào công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Những bức tranh đạt giải sẽ được chọn trao giải và triển lãm dự kiến cuối tháng 12/2025.

PV

Tin liên quan

Tin khác

Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

LNV - Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An – Xô Viết Nghệ Tĩnh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An và 95 năm Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Dịp này, tỉnh đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt và ra mắt show trải nghiệm đêm “Lửa Xô viết”.
Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"

Hưng Yên tổ chức Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"

LNV - Cuộc thi "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu" năm 2025 tại Hưng Yên dự kiến chấm tại các tuyến đường và tổng kết, trao giải trong tháng 11/2025. Đối tượng tham gia là các tuyến đường nông thôn trong tỉnh đáp ứng tiêu chí: cứng, sáng, xanh, sạch, đẹp.
Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt

Xếp hạng 4 di tích quốc gia đặc biệt

LNV - Ngày 11/9, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1959/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 18, năm 2025) đối với 4 di tích.
Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội

Thiếu nhi háo hức chờ đón Lễ hội Trung thu 2025 tại Hà Nội

LNV - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Quyết định số 3192/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức “Lễ hội Trung thu – 2025” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, diễn ra từ ngày 2 – 5/10/2025.
Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm

LNV - Triển lãm thành tựu Đất nước: Bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của Nhân dân cho đến khi kết thúc Triển lãm
Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025

Điện Biên sẵn sàng cho Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025

LNV - Từ ngày 19 đến 21.9.2025, tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra Festival Tinh hoa Tây Bắc 2025 – sự kiện văn hóa, du lịch quy mô khu vực, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm giàu bản sắc, đậm chất vùng cao cho du khách trong và ngoài nước.
Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026

Bộ Công Thương đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần từ năm 2026

LNV - Theo đề xuất của Bộ Công Thương và EVN, giá điện hai thành phần sẽ được áp dụng trước mắt cho nhóm khách hàng sử dụng điện lớn từ ngày 1/1/2026.
Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025

Mang tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025

LNV - Ngày 9/9, tại Triển lãm Thế giới EXPO Osaka, Kansai (Nhật Bản) diễn ra sự kiện đặc biệt: Ngày Quốc gia Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc, giới thiệu bản sắc văn hóa, khẳng định khát vọng phát triển đất nước của Việt Nam.
Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam

Cây quế 150 năm tuổi ở Đà Nẵng được công nhận là Cây di sản Việt Nam

LNV - Vừa qua, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã công nhận và trao bằng cho cây quế hơn 150 năm tuổi tại nóc Ông Ní (xã Trà Vân, Đà Nẵng) là Cây di sản Việt Nam. Đây là một trong những cây quế cổ thụ hiếm hoi còn tồn tại, gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa và sinh kế của đồng bào Ca Dong địa phương.
Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Nhạc sĩ, ca sĩ Phạm Mai Hiền Xuân: Tỏa sáng với những giải thưởng âm nhạc

Có những người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu đã khiến không gian như sáng bừng bởi thần thái, giọng hát và niềm đam mê lan tỏa. Nhưng cũng có những nghệ sĩ chọn cách thắp lửa thầm lặng qua từng ca khúc, từng trang giáo án, từng giờ lên lớp để rồi ánh sáng tỏa ra không chỉ cho riêng mình mà còn lan sang những người trẻ. Nhạc sĩ, ca sĩ, giảng viên Phạm Mai Hiền Xuân - người phụ nữ nhỏ nhắn, dịu dàng mà đầy nghị lực, là một trường hợp như thế.
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tham quan hai không gian trưng bày đặc sắc của Thu đô tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam

TBV - Sáng ngày 01/9/2025, trong không khí hân hoan của những ngày mùa thu lịch sử, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội dẫn đầu, đã tới tham quan hai không gian trưng bày quan trọng của Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội).
Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước

Kiều bào lần đầu diễu hành mừng Quốc khánh: Khẳng định ở bất cứ đâu, người Việt Nam luôn chung một lòng yêu nước

LNV - Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 năm nay ghi dấu đặc biệt khi lần đầu tiên khối kiều bào tham gia diễu hành trong Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình. 50 thành viên đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho hơn 6 triệu kiều bào trên thế giới đã về nước tham dự.
Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng

Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng

LNV - Tối 5/9, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân phường Phú Diễn tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Hàng hóa, sản phẩm xanh vì người tiêu dùng. Hội chợ là sự kiện thường niên, tạo không gian kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh và tiêu dùng lành mạnh.
Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào

Hỗ trợ nông dân bảo vệ môi trường: cần giải pháp duy trì phong trào

LNV - Hơn 10 năm qua, chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” do Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp cùng các địa phương, hiệp hội ngành hàng triển khai đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của nông dân về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đồng thời hỗ trợ thu gom, xử lý lượng lớn bao bì, vỏ chai sau sử dụng.
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – 50 năm hành trình vì hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – 50 năm hành trình vì hòa bình

Trải qua nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại TP.HCM đã khẳng định vị thế là một trong những thiết chế văn hóa hàng đầu của quốc gia, trở thành điểm đến giàu giá trị lịch sử và nhân văn, thu hút hàng chục triệu lượt khách trong và ngoài nước.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sân trường mơ ước của em” lan tỏa thông điệp xanh từ học đường

LNV - Ngày 12/9, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (Hà Nội), Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em” diễn ra nhằm tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh thể hiện tình yêu th
Sắc vàng rực rỡ trên mùa lễ hội vùng cao Tuyên Quang

Sắc vàng rực rỡ trên mùa lễ hội vùng cao Tuyên Quang

LNV - Mỗi độ thu về, khi những thửa ruộng bậc thang ngả sang sắc vàng óng ả, khắp các xã vùng cao của tỉnh Tuyên Quang lại rộn ràng trong không khí lễ hội “Mùa vàng”. Đây không chỉ là dịp để bà con tôn vinh thành quả lao động, mà còn là cơ hội để quảng bá
Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Nghệ An kỷ niệm 995 năm danh xưng và 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

LNV - Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An – Xô Viết Nghệ Tĩnh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An và 95 năm Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Dịp này, tỉnh đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt và ra mắt show trải nghiệ
Khuyến công Cao Bằng tiếp tục là đòn bẩy chiến lược trong tiến trình công nghiệp hóa nông thôn

Khuyến công Cao Bằng tiếp tục là đòn bẩy chiến lược trong tiến trình công nghiệp hóa nông thôn

LNV - Trong giai đoạn 2021–2025, Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng đã chủ động triển khai hiệu quả chương trình khuyến công, thể hiện vai trò trung tâm điều phối, kết nối các nguồn lực nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn.
Gìn giữ nghề truyền thống tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn

Gìn giữ nghề truyền thống tạo động lực phát triển kinh tế nông thôn

LNV - Trong nhịp sống sôi động của kinh tế thị trường, không ít làng nghề truyền thống đứng trước nguy cơ bị lãng quên. Thế nhưng, nhờ sự đồng hành của cộng đồng, chính quyền địa phương và sự sáng tạo của người dân, nhiều nghề cổ truyền không chỉ được gìn
Giao diện di động