Hà Nội: 31°C Hà Nội
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế

Mùa xuân về trên những huyện nông thôn mới Bà Rịa - Vũng Tàu

LNV - Về khắp các tuyến đường chính của các huyện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong những ngày này, dọc hai bên các tuyến đường được treo cờ hoa rực rỡ chào đón năm mới và các sự kiện trọng đại của đất nước.
Đường ven núi dẫn đến Xuyên Mộc.
Đường ven núi dẫn đến Xuyên Mộc khang trang.

Thay da đổi thịt

Tại huyện Xuyên Mộc, giờ đây thực sự đã thay da đổ thịt với những công trình trường học, trạm y tế, nhà văn hóa được đầu tư xây dựng khang trang, những ngôi nhà cao tầng sầm uất, phố xá nhộn nhịp.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Xuyên Mộc – Bà Lê Thị Trang Đài phấn khởi cho biết, xây dựng nông thôn mới là mục tiêu có khởi đầu, nhưng sẽ không có điểm kết thúc. Chính vì thế, trong giai đoạn tiếp theo phấn đấu những xã nông thôn mới trở thành nông thôn mới nâng cao, những xã nâng cao trở thành nông thôn mới kiểu mẫu. Việc xây dựng nông thôn mới sẽ đi vào thực chất, góp phần nâng cao đời sống nhân dân nông thôn ấm no, hạnh phúc hơn.

Đến với Xuyên Mộc hôm nay dễ dàng nhận thấy bộ mặt nông thôn đã được đổi mới. Những con đường lầy lội, thường xuyên bị ngập úng ngày nào giờ đã được "thay mới" bằng những con đường bê tông kiên cố hóa dẫn đến từng thôn và khu sản xuất. Cơ sở hạ tầng, các điều kiện về an sinh xã hội cũng ngày càng hoàn thiện giúp đời sống nhân dân ngày một nâng lên.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, huyện Xuyên Mộc luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành của tỉnh đã tạo điều kiện cho huyện đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu phát triển. xác định những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để có kế hoạch tập trung nguồn lực thực hiện. Nội dung xây dựng nông thôn mới được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trong các nhiệm kỳ đã khẳng định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong các chương trình làm việc của Huyện ủy, UBND huyện cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc cho biết, tôi rất vinh dự và vui mừng khi huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thành quả của công cuộc xây dựng nông thôn mới đã làm cho đời sống của người dân chúng tôi được nâng lên rất nhiều, trên những con đường mỗi dịp tết đến xuân về đều được trang hoàng rực rỡ cờ hoa rất đẹp.

Không chỉ nhân dân huyện Xuyên Mộc mà tất cả người tại các huyện như Châu Đức, Đất Đỏ, Long Điền…cùng chung tâm trạng phấn khởi trước những thành quả đã đạt được. Bởi sau gần 13 năm bước vào công cuộc vào xây dựng nông thôn mới, trên các vùng thôn quê tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã chuyển mình mạnh mẽ, thay da đổi thịt, đời sống người dân càng được nâng cao.

Là một huyện xây dựng nông thôn mới và đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023, huyện Châu Đức đã thực sự đổi thay từ chương trình này. Toàn huyện Châu Đức có 15 dân tộc thiểu số, như: Ê Đê, Gia Lai, Thổ, M’Nông, Lào, Sán Dìu, Cao La, Châu Ro, Mường, Hoa, Khmer, Tày, Nùng, Thái… Do kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi nhỏ lẻ, nên kinh tế của đồng bào phát triển chậm. Đồng thời, có một số ít đồng bào dân tộc thiểu số không có đất và thiểu đất sản xuất, không có việc làm ổn định phải đi làm thuê nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, hộ nghèo là đồng bào dân tộc có 119 hộ, chiếm 16,86% so với hộ nghèo trong toàn huyện.

Đường hoa mai Châu Đức những ngày giáp Tết
Đường hoa mai Châu Đức những ngày giáp Tết

Nhận thức rõ ý nghĩa tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), trên cơ sở kết quả đạt được từ những năm trước. Huyện Châu Đức xác định nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân ở khu vực nông thôn, là nhiệm vụ trọng tâm cốt lõi của xây dựng nông thôn mới. Ủy ban nhân dân huyện đã triển khai Nghị quyết phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn; Căn cứ Kế hoạch số 10/KH-SKHĐT ngày 21/02/2023 của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về kế hoạch khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Đời sống của người dân từng bước được nâng cao. “Đến nay, thu nhập bình quân đầu người các xã nông thôn mới đạt 70 triệu đồng/người/năm.“Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, lời căn dặn của Bác là bài học vô cùng quý giá cho Đảng ta. Thực hiện lời căn dặn này, Đảng bộ, chính quyền huyện Châu Đức đã vận dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn triển khai chính sách, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, tạo được sự đồng thuận, đoàn kết ngay trong nội bộ Đảng và phát huy sức mạnh của đội ngũ đảng viên, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương” - Chủ tịch huyện Châu Đức, ông Nguyễn Tấn Bản chia sẻ.

Phát triển những mô hình kinh tế nổi bật

Gắn bó với cây nhãn đã 30 năm, ông Trần Văn Xuyên, 68 tuổi, ngụ ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc cho biết trước gia đình ông đã trồng qua rất nhiều loại cây như bắp, khoai mỳ nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Nhận thấy giá trị kinh tế mà cây nhãn đem lại cho vùng đất cát phì nhiêu, màu mỡ ven biển, ông đã quyết định chuyển qua trồng loại cây này. Ban đầu từ 1ha, gia đình ông dần mở rộng diện tích lên đến 4ha và đang cho thu hoạch với năng suất, sản lượng rất ổn định, trung bình khoảng 9 tấn/ha. Do cây đã phát triển ổn định nên mỗi năm gia đình ông Xuyên cũng chỉ tốn khoảng trên 50 triệu đồng chi phí phân, thuốc cho vườn nhãn.

Chất lượng của vườn nhãn được nhiều thương lái đánh giá rất tốt với cơm vàng dày cùi, ngọt và thơm, nên sức tiêu thụ rất tốt, sau khi trừ chi phí mỗi năm ông lời gần 900 triệu đồng trên 4ha trồng nhãn.

Hay tại cơ sở Farm Liên Giang (xã An Ngãi, huyện Long Điền) đang áp dụng mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ theo hướng công nghệ cao trên diện tích 8ha, trong đó có 1,3ha được sử dụng làm ao nuôi tôm (15 ao), còn lại là các ao xử lý nước. Hiện nay, cơ sở nuôi 3 vụ, với sản lượng thu hoạch khoảng 200 tấn/năm.

Theo ông Lương Văn Hà, quản lý cơ sở Farm Liên Giang, nuôi tôm theo công nghệ cao giúp tăng sản lượng gấp 4 lần so với nuôi tôm truyền thống và bảo vệ môi trường do kiểm soát được các chỉ tiêu về giống, thức ăn, nguồn nước. Nhờ quy trình nuôi nghiêm ngặt, sản lượng đạt cao và giá thành tốt (khoảng 200.000-220.000 đồng/kg loại 30 con/kg). Sau khi trừ chi phí, cơ sở thu lợi nhuận khoảng 20 tỷ đồng/năm. Tôm loại 18-20 con/kg có giá cao hơn, lợi nhuận cũng cao hơn.

Nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ cao, các cơ sở có thể kiểm soát được dịch hại, tăng số vụ sản xuất trong năm. Trong ảnh: Người lao động cơ sở Farm Liên Giang (xã An Ngãi, huyện Long Điền) vệ sinh ao nuôi tôm công nghệ cao trước khi vào vụ mới.
Nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ cao, các cơ sở có thể kiểm soát được dịch hại, tăng số vụ sản xuất trong năm. Trong ảnh: Người lao động cơ sở Farm Liên Giang (xã An Ngãi, huyện Long Điền) vệ sinh ao nuôi tôm công nghệ cao trước khi vào vụ mới.

Những con số ấn tượng

Theo Văn Phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn Mới tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính đến cuối tháng 12/2023, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 47/47 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100% trong đó 31/47 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt 63,8%.

Còn đối với cấp huyện, đến nay toàn tỉnh có 6/8 đơn vị cấp huyện (huyện Đất Đỏ, Long Điền, Châu Đức, Xuyên Mộc, thị xã Phú Mỹ, thành phố Bà Rịa) đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ/đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 75%. Thành phố Vũng Tàu và huyện Côn Đảo đã hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thẩm định để công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ đang tiếp tục thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Noontg br vy
Tính đến nay, thu nhập bình quân đầu người tại các xã xây dựng nông thôn mới là 67 triệu đồng/người/năm và 72 triệu đồng/người/năm đối với các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đặc biệt, tính đến nay, thu nhập bình quân đầu người tại các xã xây dựng nông thôn mới là 67 triệu đồng/người/năm và 72 triệu đồng/người/năm đối với các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao. Toàn tỉnh hiện nay có 122 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên (60 sản phẩm 3 sao, 62 sản phẩm 4 sao) và 18 sản phẩm tiềm năng 04 sao đang chờ đánh giá trong năm 2023.

Tính đến nay tổng số hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là 4.861 hộ chiếm tỷ lệ 1,51% so với tổng số hộ dân. Tỉnh không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn quốc gia.

Ông Vũ Ngọc Đăng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới hàng năm từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở đều xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, đánh giá chương trình nhằm phát huy kết quả đã đạt được đồng thời đánh giá tìm ra những tồn tại, hạn chế từ đó đề ra giải pháp khắc phục kịp thời hoặc đề xuất, kiến nghị với Trung ương sửa đổi những chính sách chưa hợp lý, bổ sung những chính sách sát với tình hình thực tế tại địa phương. Qua đó, tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nâng cao vai trò, vị thế, năng lực làm chủ, cải thiện toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của nông dân và cư dân nông thôn.

Thời gian tới, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đối với các xã, huyện đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Phấn đấu nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao toàn tỉnh lên 35/47 xã, đạt 74,46%. Đồng thời, dự kiến đến cuối năm 2023, toàn tỉnh sẽ có 140 sản phẩm OCOP Các sản phẩm OCOP đều chú trọng sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn ISO, VietGAP, vệ sinh an toàn thực phẩm; đạt chứng nhận HACCP, chứng nhận VietGAP, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; tập trung phát triển vùng nguyên liệu đầu vào tại địa phương và được kiểm nghiệm đánh giá từ quy trình trồng, thu hoạch, sản xuất bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy chuẩn; có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm nay đang khoác lên mình "chiếc áo mới" trong niềm vinh dự và tự hào khi nhiều xã, huyện đã cán đích nông thôn mới. Sự bứt phá vượt bậc đó đã minh chứng cho những chủ trương đúng đắn và cách làm phù hợp, cùng với truyền thống và tinh thần đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh. Mùa xuân đã về, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại bắt tay để chinh phục những mục tiêu mới, cùng chung sức xây dựng quê hương ngày càng hiện đại, văn minh.

( Trang thông tin có sự phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương)

Mộc Nhiên

Tin liên quan

Tin mới hơn

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

LNV - Trong 5 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tính đến nay, Bình Định có 90/113 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 20/90 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 5/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.
Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để về đích xây dựng nông thôn mới

LNV - Diện mạo nông thôn của tỉnh Gia Lai đã có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, đã tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất.
Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-3, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Vạn Thắng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Cách trung tâm huyện 07 km, Vạn Thắng là xã thuộc vùng nội đồng của huyện Ba Vì (Hà Nội), có tổng diện tích đất tự nhiên 990,67 ha, dân số 3.904 hộ, 16.469 nhân khẩu cư trú tại 07 thôn trong xã. Nền kinh tế của xã đa thành phần, gồm sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Hoài ân (Bình Định): Xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

LNV - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Hoài Ân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Hoài Ân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp thôn tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoà Bình: Các cấp Hội nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới

LNV - Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Hoà Bình đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Tin khác

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp

LNV - Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp”, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tích cực triển khai sâu rộng phong trào đến các đoàn thể, tổ chức thành viên và tầng lớp nhân dân. Kết quả thực hiện phong trào đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan, tô điểm bức tranh về những miền quê đáng sống.
Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

LNV - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân dân huyện Thạch Hà trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn với nhiều thành quả nổi bật.
Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

Bình Thuận: Công nhận xã Đông Tiến và Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới

LNV - Ngày 19-03, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định số 627 /QĐ-UBND công nhận xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và 5 xã gồm xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, và xã Đức Hạnh, xã Đông Hà, xã Mê Pu, xã Tân Hà, huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM nâng cao.
(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

(Gia Lâm) Xã Dương Quang đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

LNV - Sáng 17/05, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Dương Quang, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).
Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

Lý Sơn: Đảo xanh giữa nắng hạ

LNV - Hiện đang là đỉnh điểm của nắng nóng, nhiều nơi đang đối diện với khô hạn. Trong khi đó, ở đảo Lý Sơn, màu xanh vẫn trải dài giữa cái nắng oi bức của mùa hạ...
Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

Hải phòng: Xây dựng nông thôn mới bứt phá ngoạn mục

LNV - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG ) về xây dựng nông thôn mới được thành phố Hải Phòng xác định là chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.
Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Lào Cai: Tăng tốc hoàn thành xây dựng nông thôn mới

LNV - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Lào Cai đang đặt mục tiêu đầy quyết tâm là đến hết năm 2025 sẽ có thêm 22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 84. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển toàn diện của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Nghệ An: Thêm 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

LNV - Sáng 9/5, tại thành phố Vinh, Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An tổ chức bỏ phiếu thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới các mức lần thứ 4, năm 2024.
Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

Về xã nông thôn mới nâng cao Đỗ Động

LNV - Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Đỗ Động (huyện Thanh Oai) đã tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao.
Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Lạng Sơn: Mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

LNV - Những năm gần đây, cùng với sự hỗ trợ của các cấp bộ đoàn và ý chí nỗ lực của thanh niên, nhiều mô hình khởi nghiệp đã thành công, đem lại thu nhập cao, góp phần quan trọng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).
Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

Yên Bái: Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

LNV - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký Quyết định Số: 826/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025.
Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Bình Định: Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng

LNV - Xác định giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã có nhiều chủ trương, Nghị quyết chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Xã Bàu Cạn(Gia Lai): Đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

LNV - Sau khi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông ( Gia Lai) tiếp tục được Huyện uỷ giao nhiệm vụ đạt chuẩn NTM vào năm 2025. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng và giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được, xã Bàu Cạn tập trung tuyên truyền, huy động các nguồn lực cùng chung tay xây dựng NTM nâng cao.
Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Phú Yên: Xã Đức Bình Tây đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

LNV - Phát huy truyền thống của địa phương trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.
Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

Tây Ninh: Xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh

LNV - Sau hơn 12 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới , diện mạo Tây Ninh đang ngày càng đổi mới, đi vào chiều sâu. Tỉnh xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới phải gắn liền với thay đổi bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Xem thêm
qc-vinamilk-100-thanh-trung
Mới nhất Đọc nhiều
Bắc Ninh: Triển khai nhiều giải pháp cải thiện môi trường làng nghề

Bắc Ninh: Triển khai nhiều giải pháp cải thiện môi trường làng nghề

LNV – Để phát triển làng nghề theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, tỉnh Bắc Ninh đang tăng cường giám sát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về môi trường tại các làng nghề, cụm công nghiệp làng nghề…
Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ chi phí nhãn hiệu cho sản phẩm OCOP

Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ chi phí nhãn hiệu cho sản phẩm OCOP

OVN – Nhằm khuyến khích các chủ thể xây dựng thương hiệu để mở rộng đầu ra cho sản phẩm OCOP, vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 51 về hỗ trợ triển khai chương trình OCOP đến năm 2025.
Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

Phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024

OVN - Từ ngày 23/5 đến ngày 26/5/2024, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương Bình Định tổ chức phiên chợ Nông sản Bình Định lần thứ II năm 2024 tại Quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, thu hút nhiều người dân và du khá
Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Chặng đường 5 năm Bình Định triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

LNV - Trong 5 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tính đến nay, Bình Định có 90/113 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 20/90 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 5/11 đơn
Hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Hơn 12000 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

OVN - Hà Nội tiếp tục duy trì vị thế lá cờ đầu với số lượng sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên lớn nhất cả nước. Trong đó, 63/63 tỉnh, thành phố của cả nước đã triển khai đánh giá, phân hạng được hơn 12.000 sản phẩm OCOP.
qc-vinamilk-dinh-duong-vang
vf
ban-qlda-dau-tu-xay-dung-huyen-quan-son
the-92-coffee
cong-ty-tnhh-xay-dung-va-thuong-mai-duy-thang
cong-ty-tnhh-xay-dung-manh-truong-son
cong-ty-co-phan-tan-phong
dang-uy-ubnd-mttq-huyen-yen-thanh-nghe-an
cong-ty-tnhh-mtv-tan-anh
chao-mung-70-nam-chien-thang-dbp-49-nam-ngay-giai-phong-mien-nam-138-nam-ngay-qtld
Giao diện di động